profile: Fahfie
Fahfie
ติดตาม
icon 19 ธ.ค. 2016
icon 1
icon 24.8K
23 ไอเดีย Makeup สุดปัง ต้อนรับเทศกาล Christmas ห้ามพลาด

23 ไอเดีย Makeup สุดปัง ต้อนรับเทศกาล Christmas

Christmas เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขและน่าจดจำเสมอ การแต่งหน้าสำหรับสาวๆ ก็เป็นเรื่องจำเป็นเหมือนกัน ใครไม่อยากให้คริสต์มาสปีนี้น่าเบื่อล่ะก็ ลองมาแต่งหน้าตามกันดีกว่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในเรื่องความสวยความงาม เมคอัพ ชุดที่เราสวมใส่ ทุกอย่างมีความสัมพันธ์กันหมด และค่ำคืนวันคริสต์มาสที่เป็นวันสำคัญของใครหลายๆ คน เราจึงได้เลือกเมคอัพที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทศกาลคริสต์มาสมาให้สาวๆ ได้ลองแต่งตามกัน สวยต้อนรับคริสต์มาสกันไปเลย!!

1. GOLD GLITTER EYES + RED LIPS

image_262973
- ที่มารูป: stayglam.com

มื่อคริสต์มาสมาถึง สาวๆ สามารถมีลุคเก๋ๆ ได้ง่ายๆ ด้วยปากสีแดงและอายแชโดว์สีทอง สองเฉดนี้เหมาะกับคริสต์มาสสุดๆ เลยค่ะ

ถ้าอยากได้ลุคดวงตาสวยงามนี้ ให้ลงไพรเมอร์ก่อนอันดับแรก เพื่อไม่ให้เมคอัพที่ดวงตาไหลเยิ้มหรือหลุดไประหว่างวัน กลิตเตอร์นั้นมักจะติดมาเยอะเกินความจำเป็นเสมอเวลาเราจะใช้ ดังนั้นสาวๆ ควรมีทิชชู่ไว้ข้างกาย เวลาเลอะจะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย สามารถลงแป้งโปร่งแสงได้และสามารถลงกลิตเตอร์เบาๆ แค่นี้ก็เรียบร้อย

2. DRAMATIC SMOKEY EYE

image_262974
- ที่มารูป: stayglam.com

ลุคสโมกกี้อายเป็นอีกลุคที่เราชื่นชอบ เพราะว่าเป็นลุคที่เราพบเจอบ่อยในปาร์ตี้ แถมมันยังดูเซ็กซี่อีกด้วย

นี่เป็นอีกหนึ่งทิปส์ดีๆ ที่เรานำมาฝากกัน ถ้าสาวๆ ใช้เวลาอย่างมากในการล้างเครื่องสำอาง ลองใช้น้ำมันมะพร้าวดูสิ ดีกับผิวหน้าของเราด้วยนะ น้ำมันมะพร้าวไม่ใช่แค่สิ่งช่วยลบเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าในเวลาเดียวกันอีกด้วย

3. DARK GREEN EYES

image_262975
- ที่มารูป: stayglam.com

สีเขียว เป็นสีที่เราต้องใช้ความกล้าอย่างมากในการลงเมคอัพ แต่ถ้าทำออกมาปังล่ะก็ เกิดชัวร์! สาวๆ ควรจะรู้เฉดสีที่เข้ากับสีผิวและสีผมตัวเอง และควรจะรู้ความเหมาะสมและน้ำหนักในการลงสี

ควรเริ่มต้นจากดวงตาก่อน เมื่อจะแต่งตาสีเข้มอย่างเช่นสีเขียวเข้มแบบในรูปนี้ ทิ้งรองพื้นและอย่างอื่นไปก่อน ไปเริ่มแต่งตากันก่อนเลย คิ้วและตาในจะเป็นส่วนที่สะกดสายตาของลุคนี้ เรื่มจากดวงตาและคิ้ว จากนั้นแต่งส่วนอื่นของใบหน้าให้แมทช์กัน ไฮไลท์เฉดสีเขียวให้เข้ากัน อย่าเอาสีมาตัดกัน จะทำให้ดูไม่กลมกลืน

คลิปวิดีโอการแต่งตาลุคนี้แบบง่ายๆ

 

4. FESTIVE GREEN AND GOLD LOOK

image_262982
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ ไม่กล้าที่จะลงอายแชโดว์สีเขียว ลองใช้อายไลเนอร์สีเขียวสิ เวลามันอยู่กับอายไลเนอร์สีทองแล้วเลิศสุดๆ เอาสองสีนี้ของเทศกาลคริสต์มาสมารวมกัน ไม่ปังให้มันรู้ไป! 

สาวๆ สามารถใช้อายแชโดว์สีเขียวปกติเป็นอายไลเนอร์ พร้อมผสมด้วยน้ำ จุ่มแปรงลงในน้ำเล็กน้อย จากนั้นเอาแปรงไปจุ่มอายแชโดว์สีเขียว ลงสีและครีเอทลุคตามต้องการด้วยอายไลเนอร์ปกติ เราสามารถทำลุคนี้ง่ายๆ ได้เหมือนกับใช้อายไลน์เนอร์แบบลิควิดเลยล่ะ

วิดีโอที่สาวๆสามารถทำตามลุคนี้ได้อย่างง่ายๆ

 

5. DARK GOLD EYES + DARK LIPS

image_262984
- ที่มารูป: stayglam.com

เป็นงานยากอยู่เหมือนกันในการครีเอทลุคตาและปากสุดอลังการในเวลาเดียวกัน สีทองและสีแดงเบอร์กันดีจะแสดงให้เห็นถึงเมคอัพที่สวยงามที่เราแต่งตามได้ไม่ยาก

ดวงตาจะเต็มไปด้วยประกายจากชิมเมอร์ ปล่อยให้ปากสีแดงอยู่สวยๆ ไปแบบนั้นก่อน ไปจัดการกับตาก่อนดีกว่า สีขาวเล็กๆ หรือชิมเมอร์สีอ่อนตรงหัวตาจะช่วยให้ดวงตาดูเปิดกว้างขึ้น แถมยังเข้ากันดีกับสีทองอีกต่างหาก

6. GLITTER CUT CREASE

image_262986
- ที่มารูป: stayglam.com

การคัดเบ้าเป็นอีกหนึ่งงานยากเลยล่ะที่จะทำที่บ้าน ยิ่งถ้าสาวๆ ไม่เคยฝึกมาก่อน มี 1 ทิปส์ที่เราจะแนะนำนั่นคือ การฝึกฝน นั่นเอง

คัดเบ้าก่อน และเบลนด์ออกบ้างถ้ามันมากเกินความจำเป็น ลองทาเปลือกตาด้วยสีนู้ด และเพิ่มสีเข้มหรือสีสว่างเพื่อคัดเบ้า ตอนนี้จะเป็นขึ้นตอนที่ยากขึ้นแล้วล่ะ

7. BROWN SMOKEY EYE + GLITTER EYELINER

image_262987
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ ไม่อยากแต่งสโมกกี้อายสีดำแบบคลาสสิค ลองสีน้ำตาลแทนเป็นไง ลองเบลนด์ให้เข้ากับสีที่เหมาะกัน แถมยังง่ายกว่าลงสีดำเข้มอีก

สาวๆ สามารถใช้โทนสีน้ำตาลเป็นตัวไฮไลท์และคอนทัวร์ได้ เราจัดการแต่งลุคสโมกกี้อายใหม่ ด้วยสีน้ำตาลในพาเลทเดียวกัน พร้อมด้วยการเบลนด์ให้เข้ากัน เป็นอันเรียบร้อย

8. GOLD EYES + NUDE LIPS

image_262989
- ที่มารูป: stayglam.com

เพื่อให้ได้สีนู้ดที่ถูกใจ ควรเริ่มจากริมฝีปากที่มีสุขภาพดี ลองใช้สครับขัดปากให้เนียนนุ่ม หรือจะใช้วิธีง่ายๆ แบบนำน้ำตาลมาสครับริมฝีปาก หรือแปรงสีฟันนุ่มๆ เพราะแปรงจะช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว

จากนั้นให้ลงลิปบาล์ม รอสักพักให้ลิปซึมเข้าริมฝีปาก ในตอนสุดท้ายให้เขียนขอบปากเกินกว่าปากจริง จะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น ตามด้วยการลงลิปสีนู้ด และลงกลอสทับ ( ถ้าสาวๆ ต้องการ ) ลงไฮไลท์เล็กน้อยที่ตรงกลางของริมฝีปากล่าง เพื่อสะท้อนแสงแล้วทำใหห้ปากดูอวบอิ่มขึ้น

9. BLACK GLITTERY SMOKEY EYE

image_262990
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ อยากได้ความแตกต่างจริงๆ ของปาร์ตี้ในฤดูกาลนี้ อย่าลงสโมกกี้อายสีเดิมๆ ลองเพิ่มกลิตเตอร์เล็กน้อย จะช่วยให้สิ่งต่างๆ ดูสว่างไสวขึ้น แถมยังช่วยหยุดความเป็น gothic จนเกินไปด้วย ถ้ามันเข้มเกินกว่าที่คิดไว้ตอนแรก

ถ้าสาวๆ อยากได้ลุคคริสมาสต์ง่ายๆ ให้ลองเพิ่มกลิตเตอร์ลงไป ไม่สำคัญว่าสาวๆ จะลงสโมคกี้อายเฉดไหนไป สีน้ำตาล สีดำ สีเทา สีเขียวหรือสีฟ้า ก็ทำให้ลุคนี้ดูสดใสด้วยกลิตเตอร์ได้ค่ะ

10. MATTE PLUM LIPS

image_262992
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ อยากทาลิปสติกเฉดสีเข้มและอยากทำให้ออกมาดูดี ควรจะทาในช่วงตอนเย็น หรือเฉพาะไปงานใหญ่ๆ ลงสีพลัมเข้มไปที่ออฟฟิศระหว่างวันอาจจะดูมากเกินไปสักหน่อย

ถ้าสาวๆ ไม่รู้ว่าจะทาลิปสติกสีเข้มเฉดไหน สำหรับคนที่มีดวงตาสีออกไปในทางสว่าง ลองทาสีแดงเบอร์กันดี ที่มีส่วนผสมของสีชมพูเล็กๆ จะทำให้ดูสวยขึ้นมาทันตา และคนที่มีดวงตาสีเข้ม สามารถเลือกโทนลิปสีน้ำตาลได้ค่ะ

11. SILVER GLITTER LINER + RED LIPS

image_262994
- ที่มารูป: stayglam.com

สำหรับเมคอัพระยิบระยับต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสนี้ ลองหยิบอายไลเนอร์สีเงินมาใช้สิ และหยิบกลิตเตอร์มาใช้เพียงเล็กน้อยในการตกแต่งดวงตา

ตอนแรกให้ลงอายไลเนอร์สีดำปกติไปก่อน เพิ่มความพิเศษ โดยลงอายไลเนอร์สีเงิน ลงกลิตเตอร์ให้น้อยที่สุด เรียบง่ายดูดี ต้อนรับคริสต์มาส 

12. EMERALD SMOKEY EYE

image_262996
- ที่มารูป: stayglam.com

สีเขียวเข้มเข้ากันดีกับเฉดสีน้ำตาลเข้ม และเป็นลุคที่แต่งเพิ่มเติมได้ง่ายๆ  ถ้าสาวๆ ไม่เคยแต่งมาก่อน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคที่อ่อนวัยขึ้น 

เริ่มแรกให้ลงอายแชโดว์สีเขียวให้ทั่วเปลือกตา ใช้แปรงในการเบลนด์สีน้ำตาลเข้มตรงเบ้าตา เบลนด์สีเขียวให้เข้ากับสีน้ำตาลอย่างระมัดระวัง ไม่ต้องอะไรตามลงไป เพราะนี่คือเรื่องของการเบลนด์ให้เข้ากันล้วนๆ

13. THIS LOOK SCREAMS ‘FESTIVE’!

image_262998
- ที่มารูป: stayglam.com

14. GOLD AND BROWN EYES

สีอะไรจะเข้ากันได้ดีกับสีทองมากกว่าสีน้่ำตาลล่ะ โดยเฉพาะถ้าสาวๆ อยากได้ลุคเบาๆ ในช่วงคริสต์มาสแบบนี้ ไม่ต้องใช้หลายเฉดสีและหลายผลิตภัณฑ์ เป็นเรื่องของการเบลนด์ง่ายๆ ของสีทอง ( ตรงหัวตา ) ให้เข้ากับสีน้ำตาลเข้ม ( ตรงหางตาและตรงเบ้าตา )

อีกหนึ่งทิปส์ดีๆ ที่เราได้เรียนรู้ก็คือ ฝึกเบลนด์ที่มือก่อนที่จะเริ่มที่ตา การฝึกฝนจะทำให้เราเพอร์เฟกต์!

15. HOLIDAY PARTY LOOK

image_263004
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ พยายามที่จะติดขนตาปลอมเหมือนที่หลายๆ คนทำ นี่เป็นทิปส์ที่ชาญฉลาดที่จะทำให้ชีวิตของสาวๆ ง่ายขึ้น ก่อนจะติดขนตาปลอม ถ้าสาวๆ เห็นว่ามันตรงเกินไป และทำให้ติดยาก ถ้าสาวๆ ใช้แปรงแต่งหน้าดันขนตาปลอมไว้ หรือใช้นิ้วโป้ง ดันไว้สักครู่ สาวๆ จะได้ขนตาปลอมที่งอนขึ้น และง่ายต่อการติดที่เปลือกตาโค้งๆ ของเรา

เมคอัพคริสต์มาสลุคนี้จะไม่ปังถ้าขาดขนตาปลอมไป หวังว่าทริคเล็กน้อยนี้จะช่วยให้สาวๆ ติดมันได้ง่ายขึ้นนะคะ

16. MATTE EYES AND LIPS

image_263005
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ อยากได้ลุคมีเสน่ห์ชวนมองแบบนี้ สาวๆ ต้องรู้วิธีการเบลนด์อายแชโดว์ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มก็คือฝึกการเบลนด์สองสีเข้าด้วยกันที่มือหรือแขน

เมื่อเราจะลงสีเข้ม หรือสีแมทอย่างเช่นในรูปนี้ จะดีมากถ้าสาวๆ เริ่มต้นด้วยอายแชโดว์เพียงเล็กน้อย และค่อยๆ เพิ่มสีให้มากขึ้น มันง่ายกว่าที่จะค่อยๆ ลงสีเยอะ ๆ ไปรวดเดียว

image_263007
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ ชอบสีน้ำตาล แต่สาวๆ อยากได้วิธีใหม่ มากกว่าการใช้สีน้ำตาลธรรมดา ทำไมไม่ลองใช้สีทองดูล่ะ มันไม่ได้ทำให้ลุคนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แต่ทำให้ดูสวยขึ้นเยอะ เหมือนในภาพนี้เลย

แค่เพียงสีทองเพียงเล็กน้อยตรงหัวตาก็พอ ไม่ใช่แค่เปิดดวงตา แต่ช่วยให้ดวงตาดูสดใสและกว้างขึ้น การเพิ่มชิมเมอร์ในโอกาสสำคัญต่างๆ เป็นคริสต์มาสที่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์เลยล่ะ

18. MAKEUP LOOK FOR BLUE EYES

image_263009
- ที่มารูป: stayglam.com

สีทองเข้ากันดีกับดวงตาสีฟ้า แต่มันมีเฉดสีที่สาวๆ สามารถทดลองแต่งได้ ถ้าสีไม่ชอบเหลืองทอง ลองเฉดสีสนิมหรือสีน้ำตาลแดงสิ ดูเข้ากับสาวๆ ที่มีดวงตากลมโตสีฟ้า หรือจะเพิ่มสีชมพูหรือสีม่วงเข้าไปผสมกับสีทองด้วยก็ได้

มีสีมากมายหลากหลายเฉดที่สาวๆ ทดลองได้ ลองลุคที่เรานำมาฝากเป็นแรงบันดาลใจ และครีเอทในลุคของตัวเอง เพิ่มสีที่สาวๆ ชอบและเพิ่มกลิตเตอร์เล็กน้อย เท่านี้ก็แจ่มแล้ว

19. GOLD GLITTER EYES + LIGHT PINK LIPS

image_263012
- ที่มารูป: stayglam.com

ถ้าสาวๆ อยากได้ปากที่หนาและดูอวบอิ่มเหมือนกับสาวในรูปนี้ ทำไมไม่ลองลงทุนกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ปากอวบอิ่มดูล่ะ ไพรเมอร์ช่วยให้เมพอัพลุคนี้คงอยู่ตลอดวัน และการใช้ลิปกลอสเคลือบริมฝีปาก จะให้ปากสาวๆ อวบอิ่มได้อย่างที่ต้องการเลยล่ะ

ถ้าสาวๆ ไม่ชอบความรู้สึกของกลอสเหนอะหนะล่ะก็ ควรใช้ทริคแสงตกกระทบแทน  โดยการลงอายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์ทาลงตรงกลางของริมฝีปากด้านล่าง จะทำให้ริมฝีปากดูใหญ่ขึ้น และควรลงตรงบริเวณรอยหยักบนริมฝีปากด้วย 

image_263014
- ที่มารูป: stayglam.com

เป็นสีที่ดูสวยงามและดูไม่แรงจนเกินไป สาวๆ อาจจะไม่ได้คิดถึงการลงสีเขียวและสีน้ำตาลเข้าด้วยกันในลุคคริสต์มาสนี้ แต่จากที่เห็น สองสีนี้มันเข้ากันดีสุดๆ เมื่อได้ทำการเบลนด์เรียบร้อยแล้ว

ถ้าสาวๆ อยากเป็นมือโปรในการเบลนด์สีอายแชโดว์ ให้ทาอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา และวิงออกไปทางหางตาและใช้รอยพับของตาในการคอนทัวร์หรือคัดเบ้า เริ่มจากหางตาและปัดแปรงไปมา ใช้การเคลื่อนไหวแบบเบามือ ด้ายแปรงที่เหมาะ และวิธีที่ถูกต้อง อายแชโดว์ของสาวๆ จะถูกเบลนด์อย่างกับมือโปรเลยล่ะ

image_263016
- ที่มารูป: stayglam.com

เป็นยังไงบ้างกับลุคคลาสสิคในช่วงเทศกาล ลิควิดอายไลน์เนอร์แบบจัดเต็ม และลิปสติกแบบแมทสีแดงเพื่อให้ลุคนี้ปังสุดๆ ดูคลาสสิคสุดๆ เลยว่าไหม แถมยังมีเสน่ห์ชวนมองอีกต่างหาก ทีนี้สาวๆ ก็เข้าใจแล้วนะว่าทำไมลุคนี้ถึงควรทำตามในช่วงคริสต์มาสนี้

ถ้าสาวๆ พยายามจะทำให้มือไม่สั่นเวลาติดขนตาปลอม เพื่อให้ได้ลุคสวยๆ ล่ะก็ เอาข้อศอกตั้งไว้ที่พื้นเรียบๆ และมองต่ำที่กระจก นี่จะช่วยให้สาวๆ หยุดมือสั่น อาการนี้จะเกิดขึ้นบ่อยๆ เวลาเราที่ใช้สมาธิในการติดขนตาปลอม บอกเลยว่าความนิ่งของมือนั้นสำคัญมากในการแต่งหน้าแต่ละครั้งค่ะ

22. GOLD EYES + PURPLE LIPS

image_263018
- ที่มารูป: stayglam.com

ลิปสติกสีม่วงเข้มหรือสีพลัมล่ะเป็นไง? มันอาจจะดูค่อนข้างน่ากลัวที่จะทาสีเข้มๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทาครั้งแรก แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยได้ คือการคุยกับช่างแต่งหน้าหรือคนแนะนำสินค้านั่นเอง

คนที่ขายเครื่องสำอางให้เรานั้น รู้มากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก ทำไมไม่ถามความคิดเห็นว่าสีเข้มเฉดไหนที่เราควรซื้อ ในทางกลับกัน ลองหางานวิจัยหรือรีวิวต่างๆ ว่าสีอะไรที่เข้ากับสีผิวและสีผมของเรา และลองแมทช์จากสิ่งนั้นๆ ไม่ใช่ทุกเฉดสีของลิปสติกที่เหมาะกับทุกคน แถมเรายังได้รู้ว่าสีไหนที่เหมาะกับเราจริงๆ ด้วยค่ะ

23. SIMPLE CHRISTMAS MAKEUP

ถ้าสาวๆพยายามจะใช้อายไลเนอร์เป็นจุดเด่น อย่าไปเครียดกับมัน ยิ่งเครียดมากเท่าไหร่ โอกาสที่มันจะพังก็มากเท่านั้น

ทำด้วยการวาดอายไลเนอร์เข้าด้านใน เขียนหางของอายไลเนอร์ แล้ววาดไปจนถึงหัวตา มีคลิปวิดีโอสอนวิธีการแต่งหน้ามากมายบน YouTube ในวิธีที่แตกต่างกันในการเขียนอายไลเนอร์ให้สวย เราแนะนำให้ลองไปดูค่ะ

เราหวังว่าสาวๆจะพบไอเดียการแต่งหน้าในช่วงคริสต์มาสได้มากมาย แต่จำว่าจงสนุกสนานไปกับมัน สาวๆ อาจจะมากับลุคสวยๆ ที่ใครหลายคนทำไม่ได้ และจะรู้สึกดีแน่นอนถ้าเราได้เป็นผู้นำเทรนด์การแต่งหน้าขึ้นมา  ;)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง