5 อันดับ กล้อง Mirrorless ที่สาวๆ ชอบใช้ selfie ♥

5 อันดับ กล้อง Mirrorless ที่สาวๆ ชอบใช้ selfie ♥

มาดูรีวิวกล้อง Mirrorless ก่อนตัดสินใจซื้อในแต่ละแบบที่สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกใช้กันดีกว่าว่าแบบไหนน่าจะเหมาะกับเรา

30 July 2015
Cherpeck
30 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

   ตอนนี้ ก็ปฎิเสธกันไม่ได้แล้วนะว่า กล้องก็เป็นไอเท็มสุดฮิตของสาวๆ หรือจะเรียกว่า เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าจะให้สาวๆ พกกล้อง DSLR ก็ไม่ไหว...มันหนักเกิน และบางทีอยากจะเซลฟี่แบบได้คุณภาพไฟล์ดีๆ สวยๆ ก็ต้องเอาแบบกล้องเล็กๆ พกพาได้ง่าย ก็ต้อง ยกให้กล้อง Mirrorless เลย ที่ทำหน้าที่ได้คล้ายกับ DSLR

 

1. FUJI x-a2
image_20973
- ที่มารูป: mf-edge.com
image_20975
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เป็นกล้อง Mirrorless ที่ทำให้สาวๆ เซลฟี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะมีหน้าจอที่พับได้ทำให้มองเห็นหน้าตัวเอง และมีโหมดทำให้หน้าดูฟรุ้งฟริ้งน่ารัก ถ่ายปุ๊บสวยกันขึ้นมาทันที แถมยังมีฟังก์ชั่นสไลต์ DSLR มาให้ปรับหน้าชัด หลังเบลอได้ตามต้องการ จะส่งรูปเข้ามือถือก็ง่ายด้วย wi-fi อัพรูปลงเฟสบุ๊คกันเลย

 

 

2. FUJI x-a1
image_20982
- ที่มารูป: static.trustedreviews.com
image_20986
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

กล้อง Mirrorless ตัวนี้ไม่สามารถพับหน้าจอลงมาได้ แต่ด้วยคุณภาพไฟล์ของตัว Fuji ได้คุณภาพไฟล์ที่ใสมาก สีสวย พกพาได้ง่ายสะดวก แล้วยังมี wi-fi ส่งผ่านมือถือ อัพรูปลงเฟสบุคได้เลยด้วย ที่ fuji xa-2 มาใหม่ ทำให้ราคาของ xa-1ตกลงมา ถ้าซื้อในราคาปัจจุบันตอนนี้ถือว่า คุ้มมากๆ ๆ ๆ ๆ เลย

 

 

3. Panasonic lumix GF7
image_20992
- ที่มารูป: www.zoomcamera.net
image_20997
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เป็นตัวที่ผลิตมาเพื่อให้สาวๆ ได้เซลฟี่กันจริงๆ มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถโหลดจากมือถือ สั่งลั่นชัตเตอร์ผ่าน wi-fi กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย ถ้าเวลาเพื่อนต้องการภาพตอนกระโดดก็สามารถตั้งค่าได้ พอตัวกล้องเห็นก็กดถ่ายให้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาตั้งเวลาถ่ายกับเวลากระโดดแล้ว นอกจากนี้ยังมี wi-fi ส่งตรงเข้ามือถือ อัพรูปลงโซเชียลกันได้สบายๆ เลย แถมยังสามารถพับหน้าจอมาเซลฟี่กันได้มันๆ อีกด้วย

 

4. Olympus pen E-pl7
image_21016
- ที่มารูป: tech.firstpost.com
image_21034
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เป็นกล้องที่โฟกัสไวมาก.ถ้าไปคอนเสิร์ตหรือถ่ายภาพเคลือนไหว ทำได้สบายแทบไม่ต้องกังวลว่า ภาพจะเบลอ สามารถใช้มือถือเป็นรีโมทเชื่อมต่อกับกล้องได้เลย.แถมยังทำหน้าที่พับจอลงมาเซลฟี่กันได้สบายๆ ส่ง wi-fi รูปเข้ามือถือก็ทำได้ง่ายๆ

5. Sony A5100
image_21138
- ที่มารูป: tech.mthai.com
image_21139
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

แทบจะเป็นเจ้าแรกที่บุกเบิกกล้อง Mirrorless ให้เซลฟี่เลยก็ว่าได้ แต่ที่โดนใจสาวๆ ก็คงจะเป็นโหมดถ่ายแล้วคนสวยหน้าเนียน.น้ำหนักเบามากๆ เหมาะที่จะพกติดกระเป๋าสุด แถมมีหน้าจอทัสกรีนส่ง wi-fi ตรงเข้ามือถือ อัพรูปลงโลกโซเชียลกันให้สนุกเลย

 

พี่เป๊กว่านะเวลาถ้าเราจะเลือกกล้อง ควรศึกษาจากรีวิว ที่คนอื่นใช้กัน หรือจะไปทดลองที่ร้านเลยว่า เราชอบแบบไหน กล้องก็บอกสไตล์ของเรา เลือกแบบที่เราชอบ แล้วมันจะกลายเป็นไอเท็มสุดโปรดของสาวๆ.ส่วนพี่เป๊กนั้นเลือกไอเท็มเป็น Fuji xa-2 เป็นเพื่อนร่วมท่องเที่ยวในการเดินทางจ้า.แล้วของสาวๆ ล่ะเป็นตัวไหน ??

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @