รวมทรงผมสาวเกาหลีสุดน่ารัก พรีเซนเตอร์แบรนด์ Modernbuy จาก IG modernbuy_ej

รวมทรงผมสาวเกาหลีสุดน่ารัก พรีเซนเตอร์แบรนด์ Modernbuy จาก IG modernbuy_ej

ใครอยากเปลี่ยนทรงผมใหม่เหมือนสาวๆ แดนกิมจิ ลองเช็คเทรนด์ทรงผมสวยๆ จากพรีเซนเตอร์แบรนด์ Modernbuy สัญชาติเกาหลีกันดีกว่าาาา

20 December 2016
Mollacake
20 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนนนนนน //ยิ้มอ่อน

วันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกล้าววว กับบทความรวมทรงผมสวยๆ จากดาราและเน็ตไอดอลใน instagram ที่สวย น่ารัก ชิค มุ้งมิ้งและปัง! จนอยากบอกต่อ ครั้งนี้ก็ยังคงวนเวียนอยู่ในแดนกิมจิ ( แหม...ก็สาวประเทศนี้เค้าแต่งหน้าแต่งตัวเก่งอ่าาา ) กับนางแบบสาว พรีเซนเตอร์แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติเกาหลี ' Modernbuy ' นั่นเอง

เดี๋ยวๆๆๆ เราไม่ได้จะมาแนะนำเสื้อผ้าของแบรนด์นี้แต่อย่างใด ( //เพราะนี่ไม่ใช่บทความหมวดแฟชั่น ) แต่เราสะดุดที่ทรงผมเก๋ๆ ของนางแบบประจำแบรนด์นี้ต่างหาก แต่ละทรงน่ารักๆ ทั้งนั้น อย่างนี้สาวซิสต้าจะพลาดได้ไง มารับการแบ่งปันของเราไปซะดีๆ อิอิ

มาค่ะ! มาดูแล้วเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ ทำผมทรงใหม่! รับปีใหม่! กันนะ
Go!

เริ่มที่ทรงผมยาว ม้วนลอนเกลียวเล็กๆ ที่ปลายผมเหมือนผมตุ๊กตา ( ยิ่งนางแบบทำผมสีบลอนด์ทองเป็นมันเงา ยิ่งดูเหมือนตุ๊กตาเข้าไปใหญ่ ) น่ารักตะมุตะมิมั่กๆ

ต้องออกนอกบ้านในฤดูหนาวแบบนี้ มัดหางม้าต่ำแล้วใส่หมวกบีนนี่ส์ทับ จะได้ไม่เป็นหวัดนะคะ ^^

ทรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นดังโงะหรือหางม้าต่ำ แต่ไม่ว่าจะทำทรงไหน ขอให้เก็บปอยผมระแก้มออกให้เนี้ยบๆ แล้วทำผมหน้าม้าแบบซีทรูเบาๆ ก็เรียบหรูพร้อมออกงานแล้วล่ะค่ะ

Back To Basic กับทรงผมบ๊อบสั้น รีดตรงไม่มีหน้าม้าแบบง่ายๆ ( ถ้าสั้นเท่าติ่งหูนี่ มาอยู่กับเด็กมัธยมต้นโรงเรียนรัฐบ้านเราได้เลย #แซะ )

ทำบ๊อบสั้นตรงธรรมดาบ่อยๆ ก็เบื่อ ลองใช้แกนม้วนผมไฟฟ้า ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าเป็นช่อๆ แบบนี้ก็ดูมีดีเทลดีนะเออ

ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวผมสั้นที่ค่อนข้างขี้เกียจ แต่ก็ไม่อยากให้ลุคดูน่าเบื่อเกินไป โดยใช้ไดร์เป่าปลายผมให้งุ้มเข้า แล้วใช้หวีจัดหน้าม้าให้เป็นซีทรูบางๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย

ได้ลุคสาวไฮโซจากปารีสหรือประเทศโซนยุโรป ด้วยการตัดผมสั้น เปลี่ยนสีผมเป็นสีแซ่บๆ เช่น สีส้ม สีแดง หรือสีน้ำตาลทองแดง แล้วใส่หมวกเบเร่ต์ 

เปลี่ยนลุคเป็นสาวผมดำกันบ้าง แสกกลางเปิดหน้าผาก แล้วปล่อยผมยาวตามธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้เสน่ห์แบบเฟมินิน ง่ายๆ แต่ไม่รกรุงรังให้เสียอารมณ์

ยังคงอยู่ที่ผมดำแสกกลาง แต่เพิ่มความเรียบร้อยและเนี้ยบมากขึ้นด้วยการหนีบผมให้ตรง เหมาะกับการทำผมไปพรีเซนต์งาน หรือต้องการความน่าเชื่อถือในวันนั้นๆ เพราะทรงผมนี้ทำให้สาวๆ ดูสง่าขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

ผมดำก็หวานได้! ด้วยการม้วนปลายผมคลายๆ ( ใช้อุณหภูมิไฟอ่อน ให้ผมพอม้วนเป็นรูปทรงก็พอ ) แล้วใส่หมวกเบเร่ต์ทับซะ

น่ารักกุ๊งกิ๊งสไตล์คุณหนู ด้วยการใช้แกนหนีบผม หนีบเส้นผมทั้งศีรษะเป็นลอนนางเงือก ( mermaid hair ) ถ้ากลัวจะโล่งเกินไปก็หาหมวกไหมพรมมาใส่ซะหน่อย ><

ทรงผมน่ารักๆ พร้อมไปร่าเริงที่ชายหาด แสงแดดและทะเล แค่ปล่อยผมยาวสลวยแล้วใส่หมวกสาน simple is the best

หวานฟรุ้งฟริ้งไปกับผมยาว ม้วนลอนให้มีเกลียวเยอะขึ้นมาหน่อย ดูมีเลเยอร์ แล้วเพิ่มความหวานให้น่าทะนุถนอมมากขึ้น ด้วยการใช้ผ้าคาดผมผูกโบว์ =w=b

ทรงผมสั้นสำหรับสาวออฟฟิศ ผมสีน้ำตาลคาราเมล แสกข้าง หวีให้เนี้ยบแล้วใช้ไดร์เป่าปลายผมให้งุ้มๆ ฟูๆ เล็กน้อย พ้อยท์คือต้องเนี้ยบ ไม่รกรุงรังนะจ๊ะ

ทรงผมสั้นใสๆ สไตล์วัยรุ่น ulzzang ผมต้องเป็นสีดำสนิท ยาวเลยใบหูลงมาเล็กน้อย ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้า แล้วตัดหน้าม้าซีทรูซะ ถ้าเธอเป็นสาวตัวเล็ก ความสูงไม่เกิน 155cm ยิ่งเหมือนไอดอลเกาหลีได้อีก

เมื่ออยากทำผมสั้นของตัวเองให้ดูมีวอลลุ่ม จัดไปกับการไดร์ผมหน้าม้ายาวๆ ปัดไปด้านข้าง แล้วเป่าผมให้พองๆ ให้มีสเปซระหว่างเส้นผมและศีรษะ ผมอาจจะยุ่งไปบ้างก็ไม่ว่ากัน มันเป็นสไตล์นี่นา เนอะ

ทรงผมสั้นหน้าม้าเต่อ เคยเห็นนางแบบฝรั่งและญี่ปุ่นฮิตเป็นเทรนด์อยู่ช่วงหนึ่ง เพราะให้ลุคแก่นๆ แสนซน ลองดูสักครั้งสิคะ ( ถ้าไม่เวิร์คก็แค่รอให้หน้าม้ายาวปิดคิ้วเท่านั้นเอง >< )

ธรรมดา แต่ก็ไม่ธรรมดา! กับทรงผมสั้นที่มีดีเทลมุ้งมิ้งตั้งแต่ผมหน้าม้าสามปอยผม ไดร์ทีละปอยผมให้ไปซ้ายบ้าง ขวาบ้าง เช่นเดียวกับปลายผมที่ไดร์ให้ดูยุ่งๆ ถ้าจะหวีให้ใช้แปรงใหญ่ๆ แปรงไม่กี่ครั้งก็พอ เพื่อให้ได้ลุคเซอร์ ศิลปินสาวมากค่ะ

่น่ารักใสๆ กับผมสั้นยาวเลยใบหูเล็กน้อย มัดผมครึ่งศีรษะให้ดูฟรุ้งฟริ้ง แล้วใส่ที่คาดผมสีขาวลายลูกไม้

ทรงผมสั้นสีดำ ม้วนปลายผมให้งุ้มๆ พอฟูแต่ไม่ต้องเนี้ยบมาก และผมหน้าม้าสามปอยเล็กๆ แบบซีทรู แบบนี้ไปเที่ยวก็ได้ ไปเรียนก็ดี

น่ารักหวานๆ สไตล์ยิปซี กับผมยาวถึงกลางหลังแล้วหนีบผมให้เป็น mermaid hair หากทำผมหน้าม้าเต็มปกติจะดูเรียบร้อย แต่หากทำหน้าม้าซีทรูแบบในรูปจะดูแก่นๆ ซนๆ และอ่อนกว่าวัยมากกว่านะ

สาวผมสั้นนนน นึกอะไรไม่ออกก็ใส่ที่คาดผมนี่แหละ! เลือกซื้อ accessories แบบนี้ไว้หลายๆ สี หลายๆ แบบ ขี้เกียจทำผมก็เลือกที่แมทช์กับชุดมาใส่ หรือถ้าจะเพลย์เซฟ ก็เลือกสีพื้นฐานอย่างสีขาว สีดำ ( เหมือนนางแบบในรูป ) ก็ได้ค่ะ

ถ้าอยากดูอ่อนโยน จงมัดผมหางม้าต่ำซะ! จะดูเรียบร้อยทันที ถ้ารู้สึกว่าน่าเบื่อเกินไปก็หาโบว์สีสดใสมาผูกก็ได้ค่ะ

ชิคๆ กับผมมัดแกละสองข้างสไตล์ Twintail และแว่นตากันแดดกรอบสีขาวด้าน พร้อมออกไปเที่ยวกับเพื่อนได้ล้าววว

น่ารักรับลมหนาว แม้จะเป็นสาวผมสั้นก็มัดผมได้! โดยมัดแกละจิ๋วๆ ที่ปลายผมทั้งสองข้าง ยิ่งทำคู่กับการใส่เสื้อสเวตเตอร์ ยิ่งดูฟูๆ นุ่มๆ ฟลัฟฟี่น่ากอด //คนหรือหมีขาว จะว่าไปรูปนี้นางแบบแอบหน้าคล้ายพิมฐาเหมือนกันนะ

======================

จบลงไปแล้วกับทรงผมสวยๆ ของนางแบบสาวสุดน่ารัก มุ้งมิ้งตะมุตะมิคนนี้ แม้ทรงผมส่วนใหญ่ของเธอจะเหมาะกับสาวผมสั้นมากกว่า แต่ก็มีทรงผมยาวให้สาวซิสต้าที่ผมยาวลองทำตามอยู่บ้าง จะสังเกตได้ว่า แม้ช่วงที่เธอผมสั้น แต่เธอก็จะครีเอทการไดร์ การม้วน การจัดหน้าม้าหรือใส่ accessories อยู่ตลอด เพื่อไม่ให้ลุคโดยรวมดูน่าเบื่อ เราสามารถนำทริคนี้ไปปรับใช้กับตัวเองได้นะ ทุกๆ วันจะได้สดใส มีอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดยังไงล่ะ

ไม่จำเป็นต้องมีไอเทมเยอะล้นตู้ แค่รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ชีวิตก็สดใสเหมือน ulzzang เกาหลีได้ค่ะ ลองดู! ครั้งนี้ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะค้า บายยยย

======================

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @