3 แบบทรงผม 'ถักเปีย' ที่ดูสวยแอดวานซ์ แต่ทำง่ายไม่ยาก

3 แบบทรงผม 'ถักเปีย' ที่ดูสวยแอดวานซ์ แต่ทำง่ายไม่ยาก

ไอเดียแบบทรงผมเปียสวยๆ ทำตอนรับซัมเมอร์

18 January 2017
DearZuffi
18 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พูดถึงหน้าร้อนเมืองไทยนั้น ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก สาวๆ อย่างเราก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่ามันร้อนแบบ So Hot แค่ไหน คิดดูสิ! ขนาดหน้าหนาวปีนี้ยังร้อน แล้วฤดูร้อนจริงๆ มันจะไปเหลืออะไรค้าาา! วันนี้เราเลยมีแบบทรงผมถักเปีย ที่จะช่วยเก็บผมไม่ให้ดูร้อน และรุ่มร่ามมาฝากกัน เรียกว่ามีเวลาฝึกทำยาวๆ ก่อนหน้าร้อนจะมาถึงเลยล่ะ


จะมีไอเดียไหนบ้าง ไปดูกันเลย! 

1. ผมบิดเกลียว แบบเปียเดียว


สำหรับทรงผมนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะดูว่ามันทำยากมาก ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วทำง่ายมากเลยค่ะ โดยสาวๆ อาจจะดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมก่อน จากนั้นจึงค่อยมัดผมแบบรวบครึ่ง แล้วจับช่อผมด้านข้างทั้ง 2 ช่อ มามัดรวมกัน ก่อนจะถักเปียธรรมดาให้ดูฟูๆ นั่นเอง 

เปียเดี่ยวแบบถักช่อใหญ่ จับให้ดูยุ่งๆ พร้อมสอดกิ๊บดอกไม้ช่วยให้ทรงผมดูน่ารัก 

 

2. เปียมงกุฎ แบบมัดหางม้าทบผม


ทรงผมสวยน่ารักทำรับซัมเมอร์ กับแบบผมเปียทรงมงกุฎ ที่ทำคู่กับการมัดหางม้าต่ำที่ใช้การทบปลายผมขึ้นไปในช่อผมด้านบน และติดเครื่องประดับชิ้นเล็กเพิ่มลุคให้ดูน่ารักมากขึ้น

ถักเปียข้างแบบสองช่อมาไว้ที่กึ่งกลางผม จากนั้นใช้หนังยางมามัดผมไว้ แล้วกลับช่อผม

 

3. ผมบิดเกลียว แบบมัดหางม้า


ทรงผมน่ารักที่เหมาะทำไปทั้งทำงาน และไปเรียนในช่วงอากาศร้อน เพราะสามารถเก็บช่อผมได้หมด กับการบิดเกลียวผมด้านล่าง มามัดรวมกับหางม้าที่กึ่งกลาง 

จับผมมัดหางม้าแบบต่ำ แล้วบิดเกลียวผมทั้งสองข้างมาไว้ที่กึ่งกลางผม

เป็นไงบ้างคะสาวๆ ดูตอนแรกก้คิดว่าน่าจะทำยากแน่ๆ แต่พอได้ดูวิดีโอสอนทำแบบทรงผมแล้วก็ต้องบอกเลยว่า มันง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ! ใครชอบทรงไหนลองไปฝึกทำผม เตรียมรับซัมเมอร์กันยาวๆ ไปเลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @