สวัสดีค่ะ สาวๆ
SistaCafe
ผู้หลงใหลเสน่ห์กาแฟทุกคน
สำหรับคาเฟ่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้บอกเลยว่าเราอยากจะให้ทุกคนไปโดนมากมาย จะเรียกว่าเป็น hidden gem ของร้านกาแฟในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะร้านนี้เค้าแอบซ่อนตัวอยู่ใน Taka Town ซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 นี่เอง
และร้านที่เราว่านั้นก็คือ
Diva-Licious
นั่นเอง!

Diva-Licious
มีสไตล์การตกแต่งที่เรียกว่าน่ารักและอบอุ่นที่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยล่ะค่ะ ทั้งบาร์เล็กๆ ด้านหน้าร้าน หรือกำแพงอิฐสุดคลาสสิก พร้อมกับโซน Slow Bar ที่จัดไว้เพื่อให้ลูกค้าได้ลองชิมกาแฟดริปหลากหลายวิธีโดยทางร้านจะดริปให้ดูกันสดๆ เลย ซึ่งเมล็ดกาแฟที่ทางร้านทำให้ชิมนั้นขอกระซิบบอกตรงนี้เลยว่าเค้านำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลกเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟบราซิล เอธิโอเปีย และจากประเทศไทยของเราด้วย





นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นชั้นลอยด้านบนเผื่อใครอยากมีมุมส่วนตัวจิบกาแฟหรือ enjoy บรรยากาศเงียบๆ ซึ่งด้านบนนี้ก็ตกแต่งได้น่ารักและอบอุ่นไม่แพ้กับชั้นล่างเลยค่ะ มีมุมที่เป็นบาร์และโต๊ะให้ได้เลือกนั่ง พื้นที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่เราว่านี่ก็เป็นส่วนที่ทำให้ร้านดูอบอุ่นและไม่ดูวุ่นวายดีค่ะ

เมนูที่ต้องโดน!
จริงๆ แล้วเราขอแนะนำเมนูกาแฟทั้งหลายทั้งแหล่ที่นี่เลย คือด้วยกาแฟที่ดริปกันสดๆ แต่ละแก้ว ทำให้ทั้งกลิ่นอะโรมาของกาแฟและรสชาติเอาไปเต็มสิบ
โดยเมนูทีเราไปจัดกันในวันนี้ได้แก่ Hot Latte, Poached Pear และเมนูพิเศษซึ่งก็คือ Jasmine Jelly นั่นเองค่ะ







การเดินทางไปร้าน
การเดินทางไปร้าน Diva-Licious ที่ Taka Town เข้าซอยสุขุมวิท 39 ไปค่อนข้างลึกหน่อย ถ้าใครมีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถขับไปที่ Taka Town ตามแผนที่ได้เลยค่ะเพราะเค้ามีที่จอดรถรองรับซึ่งสะดวกสบายอย่างแน่นอน
ตามแผนที่ใน Google Map ไปเลย! :
https://goo.gl/maps/bzqJ1QXjD7G2
เป็นอีกหนึ่งร้านที่โดนใจแก๊ง
SistaCafe
ของเราสุดๆ เลยล่ะค่ะ ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็ลองแวะไปลองชิมกาแฟและขนมอร่อยๆ ของทางร้านได้นะคะ เชื่อว่าทุกคนจะหลงใหลไปกับบรรยากาศวินเทจสุดอบอุ่นและกลิ่นหอมอบอวลของกาแฟดริปแน่นอน

Diva-Licious Coffee Cafe
https://www.facebook.com/DivaLicious.Cafe/