8 วิธีที่ทำให้หนุ่มๆ 'ตกหลุมรัก' ตั้งแต่แรกพบ!'

8 วิธีที่ทำให้หนุ่มๆ 'ตกหลุมรัก' ตั้งแต่แรกพบ!'

8 วิธีที่เธอทำแล้วหนุ่มๆ ชอบแน่นอน ชอบตั้งแต่แรกพบด้วย (´◔౪◔)

04 August 2015
Mollacake
04 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เธอเคยสังเกตไหมว่า ทำไมเพื่อนรอบตัวบางคนถึงรายล้อมด้วยหนุ่มๆ มีแต่คนมาชอบตลอดเวลา ติ๊กต่อกๆ! คิดนานเฉลยเลยแล้วกัน เพราะผู้หญิงพวกนั้นเขามี “เสน่ห์” บางอย่างที่ทำให้คนรอบข้างชอบตั้งแต่ “แรกพบ” เลยน่ะสิ! อ้าว แย่ละ แล้วถ้าฉันเป็นคนน่าเบื่อแต่กำเนิด (แบบว่าเป็นมาตั้งแต่เกิดน่ะ) จะต้องขึ้นคานไปตลอดกาลงั้นเหรอ ไม่นะ! ไม่ๆๆๆ!

อย่าเพิ่งกลัวไป การปรับปรุงตัวเองให้น่าเข้าหาไม่ได้ยากอย่างที่คิด เธอเคยเจอใครที่รู้สึกว่าเป็น “คนอบอุ่น” อยู่ด้วยแล้วสบายใจ พร้อมที่จะเล่าความลับทุกอย่างในชีวิตให้ฟังไหม ทั้งที่บางทีเจอกันยังไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำ! นั่นแหละลักษณะของคนน่ารักที่ใครก็อยากเข้าใกล้ ในขณะที่บางคนเจอคนแปลกหน้าก็อยากเบือนหน้าหนีเพราะอึดอัด ทำตัวไม่ถูก แต่คนพวกนี้พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้ คนแปลกหน้าจึงกลายเป็นเพื่อนได้อย่างง่ายดาย นั่นสิ แล้วเขาทำยังไงล่ะ? ლ(❛◡❛✿)ლ

ได้เวลาที่เธอจะเป็นคนใหม่แล้ว! คนที่อ่อนหวาน มีเสน่ห์ ใครๆ ก็ชอบในเวลาไม่กี่วินาทีที่สบตาและทักทาย เธอจะโด่งดังและ “ป๊อบ” ในหมู่เพื่อนๆ แน่นอนถ้าเธอทำตามคำแนะนำในบทความ “ 8 วิธีที่ทำแล้วหนุ่มๆ ชอบตั้งแต่แรกพบ” ที่เราเอามาฝาก 

ไปอ่านกันเลยค่ะสาวซิสต้า เตรียมเชือกไว้ เราจะลงไปจากคานพร้อมๆ กัน โกโกโก!!! \(^o^)/

 

1. เป็นคน “อบอุ่น” และเป็นมิตร!
image_23825
- ที่มารูป: media.tumblr.com

ไม่ว่าใครก็ชอบใบหน้ามีความสุขตลอดเวลา จะสุขหรือจะเศร้าก็ยิ้มกว้างไว้ก่อนทั้งนั้น! ถ้าเธอเจอใครที่งานปาร์ตี้หรือเจอใครตามถนนและต้องพูดคุยกัน รอยยิ้มจะทำให้การสนทนาที่น่าเบื่อดูสดใสขึ้นมาได้! สาวๆ ที่ชอบยิ้มบ่อยๆ มักดึงดูดคนรอบข้างเข้ามาอยู่เสมอ เพราะมีเสน่ห์และดู “ใจดี” 

จงยิ้มให้เป็นมิตรให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ (อย่ายิ้มกว้างจนกลายเป็นแยกเขี้ยวนะ ผู้ชายหนีแทน!) ถ้าไม่มั่นใจในรอยยิ้ม ลองฝึกมุมที่สวยที่สุดหน้ากระจกดูก่อนก็ได้ รับรองต้องมีคนแอบชอบเธอเพิ่มขึ้นแน่นอน

 

2. อย่าเข้าไปจีบตรงๆ!
image_23826

ถ้าเธออยากให้เพศตรงข้ามเข้ามาชอบล่ะก็ อย่าเพิ่งตรงเข้าไปจีบแบบแมนๆ คุยกันเชียวนะ! เพราะผู้หญิงที่ดูแก่นเกินไปมักจะใช้วาจาที่ค่อนข้างไม่สุภาพ ตีสนิทเกินไปทำให้ฝ่ายตรงข้ามอาจรู้สึกกับเธอในทางลบได้ เขาจะแอบกลัวเธออยู่ลึกๆ เพราะคิดว่าเธอทำตัวแบบนี้กับทุกคน

การทำตัวสนิทสนมกับผู้ชายอาจช่วยทำให้คุยกันได้ง่ายขึ้น เพราะอย่างน้อยเธอก็ไม่ใช่คนเย็นชาจนเข้าไม่ถึง แต่หนุ่มๆ จะมองว่าเธอเหมือนของเล่นมากกว่าว่าที่แฟนน่ะสิ ไม่โอเคนะ!

 

3. ทำให้เขารู้สึกสบายใจที่จะอยู่ด้วย!
image_23827
- ที่มารูป: couch-kimchi.com

การสนทนาระหว่างคนสองคนจะไปได้ดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเธอทั้งคู่รู้สึกยังไงกับอีกฝ่าย ถ้าเธอต้องทำความรู้จักคนใหม่ๆ จงรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขที่จะมีเพื่อนใหม่มากกว่าทำตัวกระอักกระอ่วน (มีความสุขจริงๆ นะ ไม่เสแสร้ง ถ้าแกล้งทำก็ไม่มีประโยชน์) จิตใต้สำนึกข้างในจะส่งความสุขของเธอผ่านออกมาทางสีหน้าให้เพื่อนใหม่เห็น ทำให้เขารู้สึกสบายใจที่จะคุยหรือใช้เวลาร่วมกัน!

คิดง่ายๆ เวลาเธอเจอคนที่เวลาคุยก็เบือนหน้าหนีทุกที ถ้าถามก็ออกแนวถามคำตอบคำ มองหน้าก็ไม่ยอมสบตา ทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน แบบนั้นเธออยากคุยต่อด้วยไหมล่ะ? ขจัดข้อเสียนั้นทิ้งไปแล้วมาเป็นคนใหม่ที่น่ารักดีกว่า

 

4. ทำตัวเองให้มีเสน่ห์!
image_23828
- ที่มารูป: cf.bammithammy.com

“เสน่ห์” เป็นส่วนสำคัญในการเป็นที่ชื่นชอบและเป็นคนที่น่าสนใจ เมื่อเธอกลายเป็น “สาวพราวเสน่ห์” ผู้คนรอบข้างจะสนุกและมีความสุขที่ได้อยู่ข้างๆ เธอ เท่านี้หนุ่มที่เธอหมายปองจะไปไหนรอด

จงมีทัศนคติด้านบวกเสมอ พยายามทำให้ผู้อื่นยิ้มและหัวเราะ ตั้งตำแหน่งตัวเองเป็นคน “สร้างความสดใส” ให้แก๊ง จำไว้ว่าถ้ามีคนยิ้มหรือหัวเราะให้เธอ แปลว่าคนนั้นรู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้เธอค่ะ!

5. บรรยากาศเวลาคุยกันต้องไม่น่าเบื่อ!
image_23829
- ที่มารูป: notesanotes.files.wordpress.com

ถ้าเธอต้องคุยกับคนที่ชอบ พยายามหาหัวข้อเรื่องที่เธอทั้งคู่สนใจเหมือนกัน ถ้าเธอเพิ่งรู้จักกันก็พยายามหาเรื่องต่อยอดจากนั้นให้ได้ เช่น ถ้ารู้ชื่อแล้วก็ถามไปถึง เรียนที่ไหน เรามีเพื่อนคนเดียวกันบ้างไหม อะไรก็ว่าไป หรือเป็นเรื่องการเรียน การทำงานก็ไม่เลว ดูกลางๆ และไม่ดูซอกแซกเกินไป (แต่ไม่ต้องถามไปถึงได้เกรดเท่าไหร่นะ) เรื่องเรียนมักจะหาจุดเชื่อมโยงที่คุยได้ลื่นเสมอ ถามหว่านไปเรื่อยๆ ต้องมีสักประเด็นที่คุยได้แหละน่า!

แต่ไม่ว่าเธอจะคุยเรื่องอะไรกับฝ่ายตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพยนตร์ เพลงที่ชอบ เม้าท์วีรกรรมเพื่อน หรือเรื่องอื่นๆ อย่าลืมสบตาคู่สนทนาตลอดเวลา ดูว่าเขาสนใจที่จะคุยเรื่องนี้จริงๆ หรือเปล่า ถ้าเขาตอบรับด้วยแววตาเป็นประกายและมีท่าทีกระตือรือร้น แปลว่าเขามีความสุขและสนใจการสนทนาครั้งนี้ แต่ถ้าเขาถามคำตอบคำ มองไปทางอื่นตลอดเวลา (บางครั้งยกแขนมาดูนาฬิกาอีก) แปลว่าเขาเบื่อและอยากไปให้พ้นๆ จะแย่แล้ว รีบกู้สถานการณ์ด่วน!

 

6. สุภาพอ่อนโยน มีมารยาท ช่วยเหลือผู้อื่น!
image_23831
- ที่มารูป: koreanupdatesmedia.files.wordpress.com

คุณสมบัติเด็กดีที่เคยท่องสมัยประถมเลยนะเนี่ย! ไม่เสียเปล่าหรอกนะ เพราะนี่คือลักษณะของคนน่ารักที่ใครก็อยากเข้าใกล้ ทำตัวเป็นคนที่ชอบช่วยผู้อื่นเป็นวิธีทีง่ายที่สุดที่คนจะ “ชอบ” เธอทันที (มีคนมาช่วยเหลือเรา อย่างน้อยก็ต้องรู้สึกดีด้วยบ้างแหละ จริงไหมเล่า)

ถ้าเธอเห็นใครทำท่าเอ๋อๆ งงๆ หรือดูออกว่าเขากำลังตกที่นั่งลำบาก รีบเข้าไปคุยและเสนอความช่วยเหลือ (เท่าที่ทำได้) เลยค่ะ ไม่ว่าจะจูงคนแก่ข้ามถนน ช่วยเด็กหกล้ม ช่วยแบกของ รับรองว่าได้คะแนนพิเศษไปเต็มๆ!

 

7. เป็นตัวของตัวเอง แต่เผยด้านดีออกมาให้มากที่สุด!
image_23832
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

เป็นตัวของตัวเองเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพราะเธอแทบไม่ต้องปรับอะไรเลย แต่ขอเตือนว่า วิธีนี้จะใช้ได้ต่อเมื่อเธอเป็นคนดังและมีความสุข ยิ้มแย้มอยู่แล้ว! ยกเว้นว่าเธอเป็นมิตรอยู่แล้วแต่ไม่สามารถชนะใจคนที่เล็งไว้ได้เลย งั้นก็จงทำให้ดีกว่าเดิม เป็นคนเดิมที่ดีขึ้น เผยด้านดีให้มากที่สุด!

ถ้าเธอเป็นคนเงียบๆ เย็นชาแต่กำเนิด  ก็ไม่จำเป็นต้องฝืนยิ้มแย้มตั้งแต่แรกหรอก เพราะหนุ่มๆ จะดูออกว่าเธอ “เฟค” และไม่ชอบเธออยู่ดี (เป็นคนเงียบทำอะไรก็ผิด TwT) อย่าเพิ่งท้อไปเลย ถึงจะยากแต่ก็ค่อยๆ ปรับปรุงไปได้  ค่อยๆ ยิ้มวันละนิด เดี๋ยวก็ชินไปเอง แล้วเธอจะรู้ว่าโลกนี้สดใสกว่าที่คิดเยอะเลย!

 

8. ปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเคารพ!
image_23836
- ที่มารูป: snsdpics.com

ข้อนี้สำคัญ ต้องขีดเส้นใต้ตัวโตๆ! ไม่ว่าจะดัง มีชื่อเสียง เป็นที่รักใคร่ของผู้คนแค่ไหน ก็จงเคารพความคิดเห็นและความเป็นตัวเองของผู้อื่นด้วย! อย่าคิดว่าเป็นสาวฮอตแล้วจะมองข้ามหัวใครก็ได้ เธอถือไพ่เหนือกว่าคนอื่นอยู่แล้ว เพราะตามปกติแล้ว คนทั่วไปจะชอบเธอมากขึ้นหนึ่งระดับและตั้งแง่กับเธอน้อยลง เมื่อมีคนบอกว่า “คนนี้น่ารักนะ เพื่อนเยอะเลย”

แต่ความชอบนั้นจะหมดลงไปทันทีเมื่อเขาเห็นท่าทางก้าวร้าว หน้าบึ้ง เชิดหยิ่งของเธอ คุยด้วยก็เอาแต่มองไปทางอื่น ไม่มีใครชอบหรอกนะเธอ! เขาจะพยายามจบบทสนทนากับเธอทันที แล้วอย่าหวังว่าจะมีคราวหน้าอีก ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)  ดังนั้นจงเป็นคนน่ารักเสมอต้นเสมอปลายด้วยนะ!------------------------------------------
การเป็นคนใจดี น่าเข้าหาก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้วสาวซิสต้าทุกคนสามารถเป็น “คนน่ารัก” ได้ตั้งแต่แรกพบกันทุกคน ไม่ว่าจะต้องเจอหนุ่มสุดฮฮตที่โรงเรียนหรือแค่หนุ่มท่าทางซื่อๆ ข้างบ้าน หรือมีใครพาเพื่อนใหม่มาให้รู้จักที่งานวันเกิดเพื่อน เธอก็ใช้คำแนะนำนี้ได้ทั้งนั้น! คนเป็นมิตรมักดึงดูดคนเข้าหาโดยไม่จำกัดเพศ ทั้งชายและหญิงก็ตกมนต์เสน่ห์ของเธอได้ แค่รู้ว่าการสนทนาแบบไหนที่ “แป๊ก” แบบไหน “รุ่ง” เมื่อจับทางได้เธอจะกลายเป็นคนดังได้อย่างแน่นอน


สำคัญที่สุด ทำให้หนุ่มน่ารักที่เธอแอบชอบเข้ามาทักทายเธอได้ไงล่ะ โอ๊ย ฟินเวอร์! ขอตัวไปหาหนุ่มที่งานเลี้ยงบ้างนะคะ วันนี้ขอตัวก่อน ขอให้โชคดีกันทุกคนนะ อิอิ (ㅎωㅎ*)
------------------------------------------


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @