This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1428574688 195943791 31748c62c6 z
1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

3 สถานที่เดทแสนหวานของวัยรุ่นเกาหลี

3 สถานที่เดทแสนหวานของวัยรุ่นเกาหลี


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ย่านฮงแด (Hongdae/Hongik University)

  • 2. สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park)

  • 3. ห้าง Lotte Young Plaza

  ใกล้เทศกาลวันหยุดยาวของบ้านเราเข้ามาทุกที่แล้ว สาวๆคนไหนมีแพลนจะควงแขนคุณหนุ่มๆไปเติมความหวานกันบ้างเอ่ย? ถ้าใครยังไม่มีไอเดียใหม่ๆล่ะก็ เราจะพาสาวๆบินลัดฟ้าไปเดทกัน ที่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศสุดโรแมนติกอยา่งเกาหลีใต้ค่ะ~ ตามมาดู 3 สถานที่เดทแสนหวานของพวกเขากันดีกว่า~

  1. ย่านฮงแด (Hongdae/Hongik University)

  'ฮงแด' คือย่านมหาวิทยาลัยชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ไม่หลับใหลตลอดทั้งคืน! ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือสุดสัปดาห์ย่านนี้ก็จะเต็มไปด้วยผู้คนโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะมาใช้เวลากับคนพิเศษ ไฮไลท์ของย่านนี้คือการเล่นดนตรีแบบฟรีสไตล์ของวัยรุ่นเกาหลีที่สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้ย่านนี้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องแปลกใจหากเดินเล่นอยู่แถวฮงแดแล้วเจอกลุ่มวัยรุ่นยืนมุงกันอยเู่ป็นวงกลม พวกเขากำลังยืน ชมการแสดงอยู่นั่นเองค่ะ! แค่เดินจูงมือแฟนหนุ่มไปยืน ฟังดนตรีหวานๆกับพวกเขา ก็สามารถทำให้ 1 วันของสาวๆกลายเป็นเดทธรรมดาที่ซ่อนความโรแมนติกไว้ได้แล้วค่ะ

  2. สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park)

  สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่เดทสุดฮิตทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนค่ะในช่วงกลางวันคู่รักมักจะมานั่งปิกนิคกันชิวๆ อาจนัดกันมาเป็นกลุ่มเพื่อนหลายๆคนก็น่าสนุกไปอีกแบบ บางคู่นำจักรยานคู่ใจมาด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมง่ายๆที่แอบหวานอยู่เหมือนกันนะคะ นั่งซ้อนท้ายแฟนหนุ่มเพลินๆ รับลมเย็นๆ ~ ส่วนในช่วงกลางคืน สวนแห่งนี้ก็จะยิ่ง คึกคักมากขึ้นค่ะ จะมีร้านขายอาหารและของว่างมาตั้งขายอยู่ริมสองข้างทางและที่พลาดไม่ได้คือการสั่งไก่ทอดและเบียร์มานั่ง ทานกันแถวๆริมแม่น้า ค่ะคู่รักส่วนใหญ่มักจะหิ้วไก่ทอดร้อนๆมาหนี่งกล่องพร้อมกับเบียร์เย็นๆ แล้วก็หามุมหวานๆมานั่งสวีทกัน ให้คนโสดอย่างเราๆอิจฉาเล่น~!

  3. ห้าง Lotte Young Plaza

  เปลี่ยนบรรยากาศมาเดทกันที่ห้างบ้างดีกว่าค่ะ! ห้าง Lotte Young Plaza ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างมยองดงหรือเมียงดง ทำไมห้างนี้ถึงเหมาะกับการเดทนะ? นั่นเป็นเพราะว่าห้างนี้เป็นศูนย์รวมของแบรนด์แฟชั่นยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลีทั้งชายและหญิงค่ะ สินคา้ต่างๆที่วางจำหน่ายที่นี่ล้วนแล้วแต่เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นทั้งนั้นค่ะไม่ว่าจะเป็น Stylenanda ท็อปแบรนด์ของสาวๆ หรือ Stussy ของหนุ่มๆ รวมไปถึง Boy London ด้วย~ นอกจากน้ียงัมีLine Friend Store ที่รวบรวมสินค้าสุดน่ารัก
  จากแอพพลิเคชั่น Line มาให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะลองแวะมาเดทที่ห้างนี้กับคนรู้ใจดูนะคะ~ ผลัดกันเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กันและกัน ตัวนี้เหมาะมั้ยน้า? ตัวนี้เท่หรือเปล่า? หรือจะหาเสื้อคู่น่ารักๆซักชุดก็ยังได้~
  ได้ไอเดียสถานที่เดทสุดโรแมนติกกันไปแล้วก็รีบแพคกระเป๋าแล้วไปเพิ่มระดับความหวานให้กับหัวใจของคุณและคนรักกันเถอะค่ะ! :D
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428674538 image

  อักษร

  Content quotation bg
  'Writing is not a one-way communication' ตั้งแต่ได้เริ่มทำงานเขียนมา อุ้มก็เชื่อแบบนี้มาตลอดค่ะ ดังนั้นทุกครั้งที่ได้ลงมือเขียน อุ้มก็จะรู้สึกมีความสุข เหมือนกับการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อ่านที่หลากหลาย ปัจจุบันอุ้มศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 3 ก็เลยอยากฝึกทักษะการเขียนด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆผ่านบทความแต่ละบทบนเว็บไซต์นี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนใจอ่านบทความของอุ้มนะคะ จะพยายามสร้างสรรค์งานเขียนที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกันตลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ :)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe