3 สูตรหมักผม DIY ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านไม่ง้อช่าง! 'ปกป้องผมสวยไม่กลัวความร้อน'

3 สูตรหมักผม DIY ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านไม่ง้อช่าง! 'ปกป้องผมสวยไม่กลัวความร้อน'

แม้เส้นผมจะถูกทำร้าย จากความร้อนสักแค่ไหน แต่สาว ๆ SistaCafe ก็ยังมั่นใจเพราะมี 3 สูตรหมักผม DIY เป็นเคล็ดลับไม้ตาย เจ้าค่าาาา !!!

23 January 2017
Crazyjusminie
23 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาว ๆ SistaCafe ทุกคน วันนี้มาเจอกับ Crazyjusminie อีกแล้วนะคะ และบอกเลยว่าวันนี้เรามีอะไรพิเศษ ๆ มาฝากคุณสาว ๆ กันด้วยกับ 3 สูตรหมักผมฉบับ DIY ' ทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้านแบบไม่ง้อช่างเลยนะคะ!

และที่สำคัญทั้งสามสูตรนี้ ใช้ได้ผลมาก ๆ เลยนะคะ กับ สภาพผมของคุณสาว ๆ ที่ถูกทำร้ายมาจากการทำสี และความร้อน เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นจ้า จากประสบการณ์คือเราแทบไม่มีโอกาสปล่อยให้ผมได้เป็นสีดำตามธรรมชาติเลย เพราะเราหลงใหลในสีสันเอาซะมาก ๆ > // < จนเพื่อน ๆ ขนานนามให้ว่า ' นางหัวนกแก้ว ' 555+

แต่แล้วสภาพผมของเรานางก็อ่อนแอลงทุกวัน ๆ ค่ะ มีความแห้งกรอบแบบไร้ชีวิตชีวา ความนุ่มลื่นไม่มีอยู่แล้วบนเส้นผม และนอกจากนั้นยังไม่พอ!! ยังมีความชี้ฟูแบบเวอร์วังอลังก้า อย่างกับไม้กวาดแฮรี่ พอตเตอร์ T____T งือออออ

นี่แหละค่ะ โอ้ยยย คือสาเหตุที่ตื่นมาในทุกเช้าแล้วไม่เคยจะรับกับสภาพผมของตัวเองได้ เลยตัดสินใจเอาน่ะ ลองทำเองดูที่บ้าน ไม่ต้องไปถึงที่ร้านให้เปลืองตังค์ ( มีความงก 555+ ) แถมส่วนผสมก็ยังหาง่ายไปอี๊กกก บางอย่างก็มีแล้วที่บ้าน หรือ จะหาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อก็ได้เช่นกัน ดี๊ดีย์แบบนี้น้องนี SistaCafe ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ เอาล่ะ ๆ ตามเรามาจดสูตรกันไปรัว ๆ ใครอยากมีเส้นผมสลวยสวยเก๋แบบเราก็ตามมาดูเลยนะ ฮริ้ว ๆ > // <  


1. สูตรหมักผม DIY สูตรที่ 1 : โยเกิร์ต - น้ำผึ้ง - น้ำมันมะกอก

 
- ส่วนผสม - 

image_279360


- โยเกิร์ต 1  ถ้วย

- น้ำผึ้ง    2  ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันมะกอก  2  ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด มาคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว 

2. นำส่วนผสมที่เราทำเสร็จแล้ว มาชโลมให้ทั่วศีรษะ แต่หลีกเลี่ยงบริเวณของหนังศีรษะ เพราะอาจจะทำให้หนังศีรษะมันได้ง่าย เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมัน จากนั้นให้เริ่มนวดส่วนผสมลงไปตามแนวเส้นผมตั้งแต่ส่วนโคนจรดปลายเส้นผม

3. เมื่อทำทั่วทั้งศีรษะแล้ว ให้พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพูหรือครีมนวดผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมของคุณสาว ๆ ได้เลยจ้าาา

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Piecesofbam_
คอนซีลเลอร์ปกปิดเนียบ เนื้อแมตต์ L'Oreal
4
3
lookseesom
ครีมทาผิวแพงแต่ยอมจ่าย กู้ผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้❤️
4
2
pittipatn
เมื่อสารพิษอยู่รอบตัว ทำอย่างไรให้สุขภาพและผิวพรรณยังดี
5
0

2 . สูตรหมักผม DIY สูตรที่ 2 : ครีมนวดผม - น้ำผึ้ง - น้ำมันมะพร้าว


- ส่วนผสม -

image_283591


- ครีมนวดโดฟ   1  ถ้วย

- น้ำมันมะพร้าว  1  ช้อนโต๊ะ

- น้ำผึ้ง  1  ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว และสำหรับสูตรนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ มี
' ครีมนวดโดฟ ' เป็นส่วนผสมอยู่ด้วยนั่นเองค่ะ ซึ่งยิ่งจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นในการปกป้องเส้นผมของคุณสาว ๆ จากความร้อนสูงสุดได้เป็นอย่างดี รวมถึง เส้นผมที่ถูกทำร้ายจากการทำสีก็ยิ่งต้องใช้สูตรนี้เลยล่ะค่ะ


2. จากนั้นทำการชโลมส่วนผสมลงไปบนเส้นผม โดยให้เน้นในส่วนของบริเวณปลายเส้นผมนะคะคุณสาว ๆ ทิ้งพักไว้ประมาณ 15 นาที ให้ส่วนผสมได้ทำการซ่อมแซมฟื้นบำรุงเส้นผมของเราได้อย่างเต็มที่

จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุ่น ๆ แล้วตามด้วย แชมพูพร้อมครีมนวดโดฟ ที่สามารถปกป้องเส้นผมของคุณสาว ๆ ให้แข็งแรงพร้อมรับมือกับความร้อนทุกรูปแบบได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะค่าาา

Credit : Dovethailand Channel

 

3. สูตรหมักผม DIY สูตรที่ 3 : น้ำผึ้ง - นม

 
- ส่วนผสม - 

image_283593


-  น้ำผึ้ง   2   ช้อนโต๊ะ

-  นมสด  1   กล่องเล็ก

** ดูตามปริมาณ และใช้ให้เหมาะสมกับความยาวของเส้นผม

ขั้นตอนในการทำ

1. นำส่วนผสมทั้ง น้ำผึ้ง และ
นมสด มาผสมกันให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียว 

2. จากนั้น ก็เริ่มชโลมส่วนผสมลงไปตามแนวเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะ แล้ว พักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ให้ตัวส่วนผสมได้ซึมซาบเข้าไปในเส้นผมของเรา เพื่อช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างเต็มที่เลยนะคะ

3. เมื่อครบเวลา 15 นาทีแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยการสระผมด้วยแชมพู และ ครีมนวดผมที่คุณสาว ๆ ใช้บำรุงอยู่เป็นประจำได้เลยจ้า 

image_283975

เส้นผมเรียบลื่นแข็งแรง! พร้อมไฟว้กับ ' ความร้อน ' ไม่กลัวผมเสียแล้วค่าาา

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ฮั่นแน่! แอบจดสูตรกันรัว ๆ เลยล่ะซี่ อิอิ ที่จริงแล้วสาว ๆ ยังสามารถหาส่วนผสมอื่น ๆ มาใส่เพิ่มเติม หรือจะสลับสับเปลี่ยน วิธีการหมักผมฉบับ DIY ให้ครบทั้งสามสูตรเลยก็ยิ่งดี แต่ว่าถ้าใครชอบสูตรไหนเป็นพิเศษก็แอบกระซิบบอกกับเพื่อน ๆ ให้ทำด้วยได้นะเออ

 
เพราะผลลัพธ์ที่คุณสาว ๆ และเพื่อน ๆ จะต้องร้องกรี๊ด ร้องว้าว นั่นก็คือ การที่ผมเสียจะกลับคืนทรงสวย มานั่นเองจ้าาา ฮริ้ว ๆ ดีต่อใจ และ ดีต่อเส้นผมมาก ๆ เลยตัวเธอ งื้มมม > // <


เหอะ ๆ บอกเลยคราวนี้ต่อให้ทำเฉดสีจนหมดทุกเฉดบนโลกนี้ หรือจะเจอความร้อนจากเครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผม หรือ ไดร์เป่าผม หนักหนาสักแค่ไหน คุณสาว ๆ ก็ไม่ต้องหวั่นแล้วล่ะจ้า เพราะเรามีตัวช่วยใกล้ตัวดี ๆ อย่าง ' ครีมนวดผม โดฟ สูตร อินเทนซ์ รีแพร์ ' และ สูตรหมักผมฉบับ DIY เป็นเคล็ดลับฉบับไม้ตายของคุณสาว ๆ SistaCafe นี่เองแหละค่าาา

 

ติดตามข้อมูลได้ที่นี่ :  https://www.facebook.com/DoveThailand

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @