8 สัญญาณที่หนุ่มๆ แอบบอกว่า "ขอห่างกันสักพักดีกว่า!"

8 สัญญาณที่หนุ่มๆ แอบบอกว่า "ขอห่างกันสักพักดีกว่า!"

บางทีหนุ่มๆ ต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง...

04 August 2015
Mollacake
04 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทุกความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ต้องมี “ระยะห่าง” กันบ้างทั้งนั้นแหละ! อยู่แยกกันบ้าง มีชีวิตส่วนตัวของตัวเองบ้าง  สาวซิสต้าบางคนอาจจะบอกว่า “งั้นเราห่างกันห้านาทีก็พอเนอะ” นววววว์ นี่ก็เกินไป!  เราหมายถึงการที่เธอออกไปเที่ยวคนเดียวบ้าง กับเพื่อนในแก๊งบ้าง หรือถ้าเขาไปเรียนต่างประเทศก็ไม่ต้องไปคอยสไกป์ตามจิกเขายี่สิบสี่ชั่วโมง ให้เขามีเวลาหายใจบ้าง!

การแยกออกมาอยู่คนเดียว ทำให้เราคิดทบทวนตัวเองอีกรอบว่าชีวิตคู่ควรไปต่อหรือหยุดพัก หนุ่มคนนี้ยังสำคัญกับชีวิตเธอหรือเปล่า   ซึ่งบางครั้งหนุ่มๆ ก็ออกตัวแรงซะก่อนด้วยการส่งสัญญาณกลายๆ ว่า “ขอห่างกันสักพักดีกว่า”

“การขอพื้นที่ส่วนตัว”  ไม่ได้หมายความว่าเขาจะนอกใจหรอกนะ!  เขาอาจสับสนกับความสัมพันธ์และถอยออกมาหนึ่งก้าวขาอาจเครียดเรื่องเรียน  เรื่องในครอบครัว หรือแค่อยากมีเวลาไปเล่นเกมออนไลน์บ้าง แล้วเราจะสังเกตยังไงล่ะว่าเขาอยากห่างหรือเปล่า ( ̄・____・ ̄)

วันนี้เรามีบทความ “7 สัญญาณที่หนุ่มๆ บอกว่า ขอห่างกันสักพัก” มาฝากสาวๆ เพื่อรู้ทันท่าทีของคนข้างกายว่ารักครั้งนี้จะราบรื่นหรือสะดุดกึ๊ก! ว่าแล้วก็เลื่อนลงมาดูกันได้เลย! (。・ˇ_ˇ・。)

 

1. ไม่รับโทรศัพท์ ไม่ตอบข้อความ!
image_23684
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อยู่ดีๆ พ่อหนุ่มหวานใจก็หายเข้ากลีบเมฆไปเสียอย่างนั้น หายตัวไปเหมือนนินจา! โทรไปเป็นร้อยสายก็ไม่ยอมรับ นึกว่าตายไปแล้ว! ส่งข้อความ ทักแชทไปหารัวๆ ก็อ่านนะ แต่ไม่ตอบ หนักเข้าก็ไม่ยอมเปิดอ่านเลยด้วยซ้ำ เรียกว่าติดต่อไปแทบทุกช่องทางที่จะทำได้แล้ว อีกนิดคงต้องปีนรั้วไปลากออกมาจากบ้านแล้วล่ะ  นั่นแหละสัญญาณหนึ่งที่เขาบอกว่า “เขาไม่อยากคุยกับเธอ” หรือ “อยากห่างกับเธอ” นั่นเอง

ถ้าเธอทำโกรธ โมโหฟึดฟัด ส่งคำหยาบทั้งสวนสัตว์ออกมาเพ่นพ่านในกล่องข้อความแชท เขาจะยิ่งอยากเลิกกับเธอเร็วขึ้นอีก! ถ้าคนข้างกายของเธอเกิดอาการนี้ขึ้นมา พยายามเข้าใจเขาและ “ให้เวลา” ตามที่เขาต้องการ ถ้าคิดได้เมื่อไหร่เขาจะติดต่อมาเอง แต่ถ้าหายแล้วหายลับ ก็ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ!

 

2. วางแผนไปสถานที่ต่างๆ โดยไม่ชวนเธอเลย!
image_23686
- ที่มารูป: cbstampa.files.wordpress.com

ถ้าคนรักของเธอเริ่มวางแผนไปที่นั่นที่นี่โดยไม่รวม “เธอ” เป็นส่วนหนึ่งในนั้นด้วยล่ะก็ นั่นคือสัญญาณอย่างชัดเจนว่าเขา “ต้องการพื้นที่ส่วนตัว” อย่างจริงแท้และแน่นอน! นั่งส่องไทม์ไลน์เฟสบุ๊คของแฟนอยู่ดีๆ เขาก็ไปเช็คอินที่หัวหินคนเดียวซะงั้น อ้าว แล้วเธอที่นั่งหัวโด่อยู่นี่ล่ะ จองตั๋วตอนไหน ไปตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมไม่รู้เรื่อง!

อย่าเพิ่งโมโหโทโส อาละวาด โทรไปวีนจนบ้านแตกเชียว เขาจะยิ่งหนีห่างจากเธอไปอีกนะ รอกลับมาแล้วมานั่งคุยกันดีๆ ดีกว่า!

 

3. โกหก ขี้จุ๊!
image_23687
- ที่มารูป: www.metrolic.com

จากเมื่อก่อนที่เวลาพ่อเจ้าประคุณจะไปไหน ต้องคอยรายงานแบบเรียลไทม์ วันนี้กี่โมงไปไหน ไปกับใครบ้าง เริ่มตุกติกด้วย “คำโกหก” บอกว่าไปเยี่ยมแม่ที่ต่างจังหวัดบ้าง ไปหาพ่อที่โรงพยาบาล งานเยอะคุยไม่ได้นะตัวเอง นู่นนี่นั่น อ้างแบบนี้ติดต่อกันนานๆ มันต้องมีอะไรผิดปกติแล้วล่ะ เขาจะไม่มีเวลาส่วนตัวสักสิบนาทีเลยหรือ ไม่โอเคแล้ว!

หนุ่มๆ หลายคนโกหกได้หน้าตาเฉยโดยไม่คิดอธิบายเหตุผล ก็มันง่ายดีนี่! เธอถามอะไรก็ตอบมั่วๆ ส่งๆ ไปก่อน ถ้าเธอจับได้ พูดกับเขาตรงๆ ให้เขาเลิกโกหก และให้ “พื้นที่ส่วนตัว” ตามที่เขาขอ! อย่าทำให้เขาอึดอัด ไม่อย่างนั้นเหตุการณ์นี้จะกลายเป็น “ฟางเส้นสุดท้าย” ที่พร้อมจะขาดได้ทุกวินาทีค่ะ!

 

4. เขาบอกเองว่า “ขอห่างกันสักพัก!”
image_23688
- ที่มารูป: i3.mirror.co.uk

ข้อนี้หนุ่มๆ ต้องกล้ามาก (หรืออาจจะเบื่อจนหมดความอดทนแล้ว T_T) เขาจับเข่าคุยกับเธอตรงๆ ไม่อ้อมค้อมว่าต้องการห่างกันสักพัก

อย่าเพิ่งไปเดินตากฝนเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอล่ะ เขาไม่ได้อยาก “เลิก” (ไม่อย่างนั้นคงพูดคำว่าเลิกไปตรงๆ แล้ว) เขาแค่ต้องการเวลากลับไปคิดทบทวนความสัมพันธ์เท่านั้นเอง ใจเย็นนะลูกนะ

 

 

5. ทะเลาะกันบ่อยขึ้น!
image_23689
- ที่มารูป: images.counselheal.com

เมื่อเธอเริ่มไปพูดไม่เข้าหูฝ่ายตรงข้ามแค่นิดเดียว เขาก็หาว่าเธอ “หาเรื่อง” และระเบิดลงทันที! ถ้าเธอรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้หวานใจหาเรื่องทะเลาะบ่อยจังเลย แปลว่าเขาเริ่มไม่ชอบเธออย่างเคยแล้วล่ะ! จะดีกว่าถ้าเธอถอยมาหนึ่งก้าว จำไว้ว่าการห่างออกมาไม่ใช่ “เตรียมจะเลิก” แต่หมายถึง “ให้เวลาเยียวยาความสัมพันธ์” ต่างหาก

ให้เวลากันและกัน ทั้งฝ่ายเขาและฝ่ายเธอด้วย ถือว่าให้เวลา “คิดถึง” กัน กว่าเธอทั้งคู่จะกลับไปคุยกันอีกครั้ง รอยร้าวก็เริ่มสมานตัวแล้วล่ะค่ะ!

 

6. เขาไม่เคยว่าง (สำหรับเธอ) เลย!
image_23690
- ที่มารูป: vampirediaries.alloyentertainment.com

จากที่ชอบอยู่บ้านเฉยๆ ชวนไปไหนก็ว่างตลอด (ชวนไปเซเว่นตอนเที่ยงคืนยังได้เลย!) พ่อคุณกลายเป็นนักธุรกิจพันล้านขึ้นมาเสียอย่างนั้น ชวนไปไหนก็ไม่ไป ไม่ว่าง ติดนัดเพื่อน นัดพ่อแม่ ถ้าอ้างแมวที่บ้านได้ก็คงอ้างไปแล้ว การกระทำแบบนี้เป็นสัญญาณชัดเจนว่าเขาต้องการระยะห่าง! เขาคิดว่าการไม่ยอมพบเธอ เป็นวิธีที่ “ง่าย” และ “เถรตรง” ที่สุดแล้วในการบอกเธอ ไม่ต้องพูดอ้อมไปอ้อมมาให้เสียเวลา!

บางทีเขาอาจรู้สึกอึดอัดสุดๆ เพราะเจ้าแม่ชวนเที่ยวอย่างเธอก็เป็นได้! การไปไหนด้วยกันตลอดเวลาอาจทำให้หนุ่มบางคนรำคาญ หรือเขาอาจมีอะไรในใจที่เมื่อบอกแล้วจะทำให้เธอเป็นห่วง ทางที่ดีคือปล่อยเขาไปซะ ถ้าเขาลัลล้าจนพอแล้ว เขาก็ติดต่อกลับมาเองล่ะน่า!

 

7. เบี้ยวนัดบ่อยๆ!
image_23691
- ที่มารูป: meninsider.com

จะชวนไปไหนไม่เคยว่าง นัดไปเที่ยวห้างที่แพลนไว้ดิบดีก็ยกเลิกกลางคันเสียอย่างนั้น นัดเดทมื้อค่ำสุดหรูก็บอกยกเลิก การกระทำแบบนี้เป็นสัญญาณว่า “เขาไม่อยากใช้เวลาร่วมกับเธอ” เด็ดๆ! สิ่งที่เขาต้องการคือช่วงเวลาที่ได้พักหายใจบ้าง เธอเองก็สามารถใช้เวลานี้ไปเที่ยวกับเพื่อนสาวหรืออยู่กับตัวเองก็ได้

ไม่ต้องโวยวายให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ถามตรงๆ เลยว่า “อยากห่างกันใช่ไหม” ถ้าเขาตอบว่าใช่ ก็ให้เวลาเขาไปตามที่ต้องการเถอะ

 

8. ความรู้สึกที่เคยมีไม่เหมือนเดิม!
image_23692
- ที่มารูป: www.hotwallpaperz.com

ถ้าเธอกับแฟนอยู่ด้วยกันมานานแล้ว เธอย่อมรู้ว่าอีกฝ่ายยังเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป ความรู้สึกมันบอก! ฟีลลิ่งมันไม่เหมือนเดิมหรอก! เธอจะมีลางสังหรณ์ว่ามีบางอย่างผิดปกติ เขาพูดน้อยลง หยอกล้อน้อยลง ชอบเงียบแล้วอยู่คนเดียวจนนึกว่าเข้าถ้ำไปจำศีลเรียบร้อยแล้ว (`・⊝・´)

เพราะเวลาผู้ชายบางคนต้องการบางสิ่ง เขาไม่รู้ว่าจะ “แสดงความต้องการ” ออกมายังไง  จึงเลือกที่จะเงียบ ถ้าเป็นแบบนี้ให้เธอแง้มๆ เรื่องนี้กับเขาก่อน เพื่อจะได้มาหาทางออกด้วยกันนะคะ!-------------------------------
เมื่อความรักจืดจาง หนุ่มๆ ก็มักออกอาการว่า “เบื่อ” ด้วยท่าทีในรูปแบบต่างๆ
คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายหญิงว่าสังเกตได้หรือไม่ หากเข้าใจตัวตนซึ่งกันและกันก็มักสังเกตได้ง่ายว่าอีกฝ่ายเปลี่ยนไป เราอยากแนะนำให้เปิดอกคุยกันตรงๆ ว่าเขาต้องการอะไร แล้วปล่อยให้เขาได้ใช้ช่วงเวลาอิสระที่ต้องการ  มีหลายคนที่แค่อยากมีชีวิต “ส่วนตัว” บ้าง โดยไม่มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่หากวันดีคืนดีเจอเขาเดินควงสาวน้อยหน้ามนอีกคนล่ะก็ จาก “ขอห่าง” เธอต้อง “ขอเลิก” รัวๆ เลยนะคะ


อย่างไรก็ตาม เราขอให้สาวซิสต้าที่มีหนุ่มข้างกายทุกคน มีความรักหวานชื่นทุกช่วงเวลา ไม่มีความจืดมาคั่นกลางให้เสียอารมณ์ค่ะ ヾ(๑╹◡╹)ノ”
-------------------------------


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @