ของหวานน่าลอง กับ 8 ร้านมาการอง (Macaron) หอมหวาน...ดีต่อใจ

ของหวานน่าลอง กับ 8 ร้านมาการอง (Macaron) หอมหวาน...ดีต่อใจ

ใครที่ชอบความหวานต้องดูเลย

10 January 2017
aommmy
10 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

ถ้าพูดถึงขนมยอดฮิตสัญชาติฝรั่งเศส ขนมที่จะมาแนะนำในวันนี้คงถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน นั่นก็คือ ' มาการอง ' ขนมที่มีรูปร่างเหมือนแฮมเบอร์เกอร์ ที่นำเอาขนมปัง 2 ชิ้นมาประกบกัน มีไส้ตรงกลาง และที่สำคัญมีสีสันสวยงามสะดุดตา ซึ่งในปัจจุบันนี้เจ้าขนมมาการองได้รับความนิยมในเมืองไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีการนำเข้าร้านขนมแบรนด์ต่างๆจากประเทศต้นตำหรับ รวมถึงการคิดค้นสูตรพิเศษของแบรนด์ของไทยเองก็มี

วันนี้เราเลยจะขอมาแนะนำ 8 ร้านมาการองอร่อยเลื่องชื่อ ที่พูดได้เลยว่า ไม่ไปลองไม่ได้ !!!

  

1. LADURÉE ( ลาดูเร่ )

image_278330
- ที่มารูป: s5.favim.com


ร้าน LADURÉE ถือเป็นร้านต้นกำเนิดของขนมมาการอง เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงมายาวนานถึง 150 ปี ขนมมาการองของร้านนี้ทำขึ้นโดยเทคนิคพิเศษของทางร้าน ที่ทำให้ตัวขนม มีความกรอบภายนอก และละลายจากภายใน และยังมีหลากหลายรสชาติ หลากหลายสีสัน รับรองว่าเดินเข้าไปในร้าน เราจะละลานตากับสีสันที่สวยงามจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะลิ้มลองรสชาติไหนก่อนดี แถมตอนนี้ก็ไม่ต้องตีตั๋วเครื่องบินไปกินไกลถึงฝรั่งเศสแล้ว เพราะแบรนด์ Laduree ได้ยกมาเสิร์ฟความฟินให้กับชาวไทยที่ชั้น M สยามพารากอน เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นหนึ่งแบรนด์ที่คอมาการองห้ามพลาดเด็ดขาด

image_278331
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Thatsana Khumpairan
Dentiste ฟันขาว มั่นใจ ปากหอม
1 Likes
1 Comments
kkatkase
🚨ตัวช่วยที่คนเป็นสิวต้องมี✨
3 Likes
1 Comments
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
3 Likes
2 Comments
image_278332
- ที่มารูป: foodiesjournie.com

  

2. Dhara Dhevi Macaron

image_278334
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


' ดาราเทวี ' แบรนด์เค้กชื่อดังจากจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากเค้กรสเลิศแล้ว สิ่งที่อร่อยไม่แพ้กันนั่นคือมาการอง สิ่งที่พิเศษกว่าแบรนด์อื่นคงหนีไม่พ้นรสชาติของมาการองที่มีการคิดค้นผสมผสานความเป็นไทยลงไปในขนมต่างชาติชิ้นนี้ได้อย่างลงตัว เช่น รสสละสด รสใบเตย รสข้าวเหนียวมะม่วง รสชาไทย รสทุเรียน เป็นต้น ในตอนแรกที่เห็นชื่อเมนูหลายๆ คนคงมีความคิดว่า “ มันจะอร่อยไหมเนี่ย ” แต่พูดเลย เมื่อเข้าปากแล้ว โดนสุดๆ ค่ะ แอบกระซิบนิดนึง รสข้าวเหนียวมะม่วงนี่ไม่ลองไม่ได้ค่ะ ว่าแล้วก็ไปลิ้มลองกันได้หลายที่เลย ทั้งสาขาที่เชียงใหม่ และอีกหลายสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ สามารถเช็ครายละเอียดได้ทางเว็ปไซต์ของทางร้านค่ะ

image_278335
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_278333
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

3. Pierre Hermé Paris

image_278336
- ที่มารูป: luxe.supdepub.com


อีกหนึ่งแบรนด์มาการอง ชั้นนำของประเทศฝรั่งเศส นั่นคือ ปีแอร์ แอร์เม่ ปารีส ร้านมาการองขึ้นชื่อ ที่ใครได้ไปเยือน คงต้องขอลื้มลองซักครั้ง ด้วยรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป มีความกลมกล่อม และกรอบนอกนุ่มใน คิดว่าแบรนด์นี้คงจะเป็นหนึ่งในใจของหลายๆ คนเป็นแน่ และตอนนี้ก็หาซื้อกันไม่ยากด้วย ไม่ต้องเสียเวลาไปไกล ขับรถหรือขึ้นรถไฟฟ้าไปลงที่ Emquartier รับรองได้รับประทานกันอย่างแน่นอนจ้า

image_278338
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_278337
- ที่มารูป: www.starchefs.com

  

4. Fauchon Paris

image_278341
- ที่มารูป: www.matraqueando.com.br


ร้าน ' Fauchon ' อีกหนึ่งแบรนด์ Import จาก Paris ที่เลื่องชื่อด้านขนมนานาชนิด และที่ขาดไม่ได้คือ มาการอง สีสันสวยงาม แถมยังมีความโดดเด่นของรสชาติอีกด้วย ใครอยากลิ้มลองร้านนี้บอกเลยว่าหาไม่ยาก แค่สีร้านก็สะดุดตากับสีชมพูสดใสเป็นที่สุด แถมถ้าซื้อกลับบ้าน Packaging ของเขายังสวยงาม ประมาณว่ากินหมดแล้วไม่กล้าทิ้งกล่องเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ร้าน Fauchon มีสาขาที่เมืองไทยหลายสาขา อาทิเช่น สาขาสยามพารากอน, CTW, เอ็มควอเทียร์ เป็นต้น สามารถหารายละเอียดและสาขาเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์ของทางร้าน

image_278340
- ที่มารูป: farm4.staticflickr.com
image_278339
- ที่มารูป: p7.storage.canalblog.com

  

5. The Mandarin Oriental Shop

image_278342
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


ถ้าอยากจิบน้ำชาตอนบ่าย ไม่นึกถึงร้านนี้คงไม่ได้ ' The Mandarin Oriental Shop ' ของโรมแรมชั้นนำอย่าง Mandarin Oriental ซึ่งขึ้นชื่อด้านขนมของว่างเป็นอย่างมาก หนึ่งเมนูที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือมาการอง ที่เมื่อได้ลองชิมแล้ว บอกได้เลยว่าต้องสั่งเพิ่ม เพราะ มาการองของแบรนด์นี้มีความกรอบนอก แต่เมื่อกัดเข้าไปแล้วนุ่มละมุนลิ้น แถมยังมีความฉ่ำของไส้ ที่รับประทานไปแล้วฟินสุดๆ แน่นอน สามารถนัดกันไปจิบน้ำชายามบ่ายกับมาการองแสนอร่อยของร้านนี้ได้ที่ โรงแรม Mandarin Oriental, สยามพารากอนชั้น G, เซ็นทรัลชิดลม สามารถหารายละเอียดของร้านได้เพิ่มเติมที่เว็ปไซต์ของทางร้าน

image_278343
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

  

6. Harrods Tea room

image_278344
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


เมื่อพูดถึงร้านอาหารและขนมจากเมืองผู้ดี คงจะหนีไม่พ้นร้านนี้ ' Harrods Tea room ' ร้านสัญชาติอังกฤษที่มาเปิดในประเทศไทยแล้ว และมีอาหารรวมถึงขนมให้เลือกรับประทานมากมาย ซึ่งใครที่ชอบจิบชา ร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสุดๆ และมาการองของที่นี่ก็มีความโดดเด่น และได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากเช่นกัน ด้วยความหอมของมาการองที่เตะจมูก แม้กัดจนหมดแล้ว ความหอมก็ยังคงติดปลายจมูกอยู่ และรสชาติที่อร่อยละมุนลิ้น ใครอยากไปร้านนี้หาง่ายๆ ให้สังเกตพี่หมี Harrods ตัวใหญ่ที่ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน สามารถไปลิ้มรสความอร่อยได้ที่สยามพารากอน , เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่, เดอะเมอร์คิวรี่วิวล์ เป็นต้น สามารถเช็ครายละเอียดสาขาได้ตามเว็ปไซต์ของทางร้าน

image_278345
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_278346
- ที่มารูป: cdn1.th.opensnap.com

  

7. Twinings Tea Boutique ( TWG )

image_278347
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


Twinings Tea ถือเป็นแบรนด์ชาอันเลื่องชื่อ ที่ถ้าใครเป็นคอชิมชาแล้วล่ะก็ ยี่ห้อนี้ต้องเป็นหนึ่งในใจแน่นอน นอกจากชาอันเลื่องชื่อแล้ว ขนมที่นำมารับประทานคู่กับชา ร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ส่วนทางด้านมาการองของร้านนี้ก็มีความพิเศษตามแบบฉบับของ TWG เนื่องจากมีการผสมผสานของชารสเลิศของแบรนด์นี้กับตัวมูสครีมและตัวแป้งของมาการอง ทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม อร่อย และแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ และรสชาติล่าสุดที่อยากแนะนำคือ รส ' Twining Lady Grey ' สีฟ้าละมุนที่ผสมผสานรสชาติของชา TWG ได้อย่างลงตัว จิบไปพร้อมชารสเลิศ รับรองฟินอย่าบอกใคร สามารถไปเติมความอร่อยกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพมหานครค้าาาาาาา

image_278348
- ที่มารูป: www.bkkmenu.com
image_278349
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th

  

8. Macarons Et Moi

image_278350
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th


ร้านนี้ถือเป็นร้านที่มีความโดดเด่นที่เจ้าของร้าน คิดค้นสูตรต่างๆ ด้วยตัวเอง แถมมีความอร่อยลงตัวเป็นที่สุด ซึ่งทางร้านขายมาการองเป็นหลัก และมีให้เลือกลิ้มลองหลายรสชาติ แถมที่สำคัญราคาไม่แพง รับรองว่าได้ฟินกันแน่นอน สามารถไปลิ้มลองความอร่อยได้ที่ ชั้น 1 The Crystal market ค่ะ

image_278352
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th
image_278351
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th

  

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 8 ร้านมาการองสุดอร่อย ที่รับประทานไปแล้วต้องบอกต่อ ถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมไปเช็คอิน ฟินกับมาการองสีสันสวยงาม อร่อยถูกใจ ยิ่งจิบชาควบคู่ไปด้วย รับรองผ่อนคลายเป็นที่สุด ไปลองชิมกันนะคะ ถ้าไม่ลองถือว่าชีวิตนี้คุณพลาดมากค่ะ !!!

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @