5 เทคนิค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับเริ่มต้น [สำหรับมือใหม่] !!

5 เทคนิค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับเริ่มต้น [สำหรับมือใหม่] !!

มือใหม่หัดลดน้ำหนัก

10 August 2015
Kajidrid
10 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เห็นเค้าลดก็อยากลดบ้าง ทำไงไม่รู้  รู้เเต่ต้องผอม!!! แบบนี้ถือว่าผิด อยากจะลดน้ำหนักทั้งที  มันต้องทำให้ถูกวิธีกันด้วย  ไม่ใช่เอะอะอดอาหาร เอะอะออกกำลังกาย บางคนทำถูกวิธีก็รอดไป  หุ่นผอมเพรียวได้ดั่งใจ วันนี้เราเลยมีคู่มือของการลดน้ำหนักฉบับเริ่มต้นมาฝากกัน  ขออย่างเดียว  ทำตามสม่ำเสมอเถอะค่ะ  คุณจะสวยเจิดเกิดแน่นอน

อยากจะมีหุ่นสวยๆ ก็ไปดูกันว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง ตามมาๆ


1.ชั่งน้ำหนัก วัดสัดส่วน
image_25280
- ที่มารูป: www.never-age.com
image_25357
- ที่มารูป: www.thaigoodview.com

ก่อนที่จะลดน้ำหนัก  เราต้องรู้สัดส่วนเเละน้ำหนัก จะได้รู้ว่าเรามีไขมันส่วนเกินมากน้อยเเค่ไหน เรามีกิจกรรมอะไรบ้างที่ต้องทำในเเต่ละวัน?? จะได้ลดน้ำหนักได้ถูกวิธี  รู้ว่าควรควบคุมน้ำหนักโดยการลดอาหารหรือจะต้องออกกำลังกายให้มากกว่าเดิม จดไว้หน่อยค่ะ  คุณจะได้มีกำลังใจจากเลขมหัศจรรย์ที่มันลดลง

 

2.เลี่ยงของมัน ของทอด
image_25397
- ที่มารูป: www.seriouseats.com
image_25408
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สาวๆ ที่กำลังมุ่งมั่นตั้งใจเริ่มลดน้ำหนัก ก่อนอื่นต้องเลี่ยงอาหารทอด อาหารที่มีมันเยิ้มๆ หันมาหาอาหารที่แคลอรี่ต่ำๆ  ต้ม นึ่ง เผา ย่าง จะดีกว่า อร่อยเหมือนกันเเต่ไม่อ้วนเเน่นอนค่ะ

 

3.ตัดของกินที่ไม่จำเป็น
image_25414
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com
image_25415
- ที่มารูป: www.ishidaeurope.com

ตัดอาหารที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายทิ้งกันเถอะ เน้นกินเป็นมื้อใหญ่ๆ เอา อย่ากินเพราะอยากหรือเหงาปากโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำหนักพุ่งกระฉูดอย่างไม่รู้ตัว เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมจุกจิก ถ้าสาวๆ ตัดของเหล่านี้ออกไปได้  จะมีพลังงานเหลือใช้อย่างน้อย 400 – 500 kcal เลยทีเดียว

 

4.โปรตีนอย่าให้ขาด
image_25416
- ที่มารูป: www.thoengwit.ac.th
image_25417
- ที่มารูป: www.campingsunset-ksamil.com

สิ่งสำคัญเลยคืออย่าให้ร่างกายขาดโปรตีนค่ะ  ทุกๆ มื้อสาวๆ ควรมีเนื้อสัตว์ เน้นเป็นไก่ ปลา จะดีกว่า  แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ  ก็พยายามกินให้อยู่ใน 100 กรัม เพราะร่างกายของเรายังไงก็ขาดโปรตีนไม่ได้  ไม่งั้นจะไม่มีแรง  และทำให้เกิดอาการโหย  หน้ามืดจนเผลอซัดแหลกได้อีกด้วย ทีนี้ล่ะค่ะ อยากจะผอมสวย จะกลายเป็นอ้วนฉุมากกว่าเดิมอีก!!!

 

5.ขยับร่างกายให้มาก
image_25422
- ที่มารูป: www.pliglife.com
image_25434
- ที่มารูป: images.idiva.com

"เเค่ขยับเท่ากับออกกำลัง" อยู่บ้านอยากขยับก็ทำได้ค่ะ  ไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนสเลย  เเค่คุณสาวๆ เช็ดโต๊ะ กวาดบ้าน ถูบ้าน เพียงเเค่นี้ก็ช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญเเล้ว อย่าห่วงนั่งๆ นอนๆ เพียงอย่างเดียว  หากิจกรรมเรียกเหงื่อทำกันดีกว่าและนี่ก็คือทริคง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดลดไขมัน  หันหน้ามาออกกำลังกายอวดหุ่นเป๊ะปังกันดีกว่า ขั้นตอนที่บอกนั้น สามารถนำไปปรับเปลี่ยนให้เค้ากับไลฟ์สไตล์ของเเต่ละคนได้ค่ะ งานนี้รับรองไม่มีข้ออ้างสำหรับการออกกำลังกายเด็ดขาด!!! อยู่ที่ไหนเราก็ผอมได้ ป่ะ ไปออกกำลังกัน


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @