กระเป๋าสวย เลือกใบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

กระเป๋าสวย เลือกใบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

มาเลือกกระเป๋าตามรูปร่างกันเถอะ

09 April 2015
มดนูน่า♡
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 ถ้าพูดถึงเรื่องกระเป๋า สาวๆทุกคนจะต้องมีกระเป๋าใบโปรดหิ้วไปไหนมาไหนด้วยตลอดเลยใช่มั้ยคะ? แต่กระเป๋าที่ใช้อยู่มันเหมาะกับบุคลิกและรูปร่างของเรารึเปล่านะ ลองมาดูกันดีกว่าค่ะคุณสาวๆ เพราะกระเป๋าใบเดียวนี่แหละสามารถเสริมบุคลิกและรูปร่างของเราให้สวยมีสง่าราศีได้ แต่ถ้าใช้กระเป๋าที่ไม่เหมาะกับตัวเองนั ้น ก็ทำให้จบได้เช่นกัน เพื่อช่วยให้สาวๆดูดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่างของแต่ละคนมาฝากกันค่ะ

สาวตัวเล็ก

image_118
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_136
- ที่มารูป: i6.cdnds.net
image_127
- ที่มารูป: i6.cdnds.net
image_137
- ที่มารูป: www.alittlecraftinyourday.com

กระเป๋าที่เหมาะกับสาวรูปร่างเล็กคือ กระเป๋าทรงแคบและยาว หรือ กระเป๋าทรง Tote ที่มีขนาดใหญ่ปานกลางจะช่วยให้สาวๆดูไม่ตัวเล็กเกินไป และควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าไซส์ใหญ่ (Oversize) และกระเป๋าทรงกว้าง เพราะจะทำให้ยิ่งดูตัวเล็ก และเตี้ยมากขึ้นค่ะ


สาวรูปร่างใหญ่

image_153
- ที่มารูป: www.conpasochic.com
image_152
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_160
- ที่มารูป: www.fashioninspo.com

สาวรูปร่างใหญ่ควรเลือกกระเป๋าขนาดกลางถึงขนาดใหญ่สักหน่อยเพื่อให้เข้ากับรูปร่างค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ใหญ่มากเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้ดูเทอะทะไปอีก ข้อห้ามสำหรับสาวรูปร่างใหญ่เลยก็คือ กระเป๋าขนาดจิ๋วหรือขนาดที่เล็กจนตัดกับรูปร่างเกินไป เพราะจะทำให้ดูขัดกับรูปร่างของคุณและแถมยังดูไม่สวยงามเอาซะเลยค่ะ

สาวช่วงไหล่กว้างหรือหน้าอกใหญ่

image_191
- ที่มารูป: imgcdn.poxo.com
image_198
- ที่มารูป: imgcdn.poxo.com
image_202
- ที่มารูป: cdn.trendhunterstatic.com

สาวๆที่มีช่วงไหล่กว้างหรือหน้าอกใหญ่นั้นจะต้องเลือกกระเป๋าสะพายแบบมีสายยาวระดับประมาณช่วงเอว ไซส์กลาง ๆ แบบมาตรฐาน การสะพายแบบเฉียงนั ้นจะช่วยพรางช่วงไหล่ที่ตั้งฉากให้ดูซอฟต์ลง แต่สายสะพายจะต้องไม่ใหญ่เกินไป เพราะสายสะพายที่ใหญ่เมื่อพาดผ่านร่องอก มันจะยิ่งเน้นหน้าอกของคุณมากขึ้น สาวช่วงไหล่กว้างหรือหน้าอกใหญ่ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าที่มีสายสะพายสั้น เพราะจะทำให้ช่วงบนยิ่งดูตันหนามากขึ้นค่ะ

สาวเอวหนาหรือสะโพกใหญ่

image_205
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_213
- ที่มารูป: imgcdn.poxo.com
image_217
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_227
- ที่มารูป: www.tstyledme.com

การเลือกกระเป๋าของสาวที่เอวหนาหรือสะโพกใหญ่นั้นตรงกันข้ามกับสาวช่วงไหล่กว้างหรือหน้าอกใหญ่เลยล่ะ กระเป๋าที่เหมาะกับพวกเธอคือ กระเป๋าที่มีสายสะพายสั้น ไซส์กลางๆมีดีไซน์สวยๆ เพราะกระเป๋าจะช่วยดึงดูดสายตาจากเอวหรือสะโพกที่เป็นจุดบกพร่องของรูปร่างค่ะ ทรงที่ควรหลีกเลี่ยงคือ กระเป๋า Backpack หรือกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปค่ะ


สาวผอมสูง

image_243
- ที่มารูป: image1.oasap.com
image_249
- ที่มารูป: images.asos-media.com
image_250
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

สาวผอมสูงนั้นเหมาะกับกระเป๋ หนังนิ่มๆ หรือ คลัชซึ่งจะทำให้ดูเก๋เอามากๆเลยค่ะ แต่การเป็นคนที่มีรูปร่างคล้ายนางแบบก็ใช่ว่าจะใช้กระเป๋าได้ดูดีทุกทรงนะ สาวผอมสูงนั้นควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าทรงเหลี่ยม หรือกระเป๋าที่มีทรงแข็งชัดเจน เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงไหล่ดูเหลี่ยมขึ้น รวมไปถึงกระเป๋าที่สายยาวเกินไปซึ่งจะทำให้คุณดูเก้งก้างได้


และนี่ก็คือเทคนิคการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่าง ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ แค่เลือกใบที่เหมาะกับ
ตัวเอง เพียงเท่านี้ก็จะได้ถือกระเป๋าเป็นทั้งที่ช่วยเก็บสัมภาระ และเป็นทั้ง Accessories ที่สวยงามให้เราได้อีก ไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่ก็สวยกันได้หมด เวลาเลือกซื้อลองสะพายกับตัวเองว่าเข้ากับเรามั้ย คนเราจะสวยหรือไม่ก็อยู่ที่บุคลิกภาพของเราด้วยนะคะ ใครพร้อมจะออกนอกบ้านก็อย่าลืมสะพายกระเป๋าใบเก๋ของตัวเองมาอวดความมั่นใจ แค่นี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ ฮิๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @