5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส ไร้สิว สุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องกดเลิฟ ❤

5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส ไร้สิว สุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องกดเลิฟ ❤

เหล่มองเพื่อนสาวข้างๆ เอ๊~ ทำไมผิวถึงสวย เนียน เด้ง ออกอย่างนี้ หันกลับมาจิ้มแก้มตัวเอง นั่นผิวหน้าหรือทะเลทราย ทั้งแห้ง หยาบ ลอกเป็นริ้วๆ สิวก็ผุดเอาๆ ไม่ไหวล้าวว T T ต้องรีบแก้งานผิวตัวเองให้สวย กระจ่างใสด่วนๆ เจ้าค่า!

22 February 2017
SistaCafe PR
22 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก น่าเลิฟทุกๆ คนนนนน

เพื่อนๆ ซิสๆ ทั้งหลายขาาา พวกเธอเคยประสบปัญหา " ผิวหน้าไม่สู้เพื่อนสาว " บ้างไหมคะ!? มองตัวเองในกระจกตอนเช้าก็ยังไม่รู้สึกอะไร ( แต่ก็รู้แหละว่ามีสิว ) โบ๊ะๆ โปะๆ รองพื้นหนาสามชั้นมาทำงาน เหลือบมองหน้าเพื่อนสาวที่นั่งโต๊ะข้างๆ โอ้พระเจ้า! ทำไมน้องนางถึงหน้าเนียนประหนึ่งไม่มีรูขุมขน ชุ่มชื้นอิ่มน้ำเด้งๆ ใสสุดอะไรสุด

ที่สำคัญลองจับๆ แตะๆ พิสูจน์แล้ว " เธอไม่ได้แต่งหน้าซะด้วย!!! " ว้อท! โนว์! ขนาดหน้าสดยังสวยกว่าเราที่แต่งหน้าจัดเต็มอีกเหรอ ร้องไห้แรง Y^Y

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เพราะว่า " เธอไม่ได้ดูแล บำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธีนั่นเองค่ะ แต่วันนี้ทางสว่างมาถึงแล้ว!! เพราะเรามี " 5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน กระจ่างใสสุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องกดเลิฟรัวๆ " รับรองว่าทำตามนี้ ผู้ต้องมาแน่นอน

มาค่ะ มาซ่อมผิวกัน Let's Go!

image_300382

เห็นสิวแล้วก็อดไม่ได้ คันไม้คันมือ เผลอตัวไปบีบจนได้ เป็นไงล่ะ หน้าปรุไปอีกกกก //ร้องไห้หนักมาก

image_300384

แหงะ.. นั่นรูขุมขนหรือบ่อตกปลา ทำไมมันกว้างขนาดเน้//ถลึงตามองเพื่อนสาวผิวเนียนอย่างโกรธแค้น หล่อนทำบุญมาด้วยอะไรยะ ฮืออ แพ้ไม่ได้แล้ว ซ่อมงานผิวด่วน!

 

1. หลังล้างหน้า ใช้ ' โทนเนอร์ ' เช็ดทำความสะอาดผิวด้วย

image_300396

ใช้โทนเนอร์ชุบสำลีแล้วแปะสวยๆ


ข้อแรกเราขอโฟกัสที่ " การล้างหน้า " ซึ่งเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุด! ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด รูขุมขนสะสมคราบและสิ่งสกปรกไว้ ไม่นานสิวอุดตัน สิวอักเสบมาเยือนแน่นอน T T 

เราแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี หลังล้างหน้าให้สะอาด ( ถ้าเป็นสาวผิวมัน ควรล้างอย่างน้อย 2 รอบ ) ใช้ " โทนเนอร์ ( Toner ) " ชุบสำลี เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วย เพราะบางครั้งโฟมล้างหน้าก็กำจัดสิ่งสกปรกได้ไม่หมด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวชุ่มชื้น ทาครีมแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะ!

ปล. ถ้าเธอมีผิวแพ้ง่าย ให้เลือกโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์และน้ำหอมนะคะ ^^

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
น้องเมย์
คิ้วดก ผมหนาาาา มว๊ากก
1
0
Gfee_freedom
ลิปมันในตำนานแม่เลียบ
1
0
praifah.u
เปิดใจลองใช้คลีนซิ่งบาล์ม ตอนนี้โดนน้องตกเรียบร้อยแล้ว ชอบมากกก
8
7
image_300397

อ๊าาาา รู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้นมาเลยค่ะซิส

 

2. ใช้ 'ครีมบำรุงผิวหน้า' ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

image_300399

ปาดครีม เก๋ๆ


หลังล้างหน้าแล้วก็ต้อง ทาครีมบำรุงผิว เป็นขั้นตอนสุดท้าย! แต่อย่าลืมว่าสาวๆ แต่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันออกไป มีทั้งผิวมัน ผิวผสมและผิวแห้ง ต้องเลือกใช้ครีมที่เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยนะคะ เพื่อผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เต่งตึง

- สาวผิวมัน ควรเลือกครีมเนื้อบางๆ หรือเป็นเนื้อเจล
- สาวผิวผสม ควรใช้ทั้งเจลและครีม แต่เลือกทาตามบริเวณที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมันแถว T-zone ก็ใช้เจล แก้มกับหน้าผากก็ใช้ครีม เป็นต้น ( ยุ่งยากนิดนึงนะ Y^Y )
- สาวผิวแห้ง ควรใช้เนื้อครีมสูตรเข้มข้น เพื่อให้การบำรุงสูงสุดค่ะ

คิดดู ถ้าเป็นสาวผิวมัน แล้วใช้ครีมเนื้อหนักๆ กั้นรูขุมขน สิวอาจจะผุดได้รัวๆ  หรือถ้าเป็นสาวผิวแห้ง ใช้ครีมเนื้อเจลก็คงซ่อมงานผิวไม่ไหว ทาแล้วซึมเหือดหาย กลายเป็นทุ่งกุลาร้องไห้ได้นะเธ้ออออ !!!

**แต่ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแบบไหน จงเลือกครีมสูตรธรรมชาติ ไม่ใส่สี ใส่กลิ่น น้ำหอมและสารเคมี จะดีที่สุดค่ะ

3. ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำ / ' สครับผิวหน้า ' 1 ครั้ง / สัปดาห์

image_300401

อาจจะเหมือนมัมมี่ไปหน่อย แต่ล้างออกแล้วผิวใสปิ๊ง ก็คุ้มอยู่!!


ล้างหน้าแล้ว ทาครีมแล้ว ก็ต้องดูแลเพิ่มเติมเพื่อผิวที่สดใส! นั่นคือการ " มาส์กหน้า " ยังไงล่ะ! หลายคนสงสัยว่ามาส์กหน้าคืออะไร มันคือการเคลือบผิวด้วยสารบำรุงเข้มข้น เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ใสปิ๊งไปเลย! ( เคล็ดลับของนางแบบ คืนก่อนถ่ายแบบก็จะมาส์กหน้าเตรียมผิวไว้ทั้งนั้นค่ะ ตื่นมาจะได้แต่งหน้าง่ายๆ และเครื่องสำอางติดทนกว่าปกติ ^^ )

การมาส์กมีหลายชนิด มีทั้งแบบแผ่นแปะทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วลอกออก, ครีมพอกหน้า 15-20 นาทีแล้วล้างออก, ทาไว้ทั่วหน้า รอให้แห้งแล้วลอกออก หรือจะหั่นมะเขือเทศและแตงกวาสดๆ มาแปะหน้าเลยก็เฟรชดีนะเธอ ธรรมชาติที่แท้จริง! ควรทำก่อนนอนจะดีที่สุด อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งค่ะ

ที่สำคัญ อย่าลืมการ " สครับผิว " เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และผลัดเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ด้วยนะคะ เพราะทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ควรทำอย่างน้อย 1 ครั้ง / สัปดาห์ค่ะ ไม่จำเป็นต้องซื้อสครับยี่ห้อแพงๆ เพราะเราทำเองจากวัตถุดิบที่มีในบ้านก็ได้ เช่น กากกาแฟ น้ำตาลและโยเกิร์ต #สู้ค่ะเพื่อผิวที่ดีงาม

4. ลดการแต่งหน้าจัดๆ / ไม่แต่งหน้าบ่อย

image_300404

แต่งหน้าหนาไปไหม...ล้างออกมานี่จำไม่ได้เลย เธอเป็นใครจ๊ะ!?


สาวๆ บางคนก็แต่งหน้าจัดจนชิน เขียนคิ้วเข้มประหนึ่งชินจัง กรีดตา ติดขนตาปลอมอันใหญ่ๆ ลงรองพื้นสามชั้น ถูคอนซีลเลอร์จนเกือบหมดแท่ง โปะแป้งวนไปจนกว่าจะเนียน แต่งตาสามสีรัวๆ เหมือนนกแก้ว ลงบลัชสีชมพูเข้ม ทาปากสีแดงแปร๊ด เรียกว่าก่อนแต่ง-หลังแต่งนี่คนละคนกันเลย ซึ่งรู้ไหมว่า...เป็นการทำร้ายผิวหน้าตัวเองอย่างมาก!!

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ต้องล้างรองพื้นหนาๆ ออกด้วยคลีนซิ่ง ถูจนกว่าจะสะอาดหมดจด ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แห้งตึงและหยาบกร้าน ( ถ้าเช็ดไม่สะอาดจริงๆ ล่ะก็ บรรดาสิวหัวแดง สิวอักเสบก็จะมาทักทายอีก ) อย่ากระนั้นเลย พักหน้าบ้าง! แต่งใสๆ เบาๆ แค่ลงบีบีครีมเบาๆ แล้วโปะแป้งฝุ่น ก็เผยเสน่ห์ของสาวๆ ได้แล้ว

หรือจะ Let it go วันธรรมดาก็ปล่อยหน้าสดไปเลย แล้วค่อยแต่งหน้านานๆ ทีในวันสำคัญก็ได้ ยังไงวัยรุ่นอย่างพวกเรา หน้าใสๆ ธรรมชาติก็น่ารักที่สุดแล้วล่ะ ><

5. ดื่ม ' นมเปรี้ยว ' เพื่อดูแลผิวจากภายใน

image_300379

#เมจิหวานน้อยอร่อยมาก #เมจิอร่อยเท่าเดิมไม่เพิ่มเติมน้ำตาล ไปค่ะ ไปตำ!!


" การดูแลจากภายใน....ดีที่สุด " นี่เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริง เพราะถ้าเธออยากให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นนานๆ ก็ต้องเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ด้วยค่ะ เช่น " นมเปรี้ยว " เป็นต้น

เราขอแนะนำ " นมเปรี้ยวเมจิ ไพเกน โปร 5 ( Meiji Paigen Pro 5 ) " สูตรน้ำตาลน้อย เพราะลดน้ำตาลลงถึง 58% แตกต่างจากนมเปรี้ยวเจ้าอื่นตามตลาด เพราะไม่มีสารให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงมีรสอร่อยแบบธรรมชาติสุดๆ เลยค่า

อีกทั้งยังมีประโยชน์จากจุลินทรีย์พรีไบโอติก เป็นมิตรกับระบบขับถ่าย //หมดปัญหาท้องผูก เข้าห้องน้ำตอนเช้าได้อย่างสบายใจ! อิ๊อิ๊ และที่สำคัญ มีไขมัน 0% ไม่อ้วนแน่นอน!! อยากสุขภาพดีต้องลองนะคะสาวๆ ^^

ผลลัพธ์ที่จะได้ก็คือ อ อ

image_300385

ปิ๊ง! หน้ากลับมาใสกิ๊กล้าววว แค่นี้ก็เปลือยหน้าสด เซลฟี่แอ๊บหลับได้สวยๆ ไม่ต้องมีใครมาทักให้อารมณ์บ่จอยกันอีกต่อไป เย้ ~~~

image_300389

ผิวเนียนใส สวยๆ เริ่ดๆ ไปเลยค่า :D


======================

เห็นไหมล่ะว่า....การซ่อมงานผิวไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด! ไม่ต้องอิจฉา หมั่นไส้ผิวสวยของเพื่อนสาวโต๊ะข้างๆ อีกต่อไป แค่อ่านบทความนี้รัวๆ แล้วทำตามทั้ง 5 วิธีที่เราแนะนำ ผิวที่แห้งแตก หยาบกร้านเหมือนลายแผนที่โลกนั้นนน ก็จะเริ่มกลับมาใส นุ่ม ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์กว่าวัย เหมือนกลับไปเป็นเด็กประถมถักเปียผูกโบว์ อย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว //อร๊ายยย เขินอ้ะ!

เอาล่ะ เราคงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว คงได้เวลาไปหาซื้อครีมบำรุงหน้า แผ่นมาส์กผิว กวนสครับขัดเซลล์ผิวซะที หนุ่มๆ ที่หมายตาไว้จะได้มากดเลิฟ ให้ชุ่มชื้นหัวใจรับวาเลนไทน์ปีหน้าไงล่ะ ( ปีนี้ไม่ทันแล้วววว T^T เสียใจแรง! ) บ๊ายบายค่า ^^

======================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @