profile: H
H
ติดตาม
icon 07 ธ.ค. 2016
icon 0
icon 14K
ไปเที่ยวแล้วต้องจัด! '13 กิจกรรมในต่างประเทศ' ที่คุณต้องไปลองให้ได้สักครั้งในชีวิต

'13 กิจกรรมในต่างประเทศ' ที่คุณต้องไปลองให้ได้สักครั้งในชีวิต!

กิจกรรมสนุกๆ ที่หาได้ในต่างประเทศเท่านั้น!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


บนโลกของเรานั้นยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่รอสาวๆ อยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอนาคต สถานที่ใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ หรือชีวิตใหม่ ล้วนแล้วแต่ยังคงเฝ้ารอให้สาวๆ ค้นพบทั้งสิ้น แต่วันนี้เราจะโฟกัสไปที่เรื่องเที่ยวโดยเฉพาะการเที่ยวในต่างประเทศ

คนส่วนใหญ่มักวาดภาพในหัวว่าถ้าได้ไปเที่ยวเมืองนอกจะได้สัมผัสกับหิมะตก ได้เดินช้อปปิ้งใจกลางเมืองหรูหรือได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันแสนมีเสน่ห์ ซึ่งนั่นก็ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจทีเดียว แต่เรามีกิจกรรมที่น่าสนใจและแปลกแหวกแนวกว่านั้นมาเล่าสู่กันฟังกับ " 13 กิจกรรมในต่างประเทศที่คุณต้องไปลองให้ได้สักครั้งในชีวิต "

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ากิจกรรมที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

1. สนุกอย่างบ้าคลั่งในเทศกาล San Fermin ประเทศสเปน

image_260726
- ที่มารูป: img.allw.mn

ลองไปสัมผัสประสบการณ์อันดิบเถื่อนที่ประเทศสเปนกับเทศกาล San Fermin หรือเทศกาลวิ่งวัวกระทิงอันโด่งดังนั่นเองค่ะ สาวๆ จะได้ค้นพบโลกใบใหม่ที่มีวัฒนธรรมแตกต่างอย่างสุดขั้วกับบ้านเรา ไปดื่มด่ำแสงอาทิตย์ในสเปนให้คึกคักเหมือนเหล่ากระทิงกันเล้ย!

2. ล่องเรือสุดหรรษาในประเทศที่มีทะเลแสนสวย

image_260728
- ที่มารูป: img.allw.mn

สาวๆ และผองเพื่อนจะเข้าถึงอินเนอร์ของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ กันเลยทีเดียว เพราะการล่องเรือในต่างประเทศ อย่างเช่นประเทศกรีซหรือโครเอเชียนั้นจะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้สาวๆ ใครที่หลงรักน้ำทะเลสีครามและเกาะสวยๆ ก็พลาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมนี้

3. ไปดูฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียในปี 2018

image_260729
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าสาวๆ ชื่นชอบการดูฟุตบอลก็ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมนี้ ถือว่าเป็นทริปที่ยิ่งใหญ่มากทีเดียวสำหรับแฟนบอลทั้งหลาย และในปี 2018 นั้น รัสเซียก็ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือ FIFA World Cup นั่นเองค่ะ ชักชวนหวานใจของสาวๆ แล้ววางแพลนเที่ยวล่วงหน้า 2 ปีได้เลย

4. ตามรอยชนเผ่าอินคาที่ MACHU PICCHU ประเทศเปรู

image_260730
- ที่มารูป: img.allw.mn

ขึ้นไปจุดสูงสุดของยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์สุดตราตรึงของ Machu Picchu โบราณสถานซึ่งเป็นสถานที่อันรุ่งเรืองของชนเผ่าในอดีต แต่ละก้าวที่สาวๆ ได้สัมผัสล้วนเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวในต่างประเทศที่มีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

5. ติสท์สุดๆ กับเทศกาลหลุดโลก เทศกาล Burning Man ประเทศสหรัฐอเมริกา

image_260731
- ที่มารูป: photos.smugmug.com

ในรัฐเนวาด้าจะจัดเทศกาลสุดติสท์ที่ชื่อว่า Burning Man เป็นประจำทุกปีในทะเลทราย Black Rock ค่ะ โดยผู้เข้าร่วมเทศกาลนี้จะแต่งตัวมายังไงก็ได้ จะบ้าบอสุด หลุดโลกสุดก็ไม่มีใครว่า พวกเขาจะนำผลงานศิลปะของตัวเองมาร่วมโชว์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ด้วยกันและเมื่อถึงเวลาพวกเขาก็จะเผาหุ่นรูปคนขนาดใหญ่ไปพร้อมๆ กับผลงานของตัวเองค่ะ ดูความติสท์ของทุกคนสิคะ อินดี้เว่อร์จนไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

6. ลิ้มลองเบียร์เลิศรสที่ OKTOBERFEST ประเทศเยอรมนี

image_260732
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าสาวๆ เป็นสายแข็งชอบดื่มเบียร์แล้วล่ะก็ เทศกาลดื่มเบียร์ที่จัดขึ้นทุกปีในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีก็เป็นสถานที่ที่สาวๆ ต้องไปให้ได้เลยล่ะ ที่นี่พร้อมจะเสิร์ฟเบียร์เลิศรสที่สาวๆ หาไม่ได้จากที่ไหนให้ถึงที่ รับรองว่าดื่มได้จนหนำใจเลย

7. ตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาล Mardi Gras ประเทศสหรัฐอเมริกา

image_260733
- ที่มารูป: media.thedenverchannel.com

เมืองนิวออร์ลีนส์ถือว่าเป็นเมืองที่มีลักษณะเฉพาะที่สุดในอเมริกา และเทศกาล Mardi Gras ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเมืองนี้ หากสาวๆ ไปเทศกาลประจำปีแล้วล่ะก็ สาวๆ จะได้สัมผัสถึงความตื่นตาตื่นใจจากขบวนพาเหรดสุดอลังการและคอสตูมที่มีเอกลักษณ์ ไหนจะแสง สี เสียงที่จะทำให้สาวๆ ได้ประสบการณ์สุดอิ่มเอมนั่นเอง

8. ขี่มอเตอร์ไซค์รอบเมืองที่ประเทศเวียดนาม

image_260734
- ที่มารูป: img.allw.mn

เช่ามอเตอร์ไซค์ซักคันแล้วขี่ชมรอบเมืองถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยในประเทศเวียดนาม รถมอเตอร์ไซค์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะสำหรับประเทศนี้ แถมการขี่เจ้ารถสองล้อนี้ก็ช่วยทำให้สาวๆ เข้าถึงวิถีชีวิตของคนเวียดนามอีกด้วย

9. สุดท้าทายกับการขับรถในถนนมรณะที่ประเทศโบลิเวีย

image_260735
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าการผจญภัยเป็นเหมือนส่วนประกอบหนึ่งในจิตวิญญาณของสาวๆ ไปแล้ว ที่นี่ก็คงเป็นการผจญภัยที่ท้าทายที่สุด ระยะทาง 40 ไมล์ที่ทั้งแคบและคดเคี้ยวจะนำสาวๆ ไปสู่น้ำตกอันสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในประเทศโบลิเวีย ใครที่สามารถผ่านถนนเส้นนี้ไปได้ก็ควรได้รับการคารวะจริงๆ

10. ชิลล์เว่อร์ที่ชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย

image_260736
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าสาวๆ ไม่ชอบเรื่องอันตรายแบบเทศกาลวิ่งวัวกระทิงหรือการขับรถบนถนนมรณะ ที่ชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด สาวๆ สามารถเช่ารถยนต์สุดคลาสสิคขับชมวิวของชายทะเลและรับลมเย็นๆ ได้ รับรองว่าสาวๆ จะได้รับการพักผ่อนแสนผ่อนคลายจากที่นี่

11. ประสบการณ์สุดพิเศษในเทศกาล Holi ประเทศอินเดีย

image_260737
- ที่มารูป: www.chillpainai.com

เทศกาลเก่าแก่ของประเทศอินเดียที่จะเปิดโอกาสให้สาวๆ ได้ร่วมปาร์ตี้ริมถนนไปกับผู้คนมากมาย แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือสาวๆ สามารถสาดผงสีใส่คนอื่นๆ ได้ และคนอื่นก็ปาผงสีใส่สาวๆ ได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลนี้ เทศกาลโฮลี่จึงมีอีกชื่อว่าเทศกาลแห่งสีสันนั่นเอง

12. ดื่มดำกับคลื่นสีครามด้วยการเล่นเซิร์ฟที่คอสตาริกา

image_260738
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าหัวใจของสาวๆ เป็นหนึ่งเดียวกับคลื่นทะเลแล้วล่ะก็ การใช้เวลาเล่นเซิร์ฟที่ประเทศแห่งท้องทะเลอันงดงามอย่างคอสตาริกาคงตอบโจทย์สาวๆ ได้มากทีเดียว สาวๆ จะได้รับประสบการณ์อันแสนสนุกและน่าประทับใจจากคลื่นทะเลและวิวสวยๆ ของที่นี่แน่นอน

13. ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเทศกาล EDM ที่ประเทศเบลเยียม

image_260739
- ที่มารูป: img.allw.mn

ประเทศเบลเยียมจะจัดเทศกาลที่เรียกว่า Tomorrowland  ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีแนว Electric Dance Music ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะจัดถึง 3 วัน 3 คืนไม่มีพัก ใครที่เป็นสายย่อก็เชิญไปแดนซ์ที่เทศกาลนี้ได้เลย

---------------------------------------------------------------------------

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 13 กิจกรรมในต่างประเทศที่เรานำมาฝาก แต่ละที่นั้นเรียกได้ว่าแปลกและแหวกชนิดที่น่าไปลองให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยจริงๆ

สาวๆ คนไหนที่สนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละสถานที่ได้เลยนะคะ ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนไปเพราะวัฒนธรรมของแต่ละที่นั้นแตกต่างกัน สาวๆ ก็ควรจะเตรียมตัวให้พร้อม

ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม เงินพร้อมเมื่อไหร่ ก็แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันโลดดด!

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง