รู้งี้ Squat ดีกว่า!! 6 สิ่งสร้างหุ่นสวยเมื่อได้ลอง Squat!!

รู้งี้ Squat ดีกว่า!! 6 สิ่งสร้างหุ่นสวยเมื่อได้ลอง Squat!!

ประโยชน์ของการ Squat ที่พ่วงมากับคำว่าหุ่นดี

08 February 2017
☆* Dream Inspired *☆
08 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าสาวคนไหนชอบการค้นคว้าหาท่าออกกำลังกายเพื่อสร้างหุ่นสวยๆ เฟิร์มๆ ล่ะก็ คงต้องรู้จักท่า Squat กันแล้วแน่ๆ  ซึ่งส่วนใหญ่ก็รู้จักกันในฐานะท่าลดต้นขาอ่ะนะ แต่จะมีใครรู้บ้างว่า แท้จริงแล้วการ Squat มีประโยชน์ที่เราไม่รู้ถึง 6 ข้อใหญ่! บอกได้คำเดียวว่า ส่งผลต่อทั้งหุ่นและลุคของเราโดยรวมเลยเชียว

ถ้าใครอยากรู้ว่าเราควรจะฝึกท่า Squat หรือไม่ ก็ลองเลื่อนลงมาดูประโยชน์ทั้ง 6 ข้อนี้ได้เล้ย!!

 

1 # ต้นขาจะแข็งแรงและดูดีขึ้นแบบไม่รู้ตัว

image_296748
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บอกเลยว่าเวลาที่เรากินเข้าไปมากๆ แล้วไม่ค่อยได้เอาออก ผู้หญิงส่วนใหญ่จะสะสมพลังงานไว้ที่ร่างกายส่วนล่าง ฉะนั้นการ Squat เป็นการออกกำลังกายส่วนล่างที่ช่วยกำจัดพลังงานสะสมตรงนี้ได้ดีที่สุด เป็นท่าที่ทำไม่ยาก จึงเป็นทางเลือกการออกกำลังกายที่ดีกว่าอย่างอื่น แถมยังได้เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและลำตัวได้อย่างไม่รู้ตัวอีกต่างหากนะ!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
เคที่ดอลล์ สมูทแมทท์บลัชเชอร์ (Cathy Doll Smooth Matte Blusher)
6
9

2 # กระดูก, เนื้อเยื่อ และข้อต่อแข็งแรงขึ้น!

image_296756
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครว่าการฝึกร่างกายให้แข็งแรงจะต้องเจ็บตัวเสมอไป การออกกำลังกายเราควรระมัดระวังไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บให้ได้มากที่สุด และการ Squat ก็เป็นการพัฒนาหุ่นพร้อมกับเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย ให้มีสุขภาพที่ดีโดยไม่ต้องเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บเลยด้วยนะ

 

3 # คุณกำลังออกกำลังด้วยท่าที่มีผลดีหลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา รู้เปล่า!?

image_296764
- ที่มารูป: www.top.me

ท่าออกกำลังนี้นอกจากจะช่วยกระชับต้นขา ก้นให้เด้งดึ๋งแบบชัดๆ แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการบาลานซ์และทำให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้นด้วย ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้แบบราบรื่น สดใส รื่นเริง และราบรื่นไม่ติดขัด หลังจากได้ลอง Squat ติดต่อกันแล้ว คุณจะไม่รู้จักว่าการเซคืออะไร!?

 

4 # ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ง้อฟิตเนส!

image_296785
- ที่มารูป: www.bodybuilding.com

สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้เราควรเลือก Squat เป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายประจำ เพราะว่าท่า Squat นั้นทำได้ง่ายๆ ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ทำที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ฉะนั้นเราก็สามารถหุ่นสวยขึ้นได้แบบไม่ต้องลงทุนมากเลยเชียว

 

5 # สนุกแน่ แค่บุคลิกดีขึ้น!

image_296799
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นจากการฝึก Sqaut จะทำให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะนั่ง, ยืน หรือเดิน ก็ทำให้ดูไหลลื่น นุ่มนวลไปซะหมด พอบุคลิกดีขึ้นลุคของเราก็จะดีขึ้นไปโดย ปริยาย ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นด้วย จนรู้สึกอยากจะแต่งตัวสวยๆ ไปเดินเล่นมั่นๆ ให้หนุ่มมอง ทีนี้แหละคนจะต้องสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนไปของเราจนต้องถามแน่นอน

 

6 # ร่างกายจะเปลี่ยนแปลงการหลั่งฮอร์โมนไปในทางที่ดีขึ้น

image_296808
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในร่างกายผู้หญิงจะมีสองฮอร์โมนหลักที่ช่วยเรื่องเกี่ยวกับพลังงานส่วนเกิน นั่นก็คือ Testosterone และ Growth Hormone นั่นเอง ในระหว่างที่เราออกกำลังจนถึงจุดสูงสุด DHEA ( Dehydroepiandrosterone ) จะเข้ามามีบทบาทในร่างกาย ซึ่งเจ้าฮอร์โมน DHEA นี่มหัศจรรย์มากนะ เป็นฮอร์โมนต้นกำเนิดของฮอร์โมนเพศ ที่ช่วยชะลอวัย ให้เราดูอ่อนเยาว์ยาวนาน ช่วยกำจัดพลังงานส่วนเกิน  เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับอารมณ์ให้ดีได้  เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แถมยังช่วยเรื่องสมรรถภาพทางเพศอีกต่างหาก

 

อ่านมาจนครบแล้วรู้สึกทึ่งเลยใช่มั้ยล่ะ ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าแค่การ Squat จะส่งผลต่อร่างกายเราได้มากมายขนาดนี้  รู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ควรรอช้า เลือกเป็นท่าออกกำลังกายในดวงใจทำทุกวันเลยดีกว่าเนอะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @