ทรงผมสาว ulzzang เกาหลีลุคหวาน ชิคๆ เกร๋ๆ อยากทำตามสุดๆ! จาก IG : sinji_in

ทรงผมสาว ulzzang เกาหลีลุคหวาน ชิคๆ เกร๋ๆ อยากทำตามสุดๆ! จาก IG : sinji_in

มาดูทรงผมสวยๆ ของอินซินจี ( In Sinji ) สาวเกาหลีลุคสดใส แสบซนจนน่าทำตามได้อีก จาก IG : sinji_in กันค่าา

19 December 2016
Mollacake
19 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย =w=bb!!!

ก่อนอื่นอยากถามว่า เบื่อกันหรือยังกับแฟชั่น ulzzang เกาหลี *-* อย่าเบื่อเลยน้าาา TT เพราะเราทุ่มทั้งแรงกาย แรงใจ ค้นหาเทรนด์ทรงผม สีผมและแฟชั่นสวยๆ จากอินสตาแกรมเพื่อนำมาเสิร์ฟให้สาวๆ ซิสต้านำไปปรับใช้กับตัวเองถึงที่เลยนะ! //สาวซิสต้าถาม แล้วเธอจะถามฉันทำไมยะะะ

เอาล่ะเข้าเรื่อง! วันนี้เราขอนำเสนอ ulzzang สาวเกาหลีสุดน่ารักที่มีชื่อไอจีว่า " sinji_in " หรือชื่อจริงว่าอินซินจี เธอมีความครีเอทในทรงผมแต่ละวันมาก โดยเห็นได้ผ่านภาพที่อัพลงไอจี ( มองหน้าไปสักพัก แอบรู้สึกว่ารอยยิ้มบางมุมเหมือนนักร้องสาวฮานิ วง EXID เลยแฮะ... ) อย่ากระนั้นเลย! เราเอามาแชร์ให้พวกเธอดูกันดีกว่า เผื่อได้ไอเดียไปลองทำตามในชีวิตประจำวัน จะได้สวยแบบสาวแดนกิมจิไง งุงิ

ถ้าพร้อมแล้ว....ไปดูกันเลยจ้า ^-^

มาเริ่มกันที่ลุคซอฟต์ๆ หวานๆ กับผมดำม้วนลอนที่ปลายผม สยายทั่วไหล่ ดูน่ารักน่าทะนุถนอม

มาในลุคสาวผมดำที่สวยและเซ็กซี่เบาๆ กับการม้วนลอนกระดกออกที่ปลายผม แล้วทำหน้าม้าซีทรู เข้ากับเดรสลายดอกไม้สีดำฝุดๆ

สาวผมสั้นทั้งหลาย ลองทำผมสีบลอนด์ทองดูสักครั้ง! ทำหน้าม้าซีทรูและใช้ไดร์เป่าปลายผมให้งุ้มเข้าสักหน่อย ทาลิปแดงให้ได้ลุคแซ่บๆ หน่อย เป็นทรงผมยอดฮิตของสาวออฟฟิศเลยนะ

ถ้าไม่ไดร์ให้เป็นทรงเนี้ยบๆ ก็จะได้ปลายผมงุ้มเข้าเซอร์ๆ แบบนี้ ที่จริงก็ดูสวยไปอีกแบบนะ

สาวผมสั้นก็มัดดังโงะครึ่งศีรษะได้ โดยมัดดังโงะ ( หรือหางม้าเล็กๆ ) กึ่งกลางศีรษะ ปล่อยผมที่เหลือแล้วใช้ไดร์เป่าให้ผมงุ้มเข้า ก็ได้ลุคสาวหวานแล้ว

สวยกลมกลืนกับธรรมชาติได้อีก! กับผมสั้นเคลียไหล่ ผมหน้าม้าซีทรูที่หนาสักหน่อย ( แต่ปล่อยปอยผมเล็กๆ ให้เคลียอยู่ตรงกลางหน้าผาก เพื่อให้ถ่ายรูปสวย ) ใช้แกนม้วนปลายผมให้เป็นลอนพอมีลูกเล่น แล้วประดับดอกไม้จิ๋ว น่ารักเวอร์

มีความสวยไฮโซ กับผมสั้นเคลียไหล่และใช้แกนม้วนปลายผมให้งอนออก เพื่อให้ได้ลุคที่น่ารักและไม่สูงวัยเกินไป มัดผมครึ่งศีรษะก็ช่วยได้

แบ๊วๆ กับดังโงะมัดจุกสองข้างและหน้าม้าซีทรู ทรงนี้จะไปเรียนก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี ขับความน่ารักในตัวสาวๆ ออกมาได้ดีนักล่ะ

มัดผมครึ่งศีรษะอย่างเคย เป่าผมให้ปลายผมพองๆ มีวอลลุ่ม ได้ลุคเรียบร้อย แต่เพิ่มความแซ่บได้ด้วยการทาปากแดงค่ะ

มี accessories ก็ต้องใช้! ผมบ๊อบสีน้ำตาลช็อกโกแลตก็สวยอยู่แล้ว แต่เมื่อติดกิ๊บโบว์ยักษ์สีแดงเข้ากับสีเสื้อแล้ว กลายเป็นสาวหวานแบ๊วเหมือนตัวการ์ตูนเล้ยยย

ผมดังโงะเนี้ยบๆ กับผมหน้าม้าซีทรู ทำทรงนี้ไปเที่ยว ไปเรียนหรือแม้แต่ออกงานก็ยังได้ ถ้าเธอเป็นสาวแก้มกลมและไม่มั่นใจกับการโชว์ใบหน้า แบ่งปอยผมเคลียแก้มสักหน่อยก็โอเคค่ะ

ผมยาวๆ ม้วนลอนคลายที่ปลายผมเบาๆ แล้วคาดที่คาดผมซะ ก็เป็นอีกทรงผมที่ทำง่าย ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ยังไงก็ดูดีแน่นอน

ม้วนลอนใหญ่ๆ คลายๆ ทั่วทั้งศีรษะไว้ก่อน แล้วสวมหูแมวซะเลย! เมี้ยวววว~~

น่ารักแบบสบายๆ กับผมเปียถักแบบหลวมๆ ทั้งสองข้าง ไม่ต้องถักจนสุดปลาย ถักแค่ครึ่งช่อผมก็พอ แล้วมัดด้วยยางรัดผม อีกครึ่งช่อที่เหลือก็ม้วนให้เป็นลอนซะเลย 

ทรงผมคุณหนูไฮโซวววว น่ารักและดูแพงในเวลาเดียวกัน เหมาะกับสาวๆ ที่ผมยาวมาก ๆ ยาวถึงกลางหลัง แค่ม้วนลอนใหญ่ให้เป็นเกลียวทั่วทั้งศีรษะแล้วมัดดังโงะครึ่งศีรษะ เป็นอันเรียบร้อย

ทรงผมเจ้าหญิงในนิทานคลาสสิคโดยแท้จริง! เลือกใช้แกนม้วนผมที่มีขนาดใหญ่หน่อย ม้วนให้เป็นหลอดๆ เหมือนผมตุ๊กตา ใส่ที่คาดผมเพื่อเพิ่มความแบ๊ว ถ้าอยากดูเด็ก แนะนำให้ทำผมสีอ่อนๆ เพราะถ้าเป็นสีดำ จะดูสวยแต่ไม่แบ๊วค่ะ

ในวันง่ายๆ ที่อยากน่ารักแต่ก็ไม่น่าเบื่อ มัดผมหางม้าต่ำ ม้วนปลายผมให้เป็นเกลียวหลอดๆ แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียคาดรอบศีรษะ =w=b

สวยเท่สไตล์สตรีทกับผมสีดำธรรมชาติ ถักเปียสองข้างแล้วม้วนปลายผมให้เป็นลอน *การม้วนปลายผมทำให้ทรงผมมีวอลลุ่ม ไม่ดูแข็งทื่อเหมือนผมตรงปกติค่ะ*

ที่คาดผมก็ใช้แล้ว กิ๊บติดผมก็ใช้แล้ว เหลือ accessories อะไรอีก... " มงกุฎดอกไม้ " ยังไงล่ะ ^3^ แนะนำให้เป็นดอกไม้สีขาว เพราะเข้าได้กับเสื้อผ้าทุกสี แถมได้ฟีลสาวบริสุทธิ์ปิ๊งๆ ไปอีก

สดใสร่าเริงกับ beach look ทรงผมเปียสองข้าง โดยถักเนี้ยบๆ จนสุดปลายแล้วใส่หมวกปีกสานปีกกว้าง เดินเล่นชายหาดได้แบบสวยๆ 

ผมดำสนิท แต่ไม่อยากปล่อยผมตรงแข็งทื่อออกนอกบ้าน ม้วนลอนที่ปลายผมซะ แค่นี้ก็มีวอลลุ่มสวยๆ พร้อมออกไปเรียนหรือไปเที่ยวกับเพื่อนแล้ว ทำได้ทุกวันเลยล่ะ

ผมสีน้ำตาลทองแดง ใช้แกนม้วนผมเป็นหลอดๆ ให้ทั่วศีรษะ ได้ฟีลคุณหนูน่ารัก เหมือนตุ๊กตากระเบื้องเคลือบเลย ><

มัดผมหางม้าสูงแล้วม้วนลอนให้เป็นเกลียวเล็กๆ ก็ได้ลุคแบ๊วๆ ไปอีกแบบ

น่ารักสุดหวานรับฤดูหนาว โดยถักผมเปียสองข้างแบบหลวมๆ ไม่ต้องเนี้ยบมาก ถักจนสุดปลายแล้วมัดด้วยยางรัดผม อย่าลืมใช้นิ้วยืดเปียให้คลายตัวออก จะได้เปียใหญ่ที่มีวอลลุ่มและมีชายผมรุ่ยออกมาเล็กน้อย แบบนี้หนุ่มชอบแน่นอน

ปิดท้ายด้วยผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม หน้าม้าซีทรูบางๆ แล้วม้วนปลายผมเบาๆ วัยรุ่นเกาหลีนิยมทำผมทรงนี้นะเออ!

=========================

จบลงไปล้าวววว! กับทรงผมหลากสไตล์ของสาวซินจี มีทรงไหนที่สาวซิสต้าอยากลองทำตามบ้างไหมเอ่ย >< เท่าที่เราสังเกต รู้สึกว่าทรงผมที่กำลังอินเทรนด์ของไทยและเกาหลีก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพราะจะวนเวียนอยู่กับผมดังโงะ ผมลอน ผมเปีย ผมมัดหางม้า แต่เราว่าฝั่งเกาหลีดูชิคกว่าเพราะ " สีผม " ค่ะ ถ้าสาวไทยกล้าทำสีผมจัดๆ อย่างสีบลอนด์ทอง สีส้มจี๊ดๆ หรือสีแดง เราว่าก็สวยไม่แพ้กันแหละ

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนพอใจกับสีดำธรรมชาติหรือสีโทนน้ำตาลมากกว่าก็ไม่เป็นไร ทำทรงผมตามบทความนี้ก็สวยเหมือนกันค่ะ ^^

ขอให้สนุกกับการทำผมนะคะเกิร์ลส์
แล้วพบกันใหม่น้าาา บ๊ายบายยยย

=========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @