5 วิธีที่บ่งบอกว่า.ใช้แปรงหวีผมแบบผิดๆ

5 วิธีที่บ่งบอกว่า.ใช้แปรงหวีผมแบบผิดๆ

5 วิธีที่บ่งบอกว่า.ใช้แปรงหวีผมแบบผิดๆ

02 November 2016
Missuฺnobu
02 November 2016
image_237466

สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าหวีแบบประเภทไหนๆ ก็ใช้ได้ มีอันไหนก็ใช้ๆไปเถอะ แต่หากใช้หวีไม่เหมาะกับสภาพผมอาจเป็นการทำร้ายผมไปโดยไม่รู้ตัว ไหนจะทำให้ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง ดังนั้นการเลือกใช้หวีให้เหมาะกับสภาพผมของตัวคุณเองถือเป็นการช่วยดูแลผมให้อยู่กับเรานานๆค่ะ

image_237533

รู้หรือไม่คะ ว่าช่วงที่ผมเปียกเป็นช่วงที่ผมอ่อนแอ และผมพันกันง่ายค่ะ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง การหวีผมในขณะที่ผมเปียก สาวๆควรปล่อยให้ผมแห้งก่อนที่จะทำการหวีเป็นวิธีดีที่สุดค่ะ หรืออาจใช้แปรง Detangling สำหรับผมเปียก มาใช้ก็ได้ค่ะ

image_237590

       Paddle brush เป็นแปรงที่มีฐานแบนกว้าง ตัวขนแปรงจะมีปุ่มกลมๆ ดูผิวเผินอาจไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม  แต่หากเลือกชนิดแบบฟันถี่มาใช้โดยไม่ระวัง เมื่อนำมาใช้หวีผมจะมีการดึงผมเกิดขึ้น ยิ่งฟันถี่ยิ่งก่อให้เกิดการเสียดสีมาก ดังนั้นควรเลือกชนิดที่ฟันห่างๆ มาใช้ดีที่สุดค่ะ  จะช่วยลดการเสียดสีและการขาดหลุดร่วงของผมได้


image_237598

        แปรงหวีผมหากใช้ทุกวัน นานวันเข้าก็เกิดสิ่งสกปรกสะสม  หากสาวๆ ยังนำมาใช้เรื่อยๆ โดยไม่ทำความสะอาดเลยสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็จะติดที่ผมไปด้วยค่ะ

วิธีทำความสะอาด
       ขั้นตอนเเรกให้นำเส้นผมออกจากหวีก่อน ขั้นตอนต่อไปให้นำไปแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นใช้แชมพูหรือสบู่ผสมลงไป แล้วใช้มือหรืออุปกรณ์ช่วยล้างทำความสะอาด และทำการเป่าให้แห้ง แค่นี้หวีของคุณก็สะอาดน่าใช้แล้วค่ะ ควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งนะคะ เพื่อสุขภาพและความสะอาดของเส้นผมค่ะ 

image_237638

การหวีผมบ่อยๆๆหรือตลอดเวลาส่งผลให้ผมแตกปลาย ผมลีบ ผมบาง และ ผมขาดหลุดร่วง แค่คิดก็น่ากลัวแล้วนะคะ ดังนั้นจึงควรหวีในเวลาที่จำเป็นหรือเหมาะสมก็พอค่ะ ตัวอย่างเช่น หวีผมในขณะที่ผมแห้งสนิท ก่อนที่จะออกไปทำธุระส่วนตัว เป็นต้นค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สติ๊กเกอร์ตา2ชั้นเพิ่มชัดตาให้ชัด
0
1
Mind Sunitda
หอมจนหนุ่มๆต้องหันมามอง👀✨
9
5
Ka’jeab SK
Za True White EX Essence Lotion N
5
2

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
http://www.womenshealthmag.com/beauty/how-to-brush-your-hair

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @