5 พาเลทอายแชโดว์ 'เอิร์ธโทน' ราคาหลักร้อย 'มือใหม่' หัดแต่งหน้าต้องมี

5 พาเลทอายแชโดว์ 'เอิร์ธโทน' ราคาหลักร้อย 'มือใหม่' หัดแต่งหน้าต้องมี

5 พาเลทอายแชโดว์ราคาหลักร้อย โทนสีเอิร์ธโทน เหมาสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า

27 October 2016
friday
27 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีกับอายแชโดว์
แนะนำว่าควรมีพาเลทอายแชโดว์ 'เอิร์ธโทน' เป็นพาเลทเริ่มต้นค่ะ

สำหรับสี 'เอิร์ธโทน' หรือโทนน้ำตาลนั้น เป็นโทนที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และสามารถแต่งได้กับหลายลุค หลายสไตล์ จะเปรี้ยว หวาน แซ่บ สีโทนนี้สามารถเอาอยู่ค่ะ แถมยังเป็นโทนสีที่แต่งง่าย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้ากัน ยิ่งเป็นอายแชโดว์ก็ยิ่งต้องคิดให้หนัก เพราะกลัวใช้ไม่คุ้มกัน

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะเลือกพาเลทอายแชโดว์ยังไง วันนี้ฟรายเดย์คัดเอาพาเลทอายแชโดว์ราคาน่ารัก แต่คุณภาพจัดหนัก และอยู่ในสี 'เอิร์ธโทน' มาฝากกันค่ะ

Mistine nudy brown complete eye palette

 

image_236858
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_236870
- ที่มารูป: www.bloggang.com


อยู่เมืองไทย ก็ต้องใช้ของไทยสิคะ สำหรับ Mistine nudy brown complete eye palette ส่วนตัวฟรายเดย์นั้นใช้เองอยู่ก่อนแล้ว บอกเลยว่าเป็นพาเลทที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และสีในพาเลตนั้นก็สวยมาก ส่วนใหญ่จะเนื้อชิมเมอร์ ออกในโทนสีน้ำตาล - ทอง มีสีดำและน้ำตาลเข้มไว้สำหรับคัดเบ้า พาเลทเดียวสามารถครีเอทได้หลายลุคมากๆ เลยค่ะ แต่ก็มีข้อเสียตรงสีจะไม่ค่อยติดทน มีร่วงระหว่างวัน แนะนำให้ใช้อายไพร์มเมอร์ด้วย จะติดทนมากๆ เลยค่ะ

Wet n Wild eyeshadow palette walking on eggshells

 

image_236913
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net
image_236916
- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net


สำหรับสาวๆ ที่มือใหม่จริงๆ ไม่รู้จะแต่งตายังไง จะมิกซ์สียังไงให้ออกมาสวย แนะนำ Wet n Wild eyeshadow palette walking on eggshells เป็นพาเลทอายแชโดว์สามสี ที่บอกเลยว่าสีไหนทาบริเวณไหน ไม่ต้องเสียเวลาไปครีเอทลุคให้ยุ่งยาก โดยตัวเนื้อของอาแชโดว์นั้นจะเป็นชิมเมอร์ทั้งหมด อาจจะไม่เหมาะแต่งในวันธรรมดาเท่าไร หรือถ้าชอบชิมเมอร์ก็แต่งได้ค่ะ แต่ขอให้เบสมือนิดหนึ่ง 

NYX THE NATURAL SHADOW PALETTE

 

image_236924
- ที่มารูป: makeupandbeauty.com
image_236928
- ที่มารูป: buyingcrueltyfree.com


ถ้าให้พูดถึงอายแชโดว์ที่พิกเมนต์แน่น แต่ราคาอยู่ในหลักร้อย ต้อง NYX THE NATURAL SHADOW PALETTE เลยค่ะ โดยพาเลทนี้จริงๆ ออกมาสามพาเลทด้วยกัน แต่สำหรับพาเลทนี้จะเน้นสีธรรมชาติ โดยเป็นพาเลทอายแชโดว์เนื้อแมตต์ทั้งหมด สีนั้นสามารถแต่งได้ง่าย แบรนด์นี้ค่อนข้างจะอยู่ทนพอสมควร แต่ก็ถือว่าราคาค่อนสูงถ้าเทียบกับพาเลทสำหรับมือใหม่ตัวอื่นๆ เพราะเหมือนจะแตะเลขห้ากันเลยทีเดียว (แต่คุณภาพก็สมราคานะ)

Catrice Eyeshadow Chocolate Nude

 

image_236955
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_236956
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


เป็นพาเลทที่อยู่ราคาสองร้อยกว่าบาท แต่ให้มาครบทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อกลิตเตอร์ สำหรับ Catrice Eyeshadow Chocolate Nude เป็นพาเลทที่คุณภาพถือว่าคุ้มเกินราคาไปมาก แถมโทนสีในพาเลตก็ออกในโทนช็อคโกแลตและทอง แต่งได้ง่าย และที่ชอบมากที่สุดคือมีอายแชโดว์หลายเนื้อสี เผื่อวันไหนใครต้องการลุคสุภาพก็สามารถเลือกใช้เนื้อแมตต์เป็นหลัก หรือถ้าจะไปเที่ยวก็เน้นชิมเมอร์ แล้วแต่ความชอบได้เลย

Essence All About Bronze Eyeshadow Palettes

 

image_236962
- ที่มารูป: nicolish.files.wordpress.com
image_236963
- ที่มารูป: nicolish.files.wordpress.com
image_236965
- ที่มารูป: nicolish.files.wordpress.com


อีกแบรนด์หนึ่งที่ราคาไม่แพงมาก แถมมีแต่โทนสีน่ารักๆ ใสใส ก็คงไม่พ้น Essence All About Bronze Eyeshadow Palettes โดยพาเลทนี้เป็นพาเลทเนื้อชิมเมอร์ ออกโทนบรอนซ์ทองเป็นส่วนใหญ่ เรื่องราคาก็จัดว่าค่อนข้างถูก แต่ว่าข้อเสียของพาเลทนี้ก็คือเป็นเนื้อชิมเมอร์ทั้งหมด และร่วงค่อนข้างง่าย แต่สำหรับใครที่อยากใช้เป็นสนามฝึกก็เหมาะเลยค่ะ แถมสีสวยดีด้วย

_______________________________________________________________

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาวๆ มือใหม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ
แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บะบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @