This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

มาดู " เมคอัพ 7 สีแจ่ม " ที่แต่งแล้วเกิด เหมาะกับสีผมเข้ม ๆ ของสาวไทยอย่างเรากัน!

เมคอัพสีเหล่านี้ เจิดกับผมดำอย่างเราแน่นอน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สีพลัม

  • 2. สีเมทัลลิค

  • 3. บรอนเซอร์สีทอง

  • 4. สีเบอร์กันดี

  • 5. สีน้ำเงิน

  • 6. สีคอรัล

  • 7. สีโทนเบอร์รี่

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สีผมสาวไทยแท้อย่างพวกเราคือสีอะไรคะ?


  แหม ถามมาง่ายขนาดนี้ไม่ว่าใครก็คงตอบได้ทั้งนั้น แน่นอนว่าสาวไทยอย่างเรา ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีเส้นผมสีดำสนิทหรือสีน้ำตาล แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความสวยด้วยการย้อมผมก็ไม่ว่ากันค่ะ

  แต่เมื่อสาว ๆ มีเส้นผมสีเข้มแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นเรื่องที่จะละเอียดขึ้นไปอี๊กกกก เพราะสาว ๆ จะต้องหาลุคการแต่งหน้าและโทนสีของเครืองสำอางที่เข้ากับสีผมให้ได้นั่นเองและวันนี้เราก็มี " 7 สีเมคอัพที่เหมาะกับสีผมเข้มๆ " มาฝากสาว ๆ ซิสต้านั่นเองงง!

  เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 7 สีที่เราคัดสรรมานั้นจะปังแค่ไหน

  1. สีพลัม


  ถ้าสาว ๆ มีผมหนาและสีเข้มมากการแต่งหน้าด้วยโทนสีพลัมก็เป็นสีที่เข้ากับสาว ๆ เป็นที่สุด สาว ๆ สามารถแต่งหน้าด้วยสีพลัมได้ทั้งการปัดบลัชออน ทาอายแชโดว์หรือทาลิปสติกก็ได้ค่ะ ขอแค่ให้มีสีพลัมอยู่บนใบหน้า เท่านี้สาวผมเข้มอย่างเรา ๆ ก็มีลุคสวยหรูขึ้นมาทันทีเลย!

  2. สีเมทัลลิค

  1482743582

  สีทองและสีบรอนซ์ เข้ากันได้ดีกับผิวแทน ส่วนสีเงิน เข้ากันได้ดีกับผมสีเข้มและผิวขาว


  จริง ๆ แล้วสีเมทัลลิคนั้นเข้าได้กับแทบทุกสภาพผิวและสภาพสีผมเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีเมทัลลิคสีทองแดง สีทองหรือสีเงืนก็ล้วนเข้ากับสาวผมเข้มได้เช่นกัน ถ้ายิ่งสาว ๆ มีผมสีดำนี่บอกเลยค่ะว่าการแต่งหน้าด้วยสีเมทัลลิคจะทำให้สาว ๆ ดูแซ่บขึ้นอีกเป็นกองแน่นอน

  3. บรอนเซอร์สีทอง


  ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาเครื่องสำอางที่เหมาะกับผมสีเข้มและทำให้ลุคของสาว ๆ ดูเพอร์เฟกต์ แล้วล่ะก็ บรอนเซอร์ก็คงตอบโจทย์สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากบรอนเซอร์จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีแสงเงาเป็นประกายแล้วยังเข้ากับสีผมเข้ม ๆ และผิวสีแทนตามฉบับสาวไทยมาก ๆ อีกด้วย

  4. สีเบอร์กันดี


  เขื่อมั้ยคะว่าสีแดงเบอร์กันดีจะดูปังเว่อร์ก็ต่อเมื่ออยู่บนใบหน้าของสาวที่มีผสมสีเข้ม นั่นก็เพราะว่าสีเบอร์กันดีนี้จะตัดกับสีดำหรือสีน้ำตาลของเส้นผมยังไงล่ะคะ นั่นจึงทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโดดเด่น โดยเฉพาะถ้าสาว ๆ ทาลิปสติกสีเบอร์กันดีแล้วล่ะก็ หูยยยย บอกเลยค่ะว่าแซ่บ!

  5. สีน้ำเงิน


  ถ้าสีผมของสาว ๆ ค่อนไปทางดำมากกว่าน้ำตาลก็ให้ลองอายแชโดว์สีที่คล้ายกับสีดำมากที่สุดและนั่นก็คือ "สีน้ำเงิน" นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะถ้าสาว ๆ ลงกลิตเตอร์วิบวับลงไปบนเปลือกตาที่ทาสีน้ำเงินเอาไว้ก็จะยิ่งทำให้ลุคของสาว ๆ ดูโดดเดนและมีเสน่ห์สุด ๆ

  6. สีคอรัล


  สีส้มคอรัลนั้นเป็นสีสุดจิ๊ดที่ไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะเหมาะกับมันนะคะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีผมสีเข้มแล้วล่ะก็สบายใจได้ค่ะ เพราะเจ้าสีคอรัลนี้เข้ากับสีดำและน้ำตาลได้ดี ฉะนั้น ใครที่อยากได้ลุคเป๊ะปังด้วยลิปสติกสีคอรัลก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป รับรองค่ะ ว่าสีส้มสุดจี๊ดนี้ทำให้สาว ๆ ดูดีแน่นอน

  7. สีโทนเบอร์รี่

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519233566 c f1kcxv0aaf3zh

  H

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe