ระวัง! การออกกำลังกายมากๆ ก็ไม่ได้ดีเสมอไป !!

ระวัง! การออกกำลังกายมากๆ ก็ไม่ได้ดีเสมอไป !!

ออกกำลังกายนั้นเรียกว่าเป็นสิ่งที่ดี ทำแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย สุขภาพ และจิตใจ แต่!! ในการออกกำลังกายนั้นก็มีสิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากนั่นก็คือ.....

24 April 2015
Teeboq
24 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1) หักโหมมากไป

image_1316
- ที่มารูป: bodychek.co.uk

การออกกำลังกายแบบหักโหมจะทำให้กล้ามเนื้อของสาวๆเหนื่อยล้า และอักเสบได้ อีกทั้งยังมีโอกาสเสี่ยงกล้ามเนื้อฝ่ออีกด้วย หากสาวๆทานอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอ

2) สร้างภาระกับเท้าและข้อมากเกินไป

image_1333
- ที่มารูป: advancedorthosports.com

ไม่ควรทิ้งน้ำหนักลงที่เท้าทั้งสองข้างเป็นเวลานาน หรือมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้สาวๆ เกิดอาการบาดเจ็บที่เท้าหรือข้อได้นะจ๊ะ !

3) ดื่มน้ำไม่เพียงพอ

image_1338
- ที่มารูป: www.thainaturalproducts.com

อย่างที่สาวๆรู้กันเป็นอย่างดีว่าร่างกายของคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ตอนเราออกกำลังกายร่างกายเราจะสูญเสียน้ำจากการที่ร่างกายขับเหงื่อออกมานั่นเอง และถ้าสาวๆไม่ดื่มน้ำเลยอาจจะทำให้เกิดปัญหาจากร่างกายขาดน้ำได้นั่นเอง!

4) ปรับร่างกายหลังออกกำลังกาย

image_1356
- ที่มารูป: www.maesajee2000.com

ควรจะปรับร่างกายหลังจากการออกกำลังกายเสมอ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้ร่างกายนั้นเข้าสู่สภาวะปกติให้พร้อมรับกับกิจกรรมอื่นๆ ต่อ หากไม่ทำสาวๆอาจจะล้มป่วยก็ได้ เตือนเพราะรักนะจ๊ะเนี่ยย..

5) วอร์มก่อนออกกำลังกาย

image_1359
- ที่มารูป: www.xn--12c1blfa3em0b5chrn7x2b.tv

ไม่ควรละเลยอย่างยิ่งเลยนะจ๊ะสาวๆ การวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะหากไม่วอร์มร่างกายก่อนแล้วนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุ หรือ อาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้ สาวๆท่านใดคิดจะออกกำลังกายอย่าลืมเด็ดขาดนะจ๊ะข้อนี้!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @