นัดใครไว้ มีที่ให้คอยแล้ว! 10 ร้านขนมหวานต้องไปตำ!!! หาง่ายๆ ในห้างสรรพสินค้า

นัดใครไว้ มีที่ให้คอยแล้ว! 10 ร้านขนมหวานต้องไปตำ!!! หาง่ายๆ ในห้างสรรพสินค้า

ชวนเพื่อนกินวนไปค่ะ!!!

04 January 2017
aommmy
04 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า สาวๆ SistaCafe


“ วันหยุดนี้ไปไหนดีน๊า... อืม...เดินตากแอร์ในห้างดีกว่า ”  นี่คงเป็นความคิดของใครหลายๆ คน พอมีเวลาว่างวันหยุด ก็คงต้องหาที่พักผ่อนสมอง  แถมไม่อยากเดินข้างนอกให้ร้อน พาลทำให้อารมณ์หงุดหงิด  ห้างสรรพสินค้าคงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการพาครอบครัวไปกินข้าว พาแฟนไปช้อปปิ้ง พาเพื่อนมาเม้าท์มอย พาลูกๆ หลานๆ ไปเดินเล่น  พอเดินกันเหนื่อยแล้วก็ต้องหาอะไรลงท้องบ้าง

และแน่นอนหลังรับประทานของคาวเสร็จ  จะไม่ต่อด้วยของหวานก็คงจะไม่ครบสูตร  วันนี้เราจะมาขอแนะนำ 10 ร้านขนมโดนใจ  ที่สามารถหาเจอง่ายๆ ได้ในห้างสรรพสินค้า ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!!! >///<

1. After you dessert cafe

image_275646
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ถ้ากล่าวถึงร้านขนม  อันดับต้นๆ ที่ทุกคนคิดถึงน่าจะหนีไม่พ้นร้านนี้  “ After you dessert cafe ”  ซึ่งในช่วงแรกที่ร้านเป็นที่รู้จักนั้น  เมนูที่ดึงดูดทุกคนให้ไปลิ้มลองคือ Shibuya Honey Toast  ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านแถมมีเคล็ดลับที่ไม่เหมือนใคร ครองใจคนที่ไปลิ้มลอง ไปครั้งแรกแล้วก็ต้องมีครั้งต่อๆ ไปตามมาอีกแน่นอน  ต่อมาทางร้านมีการพัฒนา คิดค้นรูปแบบขนมขึ้นมาให้เลือกอีกหลากหลาย ทั้งแพนเค้ก, Toast รูปแบบต่างๆ  น้ำแข็งไส หลากหลายรสชาติ , คุกกี้และเค้กประเภทต่างๆ เครื่องดื่มก็เด็ดไม่แพ้กัน มีหลายเมนูให้ได้ลองกัน

ใครที่ยังไม่เคยลองหรือเคยลองแล้วอยากจะไปซ้ำ  เดี๋ยวนี้สาขาของร้านมีมากมายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลลาดพร้าว, วิลล่าอารีย์,   The Crystal park และอีกหลายสาขาใกล้บ้านคุณ  สามารถหารายละเอียดสาขาได้จากเว็บไซต์ของร้านได้เลยนะ  

แอบกระซิบนิดนึงว่าถ้าไปกินวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันธรรมดาหลังเลิกงาน  อาจจะต้องรอคิวกันหน่อย  ก็ของเขาดีอ่ะเนอะ  นานแค่ไหนก็รอได้  ว่าแล้วไปจัดเลยค่ะ !!!

image_275647
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_275644
- ที่มารูป: nuttpo.files.wordpress.com
image_275645
- ที่มารูป: www.panasm.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments

  

2. Think Café

image_275651
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ร้านนี้พูดเลยว่าถ้าไม่ได้ไปเช็คอินถือว่าพลาดมาก ก ไก่ ล้านตัว  เพราะเป็นคาเฟ่ที่น่ารักสุดๆ  เหมาะกับการนั่งชิลล์  นั่งเม้าท์มอยกับเพื่อนเป็นที่สุด  อย่างร้าน Think café ร้านขนมสุดคิ้วท์ ตกแต่งขนมสไตล์เฉพาะตัวเป็นรูปพี่หมีน่ารักๆ หลายรูปแบบ  เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสรรค์ขนมแนวใหม่ให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น  ยิ่งถ้าใครชอบถ่ายรูปลงโซเชียลล่ะก็พลาดไม่ได้ทีเดียว  มีหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองกันเลยค๊า  

ทางด้านรสชาตินั้นก็อร่อยเหมาะสมกับหน้าตา  แต่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน  เครื่องดื่ม ทั้งร้อนทั้งเย็น อร่อยลงตัวมากทีเดียวค่ะ บรรยากาศร้านเหมาะกับการนั่งเล่นและถ่ายรูป เป็นอย่างยิ่งเลยค๊า  มีพี่หมีตัวใหญ่ๆ ไว้เป็นพร็อพในการถ่ายรูปด้วยนะ

ปัจจุบันร้าน Think Café เปิดให้บริการอยู่ 3 สาขานะคะ  นั่นคือสาขา The blog ถนนราชพฤกษ์  สาขาสยามเซ็นเตอร์  และสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า  ใกล้ที่ไหนเช็คอินที่นั่นเลยค่ะ

image_275648
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_275650
- ที่มารูป: www.bkkmenu.com
image_275649
- ที่มารูป: media.timeout.com

  

3. Pain Perdu

image_275656
- ที่มารูป: www.yummygallery.com


แนะนำร้านเค้กมาก็หลายร้าน  คราวนี้ลองเบนเข็มมาที่ขนมปังบ้าง อย่าง “Pain Perdu” ร้านที่ทำขนมปังแนว French toast มีให้เลือกทั้งแบบคาวและหวาน  ถ้าได้ลิ้มลองจะนึกถึงประเทศต้นตำรับอย่างฝรั่งเศสขึ้นมาทันที  นอกจากนี้ยังมี Grill Cheese Sandwich เป็นตัวแนะนำของร้านอีกด้วย  

ถ้าคิดว่าการทานขนมปังดูจะอิ่มเกินไป ยังมีเมนูไอศกรีมให้ได้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายประเภท  ที่สำคัญอย่าลืมลองชิมกาแฟจากฝรั่งเศสนะคะว่ารสชาติถูกใจคุณรึเปล่า ไปร้านเดียวอิ่มได้ทั้งคาวทั้งหวานเลยค่ะ

ร้านนี้เปิดให้บริการอยู่ที่ชั้น 7 Central World นะคะ  หาไม่ยากเลยค่ะ  ลองไปเช็คอินความอร่อยที่นี่กันดูนะคะ

image_275652
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_275653
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_275654
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_275655
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

4. Pablo Cheesetart

image_275661
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


ในวินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Plabo Cheese Tart ชีสทาร์ตยอดฮิตอันดับหนึ่งจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งตอนนี้มาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว ชีสทาร์ตแบรนด์นี้มีความโดดเด่นเฉพาะตัว รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  ไม่เลี่ยนจนเกินไป

มีหลากหลายรสชาติให้เลือก  แต่ที่เด็ดสุดคงเป็นรส original ของทางร้าน  ถ้าใครกลัวทานชิ้นใหญ่ไม่หมดก็มี mini cheesetart ให้ไปลิ้มลอง พอเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยจ้า ว่าแล้วก็ไปต่อแถวซื้อกันเลย  อร่อยอย่างนี้นานแค่ไหนก็รอเนอะ

สามารถไปต่อแถวลิ้มลองความอร่อยได้ที่ สยามพารากอน ชั้น G นะคะ  แล้วคุณจะติดใจ

image_275657
- ที่มารูป: food.mthai.com
image_275658
- ที่มารูป: d136usn7jnoe61.cloudfront.net
image_275660
- ที่มารูป: d8hh9kinq36uh.cloudfront.net

  

5. Charile Brown Café

image_275670
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


สำหรับใครที่เป็นสาวกตัวการ์ตูนสุดน่ารักอย่างเจ้าหมาน้อย Snoopy คงจะพลาดร้านนี้ไม่ได้ นั่นคือร้าน “ Charile Brown Café ”  ร้านขนมสุดชิคที่รวมรวมความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนใน Snoopy  เมื่อหลุดเข้าไปในร้าน  เหมือนเราได้ย้อนกลับไปดูการ์ตูนเรื่องนี้อีกครั้งเลยค่ะ  

ส่วนขนมและของหวานต่างๆ ก็ไม่หลุดคอนเซ็ปต์  ตกแต่งเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ด้วยเช่นกัน เหมาะกับการถ่ายภาพแล้วแชร์ให้เพื่อนอิจฉาเป็นที่สุดเลย  พาเพื่อนไปนั่งชิลล์  พาลูกไปนั่งเล่นก็เหมาะดีนะคะ  อย่าลืมไปกันนะ

สำหรับ  “Charile Brown Café”  ตอนนี้ที่ประเทศไทยมี 2 สาขา  คือที่สาขาเมกา บางนา และสาขา MBK center นะคะ

image_275662
- ที่มารูป: img.painaidii.com
image_275665
- ที่มารูป: www.gynews.net
image_275667
- ที่มารูป: ed.files-media.com

 

6. Pancake café

image_275636
- ที่มารูป: hello2day.com


ถ้าพูดถึงแพนเค้ก  คงไม่กล่าวถึงร้านนี้ไม่ได้  “ Pancake Cafe ”  ซึ่งชื่อร้านก็กล่าวนำมาแล้วว่าชูโรงด้วยแพนเค้ก  ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมเมนูที่ทำจากแพนเค้ก หลากหลายท็อปปิ้งและมีเมนูให้เลือกสรรมากมาย  แต่ถ้าคิดว่าเมนูของทางร้านดูธรรมดาเกินไป  เราสามารถสั่งแพนเค้ก และเลือกท็อปปิ้งเองตามใจชอบได้อีกด้วย  

ขนาดของจานก็ใหญ่พอควร  กินหลายคนได้สบายเลย  ทางด้านเมนูเครื่องดื่มก็มีให้ฟินกันมากมายทั้งร้อน ทั้งเย็น  อยากฟินแบบไหนก็เลือกกันได้ตามสบายเลยจ้า

ใครอยากไปลิ้มลองแพนเค้กแสนอร่อยร้านนี้ มีสาขามากมายเช่น สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์ ,สยามสแควร์วัน,เซ็นทรัลลาดพร้าว,พาราไดซ์พาร์ค เป็นต้น  ส่วนสาขาอื่นๆ สามารถหารายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านได้เลยจ้า

image_275672
- ที่มารูป: www.bangkokexpatlife.com
image_275673
- ที่มารูป: www.bangkokexpatlife.com
image_275671
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-3.fna.fbcdn.net

  

7. Bake a wish

image_275681
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


ถ้าพูดถึงร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น  ร้านนี้คงต้องติดหนึ่งในโผอันดับต้นๆ แน่นอน  นั่นคือร้าน “ Bake a wish ” เมนูเด็ดของร้านนี้คงหนีไม่พ้นชูครีมไส้แน่น  หลากหลายรสชาติ ถ้าได้ลิ้มลองแล้วรับรองว่าซื้อซ้ำแน่นอน  นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้ลอง ทั้งเค้กแสนอร่อย สไตล์ Japanese cake เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ขนมปัง และคุกกี้หลากหลายรสชาติ  

ทางด้านเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสรรมากมาย  ซึ่งใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมทั้งนั้น  บรรยากาศร้านตกแต่งแบบน่ารักสไตล์ร้านขนมญี่ปุ่น เดินเข้าไปแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าร้านขนมที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว สาวๆ คนไหนชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดร้านนี้เลย  นอกจากนี้ถ้าใครชอบกินขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ  ในบางสาขาของร้านยังมีการจัดบุฟเฟ่ต์ขนมหวานอีกด้วย  ไปทดลองกันนะ  ได้กินขนมหวานแบบไม่อั้นแน่นอน

ส่วนสาขาของร้านนี้มีตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย  และตาม community mall ต่างๆ  สามารถเช็ครายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านได้เลยจ้า

image_275677
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_275679
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_275680
- ที่มารูป: www.clubaroy.com

  

8. Kyo roll en

image_275687
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


มาถึงอีกร้านนึงที่อยากให้ไปลิ้มลองกัน  นั่นคือร้าน “ Kyo Roll En ”  ร้านขนมสไตล์เกียวโต เมนูเด็ดของร้านคือ Roll cake สไตล์เกียวโต สูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมซอฟต์ครีมชาเขียวรสเข้มข้นและซอฟต์ครีมที่มีส่วนผสมของถ่าน ดูแปลกใหม่ไปอีกแบบ  แต่ทานแล้วฟินอย่างแน่นอน  

อีกหนึ่งเมนูใหม่ของทางร้านที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้  นั่นคือ Raindrop mizu mochi เค้กหยดน้ำมหัศจรรย์จากน้ำแร่ญี่ปุ่น  อร่อยแบบไร้แคลอรี่  เหมาะกับสาวๆ เป็นอย่างยิ่งค๊า นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมอร่อยๆ มากมายให้เลือกสรรอีกหลายเมนูเลย  ลองไปเช็คอินกันดูนะคะ

สามารถไปลิ้มลองความอร่อยได้ทุกสาขา  ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช็ครายละเอียดความอร่อยได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านนะคะ

image_275683
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-1.fna.fbcdn.net
image_275682
- ที่มารูป: www.kyorollen.com
image_275685
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

9. Farm Design

image_275693
- ที่มารูป: www.marketingoops.com


ถ้าพูดถึงชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น  คงไม่มีใครไม่นึกถึงร้านนี้ “ Farm Design ” ร้านชีสเค้กต้นกำเนิดจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นชีสเค้กที่มีลักษณะเฉพาะ  ลิ้มรสคำแรกแล้วรับรองติดใจ  เนื้อเค้กนุ่ม ฟู และไม่เลี่ยนจนเกินไป  นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม ทั้งร้อน เย็น และปั่น  อีกมากมายให้ลิ้มลอง  วัตถุดิบที่ใช้ก็คุณภาพสุดๆ  เหมือนบินไปกินที่ฮอกไกโดเองเลยแหละ  ลองไปชิมกันนะคะ

ร้าน Farm Design มีอยู่หลายสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ  ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลยค่า

image_275695
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_275692
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_275696
- ที่มารูป: saleherethailand.com

  

10. Vanilla Brasserie

image_275698
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


หลายคนคงรู้จักร้านแบรนด์นี้เป็นอย่างดี นั่นคือ ร้าน Vanilla Brasserie ที่ใครได้เคยไปลิ้มลอง ก็ต้องอยากจะกลับไปอีกแน่นอน ซึ่งทางร้านมีทั้งอาหารคาวและขนมหวานให้บริการ เรียกได้ว่าไปร้านเดียวอิ่มคุ้ม ไม่ต้องเดินให้เมื่อย อาหารและขนมร้านนี้จะออกแนวฟิวชั่นหน่อยๆ ผสมผสานความทันสมัย รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยมาก บรรยากาศร้านก็ดูหรูหรา พนักงานบริการเป็นกันเอง ว่างๆ ลองไปเช็คอินกันนะคะ


ร้านในเครือของ Vanilla มีหลายสาขาให้เลือกไปค่ะ แต่สาขาที่แนะนำคือ สยามพารากอน ชั้น G ค่ะ ส่วนสาขาอื่นๆ สามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของทางร้านได้เลยค่ะ อย่าลืมแวะเข้าไปลองกันนะคะ  

image_275700
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-1.fna.fbcdn.net
image_275699
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-1.fna.fbcdn.net


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการแนะนำร้านขนมสุดชิค ที่คุณสามารถหาได้ง่ายๆเมื่อไปเดินชิลล์ๆ ที่ห้าง คิดว่าต้องมีร้านโดนใจสักร้านแหละเนอะ หรือโดนใจทุกร้านเลยรึเปล่าก็ไม่รู้  ^^ แต่บอกได้เลยว่า ร้านเหล่านี้ถ้าคุณพลาดไป น่าเสียดายสุดๆ 


ถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมไปฟิน ไปเช็คอินที่ร้านขนมสุดอร่อยเหล่านี้นะคะ เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้คุณจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะจะบอกให้... ^______^


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @