7 สิ่งที่ผู้ชายคิด เวลาทะเลาะกับแฟน

7 สิ่งที่ผู้ชายคิด เวลาทะเลาะกับแฟน

ทุกครั้งที่เปิดศึก มีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า?

18 July 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
18 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

       ตอนที่คุณผู้หญิงกับหนุ่มที่รักของคุณเกิดมีปัญหาปากเสียงกัน  ไม่ว่าจะด้วยใครเริ่มก่อน หรือเรื่องเกิดจากสาเหตุอะไรก็ตาม  ซึ่งมันก็คงเป็นโมเมนต์ที่ไม่มีคู่รักคนไหนอยากเจอหรอก แถมไม่ใช่เรื่องที่หลีกเลี่ยงได้   แต่ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน มันมีอะไรก่อตัวขึ้นรึเปล่านะ  เพราะตัวคุณเองย่อมรู้ว่าตัวเองรู้สึกยังไงตอนที่ทะเลาะกัน   ว่าแต่เขาล่ะ....คุณรู้รึเปล่าว่าเขาคิดอะไรอยู่?

 

7 สิ่งที่หนุ่มๆ คิด ระหว่างทะเลาะกัน

1. คิดว่าคุณไม่ให้เกียรติเขา

image_18249
- ที่มารูป: media.giphy.com

    ผู้ชายมักจะรู้สึกแย่ รู้สึกเหมือนโดนทำร้ายเวลาที่รู้สึกว่าไม่ได้รับความเคารพจากคนรัก    สำหรับผู้หญิงแล้ว ตอนที่ทะเลาะกันคุณอาจจะนึกเสียใจ เพราะรู้สึกว่าทำไมหนุ่มของคุณถึงได้โหดร้ายและไม่น่ารักเอาซะเลย   แต่ผู้ชายจะรู้สึกว่าคุณไม่ให้ความเคารพเขาถึงได้มีปากเสียงกัน     ถึงแม้สาวๆ อาจจะคิดว่าทำไมต้องแคร์ด้วยล่ะ ก็แค่เรื่องการเคารพเนี่ย แค่มีความรักให้กัน เรื่องอื่นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้ว  แต่จะบอกสาวๆ เลยนะครับว่า  ผู้ชายน่ะแคร์เรื่องนี้มากๆ เลย  "การได้รับความเคารพ"  นี่ถือเป็นประเด็นหลักสำคัญ และเป็นเรื่องใหญ่มากๆ สำหรับเขาเลยล่ะนะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

2. อยากออกจากศึก

image_18243
- ที่มารูป: www.designsnext.com

        ปกติเวลาผู้หญิงกำลังอยู่ในศึกสงคราม ทะเลาะกับหนุ่มๆ ของตัวเองนี่ ส่วนใหญ่แล้วมักจะอยากเคลียร์ให้ถึงที่สุด  ให้เรื่องจบเดี๋ยวนั้น แต่ผู้ชายไม่ใช่นะครับ  ระหว่างที่ทะเลาะกันนี พวกเราหนุ่มๆ น่ะจะอยากออกจากสงครามให้เร็วที่สุดเลยนะครับ    ซึ่งจะสังเกตได้ว่าหลังจากทะเลาะกันแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะอยากออกไปเที่ยวกับเพื่อน ผ่อนคลายกับเพื่อน ไม่ก็หนีออกไปเองเวลาเขาหดหู่ เสียใจ   ถึงแม้ว่าคุณจะมีเรื่องที่ต้องเคลียร์ให้ได้ยังไงก็ตาม  แต่มันก็ยังมีวิธีที่ได้ผลกว่าการเค้นนานๆ ก็คือ การปล่อยให้หนุ่มๆ ใจเย็นลง  แล้วเขาจะมีความพร้อมในการเคลียร์ปัญหามากพอ หลังจากที่ได้มีเวลาคิดทบทวนอะไรบ้างแล้ว

 

3. คิดว่าคุณไม่เข้าใจเขา

image_18234
- ที่มารูป: www.reactiongifs.com

    ระหว่างที่ทะเลาะกัน ตอนนั้นมันอาจจะมีบางเรื่องที่คุณเข้าใจกันผิดได้นะ   ซึ่งมันก็มีวิธีที่สามารถช่วยป้องกันการเข้าใจผิดระหว่างทะเลาะกันได้อยู่  นั่นก็คือหากคุณฟังที่เขาพูดแล้วรุ้สึกว่าเป็นประเด็น ให้ลองบอกเขาว่าคุณคิดว่าสิ่งที่เขาพูดหมายถึงอะไร  แล้วถามเพื่อขอการอธิบายจากเขาว่าเข้าใจถูกต้องมั้ย?   เพราะมีหลายคน หลายคู่มาก และหลายครั้งเลยแหละ ที่จะมีการเข้าใจผิดกันระหว่างที่มีการโต้เถียงอยู่ก็เป็นได้

 

4. บ่นมากเกินไปนะ

image_18248
- ที่มารูป: www.iywib.com

   ผู้ชายส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะคิดว่าผู้หญิงขี้บ่นกันมากอยู่แล้ว  ซึ่งผู้หญิงส่วนมากก็จะคิดว่าการที่ตัวเองบ่น เรื่องที่ตัวเองพูดเป็นเรื่องที่มีเหตุผล แต่เนื่องด้วยธรรมชาติของผู้หญิงที่จะพูดมากกว่าผู้ชายอยู่แล้ว  จะทำให้เขารู้สึกอัดอั้นจากการเหมือนถูกล้อมกรอบไปทุกโสตประสาท ทุกทิศทาง    บางครั้งปัญหามันอาจจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นได้ หากว่าคุณลองพูดปัญหาที่คุณคิดไปในครั้งเดียว และตรงประเด็นไปเลย  ผู้ชายน่าจะชอบมากกว่าเวลาทีคุณพูดตรงๆ กับเขานะครับ

 

 

5. ทะเลาะทีไร ผู้หญิงชนะเสมอ

image_18245
- ที่มารูป: files.enjin.com.s3.amazonaws.com

   ธรรมชาติของผู้หญิงเป็นเจ้าแห่งการพูดอยู่แล้ว  สามารถเลือกสรรคำมากมายมามาพูดได้ จนผู้ชายทุกคนต้องสงสัยแน่ๆ อ่ะฮะ   ไม่ว่าจะมีการแบทเทิลแบบไหนเธอก็กวาดกันเรียบ  ในขณะที่ผู้ชายจะไม่ค่อยมีปากเสียงในการแบทเทิลมากนัก  แต่ว่าเขาจะรู้สึกเหมือนตัวเองพ่ายแพ้อยู่ในใจ   เพราะผู้ชายจะต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการประมวลผล  ซึ่งตรงข้ามกับผู้หญิงที่สามารถพูดความรู้สึกตัวเองออกมาในทันที

 

6. เป็นการทะเลาะที่ไร้สาระ

image_18238
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

   ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็คิดเหมือนกัน  เคยรู้สึกมั้ยล่ะว่า ระหว่างที่กำลังทะเลาะกันอยู่ จู่ๆ ในใจก็จะคิดขึ้นมาว่า "เราทะเลาะกันไปเพื่ออะไร  ทะเลาะเรื่องอะไรกันอยู่"   ซึ่งสิ่งนี้คือสัญญาณว่า บางทีคุณทั้งสองคนอาจจะทะเลาะกันแบบเลยเถิดไปแล้ว   และเมื่อถึงจุดนั้นก็คือเวลาที่ควรจะหยุดทะเลาะกัน แล้วเปลี่ยนมาใช้เวลาในวันนั้นด้วยกันน่าจะดีกว่านะ ^^

 

7. รู้สึกว่าคุณมองเขาเป็นผู้ชายแย่

image_18246
- ที่มารูป: media.tumblr.com

    ในระหว่างศึกสงครามของพวกคุณ  บ่อยครั้งที่ผู้ชายจะรู้สึกหดหู่ และรู้สึกว่าคุณกำลังมองเขาในด้านแย่อยู่   นอกจากนี้ยังคิดว่าคุณไม่อยากจะทำความเข้าใจเขา    ทำไมทั้งๆ ที่เขาก็พยายามเอาใจคุณแล้ว แต่ไม่รู้ทำไมผู้หญิงถึงมองไม่เห็น   ไม่ใช่แค่ผู้ชายหรอก เรื่องแบบนี้ก็น่าจะรู้สึกเหมือนกันทั้งสองฝ่าย ว่าเวลาที่ถูกคนรักมองไม่ดีนั้นรู้สึกแย่แค่ไหน จริงมั้ย 

 

   และนี่ก็คือ 7 สิ่งที่ผู้ชายคิด ระหว่างแบทเทิลกับผู้หญิงนะฮะ  มีข้อไหนในนี้ที่ทำให้คุณแปลกใจกันมั่งมั้ยครับ    ต่อหน้าเวลาที่ทะเลาะกัน อาจจะไม่มีผู้ชายคนไหนตัดพ้อพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา  แต่หากผู้หญิงทุกคนเห็นถึงสิ่งที่อยู่ในใจของผู้ชายทั้งหลายแล้ว   ก็อาจจะพอจินตนาการต่อไปได้ว่า หากมีเหตุการณ์ที่ทำร้ายจิตใจกันแบบนี้บ่อยๆ คงไม่ใช่เรื่องดี  ผู้ชายเองก็ควรให้เกียรติผู้หญิง และผู้หญิงก็ควรเข้าใจผู้ชาย    การมีความรักที่ให้ต่อกันมันอาจจะยิ่งใหญ่ก็จริง แต่หากมีความเข้าใจจิตใจซึ่งกันและกันควบคู่ไปด้วย  ก็จะเป็นชีวิตรักที่มีความสุข และยั่งยืนที่สุดนะครับ    (⌒▽⌒)☆


บทความที่เกี่ยวข้องกับ 'ความรัก'

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @