วิธี 'บอกรัก' ด้วยการกระทำ ... รับรอง มัดใจหนุ่มๆได้อยู่หมัด !!

วิธี 'บอกรัก' ด้วยการกระทำ ... รับรอง มัดใจหนุ่มๆได้อยู่หมัด !!

วิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูด รับรู้ได้ด้วยหัวใจ

30 July 2015
Mollacake
30 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อสาวซิสต้าหลายคนที่มีแฟน รักกันหวานปานจะกลืนกิน พูดคำว่า รักต่อกันเป็นพันหน
รู้แล้วล่ะว่ารัก แต่บางทีแค่คำพูดว่า “ ฉันรักเธอ ” ก็เริ่มน่าเบื่อแล้วน่ะสิ มีวิธีอื่นๆ ที่จะบอกผู้ชายข้างตัวได้ไหมนะว่า “ รัก ” (●´∀`●)

ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องของความรักอย่างเดียว แต่ต้องมีความเข้าใจ ห่วงใย ผูกพัน ปรับตัวหากันและกันเพื่อให้ไปกันได้ตลอดรอดฝั่ง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ทำให้แฟนรู้ว่า “ เขามีความหมายกับเธอมากแค่ไหน ”  แค่บอกด้วยคำพูด บางครั้งก็ไม่อาจบอกได้ว่าเธอ “ รัก ” เขาจริงๆ ทำไมไม่ลองบอกรักด้วยการกระทำดูล่ะ ? บางทีสีหน้าท่าทางของเธอ กับบรรยากาศโรแมนติกสุดฟิน อาจทำให้เขาอยากกอดเธอแน่นๆ มากกว่าคำว่า รักอีกร้อยพันครั้งก็เป็นได้

วันนี้เรามีบทความ “ วิธีที่บอกแฟนว่า 'รัก' โดยไม่ต้องพูด ” มาฝากสาวมีคู่ รับรองว่านำไปใช้แล้วแฟนรัก แฟนหลง ( บทความ ไม่ใช่ยาเสน่ห์!! ) แน่นอน (´౪`) เลื่อนลงมาดูกันเล้ย!


1. ซื้อของมาฝาก ทำให้เขาประหลาดใจ!

image_22062
- ที่มารูป: mymerrychristmas.com

วิธีหนึ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้หนุ่มตรงหน้ารู้ว่า “รัก” คือทำให้เขาประหลาดใจ! ซื้อของที่เขาชอบเป็นการบอกว่าเธอยังคิดถึงเขาอยู่เสมอแม้เขาไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เธอชอบช้อปปิ้งไหม ? ลองสำรวจว่า คนรักของเธอชอบอะไร ( คนเป็นแฟนกันต้องรู้อยู่แล้วแหละเนอะ ) อาจจะเป็นเสื้อยืดลายวงดนตรีที่เขาชอบ ขนมกรุบกรอบยี่ห้อที่เขาชอบกิน หรือถ้าเขาชอบสะสมอะไร ก็ซื้อมาเติมคลังคอลเลคชั่นให้เขาอีกสักตัวสองตัวก็ไม่เลว!

ในเทศกาลพิเศษ สร้างความทรงจำดีๆ ด้วยการพาเขาไปที่ไหนสักแห่ง หรือตกแต่งบ้านสวยๆ เพื่อเซอร์ไพรส์เขา รอดูแฟนอ้าปากหวอด้วยความตกใจได้เลย!


2. การกระทำที่โรแมนติกในทุกๆ วัน!

image_22064
- ที่มารูป: www.desktopwallpapers4.me

ถ้าเธอสนใจความรู้สึกของแฟนหนุ่ม ลองทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่โรแมนติกและทำให้เขายิ้มได้สิ เช่น จูงมือกันระหว่างเดินข้ามถนน เขียนโน้ตหวานๆ ให้กัน ช่วยเขาทำอาหารเช้า ( กินเสร็จก็ช่วยเขาล้างจานด้วยนะ! ) ไปดูหนังสุดโรแมนติกด้วยกัน กุมมือกัน ปัดผมที่ปรกหน้าผากของเขา โอย แค่คิดก็ฟินแล้ว!


3. ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเขา!

image_22067
- ที่มารูป: c1.thejournal.ie

เป็นแฟนที่ดีต้องจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของแฟนได้เสมอ! เช่น ตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมมื้อเช้าให้แฟนในวันสำคัญ เช่น วันที่แฟนต้องไปสอบ หรือมีประชุมกับลูกค้าใหญ่ เป็น “ สมุดคิวเดินได้ ” ที่คอยเตือนว่าวันนี้เขาต้องทำอะไรบ้าง ถ้าขับรถได้แล้วก็อาสาขับไปส่งเขาในวันที่แฟนของเธออาจป่วย หรือตื่นเต้นจนขับรถไม่ไหว

สิ่งเล็กๆ เหล่านี้ทำให้ผู้ชายรู้สึกดี และรู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่สุดๆ วิธีนี้แหละหวานจนน้ำตาลยังจืดไปเลย!


4. ยอมเสียสละเพื่อเขาบ้าง!

image_22071
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เธอเชื่อในรักที่ไม่มีเงื่อนไขไหม ? รักบริสุทธิ์และจงรักภักดี อย่างที่แม่และพ่อมีให้ลูกนั่นเอง บางคนจึงมาใช้กับแฟนด้วย แต่ถ้าหวังกับอีกฝ่ายมากไป ก็อาจ “ ร้องไห้หนักมาก ” ถ้าเขาไม่มีทีท่าตอบสนอง แต่เพราะเธอเป็นแฟนกัน รักกัน ความเสียสละก็ควรมีให้กันบ้าง ถ้าเสียสละความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองแล้วทำให้แฟนยิ้มได้ ก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่เหรอ

เธออาจจะยอมเสียสละบางอย่าง เช่น ยอมยกเลิกนัดไปเที่ยวกับเพื่อนเพื่อพาแฟนไปหาหมอ หรือยอมเสียสละเสื้อตัวเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อให้เขาเอาไปเช็ดทำความสะอาดรถสุดหวง ยอมให้เขาเสียเงินซื้อของที่ทำให้สบายใจ แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กัน ความรักจะได้ยืนยาว


5. สร้างความทรงจำใหม่ๆ สุดพิเศษร่วมกัน!

image_22076
- ที่มารูป: www.couponraja.in

เธอยังจำวันครบรอบการเป็นแฟน วันเกิดของแฟน หรือวันสำคัญของเทศกาลต่างๆ ได้ไหม ? การเป็นคนช่างคิด ช่างจำ เป็นวิธีที่ “ น่าร้ากอ้ะ! ” เพื่อทำให้แฟนรู้ว่าเธอรักเขามากแค่ไหน

หากเธอเป็นพวก “ ปลาทอง ” หรือจำอะไรไม่ค่อยได้ ก็พยายามสักหน่อย! จำเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในชีวิตของแฟนแล้วมีส่วนร่วมกับเขาให้มากที่สุด เราก็อยากแบ่งปันความสุขให้คนที่เรารักทั้งนั้นแหละ สร้างความทรงจำแสนพิเศษอยู่ตลอดเวลา แบกกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐานให้ดูยามคิดถึง

ลองนึกภาพตายายนั่งดูวิดีโอสมัยตนเองยังเป็นหนุ่มสาวสิ! ความสุขอะไรก็ทัดเทียมไม่ได้เลยนะ ><


6. ประกาศรักให้โลกรู้!

image_22079
- ที่มารูป: 2home.biz

บางทีความรักระหว่างคนสองคนก็อาจจะน้อยเกินไป! ประกาศความรักของเธอให้โลกรู้สิ การกระทำสุดโรแมนติกที่ช่วยให้แฟนรู้ว่า “ เธอรักเขามากขนาดไหน ” เช่น เดินจูงมือกันตามถนน ( อันนี้คนเขียนเห็นบ่อย อิจฉาสุดพลัง ), ปัดผมที่ปรกหน้าผากของแต่ละฝ่าย, อ่านหนังสือด้วยกันที่ร้านกาแฟ เป็นต้น เธอกับแฟนแค่แสดงความรักกันน่ารักๆ แต่พองามก็พอ ถ้าถึงขั้นกอดจูบร้อนแรงนี่ไม่แนะนำอย่างยิ่ง!

แค่บอกให้โลกรู้ว่าเรารักกัน แต่ไม่จำเป็นต้องแสดงออกจนล้นให้สังคมต่อว่าเอาได้ค่ะ!

 

7. รับฟังและยอมรับความคิดเห็นของเขา!

image_22083
- ที่มารูป: insightbulletin.com

คู่รักก็คุยกันตลอดเวลาแหละ ยิ่งช่วงโปรโมชั่น คุยจนถึงเที่ยงคืนตีหนึ่งก็ยังไม่หลับไม่นอน! แต่จะมีสักกี่คนที่ตั้งใจฟังอีกฝ่ายพูดอย่างจริงจัง บางทีก็แค่พูดให้จบๆ ไปเท่านั้นเอง ลองกลับมาทบทวนสิว่า เธอคบกันอยู่ จะละเลยความรู้สึกและความคิดเห็นของอีกฝ่ายได้อย่างไร

ลองจับเข่าคุยเรื่องความเห็นและทัศนคติของเขาอย่างจริงจัง ถกกันในเรื่องเครียดๆ บ้าง ( เธออาจเห็นอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน ) เคารพความคิดเห็นของเขาเสมอแม้ว่า บางอย่างจะค่อนข้างบ๊องๆ เอ๋อๆ ก็ตาม

เมื่อแฟนรู้สึกว่าเธอฟังและใส่ใจเขาแล้ว เขาจะไว้ใจและรักเธอมากขึ้นโดยไม่ต้องคอยพูดคำหวานเลยด้วยซ้ำ

 

8. เป็นที่พึ่งให้เขาได้!

image_22087
- ที่มารูป: en.korea.com

ความรักไม่ใช่แค่เรื่องจับมือ จูงมือ กอด จูบ สายตาหวานๆ เสน่ห์และความประทับใจแรกพบเท่านั้น แต่คู่รักต้องรู้จักสนับสนุนกันและกัน ยืนหยัดด้วยกันไม่ว่าจะเกิดภัยอันตรายแค่ไหน คอยสนับสนุนแฟนตลอดเวลาเมื่อเขาต้องการ เป็นหลักที่พึ่งให้เขายืนพิงได้เมื่อเจอปัญหา

หากเขาหงุดหงิด โมโห จงปลอบโยนให้เขาอารมณ์ดีขึ้น ถามว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ คอยติจุดที่เขาควรแก้ไขปรับปรุง และที่สำคัญคือให้สัญญาว่า “ เธอจะอยู่กับเขาตลอดไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ” =w=b

 

9. เชื่อใจและสนับสนุนเขา!

image_22089
- ที่มารูป: images.kdramastars.com

คงไม่มีความรู้สึกไหนแย่ไปกว่าคนรักหักหลัง ทรยศด้วยการไม่เชื่อใจกันอีกแล้ว! ความรู้สึกนี้ทำให้หลายคนหัวใจสลายได้เลยทีเดียว จงยืนหยัดเคียงข้างคนรักเสมอ สนับสนุน คอยให้กำลังใจ เคารพและรักเขาในสิ่งที่เป็น อย่าทะเลาะกันในที่สาธารณะเป็นอันขาด! เพราะจะทำให้เขารู้สึกด้อยค่าลงไปอีก

หนุ่มข้างกายของเธอจะถูกเติมเต็มด้วยรัก ทำให้เขารู้สึกว่าเขาสามารถไว้ใจเธอได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน เธอจะเป็นแรงใจให้เขาเสมอ ^^10. ร่าเริงสดใส เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง!

image_22092
- ที่มารูป: www.mydearvalentine.com

การเป็นคนโรแมนติก บางครั้งก็เหมือนกลับไปสู่วัยเด็กอีกครั้ง! ลองดึงจิตวิญญาณสมัยเด็กออกมาใช้กับเขาสิ หากนั่งฟังเพลงแล้วมีเพลงเด็กเต้นน่ารักๆ แทรกเข้ามา ดึงมือแฟนให้ลุกออกไปเต้นเลย เล่นต่อสู้กันด้วยการตีหมอนใส่กันไปมาก็น่ารัก เล่นวิ่งไล่จับไปทั่วบ้าน เรียกชื่ออีกฝ่ายด้วยชื่อตลกๆ อย่างหมูอ้วน ชบาแก้ว เป็นต้น หรือถ้าเห็นเขานอนอยู่บนโซฟาก็กระโดดทับซะเลย! ทั้งสนุกทั้งโรแมนติกสุดๆ
 
อย่าเผลอทิ้ง “ ความเป็นเด็ก ” ในตัวเธอออกไป เมื่อมีคนรักและชีวิตคู่จืดชืดน่าเบื่อ ลองทำให้ความรักตื่นเต้นขึ้นด้วยการเล่นแบบเด็กๆ ที่โลดโผนและสนุกสนานดูสิ

เธอจะพบว่ามีโอกาสให้พูดว่า “ ฉันรักเธอ ” มากมายเต็มไปหมดเลย และแฟนก็จะยิ้มแก้มปริตอบรับคำรักของเธออีกด้วยล่ะ!


--------------------------------
ถ้าสังเกตให้ดี เธอจะเห็นว่าวิธีที่ยกตัวอย่างมาอยู่ในชีวิตประจำวันทั้งนั้น แต่เธอทั้งคู่อาจลืมสังเกตหรือมองข้ามไป
แต่จากการกระทำธรรมดา เธอสามารถเพิ่มให้ดูพิเศษยิ่งขึ้นได้ เพราะชีวิตคู่ต้องการความหวานอยู่ตลอด หมั่นเติมความรัก ความเข้าใจ และความสุขให้กัน ชีวิตคู่ของเธอกับแฟนจะยิ่งสดใส ไม่มีที่แทรกให้มือที่สามอย่างแน่นอนค่ะ!

บทความหน้าจะเป็นอะไรต้องคอยติดตามเว็บซิสต้าคาเฟ่นะคะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ ^___^
--------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @