ตื่นนอนแบบหน้าไม่โทรมหลังคืนปาร์ตี้

ตื่นนอนแบบหน้าไม่โทรมหลังคืนปาร์ตี้

ตื่นนอนแบบหน้าไม่โทรมหลังคืนปาร์ตี้

21 April 2015
Smithy Girl
21 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เมื่อคืนมีปาร์ตี้จนดึก กว่าจะได้นอนก็ปาไปตี2 ตี3 แล้ว ตื่นมาไม่สดชื่นเอาซะเลย แถมมีสภาพเหมือนซอมบี้ในวอล์กกิ้งเดทอีกต่างหาก เช้านี้ยังมีนัดคุยงานกับลูกค้า ถ้าไปพร้อมสภาพหน้าที่โทรมแบบนี้ล่ะก็ ลูกค้าคงตกใจหนีไปซะก่อนแน่ๆ นี่คงเป็นเหตุการณ์ที่สาวๆ คงไม่อยากเจอใช่มั้ยคะ วันนี้มาดูวิธีแก้ปัญหาหน้าโทรมจากการนอนน้อยหลังปาร์ตี้เลิกกันเลยค่ะ


กลับดึกแค่ไหนก็ต้องล้างเครื่องสำอาง

image_1215
- ที่มารูป: serenityfacial.com

ไม่ว่าสาวๆ จะไปปาร์ตี้มาหนักหน่วงแค่ไหน ก็ต้องอย่าลืมล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด และล้างหน้าให้สะอาดก่อนที่จะเข้านอน ไม่งั้นแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่หน้าจะโทรมนะคะ ทั้งสิวเล็กสิวใหญ่จะตามมากวนใจแน่นอนค่ะ


ดื่มน้ำเยอะๆ ทดแทน

image_1216
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าคุณโทรม ยิ่งเมื่อคืนดื่่มหนักแล้วล่ะก็ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวของคุณแห้งอย่างรวดเร็ว ดังนั้นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคือดื่มน้ำาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แล้วจะหลับต่อก็ไม่ว่ากันนะคะ

ทาครีมบำรุงก่อนนอน

image_1217
- ที่มารูป: beautyhealthtips.in

รู้นะคะว่ามันยากเหลือเกินในขณะที่สาวๆ กำลังเคลิ้มจะหลับ แต่ต้องมาทาครีมก่อนนอนซะนี่ ถ้าทำได้มันจะให้ผลลัพท์ที่ดีกว่าการนอนเลยโดยไม่บำรุงผิวแน่ๆ ค่ะ เพราะในขณะที่คุณหลับ ผิวจะต้องการการบำรุงอย่างเต็มที่ในช่วงเวลานี้


แต่งหน้าเต็มมากกว่าทุกวัน

image_1218
- ที่มารูป: www.inspiringwomen.co.za

เมื่อนอนดึกและเมาค้าง ไม่เพียงแต่ดวงตาเท่านั้นที่ฟ้องว่าเมื่อคืนคุณสุดเหวี่ยงมากแค่ไหน ใบหน้าก็จะดูซีดเซียวและหม่นหมอง ไม่สดใสตามไปด้วย เทคนิคง่าย ๆ ก็คือ ให้แต่งหน้าเข้มกว่าปกติอีกเล็กน้อย โดยเน้นปกปิดใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ หรือทาลิปสติกสีสดใส เพื่อดึงดูดความสนใจมาที่ริมฝีปากคุณแทน อย่าชะล่าใจปล่อยผิวหน้าเปลือยเปล่าไปทำงานเด็ดขาด แม้คุณจะขี้เกียจแต่งหน้าเพียงใดก็ตาม ไม่งั้นหน้าของคุณก็จะดูซีด จนโดนเพื่อร่วมงานทักว่าป่วยเลยล่ะค่ะ


แก้อาการเมาค้างเสียก่อน

image_1219
- ที่มารูป: a3145z1.americdn.com

หากตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึก โอ้ย ปวดหัวจัง ทำไมวันนี้ไม่สดชื่นเลย หรือจะเรียกว่าอาการเมาค้างก็จะดูแรงไปซะนี่ (ชั้นเปล่าดื่มหนักนะ) คุณอาจลองหาน้ำผึ้งผสมกับน้ำมะนาวสักนิด พอให้มีรสเปรี้ยว ทำเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น น้ำผึ้งจะไปจับแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายขับแอลกอฮอล์ที่ตกค้างอยู่ออกมาได้รวดเร็วขึ้น ช่วยบรรเทาอาการเมาค้างลดลง คุณจะได้สดชื่นๆกระปรี้กระเปร่า ก่อนไปให้เจ้านายเห็นหน้านะคะ

image_1220
- ที่มารูป: a57.foxnews.com

นี่เป็นเพียงวิธีลัด ที่จะช่วยให้สาวๆ หน้าไม่โทรมหลังปาร์ตี้ แต่วิธีการที่ดีที่สุดคือการการนอนหลับพักผ่อน ถือว่าเป็นครีมและอาหารเสริมที่ดี ได้ผลเร็วและชัดเจนที่สุด หากได้พักผ่อนที่เพียงพอเพียงจะส่งผลชัดเจนออกมาทางผิวพรรณ หน้าตา ร่างกาย อารมณ์ เลยล่ะค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @