แอบชอบ 'แฟนคนอื่น' อยากเลิกทำไงดี !!

แอบชอบ 'แฟนคนอื่น' อยากเลิกทำไงดี !!

เรื่องมันเศร้า แต่รู้ว่ามันไม่ดีอยากจะเลิอกควรทำยังไงดีนะ

03 August 2015
Smithy Girl
03 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าคงมีสาวๆ อาจจะเคยแอบชอบใครสักคนอยู่ แต่ถ้าใครคนนั้นเค้าคือแฟนคนอื่น มันก็น่าเศร้าใจมากเลย เชื่อได้ว่าสาวๆ คงไม่สบายใจกันแน่นอนค่ะ หากเราจะเป็นคนแย่งเค้ามา แนวนี้สมิทตี้ไม่แนะนำเลยน้า งั้นอย่าทำดีกว่าเนอะ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีตัดใจและเอาตัวเองออกมาจากจุดนั้น ลองไปดูคำแนะนำดีๆ ที่อาจช่วยให้สาวๆสบายใจและทำสิ่งที่ถูกต้องได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

ปิดช่องทางการคุย
image_23671
- ที่มารูป: thumbs.dreamstime.com
image_23678
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ไม่ว่าจะเป็นการแชทข้อความทางไลน์ ทางเฟสบุ๊ค หรือทางโทรศัพท์ เราควรตัดช่องทางการคุยกับเค้าทั้งหมดค่ะ  หากเราเคลียร์กับเค้าแล้วว่าเราจะเลิกคุยเลิกติดต่อกันแล้ว  ก็ควรตัดให้เด็ดขาดจริงๆ อย่าพยายามคิดว่า เอ้อ... เราคุยกันในแบบเพื่อนก็ได้นี่นา  แบบนี้มันคือการหลอกตัวเองต่างหาก เราย่อมรู้แก่ใจดี ทางที่ดีที่สุดตัดเลยค่ะ  แต่ควรคุยกันตกลงให้เรียบร้อยก่อนว่าโอเค เราจะเซย์กู๊ดบายกันนะ... ถ้าหากเราหายไปเลยแบบไม่บอกไม่กล่าว  มันจะเป็นการเรียกร้องความสนใจอย่างหนึ่ง  ซึ่งเรื่องมันจะยาวขึ้นแน่นอนค่ะ

 

นึกถึงความถูกต้อง
image_23675
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

อันนี้สำคัญที่สุดเลยนะคะ ให้ลองคิดกลับกันว่า หากเรามีแฟนที่เรารักมาก แต่ดันมีคนอยากจะมาแย่งแฟนเราไปซะนี่ เราคงจะเสียใจมากๆ เลยใช่มั้ยคะ T_T  แน่นอนค่ะ หากเราเป็นฝ่ายทำแบบนั้นจริงๆ ก็ย่อมมีอีกคนที่เสียใจ ถึงว่าเรื่องแบบนี้มันจะตัดใจยาก  แต่สมิทตี้เชื่อว่าหากเรารู้ว่าอะไรที่ผิดและไม่ถูกต้องก็ไม่ควรทำค่ะ เหมือนกับคำว่า ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ นั่นเอง

 

ได้เค้ามาเราก็ต้องเสียใจ
image_23676
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

ลองคิดดูนะคะ ว่าถ้าเค้าเลิกกับอีกคนเพื่อมาคบกับเราได้ สักวันนึง หากเค้าเจอคนที่ถูกใจเค้าคงจำทำแบบนั้นกับเราได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ รู้แบบนี้แล้วเรายังอยากจะได้เค้าอยู่มั้ย สมิทตี้อยากให้เพื่อนมองมุมที่กว้างๆ คิดให้เยอะ แต่ก็เข้าใจนะคะ ว่าความรักมันบังตามากเกินลืมนึกถึงความถูกต้อง หากดึงสติกลับมาได้เมื่อไหร่ ลองถอยออกมาดูเค้าในมุมอื่นๆ บ้างนะคะ

 

เสี่ยงที่ต้องโดนนินทา
image_23760
- ที่มารูป: fm.cnbc.com
image_23677
- ที่มารูป: cdnstatic.visualizeus.com

โดนแน่ๆ กับการนินทาต่างๆ นานา หากเราเป็นฝ่ายแย่งเค้ามาจริงๆ คงไม่มีใครชอบกับพฤติกรรมนี้แน่นอน ยกตัวอย่าง หากเพื่อนเราโดนแบบนี้ เราก็ต้องเกลียดคนๆ นั้นมากเลยแน่นอน แถมยังเม้าท์ขุดคุ้ยเรื่องนังคนนั้นสารพัดเลยล่ะ น่ากัวมากเลยเนอะ งั้นก็อย่าเป็นคนที่ถูกนินทาดีกว่านะคะ

 

เชื่อว่าเรามีแฟนที่ดีได้ โดยไม่แย่งคนอื่น
image_23771
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ไม่มีปัญญา หาแฟนหรือคะ ???

ถ้าไม่อยากโดนถามแบบนนี้ก็รีบถอยดีกว่า...ไม่อาวววววว ดีกว่า
คิดดูซิคะ ว่าผู้หญิงสวยๆ อย่างเรา จำเป็นมากเลยหรอคะ ที่จะต้องไปแย่งของคนอื่น
ตอบ !!
  เรามีทางหาผู้ชายดีๆ มากกว่าคนที่คิดจะนอกใจแฟนแบบนี้แน่นอนค่ะ ดังนั้นอย่าเอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนแบบนี้เลย ทำตัวเองให้เริ่ดเข้าไว้  เชื่อสิว่าคนดีๆ ต้องเข้ามาแน่นอนค่ะ

 

หากสาวๆ กำลังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ ลองค่อยๆ ทำตามที่แนะนำ เชื่อเลยว่าชีวิตจะดี๊ดี แน่นอนค่ะ ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง ตัดใจตอนนี้ยังง่ายกว่าปล่อยให้เวลายืดเยื้อไปมันจะยากขึ้น สู้ๆ นะคะ สาวๆ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @