9 ซีรีย์เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด คุณค่าที่คุณควรดู !!

9 ซีรีย์เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด คุณค่าที่คุณควรดู !!

มาดูซีรีย์เกาหลีที่ดูแล้วควรจะดูรอบ 2 กันอีกดีกว่า

18 August 2015
Cherpeck
18 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ หลายคนในนี้คงเป็นคอซีรีย์เกาหลี  
ติดกันงอมแงมไม่หลับไม่นอน  ด้วยความหล่อของพระเอกแต่ละคนทำเอาเคลิ้มกันไปเลย  พอจะปิดก็นะ...ขอสักนิด  กำลังสนุก  ไปๆ มาๆ ถึงเช้าเลย  วันนี้นะจ๊ะสาวๆ  พี่เป๊กจะมารีวิวซีรีย์เกาหลีแต่ละเรื่องที่จะทำให้น้องๆ ร้องไห้กันตาบวมหรืออยากตบตัวร้ายถึงเกาหลี  และอยากจะไปจูจุ๊ฟพระเอกถึงที่เลย!!!  มาดูกันค่ะว่าแต่ละเรื่องดียังไง  เรื่องไหนฟินสุดๆ บ้าง


1. The Heirs

image_23665
- ที่มารูป: kkromanized.files.wordpress.com

พระเอกโดนส่งตัวไปอยู่แคลิฟอร์เนีย ส่วนนางเอกก็ไปตามหาพี่สาว นางเอกพูดอังกฤษไม่ได้เลย และเหมือนเกิดปัญหาอะไรสักอย่างทำให้เจอกับพระเอก และทั้ง 2 ก็เจอกันอีกครั้งทีเกาหลีด้วยฐานะที่แตกต่างกัน ( มาแนวนี้อีกและ แต่ก็ช๊อบชอบบบบ ) นางเอกก็ได้เรียนที่โรงเรียนที่รวยมาก มีการแบ่งชนชั้นด้วยว่าอยู่ประเภทไหน ( โอ้ย!! จิบ้าตาย ) ใครว่ากันล่ะ  ว่าการเป็นนักเรียนที่ร่ำรวย  มีชีวิตการเรียนสวยๆ นั้นเป็นเรื่องง่าย ต้องมาดูกันในเรื่อง The Heirs นะจ๊ะ

คือดูเรื่องนี้แล้วเพ้อเจ้อถึงแต่คิมทัน ( พระเอก ) โอ้หล่อเวอร์!!!! เรื่องนี้ถ้าใครไม่รู้จักถือว่า เชยสุดๆ คนดูกันทั่วบ้านทั่วเมือง  ใครๆ ก็พูดถึง  เป็นเรื่องความรักที่มีเป็นฐานะทางครอบครัว และสังคมเป็นอุปสรรคค่ะ


image_27703

อุ้ยยย มือไปโดน ~~~

- ที่มารูป: data.whicdn.com

2. Who Are You : School 2015

image_23667
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เรื่องนี้เป็นละครที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนในยุคสมัยใหม่ อีอึนบี ( คิมโซฮยอน ) หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุ และต้องพบว่าตัวเองจำอะไรไม่ได้เลย เธอกลับไปที่โรงเรียนมัธยมเซกัง โรงเรียนหรูในกังนัม ด้วยหวังว่า จะรื้อฟื้นความทรงจำ อึนบีจะรื้อฟื้นความทรงจำได้ไหมว่า เกิดอะไรขึ้นกับเธอ และนั่นก็ทำให้เธอพบกับความลับในโรงเรียน

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจค่ะ เพลงประกอบเพราะสุดๆ ติดหนึบตั้งแต่ตอนแรกๆ เนื้อเรื่องน่าติดตาม ต้องดูว่าแต่ละปมในเรื่องจะคลี่คลายยังไง รับรองว่าสนุก!!!


image_27710

น่ารักกก ♥

- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

3. I Can Hear Your Voice

image_23668
- ที่มารูป: i19.photobucket.com

เรื่องนี้พระเอกมีหูทิพย์ มักจะได้ยินเสียงที่คนอื่นคิดอยู่เสมอ เมื่อสมัยพระเอกเด็กๆ เขาได้เห็นการฆาตกรรม แต่พอเขาให้การกับชั้นกับศาลว่า เขาเห็นเหตุการณ์ ศาลกลับไม่รับฟัง เพราะเห็นเขาเป็นแค่เด็ก แต่ในขณะนั้นเองก็มีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาในศาล และบอกว่า เธอเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ จึงทำให้เขาชนะคดี เขาก็เลยจำผู้หญิงคนนั้นไปตลอด และหลังจากนั้นผ่านไป 10 ปี เขาก็พบเธออีกครั้ง

เรื่องนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักลีจองซก ดำเนินเรื่องได้ดีมาก มองเผินๆ ดูนางเอกแก่ แต่มันดูแล้วรู้สึกอบอุ่นใจ ซึ่งนางเอกทั้งปากร้าย ทั้งเกรียน..พี่เป๊กชอบมาก


image_27715

จะ จะ ะ จูบบบ (O[]O ;;)

- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

4. My Lovely Girl

image_23669
- ที่มารูป: i.imgur.com

อีฮยอนอุคประธานบริษัทเอเจนซี่ เขาเป็นนักแต่งเพลง และมีความสามารถในการค้นหา และฝึกไอดอล แม้ภายนอกเขาจะดูเย็นชา แต่ภายในกลับเป็นคนอ่อนไหว และจิตใจดีมากกกก จนกระทั่งเมื่อยุนโซอึนซึ่งก็เป็นคนรักของเขาประสบอุบัติเหตุ และตายจากไป ทำให้เขาต้องหันหลังจากวงการเพลงไปเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อติดตามกันดูนะจ๊ะ

เหมาะกับคนที่ชอบซีรีย์แนวดนตรี  นางเอกเป็นนักแต่งเพลง พระเอกเป็นประธานค่ายเพลง พระรองเป็นนักร้องไอดอล เรื่องนี้คริสตัลเล่นดีมาก เกินคาดอย่างที่คิด


image_27718

ไม่ดูไม่ได้ล๊าววว ~~~

- ที่มารูป: data1.whicdn.com

5. Reply 1997

image_23881
- ที่มารูป: www.dramafever.com

เรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอแค่ความรักของพระเอกนางเอกเท่านั้น ที่จะลุ้นว่าใครจะได้นางเอกไปครอง
แต่จะนำเสนอความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว มิตรภาพระหว่างเพื่อน เหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ในเรื่องที่ดูธรรมดา แต่มันค่อนข้างโดนมากๆ

ขอแนะนำว่า เป็นซีรีย์ที่ครบรสมาก มีแง่คิด แต่เรื่องนี้นางเอกเกรียนมาก ยิ่งถ้าใครเกิดทันในยุคทามาก็อตจ, โทรศัพท์กระติกน้ำ จะอิ้นนนน อินนน กับเรื่องพวกนี้มาก ดำเนินเรื่องได้ไม่น่าเบื่อเลย ถ้าใครอายุราวๆ 27-30 ปี เหมือนกำลังมองดูตัวเองในสมัยนั้นเลย


6. My Love from the Star

image_23882
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

โทมินจุนเป็นพระเอกที่หลุดมาจากนอกโลก ซึ่งเขาเกิดประสบอุบัติเหตุทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกเป็นเวลานานกว่า 400 ปี รอเพื่อที่จะได้กลับไปยังดาวทีตัวเองมา แต่ทำให้เขาเจอกับชอนซงอี ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากๆ เวลาพระเอกกับนางเอกเจอกัน ก็ทะเลาะกันแทบทุกครั้ง แต่พระเอกก็คอยช่วยเหลือนางเอกตลอด แต่ไปๆ มาๆ ก็รักกันซะงั้น

เด็ดมาก โอ้ย ฟินเวอร์ ดูแล้วเพ้อเจ้อหาแต่โทมินจุน ได้ความบ้า ฮารั่วของนางเอก ชำกระจาย ชอบ!!!

7. Princess hours

image_23883
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ชินแชยองเป็นนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมที่บ้าๆ เปิ่นๆ แสนจะธรรมดามากกกก แต่ต้องมาแต่งงานกับเจ้าชายลีชินซึ่งเป็นรัชทายาทของราชวงศ์เกาหลีเลยนะ เพราะคุณปู่ของพระเอกกับนางเอกสัญญากันไว้ว่า จะให้ทั้ง 2 แต่งงานกัน แต่พระเอกก็มีแฟนอยู่แล้วคือ โฮริน แต่พระเอกก็ต้องแต่งงานกับนางเอก พอนางเอกเข้ามาอยู่ในวังต้องฝึกการใช้ชีวิต ความเป็นอยู่ คำศัพย์ วุ่นวายมากๆ 555+ และยังต้องมาเจอหนุ่มหล่ออย่างองค์ชายยูลอีก ทั้งหล่อ รูปงาม น่ารัก

เรื่องนี้เคยฉายทางช่อง 7 พี่ดูซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ไม่เบื่อ จำได้ว่า ตอนนั้นมีกีฬาสีที่โรงเรียนต้องนัดกันมาทำงานเสาร์-อาทิตย์ มาทำสแตนกันสาย โดนผอ.ประจานหน้าเสาธง ผอ.พูดว่า มัวแต่ติดซีรีย์อยู่นั้นแหละไอ้พวกนี้ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายซื้อบื้ออ่ะ!! แหม...จะไม่ให้ติดได้ยังไง เห็นหน้าขององค์ชายชินยังไงก็ไม่เบื่อออ


image_27726
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

8. Full house

image_23884
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

นางเอกมีอาชีพเป็นนักแต่งนิยาย เธออาศัยอยู่ในบ้าน Full House ที่พ่อกับแม่ให้ไว้ ( โลเคชั่นสวยมากกกกก ) แต่นางเอกก็มีเพื่อนเป็นหนี้ แถมท้องอีกต่างหาก ( ตอนนี้พีคแล้ว ) พวกเพื่อนของเธอก็เลยคิดแผนให้นางเอกไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้จนได้ที่นั่งติดกับซุปเปอร์สตาร์แหละ ( กรี๊สสสสส ) และก็มีเรื่องราวขึ้นมากมายเกี่ยวกับพระเอกและนางเอกที่่เซียงไฮ้ บอกเลยอยากให้ดูมากกกก

ซีรีย์ในตำนาน ตั้งแต่พี่เรนใส่กางเกงขาม้า ไว้ผมรากไทร อาจเป็นการเริ่มต้นของการดูซีรีย์เลยก็ว่าได้ เป็นจุดเริ่มต้นการเสพความสดใส น่ารักมุ้งมิ้ง ที่ประเทศไทยถึงกับเอามารีเมคใหม่เป็นสไตล์ไมค์กับอ้อม อันนี้ก็ฟินเวอร์ คนเกาหลีพูดถึงเยอะมาก


image_27724
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

9. Love rain

image_23887
- ที่มารูป: kodseries.com

เรื่องนี้มีทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่นพ่อแม่กับรุ่นลูก ตอนรุ่นพ่อกับแม่คือ ชอบกัน รักกัน แต่ไม่สามารถบอกกันได้ ( โอ้ยยย ละครสุดๆ ) จนมาตอนที่ทั้ง 2 คน มีลูก ลูกของแต่ละคนก็มาชอบกันเองอีก มันก็เลยทำให้พ่อกับแม่ของพระเอกกับนางเอกมาเจอกันอีกครั้ง 

เรื่องนี้ประทับใจยุนอามากกกกกก นางเล่นได้โก๊ะมาก แล้วเสียงริงโทนนี่ใครดูก็ยอมหาเสียงริงโทนแบบเดียวกัน ดาวน์โหลดใช้ตามกันเลย

image_27721

สวยย ♥

- ที่มารูป: media.giphy.com

พีเป๊กประทับใจในซีรีย์หลายเรื่องมาก และชอบดูมากกกก กลับมาถึงบ้านนี่ต้องเปิดดูเลย แต่น้องๆ แต่ละคนก็คงมีแนวซีรีย์ที่ชอบไม่เหมือนกัน สำหรับพี่เป๊กนี่ชอบแบบดราม่า-โรแมนติก ร้องไห้โฮๆ นี่ชอบมาก พระเอกกับนางเอกจะรักกันต้องคอยมีคนขัดขวางนี่มันส์สุดๆ แบบนี้แหละแนวของพี่เป๊กเลย น้องๆ อาจจะชอบไม่เหมือนกันเนอะ แต่พี่เป๊กขอแนะนำเรื่องพวกนี้ค่ะว่า ถ้าได้ดู รับรองต้องติดหนึบเลยจ้าาาา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @