ส่องทรงผมสาว ulzzang เกาหลี น่ารักแบบนี้กดไลก์รัว! จาก IG : frohegina

ส่องทรงผมสาว ulzzang เกาหลี น่ารักแบบนี้กดไลก์รัว! จาก IG : frohegina

มาส่องทรงผมน่ารักๆ จาก ulzzang เกาหลี หน้าหมวย ตัวเล็ก น่ารัก สเป็คหนุ่มอย่าง ' อิจินอา ' เจ้าของ IG : frohegina กันเถอะะะะ

03 November 2016
Mollacake
03 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน ^0^ 

สาวๆ คนไหนที่ตามเทรนด์แฟชั่นในขณะนี้ ย่อมต้องคุ้นเคยกับคำว่า ' ออลจัง ' หรือ ulzzang ซึ่งมีความหมายว่า ' เน็ตไอดอลเกาหลี ' โดยมักจะเป็นสาวหน้าหมวย / ตาโต ตัวเล็กน่ารัก แต่งตัวสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวหวาน แนวฮิปสเตอร์หรือแนวมินิมอล อีกทั้งทรงผมสไตล์เกาหลี ที่วัยรุ่นไทยหลายคนฮิต เพราะทำง่าย แต่ได้ลุคควิโยมิไปอีกกก

วันนี้เรามีทรงผมน่ารักๆ จากสาวออลจังชื่อ ' อีจินอา ' เจ้าของไอจี frohegina ซึ่งนอกจากสไตล์แฟชั่นแบ๊วๆ แล้ว ทรงผมที่เธอถ่ายรูปลงไอจีก็น่ารัก น่าทำตาม #มีความฟรุ้งฟริ้งสุดๆ

อยากน่ารักแบบ ulzzang มาอัปเดตเทรนด์ตามคอนเทนต์นี้กันเถอะ
คลิกแล้วเลื่อนลงมาโลดดดดดดดดดด

เปียสองข้าง ให้ลุคเหมือนเด็กหญิงวัยประถม ใสๆ แบ๊วๆ ยิ่งผูกโบว์ยิ่งเพิ่มความคิ้วท์

บางทีความคิ้วท์ก็ไม่ต้องทำผมสีน้ำตาลหรือสีบลอนด์ทองให้ผมเสียไปเปล่าๆ ไว้สีผมธรรมชาติ ม้วนลอนอ่อนๆ ที่ปลายผมก็ใช้ได้แล้ว ( หรือวิธีง่ายกว่านั้นก็ถักเปียทิ้งไว้ แล้วแกะยางออกก็จะได้ลอนประมาณนี้เหมือนกัน ) ตัดหน้าม้าซีทรู เป็นอันจบลุค

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments

อยากเพิ่มความหวานให้ใบหน้า ขับให้หน้าดูหวาน ละมุนขึ้น ทำสีผมน้ำตาลช็อกโกแลตอ่อนๆ หรือสีคาราเมลอย่างในรูป หน้าม้าลอนซีทรู แล้วม้วนลอนเป็นหลอดๆ ก็เรียบร้อย

ทรงผมที่เหมาะที่สุดกับชุดนักเรียนมัธยม ปกกะลาสี ปล่อยผมยาวตามธรรมชาติ เน้นสีเข้มๆ จะทำให้ผิวดูขาวขึ้น 

สาวหวานที่แท้จริง ปล่อยผมยาวแล้วม้วนลอน ( หน้าม้าแหว่งไปบ้างก็ไม่เป็นไร เป็นสไตล์! ) เพิ่มความหวาน x 10 ด้วยดอกไม้สีสันสดใส ทำให้ลุคดูไม่น่าเบื่อเกินไป

ทรงผมยาว สาวหวานสไตล์เจ้าหญิง ทำผมสีน้ำตาลเข้ม ม้วนลอนคลายๆ ปล่อยยาวแล้วสวมมงกุฎดอกไม้อันใหญ่ จะทำทรงผมนี้ตอนถ่ายรูปรับปริญญาก็ OK นะเอ้อ

ในชั่วโมงที่ต้องออกกำลังกาย ( เรียนวิชาพละ ) ต้องการความคล่องตัว จัดไปกับทรงผมเปียเดี่ยว รวบผมไม่ให้รกรุงรัง เหลือปอยผมกับผมหน้าม้าไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้หน้าดูโล้นเกินไปค่ะ

ผมสีดำ เมื่อหนา มีวอลลุ่มแล้วหนีบผมให้เป็นลอนแบบมาม่า ( mermaid hair ) จะทำให้ผมดูฟูมีน้ำหนัก และดูโตเป็นสาวมากขึ้น

ทรงผมหวานๆ สไตล์เจ้าหญิงน้อยในราชวงศ์เกาหลีโบราณ กับทรงผมมัดครึ่งศีรษะ ถักเปียเป็น headband ครอบรอบศีรษะ มัดจุก ติดเครื่องประดับผม แล้วม้วนช่อผมที่เหลือเป็นลอน น่าร้ากกกก กดไลก์รัวๆ

ทรงผมง่ายๆ ในวันไปเรียน แต่ยังได้ฟีลคุณหนูเต็มขั้น! ม้วนผมลอนคลายๆ เล็กน้อย ม้วนผมหน้าม้าซีทรูให้ปลายปัดไปข้างๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยเปียจิ๋วเส้นเล็กทั้งข้างซ้ายและขวา เริ่ดดดดด


ทรงผมยาวสีดำ หน้าม้าซีทรูบางๆ ใส่แว่นทรงกลม ทาทินต์แดงๆ ให้ฟีลเด็กเรียนที่ดูน่าค้นหา ( รูปนี้แอบคล้ายคริสตัล f ( x ) เลยนะเนี่ย )

ทรงผมมัดหางม้าสูง ม้วนช่อผมให้เป็นลอนๆ ทำให้ผมหนา มีวอลลุ่ม ใส่เสื้อเอวลอย กระโปรงเทนนิส แล้วทำทรงผมนี้ ดูหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัย

น่ารักใสๆ กับผมมัดแกละสองข้าง โดยถักเปียติดหนังศีรษะของแต่ละข้างมาครึ่งทาง มัดจุกแล้วปล่อยลอนผมด้านล่างลงมา เป็นผมแกละที่ดูคิ้วท์ๆ น่าทำตามมากมาย

ผมสีน้ำตาลเข้ม ( สี dark chocolate ) แล้วหนีบลอนมาม่า ลุคง่ายๆ ที่ทำตามแล้วปัง

ทรงผมหวานๆ สไตล์คุณหนูแบบนี้ทำไม่ยาก แค่ดัดลอนเป็นเกลียวหลอดให้ทั่วศีรษะ แล้วมัดผมครึ่งศีรษะ ติดโบว์สีชมพู ( หรือเป็นยางรัดผมที่มีโบว์ติดก็ได้ค่ะ ) หวีผมหน้าม้าให้มาปรกหน้าผาก โอยย น่ารักมากก แบ๊วป๊ายยย

ยังคงความแบ๊วอย่างต่อเนื่อง กับผมยาวม้วนลอนปลายผมแบบงุ้มเข้า แล้วคาดที่คาดผมรูปโบว์ผูกเชือกเส้นเล็กสี shocking pink

ทรงผมยาวสีน้ำตาลช็อกโกแลต ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ ulzzang จะใส่กับชุดธรรมดาอย่างเสื้อยืดกางเกงขาสั้น หรือชุดฤดูหนาวใหญ่ๆ ฟูๆ / เสื้อแจ็คเก็ตแบบ oversize ก็ให้ฟีลคุณหนูแสนแบ๊ว น่าทะนุถนอมเช่นกัน

ส่งท้ายด้วยทรงผมเปียสามธรรมดา ที่ทั้งน่ารักและถูกกาลเทศะ เพราะในรูปเธอทำทรงนี้คู่กับชุดฮันบก จึงดูสุภาพ ให้เกียรติชุดและกาลเทศะ

=============================

ก็จบลงไปแล้วนะคะกับตัวอย่างไอเดียทรงผมน่ารักๆ ใสๆ หวานแบ๊วจาก ' อีจินอา ' แต่ละทรงทำง่าย แค่มีแกนม้วนผม ยางรัดผมและหวีก็ทำได้ แต่ถ้าอยากเพิ่มความคิ้วท์ ก็แค่ใส่ที่คาดผม กิ๊บติดผมลงไป 

เนื่องจากทรงผมของสาวๆ วัยรุ่นเกาหลีมีหลายอย่างที่ต้องใช้ ' แกนม้วนผม ' หากใครใช้ไม่เป็น ลองใช้การถักเปียข้ามคืนแล้ว สะบัดศีรษะออกเล็กน้อย ก็จะได้ลอนผมแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้ใช้เครื่องมือ เพราะสะดวก คุมอุณหภูมิได้ดีกว่า และถ้าฝึกทำเองจนเก่ง ยังรับจ้างทำผมให้คนอื่นได้ด้วยนะ กำไรเห็นๆ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบายย

=============================

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @