profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 27 ก.ค. 2015
icon 0
icon 24.2K
รวมไอเดีย " ผมหางม้า " สำหรับสาวผมสั้น!

รวมไอเดีย " ผมหางม้า " สำหรับสาวผมสั้น!

สาวผมสั้นก็รวบผมได้นะจ๊ะ ^^

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสต้าที่ผมสั้นมักน้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตา “ ผม ” อยู่เสมอ สั้นแค่นี้จะทำทรงอะไรได้ล่ะ อย่างมากก็ติดกิ๊บเหมือนหนูหิ่น ( T_T) หรือไดร์ให้สวยๆ เท่านั้นแหละ จะทำดังโงะก็ไม่มีผมให้รวบขึ้น จะทำเปียก็ขี้เกียจ คือ อยากสวยแต่ขอทรงผมง่ายๆ นั่นเอง จะมีไหมน้า ทรงผมแบบนั้น หรือต้องรอผมยาวขึ้นเท่านั้น ไม่มีทางเลือกอื่น แง้!

สาวๆ อย่าเพิ่ง #ดราม่าหนักมาก กันเลยนะจ๊ะ วันนี้เรามีทรงผมที่จะช่วยเติมความสดใสของสาวๆ วัยรุ่นอย่างชาวซิสต้า ทำง่ายยิ่งกว่าง่าย ถ้าเชี่ยวชาญทำนาทีเดียวก็เสร็จ! ทรง “ หางม้า ” หรือที่เรียกกันคุ้นปากว่า มัดจุก นั่นเอง แต่เดี๋ยวก่อน! แค่รวบผมแล้วมัดจุกจะสวยเหรอ

ไม่รู้ซะแล้วว่าทรงผมเรียบง่ายหรือที่สมัยนี้เรียกว่า “ มินิมอล ” แบบนี้ หากเลือกเสื้อผ้าและการแต่งหน้าดีๆ ก็ทำให้ดูดีมีคลาสได้ แม้แต่ดาราฮอลลีวู้ดยังนิยมทำทรงผมนี้เลย ไปดูรวมไอเดียทำผมหางม้าสวยๆ กันเล้ย!


image_20436
- ที่มารูป: www.cutehairstyles.net

 มาเริ่มกันที่รูปแรก เห็นอย่างนี้ทรงหางม้าเป็นทรงผม " สิ้นคิด " ของการไปเที่ยวทะเลเลยนะ! เพราะรวบผมไม่ให้ระต้นคอ ทำให้ใบหน้าดูสว่าง ถ่ายรูปแล้วหน้าตาสดใส เวลาทาครีมกันแดดก็ไม่ต้องห่วงว่า ครีมจะเลอะแผ่นหลัง อาบแดดกันได้รัวๆ


image_20437
- ที่มารูป: www.hairswallpaper.com

 แม้แต่ดาราฮอลลีวู้ดระดับต้นๆ อย่าง เอมม่า สโตน ก็นิยมทำผมทรงหางม้า ทั้งในงานประกาศรับรางวัลต่างๆ และในภาพยนตร์ก็มักเห็นเอมม่ามัดผมอยู่เสมอ! เพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้วยการใช้แกนม้วนเป็นลอนคลายๆ แล้วรวบสูง ปล่อยผมหน้าม้าปัดเฉียงระแก้มสักเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นเป็นกอง


image_20438
- ที่มารูป: thefashionteens.com

ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวที่ผมสั้นกุดสุดๆ อาจจะไปซอยหรือสไลด์มาจนไม่สามารถมัดจุกเป็นเรื่องเป็นราวได้ ไม่ใช่ปัญหา! เธอสามารถใช้ยางรัดผมสีใสมัดปมเล็กๆ ไว้ที่ท้ายทอยได้ แค่นี้ก็สร้างลูกเล่นให้เส้นผมได้แล้ว ปล่อยปอยผมระข้างแก้ม เติมความหวานให้ใบหน้า

 

image_20439
- ที่มารูป: hairstylesweekly.com

มัดหางม้าอาจดูธรรมดาเกินไป เมื่อเทียบกับงานประกาศผลรางวัลใหญ่ที่มีแต่คนทำทรงผมเริ่ดๆ มา แต่เป็นคนดังซะอย่างไม่หวั่นอยู่แล้ว! เสริมความ "เด่น" ให้ใบหน้าด้วยเครื่องสำอางโทนเข้ม กรีดตาแนวสโมกกี้อายส์ เบรกความดุด้วยลิปสติกสีนู้ด เลือกเครื่องแต่งกายอย่างเกาะอกและสร้อยคอเส้นใหญ่ เท่านี้ทรงผมของเธอก็ดูกลมกลืนกับเมคอัพและเสื้อผ้าเริ่ดๆ ได้อย่างแนบเนียน


image_20440
- ที่มารูป: luvita.info

ถึงใครจะว่าทรงหางม้าเหมือนทรงผมตอนอาบน้ำ ยุ่งๆ เซอร์ๆ ไม่เหมาะออกงานแต่ถ้ามั่นใจ ก็จัดไปรัวๆ! รูปที่แล้วใส่เกาะอก โดดเด่นแสบซ่า แต่รูปนี้ลดดีกรีลงด้วยชุดเดรสที่แฝงความเซ็กซี่ไว้เล็กๆ สังเกตว่ายางรัดผม ต่างหู และเสื้อผ้าเข้าชุดกัน ได้ลุคแม่มดสุดลึกลับ ทั้งที่ไม่ได้ทำผมทรงอะไรเป็นพิเศษเลย


image_20441
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ดาราสาวเจ้าบทบาทอย่าง รีส วิทเทอร์สปูน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่นิยมทำผมทรงหางม้าบ่อยๆ เพราะเธอมักไว้ผมยาวประบ่าเสมอ ข้อดีของผมหางม้าคือ ทำให้หน้าเธอดูเด็กอยู่ตลอดเวลา ถ้าเจอคนแปลกหน้าทักว่าเป็นน้องก็ควรดีใจ เพราะนั่นหมายความว่าเธอโกงอายุได้สำเร็จ ( ควรดีใจไหมเนี่ย )


image_20442
- ที่มารูป: www.short-haircut.com

ดาราสาวคนต่อมาที่เคยทำทรงหางม้าไปงานประกาศรางวัลคือ เคิร์สเทน ดันสท์ นางเอกฮอลลีวู้ดที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง Spiderman นั่นเอง ทรงผมสั้นสวยๆ เหล่านี้ดูดีมีระดับได้จากเครื่องประดับ ในรูปเธอเลือกใช้ต่างหูแบบห้อยและเมคอัพเนี้ยบๆ ใส่เกาะอกดิ้นเงินวิบวับสักหน่อย เรียบ หรู คลาสสิกสุดๆ ไปเลย


image_20443
- ที่มารูป: cdn.blogs.sheknows.com

 นักแสดงหญิงจากซีรี่ส์แนวไซไฟชื่อดัง Heroes อย่าง เฮย์เดน เพนเน็ตเทียร์ ก็นิยมทำผมหางม้าด้วยเช่นกัน ในซีรี่ส์เรามักเห็นเธอปล่อยผมยาว หรือมัดหางม้าเสมอ ในรูปเธอเลือกมัดหางม้าเมื่ออยู่ในชุดกีฬา เมื่อมัด รวบตึงผมแล้วก็ทำให้ใบหน้าโล่ง ไม่มีผมรกรุงรัง เล่นกีฬาได้เต็มที่ เธอจะนำวิธีนี้ไปใช้บ้างก็ดีนะ


image_20444
- ที่มารูป: pophaircuts.com

 อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เลือกทำผมทรงหางม้าในวันสำคัญ ( ผมทรงนี้ฮิตเหมือนกันนะเนี่ย ) อยากได้ลุคเนี้ยบ หรู ดูลึกลับ ต้องคุมโทนให้สีเดียวกันทั้งตัว ถ้าผมดำก็ต้องเลือกใช้เมคอัพเข้ม และเครื่องแต่งกายสีดำด้วยเช่นกัน ทรงหางม้าจะช่วยเบรกความอึมครึมลง หากทำผมลอนตีกระบังลมฟูฟ่อง คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้เป็นแน่ -_-

image_20445
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 เซเลบสาวชื่อดัง ( ในทางที่ไม่ค่อยจะดี ) อย่าง ปารีส ฮิลตัน ก็ขึ้นชื่อว่า ชอบทำทรงหางม้าในงานต่างๆ และในชีวิตประจำวันของเธอด้วยเช่นกัน ในรูปเธอมากับลุคแบ๊วๆ อย่างหางม้ามัดต่ำ หน้าม้าปัดข้่าง คาดผมด้วยที่คาดผมอันใหญ่ ต่างหูห้อยสวยๆ สร้อยคอลายผีเสื้อและสายเดี่ยว แอ๊บเด็กได้เลยแหละ!


image_20446
- ที่มารูป: www.keikolynn.com

 แม้แต่บล็อกเกอร์สาวยังชอบทำทรงหางม้า! ที่จริงผมทรงนี้ก็ดูเนี้ยบได้หากจัดทรงให้ดี ใช้เจลลูบส่วนหน้าของผม ป้องกันไม่ให้ไรผมรุ่ยร่ายออกมา ถ้าอยากให้เนี้ยบยิ่งขึ้น รวบหางม้าขึ้นเป็นก้อนดังโงะเลยก็ได้ ใช้เมคอัพโทนเข้มกับเสื้อผ้ายีนส์ก็ยิ่งแจ่ม


image_20447
- ที่มารูป: hairstylesweekly.com

 เบลล่า นางเอกสาวสุดสวยจากภาพยนตร์เอาใจวัยรุ่นเรื่อง Twilight อย่าง คริสเตน สจ๊วต ก็จัดอันดับผมหางม้าเป็นทรงโปรดอันดับต้นๆ ของเธอเช่นกัน หางม้าจะทำให้ดูเรียบร้อยก็ได้ เท่ก็ดี คริสเตนเลือกลุคเท่ด้วยการใส่แว่นตาดำ สายเดี่ยวคลุมทับเสื้อแขนยาวลายสก๊อต กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ มีแอกเซสซอรี่คือ กระเป๋าเป้สะพายข้างคู่ใจ ขนาดเป็นผู้หญิงยังอยากกรี๊ดดังๆ!


image_20448
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 เพิ่มเลเวลความน่ารักให้หางม้าไปอีกชั้นหนึ่ง ด้วยการทำลูกเล่นหางม้าสองชั้น! ใช้กิ๊บดำเหน็บปอยผมสองข้างไขว้กันเป็นรูปกากบาทที่ส่วนบน แล้วใช้ยางรัดผมมัดที่ส่วนล่างอีกที ได้ลุคชิคๆ เก๋แบบไม่ต้องพยายาม


image_20449
- ที่มารูป: thechicsite.com

 การมัดหางม้าอีกแบบคือ มัดแบบไม่ตั้งใจ มีปอยผมหลุดร่วงลงมาบ้างก็เพิ่มความเซอร์ได้! ตื่นนอนมาอยากมัดผมไม่ให้รุงรัง ก็มัดหางม้าลวกๆ แล้วเดินออกมารับลมที่ระเบียง นึกภาพลมเย็นๆ ตีหน้า ทรงหางม้ารับลมแล้วยังยิ้มได้ ถ้าผมยาวจะกลายเป็นหนังสยองขวัญทันที ผมปิดหน้าปิดตา กระเซอะกระเซิง ดูไม่จืดเลยทีเดียวเชียว

 

image_20450
- ที่มารูป: images.teamsugar.com

 ปิดท้ายทรงผมสั้นสุดฮิตอย่างผมหางม้ากับนางเอกปากกว้าง เจ้าแม่ภาพยนตร์คอเมดี้อย่าง "คาเมรอน ดิแอซ" เนื่องจากเธอมีวิถีชีวิตแบบ sporty หรือบ้ากีฬาแบบสุดๆ การทำผมหางม้าจึงตอบโจทย์ได้เมื่อเธอคิดจะไปฟิตเนส เล่นวินด์เซิร์ฟริมทะเล ก็ทำได้สบายหายห่วง สาวๆ คนไหนรักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ จัดทรงนี้ได้เล้ย 

 

แค่ผมหางม้าธรรมดาก็ทำให้ดูดีได้! แค่เลือกเมคอัพสวยๆ เสื้อผ้าเริ่ดๆ และที่สำคัญ เลือกทำให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เท่านี้เธอก็ดูสวยเก๋ได้ ไม่ว่าจะตอนอาบน้ำ ไปเที่ยว เล่นทะเล ออกงานสำคัญ หวังว่าบทความ "รวมไอเดียผมหางม้า" จะทำให้สาวผมสั้นนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ ชนะใจหนุ่มข้างตัวกันไปเลย!

บทความหน้าจะเป็นผมทรงไหนต้องคอยติดตามในซิสต้าคาเฟ่นะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ ^______^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง