Curator
curator
Watashi_f
60 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เทคนิคที่ 1 ทำความสะอาดริมฝีปาก
  • เทคนิคที่ 2 สครับริมฝีปาก
  • เทคนิคที่ 3 แพ็คริมฝีปาก
  • เทคนิคที่ 4 บำรุงริมฝีปากตอนกลางคืน
  • เทคนิคที่ 5 บำรุงด้วยลิปกลอส
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 1857

5 เทคนิคที่ทำให้ ปากเอิบอิ่ม สไตล์ไอดอลญี่ปุ่น

ทำไมสาวญี่ปุ่นถึงมีริมฝีปากที่ชุ่มชื่นกันน้า

19 August 2015
curator_Watashi_f Watashi_f
19 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับใครที่ติดตามวงการญี่ปุ่น ไม่ว่าจะดูซีรีส์หรือฟังเพลงก็ตาม สังเกตกันบ้างมั้ยเอ่ย...ว่าทำไมบรรดาไอดอลสาวญี่ปุ่นถึงได้มีริมฝีปากอิ่มเอิบและดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาสุดๆ อยากจะรู้ว่าเป็นเพราะอะไร ไปเจาะเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำแบบพวกนางกันเถอะค่ะ

image_26325

ริมฝีปากชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดีสุดๆ

- ที่มารูป: 29.media.tumblr.com

 

เทคนิคที่ 1 ทำความสะอาดริมฝีปาก
image_23234
- ที่มารูป: cache.s3.cclt.jp

สาวๆ แน่ใจหรือเปล่าคะ ว่าตนเองได้ทำความสะอาดบริเวณริมฝีปากสะอาดดีแล้ว? รู้มั้ยว่าถ้าไม่ทำความสะอาดหรือล้างคราบลิปสติกให้สะอาดหมดจดเนี่ย คราบสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็จะตกค้างและหมักหมมอยู่ที่ริมฝีปากของเรา จึงเป็นต้นเหตุให้ริมฝีปากหมองคล้ำและแห้งลอกได้ง่าย

เพราะฉะนั้นมาเริ่มต้นด้วยขั้นตอนง่ายๆ อย่างการ
เช็ดทำความสะอาดริมฝีปากกันเถอะ สาวๆ จะได้มีริมฝีปากที่ดูชุ่มชื้นและเอิบอิ่มไปตลอดทั้งวัน


เทคนิคที่ 2 สครับริมฝีปาก
image_23235

หาลิปสครับสักกระปุก ติดไว้ที่บ้านก็ดีนะคะ

- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

หลังจากเริ่มด้วยขั้นตอนง่ายๆ อย่างทำความสะอาดริมฝีปากกันไปแล้ว เทคนิคที่จะแนะนำต่อไปนั้น  ก็คือ การสครับริมฝีปากสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งการสครับจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายไปแล้วหรือพวกคราบขี้ไคลต่างๆ ออกไปค่ะ

สิ่งที่สำคัญสำหรับเทคนิคนี้ คือ ควรสครับที่ริมฝีปากเบาๆ อย่าออกแรงมากเกินไปนะจ๊ะ เดี๋ยวริ้วรอยจะมาเยือนที่ริมฝีปากก่อนวัย


เทคนิคที่ 3 แพ็คริมฝีปาก
image_23236
- ที่มารูป: beauty-matome.net

สำหรับเทคนิคการแพ็คริมฝีปากกำลังมาแรงในหมู่สาวญี่ปุ่นเลลยค่ะ  สาวๆ บางคนอาจจะสงสัยว่าจะแพ็คริมฝีปากไปทำไมกัน แค่ทำความสำอาดริมฝีปากก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่รู้ไม่ว่าเทคนิคนี้จะทำให่ริมฝีปากของสาวๆ ดูเปล่งปลั่งตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยเชียวนะ


สำหรับวิธีการแพ็คริมฝีปากนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่เดินไปหยิบเจ้าพวกโลชั่นหรือมอยเจอไรเซอร์ที่สาวๆ ใช้บำรุงผิวหน้าอยู่เป็นประจำ นำมาเทหยดลงบน Cutton bud แล้วก็นวดกลิ้งไปมาบริเวณริมฝีปาก ในขณะที่นวดอยู่ก็จะเกิดความร้อนและประจุไอออนซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก เทคนิคนี้สาวๆ ที่ริมฝีปากแห้งผากห้ามพลาดนะจ๊ะ

image_23593

แค่มีเครื่องลูกกลิ้งนวดริมฝีปากแบบไฟฟ้า สาวๆ ก็สามารถแพ็คริมฝีปากได้เองที่บ้าน หรือว่าจะพกใส่กระเป๋าไปข้างนอกก็ยังได้ ไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ใดก็ตามมั่นใจได้เลยว่าริมฝีปากยังคงความเปล่งปลั่งและชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน

- ที่มารูป: rsc2.saatscommerce.com

เรามีไอเทมเด็ดจะมาแนะนำด้วยนะจ๊ะ อุตส่าห์เกิดในยุค 4G ทั้งที ควรทำตัวสมให้เป็นสาวไฮเทคสักหน่อย จะแพ็คริมฝีปากทั้งที่ก็เลือกใช้ลูกกลิ้งแพ็คริมฝีปากแบบไฟฟ้าไปเล้ยยย อย่างเจ้าตัวนี้เป็นนวัตกรรมจากญี่ปุ่น สาวๆ อึ้งไปเลยใช่มั้ยล่ะ ว่ามีของแบบนี้อยู่บนโลกด้วยหรอเนี่ย เพียงแค่นำลูกกลิ้งไปนวดๆ วนๆ ไปมา  ความร้อนจากเครื่องจะช่วยชำระสิ่งสกปรกจากริมฝีปากออกไป  พร้อมมอบความชุ่นชื้นให้ทันที เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะ


เทคนิคที่ 4 บำรุงริมฝีปากตอนกลางคืน
image_23237
- ที่มารูป: rinalena.files.wordpress.com

สำหรับเทคนิคบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มหรือลิปมันตอนกลางคืนเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ต้องการความซับซ้อนให้ยุ่งยาก แต่สาวๆ บางคนอาจจะละเลยขั้นตอนนี้ไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น หรือตกดึก ก็ตามก็ควรบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมัน ยิ่งในยุคปัจจุบันมีลิปมันที่ไว้บำรุงเฉพาะตอนกลางคืนด้วยนะ อย่าลืมหามาใช้กันล่ะ หรือจะทาลิปมันธรรมดาๆ ตอนก่อนนอนก็ได้ ถือเป็นการบำรุงเหมือนกันค่ะ


image_26553
- ที่มารูป: images.realclear.com

สาวๆ ไม่ควรปล่อยให้ริมฝีปากลอกเป็นขุยนะคะ อย่าลืมทาลิปมันตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาจะได้มีริมฝีปากที่มันวาว ไม่แห้งแตกเป็นร่อง

เทคนิคที่ 5 บำรุงด้วยลิปกลอส
image_23238
- ที่มารูป: cache.s3.cclt.jp

สำหรับใครที่มีลิปกลอสเป็นไอเทมชิ้นโปรด เวลาไปข้างนอกจะต้องพกลิปกลอสไปด้วย ควรจะเลือกใช้ลิปกลอสที่มีส่วนผสมบำรุงให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปาก อย่างเช่น Vitamin E , Jojoba oil หรือ Shea butter แค่นี้ริมฝีปากคู่สวยก็จะชุ่มชื้นไปทั้งวันแล้วจ้า 

image_26905

แค่ทาลิปกลอสเคลือบลงไปบนริมฝีปาก สารบำรุงในลิปกลอสที่ให้ความชุ่นชื้น ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากลอกเป็นขุย เทคนิคง่ายๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.ytimg.com


ถ้าอยากมีริมฝีปากที่ดูโดดเด้งและมีสุขภาพดีแบบเซเลบ ต้องลองทำตามเทคนิคง่ายๆ ในการดูแลริมฝีปากฉบับไอดอลญี่ปุ่นดูนะคะ ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดจนไปถึงขั้นตอนการบำรุง แค่นี้สาวๆ ก็มีริมฝีปากที่สวยน่าจุ๊บไม่แพ้ไอดอลฝั่งญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ ^_^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @