profile: Theredquill
Theredquill
ติดตาม
icon 03 เม.ย. 2017
icon 1
icon 8.7K
รวม 9 Hostel สุดฮิป "ราคาหลักร้อย" จาก 9 ประเทศในโซน Asian เอาใจเซียน Backpacker!

รวม 9 Hostel สุดฮิป "ราคาหลักร้อย" จาก 9 ประเทศในโซน Asian เอาใจเซียน Backpacker!

ไปเที่ยวต่างประเทศกันเถอะ! เอาใจสายฮิปกับทริปท่องเที่ยวในโซนประเทศ Asian ที่เที่ยวดี ที่พักถูก กับ 9 Hostel สุดฮิป ราคาหลักร้อย จาก 9 ประเทศ Asian ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน 

ใกล้เข้าสู่ช่วง เทศกาลท่องเที่ยว กันอีกแล้ว หันไปทางไหนก็เห็น สายการบิน ต่างๆ เค้าออกโปรโมชั่นลดราคา ตั๋วเครื่องบิน กันแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์ เหล่า นักท่องเที่ยว หลายคนเห็นโปรถูกก็อดใจไม่ไหว รีบจองตั๋วไว้เตรียมไปออกทริปกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ ตั๋วเครื่องบิน ไป ต่างประเทศ นี่โปรแรงสุดๆ อย่างในโซนประเทศ Asian ก็มี สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เต็มไปด้วยความสวยงาม ล่อตาล่อใจให้ไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ไหนๆ ก็ได้ตั๋วถูกแล้ว ที่พัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่พักสุดฮิปอย่าง Hostel จาก 9 ประเทศในโซน Asian ที่มี ราคาเพียงแค่ " หลักร้อย " มาให้เหล่า Backpacker ได้เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ได้ตั๋วราคาโปร ที่เที่ยวดีที่พักถูก ทริปนี้บอกเลยค่ะว่ามีแต่คุ้ม ถ้าพร้อมแล้ว ไปออกเดินทางกันเล้ย Let's go!

1. MatchBox The Concept Hostel : Singapore

image_307517


ประเทศในโซน Asian ประเทศแรกที่หลายคนนึกถึงและอยากจะจัดทริปไปเที่ยว นั้นก็คือประเทศ สิงคโปร์ นั่นเองค่ะ สิงคโปร์ ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มี ทรัพยากรมนุษย์ ที่ดีมาก อีกทั้งบ้านเมืองของเค้าก็สวยงาม น่าอยู่ มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตหลายที่ อาทิเช่น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ, คลาร์ก คีย์, ไนท์ ซาฟารี, มาริน่า เบย์ แซนด์ส, วัดพระเขี้ยวแก้ว และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นศูนย์รวมครบวงจร ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ความฮอตของประเทศ สิงคโปร์ จุดนี้เองที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ของ แดนสิงโต ได้อย่างล้นหลาม

image_308828
- ที่มารูป: dimg04.c-ctrip.com


สำหรับประเทศ สิงคโปร์ ที่เค้าเลื่องลือกันว่าค่าครองชีพสูงปรี๊ด เรื่องที่พักไม่ต้องพูดถึง วันนี้เราจึงมาแนะนำ ที่พักหลักร้อย จาก ประเทศสิงคโปร์ นั่นก็คือ Matchbox The Concept Hostel โฮสเทลสุดฮิป ตั้งอยู่ที่ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 2.2 กม. เท่านั้นเองค่ะ ถ้าหากไปพักที่นี่ รับรองว่าไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง เพราะที่พักอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายที่ ในห้องพักจะมีลักษณะเหมือน Capsule มีความคลาสสิคแต่ยังได้ความเป็นส่วนตัวแม้จะเป็นรูปแบบของโฮสเทล

มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ล็อกเกอร์ อาหาร เครื่องดิ่ม อินเตอร์เน็ต บริการซักรีด ห้องน้ำเป็น ห้องน้ำรวม แต่ก็มีความสะอาด สะดวกสบาย

image_308831
- ที่มารูป: pix4.agoda.net

นอกจากนั้นเค้ายังมี จักรยานและรถให้เช่า รวมถึงบริการแท็กซี่ ไว้อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย พนักงานสามารถใช้ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนและภาษามาเลย์ได้ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากความสะดวกสบายของห้องพักแล้ว ที่นี่เค้ายังมี กิจกรรมนันทนาการ ที่หลากหลายไว้รับรองนักท่องเที่ยวที่มาเข้ามาพักอีกด้วย เรียกได้ว่า สะดวกครบครันในราคาประหยัดสุดๆ 

และที่สำคัญโฮสเทลแห่งนี้ได้ถูกปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้วนี้เอง ใครมีแพลนจะไปเที่ยวสิงคโปร์เร็วๆ นี้ แนะนำที่พักแห่งนี้เลยค่ะ รับรองว่าถูกใจสาย Backpacker แน่นอน

2. Red Inn Penang Hostel : Malaysia

image_308943
- ที่มารูป: www.gopenang.my


อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้าน ที่อยู่ติดกับชายแดนไทย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประเทศเนื้อหอมไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย นั่นก็คือประเทศ มาเลเซีย นั่นเองค่ะ สำหรับ มาเลเซีย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงก็มีอยู่หลายที่ เช่น ปีนัง, ลังกาวี, กัวลาลัมเปอร์, มะละกา เป็นต้น เสน่ห์ของประเทศ มาเลเซีย คงจะอยู่ที่ ความหลากหลายของศิลปวัฒนธรรมทางด้านเชื้อชาติและศาสนา อีกทั้ง มาเลเซีย ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ ความสะอาด เพราะบ้านเมืองของเค้าเนี่ย สวย น่าอยู่และสะอาดมาก แถมยังมีสถาปัตยกรรมอันงดงามให้ได้ชมอีกเพียบ ใครได้ไปเยือนจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจจนไม่อยากกลับเลยล่ะค่ะ

image_308944
- ที่มารูป: exp.cdn-hotels.com


ส่วน Hostel สุดฮิปจาก มาเลเซีย ที่เราอยากแนะนำให้ไปพักก็คือ Red Inn Penang Hostel ตั้งอยู่ที่ จอร์จทาวน์ ปีนัง 
ประเทศมาเลเซีย อยู่ใกล้กับ Loo Pun Hong และพิพิธภัณฑ์กล้อง แต่ถ้าหากใครอยากไปเที่ยวที่ Leong San Tong Khoo Kongsi และ คฤหาสน์ Pinang Peranakan ก็อยู่ห่างออกไปไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง

ห้องพักของที่นี่จะมีหลายแบบ หลายขนาด มีทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักรวม โดยนักท่องเที่ยวที่ไปเข้าพัก สามารถเลือกห้องพักได้ตามความต้องการของตัวเอง ในห้องพักสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบครัน ทั้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า อินเตอร์เน็ต รวมถึงมีบริการอาหารเช้าไว้รองรับ อีกด้วยค่ะ

image_308952
- ที่มารูป: pix6.agoda.net

สำหรับส่วนกลางก็จะ มีพนักงานคอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงการ ให้บริการฝากกระเป๋าเดินทาง การจองทัวร์หรือตั๋วสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ สะดวกสบายทั้งการท่องเที่ยวและการพักผ่อน จะไปไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหลงหรือทำอะไรไม่ถูก เพราะที่นี่เค้าสแตนด์บายไว้ให้พร้อม

นอกจากนั้นทางโฮสเทลยังมีมุมพักผ่อนไว้บริการ มีทั้ง มุมอ่านหนังสือ ทีวี รวมไปถึงบริการอินเตอร์เน็ตฟรีตลอดการเข้าพัก หากใครจะไป มาเลเซีย ลองลิสต์ชื่อ Hostel แห่งนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พักน่าอยู่ ราคาน่าคบ ทริปนี้จะเป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับความประทับใจในราคาสบายกระเป๋าแน่นอนค่ะ

3. Saigon Backpackers Hostel : Vietnam

image_325122
- ที่มารูป: exp.cdn-hotels.com


ประเทศในโซน Asian ทั้ง 10 ประเทศ เวียดนาม จะเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ในเรื่องของความฮิป ความคูล เหล่า Backpacker เองก็คงอยากจะตบเท้าเดินทางไปเยือนสักครั้ง ด้วยมนต์เสน่ห์ของความเรียบง่ายในแบบวิถีชาวบ้าน ทำให้ เวียดนาม เป็นประเทศป๊อปปูลาร์ที่มีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ในเวียดนามก็มีมากมาย เช่น อ่าวฮาลอง, พระราชวังทังลอง, เมืองเก่าฮอยอัน, อุโมงค์กู๋จี, ปราสาทหมีเซิน, ภูเขาทรายสองสีที่หมุยแหน เป็นต้น 

ซึ่งแต่ละสถานที่ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับ ความเป็นธรรมชาติ รวมถึงความขลังและความเก่า ที่ได้กลิ่นอายของความ วินเทจ แบบสุดๆ ถูกใจเหล่านักเดินทางสไตล์ Hiptser จริงๆ ค่ะ

image_325128
- ที่มารูป: t-ec.bstatic.com


Saigon Backpackers Hostel ตั้งอยู่ใจกลาง Ho Chi Minh City ซึ่งอยู่ห่างจาก Ben Thanh Market, Opera House และ Central Post Office ไม่มาก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ นอกจากนั้นยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญๆ อย่าง ร้านอาหารและสถานีรถไฟฟ้า อีกด้วย

ห้องพักจะเป็นแบบห้องพักรวม มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบทั้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าและอินเตอร์เน็ต ห้องน้ำจะมีทั้งแบบห้องน้ำรวมและห้องน้ำในตัว ช่วยรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้นด้วยค่ะ

image_325130
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com

บริเวณส่วนกลางจะมี ห้องนั่งเล่น ทีวีจอแบนและเครื่องเล่นวิดีโอ กลับจากเดินทางท่องเที่ยวมาเหนื่อยๆ ก็สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนได้ เพลินสุดๆ ทางโฮสเทลยังมี โต๊ะบริการทัวร์ บริการซักรีดรวมถึงอาหารเช้า ทั้งชา กาแฟและเบียร์ท้องถิ่นให้บริการฟรีอีกด้วยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ Hostel แห่งนี้เค้ายังมี บริการทัวร์เมืองพร้อมไกด์นำเที่ยวให้ฟรีและยังมีบริการแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะอีกด้วย โอ้โห จบครบ ตอบโจทย์ทุกปัญหาในที่เดียว ไปเที่ยว เวียดนาม ทริปนี้ต้องสนุกแน่ๆ

4. Backpackers Garden Hostel : Laos

image_325157
- ที่มารูป: aff.bstatic.com


ขยับมาอีกหนึ่งประเทศ ที่ฮอตฮิตและได้รับความสนใจจาก นักท่องเที่ยว ไม่แพ้ประเทศไหนเลย ก็คือประเทศ ลาว นั่นเองค่ะ ประเทศลาว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและโด่งดังมักจะมีความเกี่ยวข้องกับศาสนาและประวัติศาสตร์ รวมไปถึงธรรมชาติ เช่น หลวงพระบาง, วังเวียง, พระธาตุหลวง,  ปราสาทหินวัดพู, เวียงจันท์, ถ้ำปากอู  เป็นต้น

นักท่องเที่ยวที่ชอบ ความสงบ ความเป็นธรรมชาติ และต้องการสัมผัสกับบรรยากาศแบบย้อนยุค ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยว ลาว บอกได้เลยว่าไปครั้งเดียวไม่พอจริงๆ

image_325158
- ที่มารูป: t-ec.bstatic.com


ประเทศลาว เป็นประเทศที่ไม่ได้มีค่าครองชีพสูงมากนัก ดังนั้นที่พักดี ราคาประหยัดก็หาได้ไม่ยาก และ ที่พักหลักร้อย จาก ประเทศลาว ที่เราจะแนะนำในวันนี้คือที่ Backpackers Garden Hostel ค่ะ ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเหมาะสาย Backpacker แน่นอน สำหรับที่ตั้ง โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เวียงจันทน์ ไม่ไกลจาก Talad Sao และ Patuxay ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ

ห้องพักจะมีทั้งแบบห้องแอร์และห้องพัดลม ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม
มีพื้นที่ส่วนกลางพร้อมสำหรับรองรับนักเที่ยวที่มาเข้าพัก

image_325159
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com

จะเห็นได้ว่าที่พักแห่งนี้เค้า ตกแต่งด้วยศิลปะบนฝาผนัง ไม่ว่าจะมุมไหนของที่พัก ก็จะมีรูปวาดอาร์ตๆ เต็มไปหมด เหมาะอย่างยิ่งเลยค่ะที่จะใช้เป็น มุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนั้นที่พักแห่งนี้ยังมี บริการซักรีดและบริการรถรับส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าพัก มี บริการอาหารตะวันตก ให้รับประทาน

และที่ขาดไม่ได้คือ บริการอินเทอร์เน็ตฟรี สำหรับใครที่ไปเที่ยวแล้วเช่ารถมาใช้ ที่นี่เค้าก็มี ที่จอดรถให้ฟรี ด้วยเช่นกันค่ะ สะดวกมากๆ ถ้าใครมีแพลนจะไป ลาว เมื่อไหร่ อย่าลืมเข้าไปใช้บริการที่นี่นะคะ ถูกและดี คุ้มสุดๆ เลย

5. Monostel Hostel : Indonesia

image_325178
- ที่มารูป: pix6.agoda.net


นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักประเทศ อินโดนีเซีย ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละสถานที่จะ มีความแปลกตา น่าสนใจ แตกต่างไปจากที่อื่นๆ นักท่องเที่ยวสาย Backpacker ก็คงไม่พลาดที่จะตบเท้าไปเยือน อินโดนีเซีย สักครั้ง สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น ภูเขาไฟโบรโม ที่เหล่า Hipster พากันไปแชะรูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลกันเต็มไปหมด

และยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากที่โด่งดังไม่แพ้กัน เช่น เกาะบาหลี, วัดบุโรพุทโธ, เกาะกีลี, โทราจาแลนด์ เป็นต้น จุดนี้ อินโดนีเซีย ไกลแค่ไหนก็คงต้องไปแล้วค่ะ เพราะสวยมากจริงๆ 

image_325184
- ที่มารูป: pix6.agoda.net


ในเมื่อที่เที่ยวสวยขนาดนี้ เรามาหา ที่พักหลักร้อย สแตนด์บายไว้กันดีกว่าค่ะ กับที่นี่เลย Monostel Hostel  ตั้งอยู่ในทำเลทองของ เกาะบาหลี ที่สำคัญอยู่ ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 0.5 กม. เท่านั้นค่ะ ถ้าได้ไปพักที่นี่ เดินทางไปเที่ยวได้สะดวกสบายมาก อยากจะไปสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ดังๆ ที่ไหนของเมือง ก็สามารถไปได้ง่ายๆ

ภายใน Hostel จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน ทั้ง อินเตอร์เน็ต, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วน, ห้องเก็บกระเป๋า ห้องพักบรรยากาศดี มีโต๊ะเขียนหนังสือและตู้เซฟในห้องพักไว้ให้พร้อม ที่พักได้ความเป็นส่วนตัว รับรองว่าพักผ่อนสบายค่ะ แล้วพักที่นี่ ไม่ต้องกลัวตื่นสายไปเที่ยวไม่ทัน เพราะเค้ามี บริการโทรปลุก ด้วย! ดีสุดๆ

image_325188
- ที่มารูป: pix6.agoda.net

นอกจากนั้น Monostel ยังมี บริการกิจกรรมนันทนาการและพื้นที่ส่วนกลาง ให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนหย่อนใจอีกมากมายเลยค่ะ เช่น สวน ห้องนั่งเล่น มีพนักงานคอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งพนักงานสามารถใช้ภาษาได้ถึง 5 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ จีน มาเลเซีย อินโดนีเซียและสเปน

เห็นจากในภาพแล้วนี่คิดว่าอยู่ โรงแรมห้าดาว สะดวกสบายแถมสวยมากๆ อีกด้วย ทำเลก็แจ่มแถมที่พักก็ดี ไปเที่ยว อินโดนีเซีย ทั้งทีจะไม่ไปพักที่นี่ก็คงไม่ได้แล้วค่ะ สะดวกแถมสบายกระเป๋า ขนาดนี้ต้องไปแล้ว

6. Little Yangon Hostel : Myanmar

image_325390
- ที่มารูป: pix6.agoda.net


มากันที่ประเทศเพื่อนบ้านของไทยอีกหนึ่งประเทศ ประเทศพม่า นั่นเองค่ะ พม่า เป็นศูนย์รวมของ ศิลปะและอารยธรรมชั้นสูง ที่ได้รับการสืบทอดต่อกันมาช้านาน โดยเฉพาะ ศาสนสถานและโบราณวัตถุ ที่ยังคงได้รับการบูรณะเพื่อ อนุรักษ์ ให้คงไว้ซึ่งความสวยงามจวบจนปัจจุบัน หากใครไปเที่ยว พม่า ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชม สถาปัตยกรรม ที่มีความสวยงามตระการตา เช่น พระธาตุอินทร์แขวน, เจดีย์ชเวดากอง, เจดีย์ชเวซิกอง, วัดชเวตอเมียต, พระราชวังบุเรงนอง เป็นต้น 

หรือถ้าอยากไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก็มี ตลาดโบจ๊กอองซาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกที่หนึ่งของ พม่า นอกจากจะ ได้เที่ยว ได้กิน ได้ช้อป แล้วยัง ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ เป็นความรู้อีกด้วยนะคะ

image_325394
- ที่มารูป: pix16.agoda.net


Hostel สุดฮิปจาก พม่า ที่เราจะแนะนำวันนี้ก็คือ Little Yangon Hostel ตั้งอยู่ในเมือง ย่างกุ้ง ห่างจาก Sule Pagoda 500 เมตร และห่างจาก Shwedagon Pagoda 3.3 กม. ค่ะ ซึ่งเป็นทำเลที่ดีมากๆ เพราะอยู่ใจกลางเมือง

ห้องพักจะมีทั้งห้องเดี่ยวและห้องพักรวม ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม
 
ค่ะ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าและอินเตอร์เน็ตไว้อำนวยความสะดวก มี สวนหย่อมและลานระเบียง ไว้สำหรับพักผ่อนอีกด้วยค่ะ 

image_325397
- ที่มารูป: pix7.agoda.net

ความพิเศษของที่นี่คือเค้าจะมี บริการจักรยานให้เช่า ไว้บริการ ใครอยากเที่ยวแบบชิลล์ๆ ขี่จักรยานชมวิวรอบเมือง ก็ชิคไม่เบาเลย อีกอย่างหนึ่งที่สะดวกมากๆ เลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน ใกล้ๆ กับ Hostel แห่งนี้ จะมี ร้านอาหารริมทางและถนนคนเดิน ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ช้อป ชิม ชิลล์ อย่างสนุกสนาน ที่สำคัญคือ บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ

วิวก็ดี สถานที่ก็สวย
 ไม่เชื่อต้องไปลอง ถ้าได้ไปสาย Backpacker ต้องติดใจแน่นอน

7. Treffpunkt 5300 Hostel : Philippines

image_325408
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com


ขยับมาอีกหนึ่งประเทศ ที่เพิ่งเป็นเจ้าภาพจัดการ ประกวดนางงาม เวทีระดับโลกไปหมาดๆ ซึ่งก็คือประเทศ ฟิลิปปินส์ นั่นเองค่า แน่นอนว่าตอนนี้กระแสของประเทศ ฟิลิปปินส์ กำลังมาแรงสุดๆ หลายคนต่างก็ให้ความสนใจ เพราะนอกจาก ฟิลิปปินส์ จะมีผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวใน ฟิลิปปินส์ ก็สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย

ยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น ภูเขาไฟมายอน, เกาะมาลาปาสกัว, ภูเขาช็อกโกแลต, นาขั้นบันไดบานาเว, เมืองดอนซอล เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ทั้ง ภูเขา ทะเลและไร่นา ต้องไปค่ะ ขอบอกว่าฟิน

image_325410
- ที่มารูป: t-ec.bstatic.com


สำหรับ ที่พักหลักร้อย ใน ฟิลิปปินส์ เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ Treffpunkt 5300 Hostel เป็น Hostel เค้าบอกว่าเป็น Hostel ที่มีทำเลดีที่สุดในเมืองโปรเอโต้ปรินเซซา เหมาะมากสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ลักษณะ Hostel จะให้อารมณ์คล้ายๆ กับ บ้านพักตากอากาศ มากกว่าโรงแรมหรือที่พักทั่วไป มีความชิลล์และความฮิปสุดๆ

ห้องพักก็จะเป็น ห้องรวมสบายๆ มีหน้าต่างเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก มีตู้เก็บของให้ สำหรับบริการก็มีให้ครบครันไว้คอยอำนวยความสะดวก ทั้งบริการรับฝากสัมภาระ บริการจองตั๋ว โต๊ะบริการทัวร์ บริการซักรีด หรือถ้าใครไปกับครอบครัวแล้วมีเด็กเล็กไปด้วย เค้าก็มี บริการรับเลี้ยงเด็กเล็ก ด้วยนะคะ ดีสุดๆ

image_325413
- ที่มารูป: t-ec.bstatic.com

ในโซนพื้นที่ส่วนกลาง จะได้ฟีลเหมือนบ้านมากๆ มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น มีห้องสมุดไว้ให้สำหรับอ่านหนังสือและเล่นเกม และที่สำคัญ มีสวนหย่อมและที่สำหรับจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว ด้วย พิเศษไปกว่านั้นก็คือ Hostel แห่งนี้สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ ถูกใจคนรักสัตว์ ไปอีกกกกก

ในส่วนของอินเตอร์เน็ต เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็หายห่วงค่ะ เพราะเค้ามีไว้ให้พร้อม เอาแต่ตัว หัวใจและเตรียมเงินในกระเป๋าไว้สำหรับท่องเที่ยวให้เต็มที่ไปเลย เพราะได้ที่พักทั้งถูกและดี ไม่มีคำว่าเปลืองค่ะ

8. Mad Monkey Hostel Phnom Penh : Cambodia

image_325440
- ที่มารูป: ucd.hwstatic.com


ประเทศต่อไปที่เราจะพาไปทำความรู้จัก นั่นก็คือประเทศ กัมพูชา ค่ะ กัมพูชา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและโด่งดังในเรื่องของ ธรรมชาติและอารยธรรม ที่มีความยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง ไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรม ศิลปกรรมต่างๆ รวมไปถึงธรรมชาติทั้งภูเขาและทะเล ที่มีความสวยงาม อากาศบริสุทธิ์สดชื่น

สถานที่ยอดฮิตก็มีอยู่หลากหลายที่ เช่น พนมเปญ, เสียมราฐหรือเสียมเรียบ, มณฑลคีรี, รัตนคีรี, สีหนุวิลล์ เป็นต้น

image_325438
- ที่มารูป: ucd.hwstatic.com


สำหรับ Hostel จาก กัมพูชา ที่มีทั้งความฮิปและความน่ารัก คือที่นี่เลยค่ะ Mad Monkey Hostel Phnom Penh Hostel ทำเลดีที่ตั้งอยู่ใน กรุงพนมเปญ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ สะดวกต่อการเดินทาง

ห้องพักจะมีทั้งแบบห้องพักรวมและห้องพักเดี่ยว
ค่ะ ซึ่งมีความโดดเด่นที่สีสันและการตกแต่ง เรียกได้ว่าเป็น Hostel ที่น่ารักเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ เลย

image_325441
- ที่มารูป: ucd.hwstatic.com

ที่นี่มี มุมส่วนกลางให้นั่งพักผ่อนสบายๆ จะนั่งเล่นชิลล์ๆ หรือแฮงค์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อน ก็สะดวก ที่สำคัญสุดๆ เค้ามี สระว่ายน้ำ ให้ด้วยนะคะ ใครชอบเล่นน้ำ หรือจัดปาร์ตี้ริมสระ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ

ใครชอบสไตล์การท่องเที่ยวแบบสายชิลล์ เดินเล่นชมเมือง หรือท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ประเทศกัมพูชา ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดที่จะลองไปเช็คอินสัมผัสกับบรรยากาศของ กัมพูชา ดูสักครั้งนะคะ

9. Apek Utama Hotel : Brunei

image_327560
- ที่มารูป: dimg04.c-ctrip.com


และมาถึงประเทศสุดท้าย ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วย ความสวยงามและมั่งคั่งของสถานที่ มี ประวัติศาสตร์เรื่องราวของอารยธรรม มากมายให้เราได้ลองไปสัมผัส ซึ่งก็คือ ประเทศบรูไน นั่นเองค่ะ เนการา บรูไน ดารุสซาลาม ที่มีความหมายว่า ดินแดนแห่งความสุข เป็นประเทศเล็กๆ ที่ใครหลายคนบอกว่าไม่มีอะไร แต่ถ้าลองค้นหาดูแล้วจะพบว่า สถานที่ท่องเที่ยวใน บรูไน มีความสวยงาม น่าสนใจไม่แพ้ประเทศใหญ่ๆ เลย

ยกตัวอย่างสถานที่ที่สวยงาม เช่น พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย, มัสยิดทองคำ, สวนสนุก Jerudong, อนุสาวรีย์น้ำมันหนึ่งล้านบาร์เรล เป็นต้น

image_327561
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com


ที่พักหลักร้อย จาก บรูไน ที่เราจะแนะนำวันนี้คือ Apek Utama Hotel ซึ่งจะเป็น โรงแรมที่มีลักษณะคล้าย Hostel ที่สำคัญ ราคาประหยัด สุดๆ ค่ะ โดย Apek Utama Hotel ตั้งอยู่ห่างจาก Brunei Water Village ใน Bandar Seri Begawan เพียงแค่ 1.6 กม.

ห้องพักมีความสะดวกสบาย มีเครื่องใช้ไฟฟ้า อินเทอร์เน็ตและมีที่จอดรถส่วนตัว 
ไว้บริการให้ฟรีค่ะ

image_327563
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com

นอกจากนั้น ยังมี บริเวณส่วนกลาง ทั้ง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และมุมพักผ่อนอื่นๆ แถมบริเวณใกล้เคียง ก็ยังมีจุดชมวิวสวยๆ ให้ได้ชมกันด้วยนะคะ ใครที่ยังไม่รู้จัก บรูไน ลองเปิดใจไปใช้ชีวิต สโลว์ไลฟ์ ใน ดินแดนแห่งความสุข นี้ดูสักครั้ง อาจจะได้รับ ความสุขกลับมาแบบเต็มเปี่ยม เผลอๆ อาจจะไม่อยากกลับเลยก็ได้นะคะ


และทั้งหมดนี้ ก็คือ 9 ที่พัก ราคาหลักร้อย จาก 9 ประเทศในโซน Asian ใครที่กำลังอยากไปเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะไปไหน สถานที่ท่องเที่ยวจาก 9 ประเทศ Asian ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยนะคะ ไม่ต้องไปไกลมาก แต่ได้รับความสุขและความสนุกกลับมาเต็มกระเป๋าแน่นอน ที่สำคัญคือได้ ที่พักราคาประหยัด เหลือเงินไปเที่ยวไปช้อปได้สบาย หรือใครมีแพลนจะไปเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่ได้ที่พัก ก็เอาตัวเลือกที่พักเหล่านี้ไปอยู่ในลิสต์ได้นะคะ ทั้งสะดวกสบาย จ่ายในราคาถูก ทริปนี้มีแต่คุ้ม

สำหรับบทความหน้า เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า ขอให้เที่ยวกันให้สนุกและเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ สวัสดีค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง