5 tips เด็ดสาวตื่นสาย! นอนดึกแค่ไหน ก็ยังสวยใสมีออร่า!

5 tips เด็ดสาวตื่นสาย! นอนดึกแค่ไหน ก็ยังสวยใสมีออร่า!

นอนดึกนานๆ ที แต่สวยนี้ขอบ่อยๆ ฮี่ๆ

28 November 2016
☆* Dream Inspired *☆
28 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถึงใครๆ ก็รู้ว่าการนอนดึกมันจะไม่ดีกับสุขภาพ แต่มันก็ต้องมีสักวันแหละน้าที่เราต้องลุยทำงานหรือรีแลกซ์กันยันดึกยันดื่น ทำให้เกินเวลาที่ควรนอนไป พอตื่นมาก็ต้องพบกับหน้าโทรมๆ ที่ดูไม่จืดเอาซะเล้ย วันนี้เรามี Tips มาฝากสาวๆ ที่ไม่อยากจะทนกับสภาพหลังนอนดึกต่อไปแล้ว

ลองทำตาม 5 ข้อนี้ ถึงจะนอนดึกแค่ไหน ก็ตื่นมาสวยใสมีออร่าเหมือนเมื่อคืนไม่ได้นอนดึกมาก่อน

 

1 # จะง่วงแค่ไหน ขอล้างหน้าก่อนนะ

image_256704
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมากี่ยามแล้ว อย่าหลอกตัวเองว่าขอนอนเลยละกันวันเดียวไม่เป็นไรหรอก เพราะการนอนทั้งที่มีเครื่องสำอาง หรือแม้จะเป็นแค่ครีมกันแดดจะทำให้มีสิ่งอุดตันรูขุมขนตลอดทั้งคืน และการทำแบบนี้เหมือนเป็นสูตรตายตัวของการเร่งหน้าแก่เลยนะบอกไว้ก่อน ฉะนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นล้างเครื่องสำอางให้สะอาด  ถึงจะล้มตัวลงนอนได้นะจ๊ะ


 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments

2 # เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

image_256707
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

เวลาเรานอนดึกจะทำให้ผิวหน้าแห้งขาดความชุ่มชื่นมาก ฉะนั้นหลังล้างหน้าเสร็จแล้วให้ตามด้วยครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื่นสูง ถ้าทำแบบนี้ก่อนนอนได้ ตื่นมาหน้าจะอวบอิ่มใสปิ๊งดูไม่เหี่ยวแห้ง หรือถ้ามาส์กหน้าได้ก็ยิ่งดีเลยนะ

 

3 # บอกเลยว่านอนหงาย

image_256709
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อย่าดูถูกแรงโน้มถ่วงของโลก การนอนตะแคงจะทำให้หน้าเรามีร่องรอยเร็วขึ้นโดยเฉพาะร่องแก้ม หรือตรงไหนก็ตามที่เอาไปหนุนแขนหนุนหมอน แรงโน้มถ่วงจะกดให้หน้าเราเบียดเสียดมากขึ้นไปอีก แต่ในขณะเดียวกันถ้าเรานอนหงาย ก็เหมือนได้ใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงช่วยให้หน้าตึงกันได้แบบฟรีๆ เรียกได้ว่าสวยกันแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก


 

4 # นวดหน้าลดบวม

image_256702
- ที่มารูป: s3-ap-northeast-1.amazonaws.com

ถ้าเรานอนไม่เป็นเวลาอย่างนอนดึก ตื่นสาย พอตื่นขึ้นมาหน้าจะบวมอย่างสังเกตได้ชัด ให้เรานวดหน้านวดคอกดจุดต่อมน้ำเหลืองเพื่อกำจัดสิ่งที่ไม่ดีที่ตกค้างบนใบหน้าออกไป พร้อมกับกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี หน้าใสแน่นอน โดยวิธีการนวดให้ใช้โลชั่นหรือครีมช่วยเพื่อลดแรงเสียดทานบนใบหน้านะคะ


หลังจากตื่น ล้างหน้าทาครีมเสร็จแล้วให้ค่อยๆ ลากมือจากปลายคางไปจนถึงหลังหูช้าๆ เสร็จแล้วให้ลากจากหลังหู รูดลงมาที่คอด้านหน้าบริเวณไหปลาร้า ทำซ้ำกันประมาณท่าละ 1 นาที


image_256684
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


จากนั้นให้ใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 นวดหนังศีรษะให้ทั่วเพื่อเพิ่มความสดชื่นกระตุ้นร่างกาย  และกดจุดตรงบริเวณหัวตาและหางตาประมาณ 2-3 ครั้ง เพื่อความสดชื่นขั้นสุด ก่อนนอนลองแช่ช้อนไว้ในตู้เย็น แล้วนำมาคว่ำนาบดวงตา รับรองสดชื่นแน่นอน


image_256685
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

5 # สลับร้อนเย็นกระตุ้นผิว

image_256711
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ตื่นมากลัวหน้าไม่เปล่งปลั่งลองใช้วิธีล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็น จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้หล่อเลี้ยงทั่วใบหน้า และยังช่วยให้ผิวสดชื่นขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยด้วย ระวังไว้แค่อย่าใช้น้ำที่อุ่นมากเกินไปแค่นั้นพอ

 

สาวคนไหนที่เผลอนอนดึกอีกแล้วลองนำไปใช้ดูได้นะคะ ไหนๆ ก็ดึกแล้วก็สละเวลาอีกนิดให้นอนดึกแบบตื่นสวยๆ ไปเลยดีกว่า  แต่จะให้ดีพยายามนอนให้เป็นเวลาจะทำให้เราสวยได้แบบไม่ต้องแก้ไขอะไรมากมายเลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @