5 ร้านขนมหวานเย็นๆ อร่อยฟิน นั่งกินเพลิน แหล่งสยามที่ห้ามพลาด!

5 ร้านขนมหวานเย็นๆ อร่อยฟิน นั่งกินเพลิน แหล่งสยามที่ห้ามพลาด!

นัดเพื่อนไว้ที่สยาม แล้วจะไปหาที่นั่งเม้าท์เพลินๆ ทานขนมหวานอร่อยๆ กันที่ไหนดีนะ ?

29 July 2016
aonggnt.
29 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แกๆ วันนี้มีใครอยู่สยามไหมอ่ะ ? เราหิวมากเลย ไปหาอะไรกินกัน


วันว่างๆ หรือเวลาเลิกเรียน เลิกงาน สาวๆ นัดกันที่ไหนคะ ? คำตอบเป็นที่ สยาม กันหรือเปล่า ก็แหม แหล่งนี้อยู่ใจกลางเมืองนี่นา ทั้งเดินทางง่าย มีที่ให้เดินเล่น ช้อปปิ้ง หรือนัดเพื่อนไปนั่งกินอะไรอร่อยๆ นั่งเม้าท์กันเพลินๆ ตั้งเยอะ ไม่รู้จะไปไหนก็ไปสยามแล้วกันเนอะ

แถวๆ สยามเนี่ยก็มีร้านอาหาร ร้านขนมหวานเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ อยู่ในแหล่งเดินทางสะดวกแบบนี้ น่าชวนไปนั่งชิลล์ๆ กันออกนะ ยิ่งประเทศไทยอากาศร้อนๆ ก็อยากทานของหวานเย็นๆ ด้วยสิ ไปร้านไหนดีนะเนี่ย

มาค่ะมา มาทางนี้ เราจะมาแนะนำ 5 ร้านของหวานเย็นๆ ที่อร่อยฟิน นั่งกินเพลิน ในแหล่งสยามกัน จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. After You


เชื่อว่าใครที่ได้ไปเดินห้างสยามพารากอน หรือผ่านๆ ไปแถวสยามสแควร์วัน อาจจะเห็นบริเวณหน้าร้าน After You ที่จะมีคนต่อคิวยาวมากๆ เพื่อรอจะได้ทานขนมหวานสุดอร่อยจากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งน้ำแข็งไส โทสต์ เครื่องดื่ม หรือของหวานอื่นๆ ที่แต่ละอย่างน่าทานมากๆ ซึ่งสาวๆ สามารถชวนเพื่อนมานั่งทานกันเพลินๆ นั่งเม้าท์กันสนุกๆ ได้อย่างสบายใจเลยล่ะ แต่ถ้าใครไม่ได้ผ่านไปแถวๆ สยาม แล้วอยากทานบ้าง ก็ลองหาบริเวณใกล้เคียงดูนะ เพราะร้านนี้มีสาขาในที่อื่นๆ ทั่วกรุงเทพเลยล่ะ

 

image_168421
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_168426
- ที่มารูป: nuttpo.files.wordpress.com
image_168429
- ที่มารูป: static7.th.orstatic.com
image_168424
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

2. Maygori


น้ำแข็งไสญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า คาคิโกริ ซึ่งร้านนี้เปิดโดย After You ล่ะค่ะ การันตีได้เลยว่าอร่อยถูกใจแน่นอน ร้านอยู่ที่ชั้น 2 ของ After You สาขาSiam Squre 1 นี่เอง ที่นี่มีหลายรสชาติให้เลือกด้วยล่ะ เช่น Bubble Tea รสชาติชาแท้ๆ กับไข่มุกหนึบๆ, Milo น้ำแข็งไสโรยผงไมโล โปะด้วยครีมสดสุดอร่อย หรือเมนูปีโป้เรนโบว์สีสันสดใส เปรี้ยวๆ หวานๆ น่าทานสุดๆ รวมไปถึง Jumba สีชมพูน่ารัก ด้านในมีทับทิมกรอบให้ทานคู่กัน แต่ถ้าใครอยากทานจัมบ๊ะ บอกก่อนนะว่าเขาขายแค่วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้น และต้องรีบไปกันด้วยล่ะ ช้าหมดอดนะ

 

image_168436
- ที่มารูป: www.gooodluxdesign.com
image_168443
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_168441
- ที่มารูป: www.panasm.com
image_168503
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 

3. Holly Coffee


คาเฟ่นั่งชิลล์จากเกาหลี ที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพเลยล่ะ ซึ่งที่สยามก็มีอยู่ในสยามสแควร์วันชั้น 4 แต่ถ้ายังไม่อยากกลับบ้าน ต้องการนั่งเพลินๆ ก็ต้องที่อาคารสยามกิตต์ที่เปิด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ที่นี่จะมีทั้งกาแฟ นมทั้งอุ่นและเย็น รวมถึงบิงซูถ้วยยักษ์ หลายรสชาติ ทั้งผลไม้ชนิดต่างๆ และอินจอลมี โมจิเกาหลีโรยด้วยแป้งถั่ว น่าทานสุดๆ แต่ถ้าไปคนเดียวกลัวทานไม่หมด ที่นี่ก็มีถ้วยไซส์เล็กให้ได้สั่งทานเช่นเดียวกันนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลย จะไปนั่งทำงานคนเดียว หรือนั่งเม้าท์กันเพื่อนยกแก๊ง ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับคุณลูกค้าเสมอเลยค่ะ

 

image_168504
- ที่มารูป: hello2day.com
image_168506
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_168528
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
image_168545
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

 

4. Seo Bing Go


ออกจากบริเวณ Siam Squre 1กันมาสักนิดหนึ่ง ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม มองไปด้านบนจะพบกับ Seo Bing Go ร้านบิงซู น้ำแข็งไสสัญชาติเกาหลี ที่มีรีวิวมากมายว่าร้านนี้อร่อยเด็ดสุดๆ ทั้งเมนูแบบผลไม้บลูเบอร์รี่ มะม่วง หรือผลไม้อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงชีส และอินจอลมีอีกด้วย แต่ไม่ได้มีแค่บิงซูนะคะ ยังมีเมนูโทสต์ รวมถึงกาแฟ นมต่างๆ อีกด้วย ถ้าใครจะชวนเพื่อนมานั่งทานชิวๆ ที่นี่ก็มาได้เลย เดินขึ้นบันไดวนไปยังชั้น 2 ก็จะพบกับร้านสุดน่ารัก บรรยากาศดีแห่งนี้แล้วล่ะ เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

image_168549
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_168558
- ที่มารูป: www.aroi.com
image_168561
- ที่มารูป: bk.asia-city.com
image_168560
- ที่มารูป: sites.google.com

 

5. Sulbing


อีกหนึ่งร้านขนมหวานจากเกาหลี ชื่อว่า Sulbing นี่เอง เป็นแฟรนไชน์จากเกาหลีเลยล่ะค่ะ มีสาขามากมายทั้งเกาหลี และกรุงเทพ บ่งบอกถึงความขึ้นชื่อของร้านนี้ได้อย่างดีเลยล่ะ ที่นี่มีเมนูเด็ดๆ มากมาย ทั้งโทสต์ และบิงซูผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นสตอรอเบอร์รี่สดๆ เมล่อนลูกโตๆ เสิร์ฟมาพร้อมมีด ให้ผ่าแบ่งทานกับเพื่อน หรือจะเป็นมะม่วงก็ดี ถ้าไม่อยากทานผลไม้ก็ยังมีรสช็อกโกแลต หรืออินจอลมีให้เลือกอีกด้วยล่ะ รวมถึงเมนูคาเรต๊อก ที่เป็นแป้งต๊อกเสียบไม้เสิร์ฟในกระทะร้อนๆ น่าทานมากๆ แบบนี้สาวๆ ต้องไปเลือกทานกันเอาเองแล้วล่ะค่ะ เพราะเมนูมีเยอะมากจริงๆ

 

image_168562
- ที่มารูป: hello2day.com
image_168566
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_168571
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
image_168574
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

น่าไปโดนกันไหมล่ะคะสาวๆ บอกเลยว่าแต่ละร้านเหล่านี้ อร่อยฟิน แบบว่าห้ามพลาดเลยค่ะ แต่บริเวณสยามไม่ได้มีแค่ 5 ร้านนี้เท่านั้นนะ ยังมีร้านเด็ดๆ อีกมากมายเลย เย็นนี้ถ้าเลิกเรียน เลิกงานแล้ว ไม่รู้จะไปไหน ไลน์นัดเพื่อนไปสยาม แล้วไปจัดสักร้านเลยดีกว่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @