Curator
curator
maronchan
21 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากแต่งไดอารี่หรือแพลนเนอร์ให้น่ารัก ทำยังไงดี?

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยมีความคิดว่า มีสมุดไดอารี่หรือแพลนเนอร์ติดตัวทั้งที ก็อยากจะเขียนและแต่งออกมาให้น่ารักแบบคนอื่นเขาบ้าง แต่วาดรูปไม่เก่งนี่นา จะทำยังไงดี?

28 October 2016
curator_maronchan maronchan
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นี่เป็น Topic ที่ตั้งใจจะเขียนมาสักพักใหญ่แล้วค่ะ แต่พอดีติดค้างการรีวิวเรื่องอื่นๆ ไว้อยู่ เลยยังไม่ได้เขียนสักที มาวันนี้ได้โอกาสดี เลยขอเขียนถึงสักหน่อย เชื่อว่าหลายคนอาจเคยมีความคิดว่า มีสมุดไดอารี่หรือแพลนเนอร์ติดตัวทั้งที ก็อยากจะเขียนและแต่งออกมาให้น่ารักแบบคนอื่นเขาบ้าง แต่วาดรูปไม่เก่งนี่นา จะทำยังไงดี?

เจอแบบนี้ก็อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ ในการจะเขียนไดอารี่หรือแพลนเนอร์ให้ออกมาน่ารักฟรุ้งฟริ้งนั้น ถึงจะวาดรูปไม่เป็น แต่ถ้าลองใช้ตัวช่วยเหล่านี้ดู ก็รับรองเลยว่าจะออกมาสวยเก๋ ฟรุ้งฟริ้งไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ

image_238208

มาดูภาพรวมของทั้งหมดที่ต้องเตรียมกันก่อนเนอะ

ได้เห็นภาพรวมของไอเทมทั้งหมดในวันนี้กันไปแล้ว เดี๋ยวโบว์ก็ขออาสาพาไปทำความรู้จักกับไอเทมแต่ละตัวกันเลยค่ะ

image_238212


เริ่มจาก สิ่งแรกที่ต้องมีคือ สมุดไดอารี่ หรือ แพลนเนอร์ นั่นเอง จะเป็นแบบเรียบง่าย หรือจัดเต็มด้วยลวดลายน่ารักก็ได้ตามใจชอบเลยค่า ส่วนเล่มนี้เป็นเล่มเก่าแล้วค่ะ น่าจะของปี 2015 มั้งนะ ( จำไม่ได้ง่ะ ไม่ค่อยแน่ใจ แหะๆ ) ไปขุดมาถ่ายให้ดูกันก่อน

image_238213
image_238214


สิ่งที่สองคือ สติ๊กเกอร์ จะเป็นไซส์เล็กหรือใหญ่ หรือจะเป็นแนวไหนก็ใช้ได้หมดเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องซื้อแบบราคาแพงก็ได้ อย่างโบว์เอง ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อแบบที่น่ารักและจัด Sale เป็นหลักแหละ แหะๆ ส่วนเวลาใช้เนี่ย วันไหนมีกิจกรรมหรืออยากแสดงอารมณ์ของตัวเอง ก็เลือกสติ๊กเกอร์ไปแปะซะก็เรียบร้อย

image_238216
image_238217


ตามมาด้วยสิ่งที่สาม Masking Tape คิดว่านี่น่าจะมีกันอยู่แล้ว ซึ่ง MT Tape นั้นในปัจจุบันมีหลายแบบหลายราคา ซึ่งถ้าให้โบว์แนะนำ ก็จะขอแนะนำให้ใช้เป็นแบบเทปกระดาษค่ะ เพราะฉีกง่าย แถมแกะเข้าแกะออกได้บ่อยตามใจชอบเลยล่ะค่า

image_238218
image_238220


และมาถึงสิ่งที่สี่ นั่นคือ โพสต์อิท ไอเทมนี้โบว์เลือกมาใช้เพราะการจดข้อมูลลงแต่ในช่องสี่เหลี่ยมบางทีมันก็ดูน่าเบื่อไป แต่ถ้าลองเอากระดาษโพสต์อิทลายแจ่มๆ มาแปะก่อนแล้วเขียนทับช่องมันจะช่วยทำให้ดูมีมิติ แถมยังดูสวยไม่เหมือนใครดีด้วยน่ะค่ะ แน่นอนว่าโพสต์อิทพวกนี้ก็ซื้อมาในราคาที่ถูกแสนถูกอีกเช่นกัน :P

image_238221
image_238222


มาต่อที่ไอเทมตัวที่ห้ากันดีกว่า ตัวนี้คือ สารพัดตัวปั๊ม เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากซื้อสติ๊กเกอร์มาแปะบ่อยๆ มากเลยค่ะ เพราะเจ้าตัวปั๊มพวกนี้แค่เพียงมีหมึกสีที่ถูกใจ จะปั๊มลงไปบนสมุดกี่รอบก็ย่อมได้

image_238224
image_238225


ดูเยอะแล้วใช่มั๊ย แต่ยังไม่หมดค่ะ ยังมีตัวที่หกต่อไปอีก ตัวนี้ค่อนข้างภูมิใจนำเสนอ นั่นคือ Deco Tape Rush นั่นเอง ตัวนี้จัดว่าเป็นไอเทมที่สุดแสนจะสะดวกเลยค่ะ เพราะปาดทีเดียวอยู่ ไม่ต้องเสียเวลารอแห้ง และไม่มีทางเลอะเทอะอีกด้วย แจ่มจริงๆ

image_238226
image_238227

เอาล่ะค่ะ และแล้วเราก็มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งตัวนี้เป็นของที่มีกันทุกบ้านเลยล่ะค่ะ เพราะมันคือ ปากกาสีต่างๆ นั่นเอง เคยมีคนบอกกันมาว่า ถ้าอยากให้ไดอารี่หรือแพลนเนอร์ของเราดูไม่น่าเบื่อ อย่าเลือกใช้แต่ปากกาดำในการจด แต่ให้ลองใช้ปากกาสีที่หลากหลายสลับกันดู ซึ่งอันนี้เราก็เห็นด้วยเต็มๆ เลยล่ะค่ะ

นอกเหนือจากเหล่าไอเทมที่แนะนำในครั้งนี้แล้ว ทุกคนยังสามารถหาไอเทมๆ อื่นๆ มาประยุกต์ใช้ในการแต่งไดอารี่ หรือแพลนเนอร์ของตัวเองได้ตามสไตล์เลยนะคะ ถ้ายังไง สำหรับวันนี้ โบว์ก็ขอจบ blog ไว้เพียงเท่านี้ก่อนน้า ไว้คราวหน้าจะหิ้วอะไรมาฝากทุกคนอีก ก็รอติดตามกันนะคะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com