7 เทรนด์การแต่งหน้าอย่างไรให้ได้ลุคสาวเกาหลี จนโอปป้าต้องเหลียวมอง!!!

7 เทรนด์การแต่งหน้าอย่างไรให้ได้ลุคสาวเกาหลี จนโอปป้าต้องเหลียวมอง!!!

โอปป้า.......ยังต้องเหลียว

22 December 2016
aommmy
22 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

อันยองฮาเซโย!! SistaCafe

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน เชื่อว่าตอนนี้เทรนด์การแต่งหน้าแบบเผยผิวใสๆ ดูฉ่ำๆ ดิวอี้ๆ กำลังมาแรงมาก เพราะแต่งออกมาแล้วนอกจากจะทำให้ดูหน้าเด็กลง ยังได้ลุคเป็นสาว Korea แบ๊วๆ ใสๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติ  แถมการแต่งหน้าให้ได้ลุคแบบสาวเกาหลีก็แต่งไม่ยาก เหมาะกับสาววัยใสๆ อย่างนักเรียน นักศึกษา หรือจะเป็นสาวออฟฟิศที่ทำงานสวยๆ ในห้องแอร์ก็สามารถแต่งแนวนี้ได้นะคะ นอกจากจะได้พักผิวจากเมคอัพหนาๆ แล้ว ยังเปลี่ยนลุคให้ดูเด็กลงจนทำให้หนุ่มๆ ต้องอึ้งกันไปเลย

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 เทรนด์ หรือ 7 เคล็ดลับในการแต่งหน้าให้สวยครบได้ลุคสาวเกาหลี ให้เพื่อนๆได้ดูกัน
ส่งตรงจากโซลมาให้เพื่อนๆ ได้ดูและทำตามกัน จะมีอะไรบ้าง เพื่อนๆ คงอยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ งั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

  

1. Dewy Skin ผิวดิวอี้ ฉ่ำวาว

image_269760
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com
image_269761
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ผิวดิวอี้คือการแต่งผิวให้ดูฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี ซึ่งจะแตกต่างจากผิวมันที่ดูเยิ้มๆ นั่นเองค่ะ โดยขั้นตอนแรกหลังจากเพื่อนๆ ทาครีมบำรุงผิวและกันแดดเรียบร้อยแล้วคือการลงรองพื้น จากตัวอย่างจะเป็น รองพื้นสัญชาติเกาหลียี่ห้อ “ IOPE Air Cushion XP ” แบบผสม Shimmer ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นยอดขายอันดับ 1 ในเกาหลีด้วยน้า ทาตัวนี้แล้วรู้สึกได้เลยว่าปกปิดได้ถึง 70% แถมดิวอี้มากกกกก ปลื้มสุดๆ หลังทารองพื้นก็ไม่ต้องตบแป้งนะคะ หน้าจะฉ่ำเงามาก ได้ลุคสาวเกาหลีสุดๆ แต่ถ้าสาวคนไหนหน้ามันมากๆ ก็ตบแป้งหน่อยก็ดีค่ะ ความรู้สึกหลังทาจะเย็นๆ สบายผิว

  

2.ทรงคิ้วตรง

image_269762
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ส่วนใหญ่ที่เราเห็นสาวๆ เน็ตไอดอลของเกาหลีมักนิยมทรงคิ้วแบบตรงๆ กัน หรือถ้าจะโค้งก็โค้งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  ทรงคิ้วแบบตรงนอกจากจะทำให้ดูหน้าเด็กลงแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูหวานขึ้นไปอีก แต่การทำคิ้วตรงแบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคกันนิดนึง เพราะสาวไทยส่วนใหญ่จะมีคิ้วโค้งสวยโก่งดั่งคันศร 555+ แต่ถ้าอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวเกาหลีเราก็มีวิธีง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอนให้เพื่อนๆทำตามค่ะ

1.กลบคิ้วด้วยการใช้แปรงจุ่มกาวบางๆ เน้นนะคะว่าบางๆ ทาตั้งแต่หัวคิ้วลากยาวไปจนถึงปลายคิ้ว

2.ใช้แปรงจุ่มคอนซีลเลอร์ และทาตรงบริเวณหางคิ้วที่โค้งตกลงมาทั้งสองข้าง

3.ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบร้อยดูเป็นธรรมชาติ

4.ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดทรงคิ้วให้ตรงสวยดูเป็นธรรมชาติ และใช้คอนซีลเลอร์เกลี่ยรอบๆ คิ้วเพื่อเก็บรายละเอียด เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ทรงคิ้วทรงใหม่แบบฉบับสาวเกาหลีกันแล้ว ดูหน้าเด็กลงกันไปเลย ชอบๆๆ

  

image_269763
- ที่มารูป: www.jeab.com

  

3. Aegyo Sal เพื่อดวงตาที่สดใส

image_269764
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com
image_269765
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

Aegyo-Sal คือเทรนด์การทำถุงใต้ตา เป็นวิธีการที่สาวๆ เกาหลีนิยมทาอายแชโดว์หรือไฮไลท์ไว้ที่บริเวณขอบตาล่าง ทำให้บริเวณดวงตาดูสว่าง สดใส กลมโตขึ้น และดูเด็กขึ้น วิธีการทำถุงใต้ตาสำหรับคนที่ไม่มีก็ไม่ยากค่ะ มีเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น

1.ใช้ไฮไลท์เฉดดิ้งตรงหัวตาและขอบตาล่าง

2.ทาด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ใต้ไฮไลท์ และใช้คัตตอนบัดเกลี่ยเพื่อทำเฉดดิ้งให้ดูมีถุงใต้ตา ขอเน้นว่าพยายามทาให้บางๆ ดูเป็นธรรมชาตินะคะ เพราะว่าถ้าลงหนักมือไป จากดวงตาที่สดใสอาจกลายเป็นหมีแพนด้าได้

 

4. กรีดอายไลเนอร์แบบ Puppy eyes

image_269766
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

Puppy eyes เป็นอีกวิธีการเขียนอายไลเนอร์ที่ดูหวานกว่าแบบ Cat eyes ทำให้ดวงตาดูกลมโต ใบหน้าใส ดูเป็นธรรมชาติ โดยการใช้อายไลน์เนอร์เขียนชิดขอบตาให้มากที่สุด และไม่มีการปัดหางตาขึ้นเหมือน Cat eyes  ซึ่งการเขียนอายไลเนอร์แบบนี้จะช่วยให้ตาดูกลมโตและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

  

5. Highlighter เพิ่มความโดดเด้ง

image_269767
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ทำให้หน้าพุ่ง ดูมีออร่า ง่ายๆเพียงใช้ Highlighter  ทาบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง สันจมูก และโหนกคิ้ว เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีออร่าแบบสาวเกาหลีกันแล้วจ้า

image_269768
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

  

6.ทาบลัชออนให้แก้มดูมีเลือดฝาด

image_269769
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ถ้าจะแต่งแบบสาวเกาหลีให้ลืมบลัชออนสีชมพูไปได้เลยนะคะ ต้องเป็นโทนสีส้มเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นโทนสี Peach, Coral และ Tangerine เพียงแค่ปัดเบาๆ ลงที่โหนกแก้มของสาวๆทั้งสองข้าง เท่านี้ก็จะได้พวงแก้มสวยๆ แบบสาวเกาหลีแล้วจ้า

image_269770
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

  

7. ทาริมฝีปากแบบไล่โทนสี Gradient Lip

image_269771
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ตบท้ายด้วยการทาลิปแบบไล่โทนสีนอกจากจะทำให้ดูปากเล็กลงได้รูปแล้ว ยังทำให้สาวๆ ดูอ่อนวัยขึ้นอีกด้วยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากหนา หรือขอบริมฝีปากดำคล้ำ เราก็มีวิธีแก้ไขง่ายดังนี้ค่ะ

1.ทา Lip Concealer หรือลงรองพื้นที่ริมฝีปากของสาวๆ

2.ทาลิปสีชมพูตรงกลางปากด้านในและเกลี่ยสีลงไปยังขอบปากด้านนอก
เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคสาวเกาหลี พร้อมออกไปโปรยเสน่ห์กันแล้วล่ะค่ะ

   

image_269772
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

7 เทรนด์การแต่งหน้าตามฉบับสาวเกาหลีง่ายๆ ที่เหมาะกับ Every Day Look สุดๆ แถมแต่งออกมารับรองว่าสวยปังเวอร์ ถูกใจคุณสาวๆ อย่างแน่นอนค่ะ และนอกจากเราจะแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีแล้ว...

  

image_269773
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

เคล็ดลับความงามแบบสาวเกาหลีอีกอย่างที่จะทำให้การแต่งหน้าของเราสวยยิ่งขึ้นนั่นก็คือ การดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวกายให้ดูสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา จะยิ่งช่วยให้การแต่งหน้าออกมาดูดีมากยิ่งขึ้นค่ะ ผิวดีจะทำอะไรหรือแต่งอะไรก็ดูดี งานนี้ก็อย่าลืมดูแลผิวกันด้วยนะจ๊า วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายๆ

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @