How-to 'Makeup for Valentine’s day' โทนหวานๆ ใสๆ แต่งตามได้ง่ายภายใน 10 นาที

How-to 'Makeup for Valentine’s day' โทนหวานๆ ใสๆ แต่งตามได้ง่ายภายใน 10 นาที

แต่งหน้าโทนใสๆ รับวาเลนไทน์ ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็ไม่นก

14 February 2017
nuzziexoxo
14 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

#ใครไม่อยากพลาดผู้ต้องดูคลิปนี้นะจ้ะ

เฮลโหลวสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่า อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรักกันแล้ววววว ปีนี้คนมีคู่ก็คงยุ่งกับการหาของขวัญให้คุณแฟน คนไม่มีคู่ก็คงจะเตรียมตัวไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาว อีกไม่กี่วันแล้ว เราก็ต้องเตรียมตัวให้อินกับเทรนด์เค้านิดนึงเนอะ  >[]< 


วันวาเลนไทน์ทั้งที จะหน้าสดออกบ้านไปพบปะประชาชีก็เห็นจะยังไงๆ กันอยู่ วันนี้นัทมี How-to แต่งหน้าหวานๆ ใสกิ๊งแบบหนุ่มๆ จับไมไ่ด้มาฝากกันค่า รับรองแฟนเห็นก็ยิ่งรักยิ่งหลง ส่วนสาวๆ คนไหนที่หัวใจยังว่างอยู่ แต่งหน้าแบบนี้ออกไปเที่ยว ยังไงก็ไม่นกแน่นอนค่า เผลอๆ อาจจะต้องสละโลดโดยไม่รู้ตัว อิอิ ว่าแล้วก็ตามไปดูฮาวทูกันเล้ยยย

image_298798

พลีชีพจากหน้าสดกันก่อนเลยนะค้า อย่าลืม ทุกครั้งก่อนแต่งหน้าให้ลงครีมบำรุงผิวให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการบำรุงผิวและทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้นค่า


เรามาลงกันแดดกันก่อนเลย นัทใช้ครีมกันแดด CEZANNE UV Ultra Fit Base N SPF36 PA++ เบอร์ 00 นะคะ ตัวนี้จะเป็นกันแดดเนื้อบางเบา ส่วนตัวนัทชอบนะ ทาง่ายมากๆ เกลี่ยง่ายด้วย ทิ้งไว้ซักพักจะกลืนไปกับผิวเลย ตัวนี้จะทำให้หน้าสว่างขึ้นอีกหนึ่งระดับ แต่ไม่ลอยนะคะ หลังทาหน้าจะวาวนิดๆ แต่ไม่มันค่า

image_298804
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Babymy
น้ำยาล้างเล็บแบบใหม่สับ💅
0 Likes
0 Comments
Kittiyanee Thongaram
คลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบางง
0 Likes
0 Comments
Pronyada Jainaknan
ป้ายยามาส์กลดรอยสิว ช่วยผิวแข็วแรงขึ้น
0 Likes
0 Comments
image_298811

ลงกันแดดบางๆ ให้ทั่วใบหน้าเลยนะคะ


ต่อมาเป็นขั้นตอนการ ลงรองพื้น ให้ผิวใสเนียนขึ้น โดยที่นัทเลือกใช้ CEZANNE Creamy Foundation ซึ่งเป็นรองพื้นเนื้อครีม มีทั้งหมด 3 โทนสีด้วยกัน ได้แก่เบอร์ 00 , 10 , 20 เจ้าตัวนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อครีม เนื้อบางเบาไม่หนักมาก พอทาแล้วจะกลืนเข้ากับผิวได้ค่อนข้างดีเลยค่า 


โทนสีที่เค้ามีจะเป็นโทนสีสว่างเป็นซะส่วนใหญ่ เอาใจสาวๆ สไตล์ญี่ปุ่น สำหรับสาวผิวเข้มมากๆ แม้แต่เบอร์ 20 นัทก็ยังรู้สึกว่าแอบสว่างไปนิด อาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่า นัทใช้เบอร์ 00 นะคะ จะออกอันเดอร์โทนสีชมพู ส่วนเบอร์ 10 และ 20 จะออกอันเดอร์โทนสีเหลืองค่า 

image_298813

ลงรองพื้นเพื่อทำให้หน้าเนียนใสและสว่างขึ้น

image_298815

SWATCH สีรองพื้นให้ดูกันเลยค่า


ขั้นตอนต่อมาเป็นส่วนของงานแก้ม นัทใช้ CEZANNE Cheek Stick เบอร์ 01จะเป็นบลัชออนเนื้อครีม มาในรูปแบบแท่ง เล็กๆ น่ารัก หยิบจับใช้งานง่าย สีหวานมากกกก แต่ทาไปแล้วก็กลืนกับผิวเลยนะ เกลี่ยง่ายด้วยค่า ได้ Finish look แบบแก้มอมชมพูมีเลือดฝาด แบบว่าผิวดีตั้งแต่เกิด อะไรประมาณนี้ -3-

image_298817

ค่อยๆ ใช้นิ้วแตะเพื่อเกลี่ยครีมบลัชนะคะ

image_298821

สีน่ารักฟรุ้งฟริ้งสุดๆ


ต่อมาเป็นส่วนของงานคิ้วกันบ้าง. นัทเลือกใช้ CANMAKE Eyebrow Pencil ซึ่งเค้ามีทั้งหมด 2 เบอร์ คือ เบอร์ 01 charcoal brown และ เบอร์ 02 natural brown

ผมนัทมีสีน้ำตาลอ่อน นัทเลยเลือกใช้สี 02 เพื่อให้เข้ากับสีผมนะคะ สีสวยมาก เข้ากับสีผมนัทได้พอดีสุดๆ 5555 เนื้อดินสอเขียนง่าย ไม่แข็งและไม่นิ่มจนเกินไป คอนโทรลได้ดี ตัวนี้แคนเมคเค้าทำออกมาทั้งหมดถึง 5 สีให้เลือกกันเลยค่า สวยทุกสีนะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกให้เข้ากับสีผมของสาวๆ แล้วล่ะค่า ผมทองคิ้วดำ แบบนั้นก็คงไม่รอดน๊า  55555555

image_298825
image_298824

เขียนคิ้วตามทรงคิ้วของเราเลย เน้นเขียนอ่อนๆ ฟุ้งๆ จะได้ดูน่ารักนะคะ


ต่อมาก็ใช้มาสคาร่าปัดสีคิ้วให้อ่อนลง นัทใช้ CANMAKE Color Change Eyebrow เค้ามีให้เลือก 2 เบอร์ คือ เบอร์ 01 Marron brown และ เบอร์ 02 Honey brown

ของนัทใช้เบอร์ 02 ให้สีเข้ากันกับดินสอเขียนคิ้วที่เขียนไปตอนแรก พอปัดแล้วทำให้สีคิ้วดูเนียนและกลืนไปกับสีผมมากขึ้น ดูหน้าละมุนขึ้นมาทันที  ตัวมาสคาร่าปัดคิ้วใช้ง่ายมาก ไม่เกาะกันเป็นก้อน คือดีอ่ะ ตัวนี้ Recommend item เลย ทางแคนเมคเค้ามีทั้งหมด 5 สีให้เลือกสรร สาวๆ ก็ไปหาซื้อให้เข้ากับสีผมตัวเองได้เลยค่า 

image_298827

เท่านี้สีคิ้วเราก็จะอ่อนลง ทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงแล้วล่ะค่าาา


มาแต่งตากันต่อเลยค่า นัทใช้ CANMAKE Juicy Pure Eyes Eye Shadow เบอร์ 07 นะคะ

แคนเมคเค้าเลื่องลืออยู่แล้วในเรื่องของอายแชโดว์กลิตเตอร์วิ้งๆ ตลับน่ารักมากกก จัดชุดเซ็ตมาแบบสามสี นัทใช้เบอร์ 07 ออกโทนชมพูม่วงนะคะ จะได้เข้ากับลุคแต่งหน้าของเราในวันนี้ สีชมพูก็ให้ทาทั่วบริเวณเปลือกตา จากนั้นช่วงกลางตาถึงหางตาให้ใช้สีม่วงเข้มมาช่วยเบลนด์ให้ดูมีมิติขึ้น ส่วนสีขาวใช้สำหรับหัวตา และเป็นวิ้งๆ ตรงใต้ตา ดูน่ารักมุ้งมิ้งแบบสาวญี่ปุ่น เอาให้สบตาหนุ่มๆ แล้วละลายไปเลยยย 

image_298836
image_298835

ทาสีชมพูอ่อนให้ทั่วเปลือกตา

image_298838

ทาสีม่วงเข้มช่วงกลางเปลือกตา ถึงหางตา เพื่อเพิ่มมิติให้กับตาของเรา ทำให้ตาดูโตขึ้น


ต่อมา เป็นขั้นตอนการเขียนตาให้ดูกลมโตขึ้น นัทใช้ CEZANNE Gel Eyeliner 2 in 1 เค้ามีมาให้ 2 เบอร์นะคะ คือ เบอร์ 10 Black และ เบอร์ 20 Burgundy คือเป็นดินสอที่เขียนง่ายมากอ่ะ เขียนลื่น นุ่ม ไม่บาดผิวเลยค่า ปลื้มมม ตัวนี้เค้าทำมาเป็นแบบ 2 in 1 ด้วยน้า คือเขียนขอบตาได้ และสามารถนำมาเกลี่ยเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย เนื้อเบลนด์ง่ายมาก แถมวาวนิดๆ เนื้อไม่แมทจนเกินไป กำลังละมุนแบบพอดีๆ ค่า

image_298844

เขียนอินไลเนอร์ให้ชิดตอบตาบน ไม่ต้องหนามากนะคะ แค่ให้ตาดูคมขึ้นก็พอแล้วว เดี๋ยวเยอะไปจะดูไม่ใสใส 55555

image_298846

ใช้อายไลเนอร์สี Burgundy เขียนขอบตาล่าง เพิ่มความคาวาอิ้

image_298849

ดัดขนตาและมาสคาร่าเพิ่มความแบ๊ว ให้ตาเราดูโตขึ้น

image_298850

เติมความหวานให้ถึงขีดสุด ด้วยการทาลิปสติกสีชมพูนมๆ น่ารักก

image_298858

ทาดาาาา ~ แค่นี้ก็ได้ลุคใสๆ แบ๊วๆ แล้ว


เห็นมั้ยล่ะคะสาวๆ ว่าแต่งตามกันได้ไม่ยากเลย สิบนาทีก็เสร็จแล้ววว เหลือเวลาไปทำผมอีกด้วย หวังว่าสาวๆ จะถูกใจฮาวทูนี้กันนะคะ ยังไงก็สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะค้าสาวๆ อย่าลืมว่าวันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันของแฟนอย่างเดียวน๊า อย่าลืมโทรไปบอกรักคุณพ่อ คุณแม่ หรือเพื่อนคู่ซี้กันด้วยล่ะ รับรองปลายสายคงยิ้มแก้มปริแน่นอน แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบายค่า -3-

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @