profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 28 พ.ย. 2016
icon 12
icon 54.5K
 "เห้ย ได้ผล" 7 ประโยชน์จาก Coconut Oil ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

"เห้ย ได้ผล" 7 ประโยชน์จาก Coconut Oil ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

มีน้ำมันมะพร้าวขวดหนึ่ง เอามาทำไรดีล้าว?

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสาวๆ คงเคยได้ยินชื่อเสียงของน้ำมันมะพร้าวมานักต่อนักแล้วแหละ ว่ามันดีมากมายขนาดไหน ซึ่งถึงแม้จะรู้งั้นรู้งี้แล้ว ส่วนใหญ่ก็คงยังไม่ได้เคยทดลองทำตามแต่อย่างใด  ฉะนั้นบทความนี้จึงอยากจะย้ำอีกทีให้เห็นถึงสรรพคุณที่ดีของ " น้ำมันมะพร้าว "  ซึ่ง 9 คุณประโยชน์ทีเรากำลังจะบอกต่อไปนี้  ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า ได้ผล!!

 

9 คุณประโยชน์ของ Coconut Oil ที่ได้ผลจนต้องลองสักครั้ง!

 

1. โดดเด่นเรื่องมาส์กผมได้ชะงัดนัก

image_256029
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ถ้าผมของคุณขาดประกายเงางาม และดูแห้งเปราะง่ายแล้วล่ะก็  น้ำมันมะพร้าวนี่แหละคือคำตอบที่ดีที่สุด ที่จะช่วยแก้ปัญหาเลวร้ายนี้ให้หมดไป ยังกับน้ำยาวิเศษที่มาจากชั้นเรียนวิชาปรุงยาในฮอกวอตส์เลยแหละ  เพียงแค่น้ำน้ำมันมะพร้าวไปชโลมเส้นผมให้ทั่ว  แล้วนวดๆ ให้เข้าเนื้อ หลังจากนั้นก็มัดมวยไว้หมักสัก 5 นาที   เห็นผลความนุ่มได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยแหละ  แต่ทำบ่อยๆ หน่อยนะ รับรอง ผมจะสลวยสวยพริ้ว อย่างที่คุณไม่เคยสัมผัส ( คิดเป็นเสียงโฆษกโฆษณายาสระผมนะ )

 

2. คืนความชุ่มชื้นสู่ผิวที่แห้งกร้าน

image_256030
- ที่มารูป: www.ahealthysliceoflife.com

ผิวที่แห้งกร้านคือผิวที่ขาดความชุ่มชื่น ถ้าไม่ใช่เพราะขาดน้ำ ก็เป็นเพราะสภาพผิวของเราแห้งเป็นปกติอยู่แล้ว ยิ่งถ้าอยู่ในห้องแอร์ อากาศแห้งนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลย ฉะนั้นเราต้องเติ่มความนุ่ม ชุ่มชื้นให้แก่ผิวเรา  ซึ่งสิ่งที่จะช่วยผิวแห้งกร้านได้นั้น ก็คือน้ำมันมะพร้าวนี่แหละจ้า   หลังอาบน้ำเสร็จหมาดๆ ให้ทาน้ำมันมะพร้าวลงบนผิว จะช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านคืนความสมดุลขึ้นมา จนคุณจะต้องติดใจและอุทานขึ้นมาว่า ได้หมดถ้าสดชื่น!! ( เกี่ยวมะ )

 

3. แก้ปัญหาตาาบวม ตาคล้ำได้อย่างชะงัด!

image_256031
- ที่มารูป: smashingtops.com

ไม่มีใครที่อยากตื่นมาพร้อมกับรอยหมองคล้ำใต้ตา และถุงใต้ตายังกับจะพกหมอนใส่ไปนอนต่อที่ทำงานหรอกนะ ( ว้าก! )  ซึ่งปัญหาเรื่องถุงใต้ตา และรอยคล้ำนี้สามารถแก้ได้ด้วยการไปคลินิกดูแลผิว ซึ่งจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนเยอะอีก ใครมีเงินถุงเงินถังก็ไปทำได้สบายใจเลย  แต่ถ้าไม่ก็ยังไม่ต้องเสียใจ เพราะน้ำมันมะพร้าวเจ้าเดิมช่วยคุณได้! ไม่ต้องเสียเงินเยอะอีกต่างหาก  เพียงแค่จิกน้ำมันมะพร้าวมาเล็กน้อย แล้วแตะๆ ตบๆ ไปที่ใต้ตาเป็นประจำเท่านั้นแหละ รับรอง!! 

 

4. อยากมีปากเนียนนุ่ม ไม่แห้งเป็นขุย

image_256032
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าได้ลองใช้น้ำมันมะพร้าวแล้วล่ะก็ ทุกคนจะลืมลิปปาล์มทุกยี่ห้อไปเลย เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวมาทาปากทุกคืนก่อนนอน แล้วเมื่อตื่นมาจะพบกับปากที่เนียนนุ่มทุกวันแบบนี้ ฟินกันไปข้าง สองข้างบ้างแหละ!! 

 

5. ใช้เป็นที่สครับผิว ให้เนียนกิ๊ง

image_256615
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

ใครๆ ก็รู้ว่าการสครับผิวคือการผลัดเซลล์ผิวที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยกำจัดทั้งสิ่งสกปรกและเซลล์ที่ไปอุดตันรูขุมขนให้หมดไป และการสครับก็ทำได้ง่ายกว่านั้น  ไม่จำเป็นต้องไปซื้อยี่ห้อแพงๆ  เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำมาถูวนเบาๆ บนผิว   หากหมั่นทำบ่อยๆ ผิวจะนุ่มเนียนลื่นปรื๊ดๆ จนสังเกตได้เลยแหละจ้า

 

6. แก้อาหารผิวมีผื่นคันอักเสบได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวกับข้าวโอ๊ต

image_256622
- ที่มารูป: www.takeamegabite.com

หากคุณมีอาการคัน หรือเป็นผื่นคันผิวหนังอักเสบ สามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองนะ เพียงแค่นำข้าวโอ๊ตไปปั่นละเอียดจนเป็นผงเนียน  แล้วนำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้เข้าเนื้อกัน  และนำไปทาบริเวณที่เป็นผื่นวันละมากกว่า 1 ครั้ง    ข้าวโอ๊ตจะช่วยลดอาการคันของผิว และน้ำมันมะพร้าวจะช่วยปรับระบบผิวหนัง  ลองดูสิ มันได้ผลจริงๆ นะเอ้า

 

7. ใครจะรู้ ว่ามือสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว!?

image_256637
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สูตรนี้สามารถใช้ได้ทุกครั้งที่ทำข้ออื่นๆ เลย  นั่นคือการ นวดน้ำมันมะพร้าวลงบนมือและเล็บ  เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ผิวหนังรอบเล็บ และเล็บมีความสวยงามและมีสุขภาพที่ดี  แล้วทีนี้มือที่ดูอ่อนเยาว์ก็จะเป็นของเราตลอดไป  ทำได้บ่อยเท่าที่อยากทำเลยจ้า

 

และนี่ก็คื้อ...  7 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผล   ใครที่อยากมีผิวที่เนียนเรียบสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วล่ะก็  เพียง "น้ำมันมะพร้าว" เท่านั้น ก็ช่วยให้คุณมีผิวที่ดี มีสุขภาพ และอ่อนเยาว์ตราบนานเท่านาน  ตลอดกาลนานเทอญแล้วจ้าาา >0<

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง