6 วิธีง่ายๆ ให้คุณกลายเป็น 'ฮิปสเตอร์ (HIPSTER)'

6 วิธีง่ายๆ ให้คุณกลายเป็น 'ฮิปสเตอร์ (HIPSTER)'

มาดูการปฎิบัติตัวของเหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายซิ พวกเค้าเหล่านั้นทำกันอะไรบ้าง^^

26 July 2015
Cherpeck
26 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงนี้ กระแสการเป็นฮิปเตอร์มาแรง ทั้งเรื่องแนวการแต่งตัว ถ่ายรูป  ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์  ปั่นจักรยาน เต็มไปหมดหลายสิ่ง พี่ก็มีการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นฮิปเตอร์อย่างง่ายดายโดยที่พี่คัดสรรมาให้แล้วอย่างเรียบร้อยนะจ๊ะ *-*

 

1. ใจรักในการถ่ายภาพ

image_20502
- ที่มารูป: images.amcnetworks.com

ฮิปสเตอร์มักจะชอบถ่ายภาพ และจะไม่ชอบถ่ายเซลฟี่ ภาพถ่ายของชาวฮิปเตอร์นั้นจะมีมุมมองของตัวเอง เช่น จะถ่ายภาพโต๊ะกาแฟ ขนม จากมุมสูง ทำให้เห็นของทุกอย่างบนโต๊ะ หรือจะเป็นการถ่ายภาพตัวเองโดยไม่มองกล้อง แต่ถ้ามองก็จะมองแบบหน้านิ่งๆ แต่แฝงไปด้วยความมีอะไรบ้างอย่าง บางทีอาจมีอุปกรณ์ประกอบฉาก เช่น จักรยานทรงคลาสสิค, นาฬิกาเรียบๆ, แว่นตา, กล้องคล้องคอ, หมวก เอามาเป็นพร็อบในการถ่ายภาพ บางทีก็จะถ่ายแบบให้เห็นท้องฟ้าเยอะๆ ให้มุมเมฆสวยๆ

 

2. แต่งตัวเรียบง่าย

image_20505
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_20506
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

การเป็นฮิปสเตอร์นั้นจะแต่งกายที่เรียบๆ แบบถ้าจัดมาเต็มนี่อาจจะไม่ใช่ทางของฮิปสเตอร์ อาจจะแต่งแค่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น ร้องเท้าผ้าใบ หรือจะใส่กางเกงยืนเดฟขายาว, เดรส, เอี้ยม, รองเท้าแนววินเทจหน่อยๆ แต่ถ้าจะให้ไตล์แบบไทยช่วงนี้กำลังฮิตตัดผมสั้นมาแรง ตัดตรงให้เท่ากันเซทผมให้ดูมีวอลุ่ม เก๋ๆ กันไปอีกแบบ

 

3. นั่งจิบกาแฟ

image_20508
- ที่มารูป: cdn.hipflat.com

พวกฮิปสเตอร์จะชอบนั่งจิบกาแฟใช้ชีวิตสโลไลฟ์ตามร้านสไตล์วินเทจ อ่านหนังสือเพลินๆ หรือจะถ่ายรูปในร้าน ฟังเพลงชิวๆ

 

4. ชอบท่องเที่ยว

image_20509
- ที่มารูป: s6.favim.com

ฮิปสเตอร์จะชอบไปสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่นทะเล ภูเขา น้ำตก ออกแนวจังหวัดเชียงใหม่ หรือปาย หรือบางทีก็จะหามุมอยู่ตามทุ่งหญ้า ทุ่งนาก็ว่ากันไป แม้กระทั่งร้านที่จะไปนั่งก็ต้องมีสไตล์เป็นธรรมชาติที่ออกแนววินเทจ

 

5. ชอบใช้โซเชียล

image_20511

เด็กฮิปสเตอร์มักจะติดโลกโซเชียล ชอบอัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ และก็ชอบอัพเดทเรื่องราวของตัวเองลงเฟสบุค อินสตาร์แกรม ทวิตเตอร์ ว่าอยู่ที่ไหน เช็คอินแถบตามต่างจังหวัด และสถานที่ท่องเที่ยวแนวย้อนยุค

 

6. มีเทคนิคในการแต่งภาพ

image_20512
- ที่มารูป: www.todaysiphone.com

การแต่งภาพสีสันจัดจ้านยังคงไม่ใช่แนวของฮิปสเตอร์ จะต้องแต่งภาพสีออกซีดๆ ได้อารมณ์สบายตาดูแล้วอบอุ่นเหมือนโทนภาพในรูปกำลังสัมผัสบรรยากาศนั้น แอพพลิเคชั่นแต่งภาพหลักๆ ที่ขาดไม่ได้ก็มี VSCO CAM " แต่งสีได้หลากหลายแบบที่ต้องการหรือจะเป็น snapseed " ปรับโทนของภาพความชัด ขาว, มืด และเพิ่มข้อความด้วยแอพพลิเคชั่น " phohto " ใส่ตัวอักษร ปรับแต่งใส่สีได้ตามต้องการ.เช่น ใส่ข้อความเป็นชื่อเราตามท้ายด้วย is happy หรือจะใส่ข้อความภาษาอังกฤษสั้นๆ เก๋ๆ ก็ว่ากันไป

 

.........6 ข้อง่ายๆ กับการเป็นฮิปเตอร์ในยุคสมัยนี้ แฟชั่นในอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไงเราก็ไม่อาจจะรู้ได้ แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือ การเป็นตัวของตัวเองนะจ๊ะสาวๆ แต่ตอนนี้พี่ก็ขอไปอัพรูปแนวฮิปสเตอร์ลง IG ก่อนนะจ๊ะ บ๊ะบายยยย......

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @