10 สถานที่ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ

10 สถานที่ถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ

ใครจะเชื่อ!! ว่าในกรุงเทพฯ ก็มีมุมสวยๆ ที่สาวชอบถ่ายรูปห้ามพลาด!!

24 November 2015
INSH
24 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้มั้ย!! ว่าในกรุงเทพฯ ของเรานั้น ก็มีมุมสวยที่หลายๆ คนคาดไม่ถึง ว่าจะถ่ายรูปออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ จนเราได้ดูแล้วถึงกับต้องหลงไหลในมนต์แห่งเมืองหลวจนแทบไม่คิดว่า นี่คือเมืองที่เราต้องออกไปทำงาน ไปเจอรถติดแทบทุกวัน เอาเป็นว่า ถ้าคุณเป็นสาวรักการถ่ายรูป แล้วไม่อยากไปไกล เราขอแนะนำสถานที่กลางกรุงสวยๆ ยามเย็นให้ได้ไปลองฝีมือกันค่ะ ^^

   

1. วัดพระแก้ว

image_59840

วัดพระแก้ว สนามหลวง มุมหน้ากระทรวงกลาโหม

- ที่มารูป: img.kapook.com

สถานที่ที่มีคนมาฝึกถ่ายภาพมากที่สุด และง่ายต่อการเดินทางที่สุด นั่นคือ วัดพระแก้ว สนามหลวง ที่ช่วงยามเย็น แม้จะมีคนพลุกพล่าน แต่กลับถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม เพราะแสงสีรอบด้าน ที่เปิดสว่างสวยงามมากในยามค่ำคืน

  

2. วัดอรุณราชวราราม

image_59853

วัดอรุณราชวราราม

- ที่มารูป: www.2bbride.com

ถ้าพูดถึงวัด วัดอรุณฯ หรือวัดแจ้งนั้นก็เป็นอีกวัดหนึ่งที่มีความสวยงาม เป็นที่นิยมของช่างภาพทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่น ด้วยความสวยงามของไฟยามเย็น ประกอบกับวิวเรือที่ผ่านไปผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันระหว่างวัด และผู้คนในลำน้ำแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

   

3. สะพานพุทธฯ

image_59871

สะพานพุทธฯ เมื่อยามพระอาทิตย์ตก

- ที่มารูป: img.kapook.com

ยังคงวนเวียนอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แถวย่านสะพานพุทธฯ ที่รอถ่ายเมื่อยามแสงอาทิตย์ตก ก็ให้ความสวยงามด้วยแสงแห่งธรรมชาติ ที่ดูกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกถึงความหวังแห่งแสงสุดท้ายของวัน ที่กำลังจะลาไปได้เป็นอย่างดี

   

4. พระที่นั่งอนันตสมาคม

image_59872

พระที่นั่งอนันตสามาคม

- ที่มารูป: img.kapook.com

เปลี่ยนอารมณ์จากวัด มาสถานที่ราชการที่ได้รับการยอมรับว่า สวยงาม ด้วยสถาปัตยกรรมนีโอเรอเนสซองค์ และนีโอคลาสสิค ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมด้วยความเก่าแก่ ทำให้ดูมีมนต์ขลังเมื่อยามถ่ายเป็นภาพสะท้อนจากน้ำ และด้วยบรรยากาศหลังฝนตกฟ้าครึ้ม ก็ยิ่งให้ความรู้สึกดูน่าเกรงขามแอบซ่อนอยู่โดยรอบ

5. เสาชิงช้า

image_59874

เสาชิงช้า

- ที่มารูป: img.kapook.com

กระโดดข้ามความเก่าแก่ที่ดูน่าเกรงขาม มาสู่ความเก่าแกที่ชวนมองอย่างเสาชิงช้าในยามค่ำคืน ที่โดดเด่นได้ด้วยไฟที่ล้อมรอบบริเวณ ที่ส่งให้เสาสีแดงต้นนี้ดูเด่น น่าจับตามอง และจับเป็นเฟรมสำคัญมากที่สุด 

  

6. สวนลุมพินี

image_59876

สวยสวยคู่เมือง สวนลุมพินี

- ที่มารูป: img.kapook.com

มาสู่สวนสวยคู่เมืองที่ใครๆ ก็รู้จักกันดี อย่างสวมลุมพินี หรือที่คนมักเรียกันติดปากว่า สวนลุม ที่ก็ถือว่า อยู่มายาวนานพอสมควร เป็นทั้งปอด สถานที่ออกกำลังกายสำคัญ และสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ใครจะรู้ว่า สวนที่เรามองดูว่า ธรรมดาในทุกๆ วัน กลับสวยงาม เมื่ออยู่ในเฟรมยามเย็น สวยแค่ไหนก็ต้องลองไปถ่ายกันดูค่ะ

7. Bangkok Eye ( Asiatique The Riverfront )

image_59877

สวยงามเหมือนไม่ได้เดินอยู่ในประเทศไทยกับ Asiatique the riverfront

- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

สถานที่เดินเที่ยว และช้อปปิ้งตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่จัดทำขึ้นภายใต้คอนเซ็ป " Festival Market and Living Museum " ที่นี่มีจุดเด่นเมื่อยามค่ำคืนมาถึง เราก็จะได้เห็นแสงสีที่สวยงามมากมาย ตระการตา จนกดชัตเตอร์กันแทบไม่ทัน เอาป็นว่า ถ้าอยากได้รูปสวยตามภาพ แนะนำให้ขึ้นไปถ่ายบนสะพานตากสินกันนะจ๊ะสาวๆ เพราะจุดนั้นจะสามารถถ่ายรูปเก็บได้ทั้งหมด และไม่อันตรายอีกด้วยจ้า

8. สะพานภูมิพล

image_59883

สะพานสวยคู่เมือง สะพานภูมิพล

- ที่มารูป: img.kapook.com

เปลี่ยนอารมณ์กันสักนิด หันมาเป็นรูปแบบสะพานสวยดูบ้าง เพราะสะพานภูมิพลได้ขึ้นชื่อว่า เป็นสะพานที่มีความสวยงามมาก แต่ถ้าใครอยากไปถ่ายรูปก็ต้องไปไกลนิดนึงนะจ้ะ เพราะจะออกไปเกือบๆ ชานเมือง แต่ช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการถ่ายภาพ ก็ไม่พ้นช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินแล้ว เพราะจะได้เก็บทั้งแสงไฟฟ้า และแสงสีจากธรรมชาติ ทำให้ภาพดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

9. สวนเบญจกิติ

image_59896
- ที่มารูป: img.kapook.com

สวนเฉลิมพระเกียรติที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองสวนนี้ ก็เป็นที่นิยมในการถ่ายภาพ เพราะได้ทั้งวิวเมือง และวิวสวนที่ดูตัดกันอย่างสวยงาม และถ้าใครอยากได้ภาพที่มีแสงสี และเงาตามธรรมชาติ แนะนำให้ถ่ายตอนช่วงเช้าเวลาพระอาทิตย์ขึ้น ( สวนเปิดตี 5 ) ก็จะได้ภาพที่เราแทบไม่อยากละสายตาไปทางไหนเลยจริงๆ

10. ช่องนนทรี

image_59905

สถาปัตยกรรมคู่สถานีรถไฟฟ้า

- ที่มารูป: img.kapook.com

ใจกลางย่านธุรกิจถนนสาทร และสีลม ใครจะเชื่อว่า จะมีสถานที่สวยงาม พร้อมให้นักถ่ายภาพไปกดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ ได้ด้วย และที่โดดเด่นที่สุดคือ โครงเหล็กโค้ง คล้ายสะพานแขวน ล้อมรอบด้วยตึกระฟ้าหลากหลายที่ทำให้เราได้เห็นกรุงเทพฯ ในอีกหลายๆ มุมมอง


10 สถานที่ ที่ถือว่า เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และยอดนิยมในการถ่ายภาพ สาวๆ เห็นแล้วก็คงอยากที่จะไปลองถ่ายกันแล้วใช่มั้ยคะ ก็สามารถหาเส้นทางไปกันได้ง่ายๆ เพราะล้วนแล้วแต่อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งสิ้น แถมยังเป็นจุดที่เดินทางได้สะดวก และปลอดภัย การันตีแล้วจากช่างถ่ายภาพทั้งหลาย เห็นแบบนี้แล้ว สาวชอบถ่ายภาพอย่างเราจะพลาดได้อย่างไรคะ ?!?...ไปถ่ายรูปกันดีกว่าจ้าาาา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @