Howto - ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำ Ver.งบน้อย

Howto - ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำ Ver.งบน้อย

การที่เราจะแต่งหน้าได้เม็ดสีที่ชัดเจนนั้น ก็ต้องมาจากแปรงที่สะอาด วันนี้เราจะมาทำความสะอาดแปรงแบบง่ายๆกัน ^^

09 February 2017
Butterprang
09 February 2017

 

สวัสดีค่าานักอ่านทุกท่าน ลืมกันหรือยัง หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน วันนี้ปรางกลับมาแล้วค่าา หลังจากที่เรียนไปทำงานไปอย่างขยันขันแข็ง (หรอ55555) จนในที่สุดก็เรียนจบ(ม.ปลาย)สักที สัญญาเดี๋ยวฮาวทูจะตามมา อิอิ >< ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ทำความสะอาดแปรงและฟองน้ำแต่งหน้าแล้วในเวอร์ชั่นงบน้อย เย้ พร้อมกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยย !!

 

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการซักนี้ ก็มีอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องตกใจ มีอย่างเดียวจริงๆ คือสบู่เหลว นั่นเอง ปรางแนะนำให้เป็นสบู่เด็กแบบที่สูตรอ่อนโยนนะคะ เพราะว่าแปรงบางยี่ห้ออาจจะกาวติดขนแปรงไม่ค่อยดีค่ะ

 

image_297518

ก่อนอื่นต้องขออภัยที่บทความนี้รูปอาจน้อย เพราะเนื่องจากเราไม่ถนัดในการเอาโทรศัพท์ไปถ่ายตอนกำลังซักเท่าไหร่5555 ขั้นตอนแรกเราต้องทำฟองน้ำให้เปียกก่อน

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เพิ่มพลังผิว กู้หน้ามัน ห่างไกลสิวกับเซรั่มขวดเขียว 6 Free calming Cica Booster Serum (: 🌿

ผิวหน้า
3
0
17.8K

ลิปบาล์มถูกและดี ปากสวย ฉ่ำ ทาแล้วหน้าสว่าง เกาหลีเกาใจ ในราคาหลักสิบ

ปาก
9
5
7.9K
image_297520

จากนั้นบีบสบู่ใส่ตรงฟองน้ำค่ะ อันนี้ปรางไม่มีสบู่เด็ก เลยใช้สบู่เหลวธรรมดาเลย จากนั้นก็ขยำๆฟองน้ำ แล้วฟองก็จะออกมาเป็นสีแป้งที่ติดในฟองน้ำค่ะ

 

หลังจากที่เราบีบฟองน้ำจนฟองกลายเป็นสีขาวปกติแล้ว เราก็ล้างน้ำเปล่าอีกรอบค่ะ แล้วบิดให้หมาดๆ ก็เสร็จแล้วสำหรับขั้นตอนการทำความสะอาดฟองน้ำแล้วค่ะ อ้อ ฟองน้ำไข่ก็ทำแบบเดียวกันเลยนะคะ แต่อาจจะต้องบีบสบู่ใส่มือแล้วค่อยใช้ตรงส่วนที่เป็นฐานของฟองน้ำถูๆสบู่ที่มือ แล้วทำตามแบบพัฟท์เลยจ้าา

 

ต้องขออภัยทุกท่านจริงๆค่ะ ที่ปรางไม่ได้ถ่ายรูปตอนซักไว้จริงๆ คือตั้งใจจะมาพูดเรื่องซักแปรงและฟองน้ำนี่แหละ แต่ว่าไม่ถนัดเอาโทรศัพท์เข้าไปถ่ายตอนซักจริงๆ ถ่ายได้เท่านี้จริงๆค่ะทุกท่าน5555

ต่อมามาที่การซักแปรงบ้าง ขอแบ่งเป็นข้อๆ ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1.ทำให้ขนแปรงเปียกก่อน แต่พยายามอย่าให้โดนตรงกาวติดขนแปรงนะ
2.บีบสบู่ใส่ฝ่ามือ
3.ถูวนๆ ไปจนกว่าแปรงจะสะอาด เทคนิคในการดูว่าสะอาดหรือยังคือบีบสบู่อีกรอบนึง แล้วถูๆ ถ้าฟองเป็นสีของสบู่ก็สะอาดแล้วค่ะ
4.ล้างขนแปรงด้วยน้ำเปล่า

 

image_297545

เมื่อซักเสร็จก็อย่าลืมพักไว้บนผ้าหรือกระดาษทิชชู่รอให้แห้งนะคะ

 

ค่ะ แล้วนี่ก็เป็นวิธีการทำความสะอาดแปรงและฟองน้ำแต่งหน้าแบบง่ายๆ ตามสไตล์ของปรางเอง ใครมีเทคนิคอื่นมาแชร์กันก็ได้น้า หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามตั้งแต่บทความแรกจนถึงตอนนี้ค่ะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน เจอกันบทความหน้า สวัสดีค่าาา ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @