10 คลิปสอนทำผมแบบ 'Everyday Look' ทำง่าย แต่สวยดูดีจาก IG : album_hair

10 คลิปสอนทำผมแบบ 'Everyday Look' ทำง่าย แต่สวยดูดีจาก IG : album_hair

แบบทรงผมสวยดูดีที่ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ยาก

16 February 2017
DearZuffi
16 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากสาวๆ อยากสร้างลุคหลายๆ แบบ นอกจาการแต่งตัว และการแต่งหน้าแล้ว แบบทรงผมก็ยังเป็นอีกวิธีในการเปลี่ยนลุคให้ได้หลายแบบ และมันจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถทำทรงผมได้เอง แบบไม่ต้องง้อร้าน เพราะบางทีช่วงเวลาการไปทำงาน ไปเรียน หรือไปเที่ยว ก็อาจจะไม่มีเวลาพอสำหรับไปร้านทำผม


วันนี้เราจึงนำไอเดียคลิปสอนทำผมจาก IG : album_hair มาฝากสาวๆ ให้ได้ลองทำในหลายลุค จะมีไอเดียไหนบ้าง มาดูกันเลย!

1. ผมเปียมัดต่ำ ทำได้หลายโอกาส

สร้างลุคเก๋ๆ ด้วยทรงผมเปียแบบมัดต่ำ 
โดยดึงผมเหนือยางรัดผม ให้ดูฟูๆ พองๆ จะเพิ่มความเก๋มากยิ่งขึ้น

2. ผมเปียสองช่อถักด้านหน้า

สำหรับสาวผมสั้นที่อยากเก็บผม จัดไปค่ะกับการจับช่อผมด้านหน้า มาถักเป็นผมเปียช่อเล็กๆ จากนั้นติดกิ๊ปให้แน่นเป็นรูปกากบาท แล้วลอนผมปลายให้ม้วนเข้าเล็กน้อย

3. Twist Ponytail

ไอเดียแบบทรงผมหางม้าที่ดูเก๋ ด้วยการมัดผมหางม้าแบบต่ำ โดยบิดเกลียวช่อผมด้านใดด้านหนึ่งมามัดรวมกับผมหางม้า จากนั้นรัดผมให้เรียบร้อย แล้วนำช่อผมอีกข้างมาพันรอบยางรัดผม แล้วติดกิ๊บให้แน่น โดยทรงนี้เราจะปล่อยปอยผมด้านหลังเล็กน้อย

4. Braid Ponytail

หากสาวๆ อยากให้ลุคดูเก๋มากขึ้น แนะนำว่าให้ม้วนปลายผมก่อน จากนั้นค่อยมัดผมหางม้าแบบต่ำ ดึงผมเหนือยางรัดผมขึ้นมาให้ดูพองๆ และนำช่อผมที่ปล่อยไว้ด้านหนึ่งถักเป็นเปีย แล้วพันรอบหางม้า จากนั้นติดกิ๊ปให้เรียบร้อย

5. Half-Bun & Twist-Ponytail

ขั้นแรกให้สาวๆ ม้วนผมลอนก่อน จากนั้นมัดผมหางม้าแบบครึ่งหัว โดยดึงผมเหนือยางรัดผมให้ดูยุ่งๆ จากนั้นบิดปลายผมหางม้าเป็นเกลียว แล้วพันรอบๆ ให้เป็นมวยผม 

6. Loose Bun Ponytail

มัดผมหางม้าที่กึ่งกลาง ปล่อยปอยผมด้านหลังลงมาเล็กน้อย จากนั้นใช้หนังยางรัดกึ่งกลางหางม้าอีกชั้น แล้วทบปลายผมขึ้นไปในช่องกึ่งกลางด้านบน จากนั้นดึงผมให้ดูรุ่ยออกมาเล็กน้อย แล้วนำผมหางม้าพันรอบหนังยางรัดผม ให้เป็นมวยแบบหลวมๆ ติดกิ๊ปตรึงให้แน่น

7. Twist Bun Ponytail

มัดผมหางม้าแบบสูง ดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ ยุ่งๆ เล็กน้อย จากนั้นบิดปลายผมหางม้า แล้วนำไปหมุนวนรอบหนังยางรัดผมให้เป็นมวยสูง

8. Half Bun

สาวๆ สามารถม้วนผมลอนก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นมัดผมจุกแบบครึ่งหัว แล้วดึงผมเหนือหนังยางรัดผมให้ดูพองๆ ยุ่งๆ จากนั้นอาจจม้วนลอนปลายเพิ่มอีกก็เป็นได้

9. Loose Bun

มัดผมเป็นจุกดังโงะให้สูงๆ โดยปล่อยปลายให้ดูยุ่งๆ จากนั้นเก็บปลายผมที่เหลือบางส่วนเข้าไปในยางรัดผม แล้วดึงผมดังโงะให้ดูพองๆ เล็กน้อย

10. Color Bob

ไอเดียเก๋ๆ สำหรับสาวผมสั้น ไฮไลท์ผมตัวเองง่ายๆ ด้วยมาสคาร่าคิ้วเปลี่ยนสี โดยให้งุ้มปลายก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงค่อยเปลี่ยนสีผม


เป็นไงบ้างคะสาวๆ แต่ละทรงเป็นทรงง่ายๆ ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้านทั้งนั้น ใครชอบทรงไหนลองฝึกไปลองทำกันเลย แถมยังสามารถเปลี่ยนสีผมให้ดูเก๋ด้วยมาสคาร่าคิ้วแบบ Colorful อีกด้วย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @