5 วิธี ลดแก้มให้เล็กลง!! หน้าเรียว ง่ายๆ แบบไม่ต้องศัลยกรรม

5 วิธี ลดแก้มให้เล็กลง!! หน้าเรียว ง่ายๆ แบบไม่ต้องศัลยกรรม

สาวๆที่ไม่ชอบที่ตัวเองแก้มป่องแก้มย้วย สมิทตี้มีคำแนะนำที่ช่วยได้เลยล่ะ

15 August 2015
Smithy Girl
15 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ ที่มีปัญหาแก้มป่อง แก้มยุ้ย โดนล้อเป็นประจำว่านี่แก้ม หรือซาลาเปากันแน่เนี่ย อาจจะรู้สึกว่าไม่ชอบแก้มเยอะแบบนี้เอาซะเลย อยากจะเอามันออกไปใช่มั้ยล่ะ วันนี้สาวๆ ลองมาดูวิธีกำจัดไอ้เจ้าเนื้อไขมันบริเวณแก้มออกไป ให้เป็นสาวหน้าเรียวสมใจกันเลยดีกว่า พร้อมแล้วเลื่อนลงมาดูกันเลยค่าาา

 

1. ดื่มน้ำให้มากๆ
image_25609
- ที่มารูป: media1.onsugar.com

สาวๆ อาจจะเข้าผิดว่าการดื่มน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้แก้มของฉันบวมรึเปล่านะ?  คำตอบคือไม่เลยค่ะ หากต้องการลดแก้มควรจะดื่มมันมากๆ ด้วย การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนไม่เพียงพอต่อความต้องการ จะทำให้ร่างกายดึงน้ำสำรอง  เอามาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา และทำให้แก้มดูบวมมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น...รีบหยิบน้ำขึ้นมาดื่มกันเถอะ

 

2. อย่ากินเค็มเยอะ
image_25615
- ที่มารูป: www.bakeryandsnacks.com

สาวๆ ที่ติดรสชาติเค็มนี่ต้องรีบพิจารณาตัวเองเลยนะคะ ว่าทำไมนับวันๆ แก้มของฉันมันบวมขึ้น ก็นี่แหละตัวการเลย  เพราะว่าการกินเค็มทำให้หน้าเกิดอาการบวมน้ำ แก้มป่องมากกว่าขึ้นกว่าเดิมค่ะ เนื่องจากร่างกายจะต้องกักตุนน้ำไว้เป็นจำนวนมาก  เพื่อเตรียมขับโซเดียมออกมา สาวๆ ถ้ารู้ตัวแล้ว เลิกทานอาหารเค็มตั้งแต่วินาทีนี้เลยนะคะ

 

3. อย่านอนหมอนสูง
image_25613
- ที่มารูป: cobweb.up.n.seesaa.net

การนอนก็มีผลทำให้หน้าอ้วนกลมได้เหมือนกันค่ะ สาวๆ สังเกตตัวเองเลยนะคะ ว่าเป็นคนชอบนอนหมอนสูงหรือหมอนเตี้ย สมิทตี้อยากให้เป็นอย่างหลังซะมากกว่า เพราะการนอนหมอนสูงจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลทำให้หน้าบวมได้ง่าย ดังนั้นควรนอนหมอนเตี้ยจะดีกว่า แรกๆ อาจจะนอนหลับไม่ค่อยสบาย แต่ต่อไปจะชินและทำให้หน้าไม่บวมอีกด้วยนะคะ

 

4. อย่าเป็นสาวนักดื่ม
image_25611
- ที่มารูป: fm.cnbc.com

สาวๆ ที่ชอบไปปารตี้ แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนและชอบดื่มหนักทุกครั้ง ตื่นเช้ามาหน้าก็จะบวมขึ้น และในระยะยาวก็จะทำให้แก้มบวมตุ้ยนุ้ยเป็นซาลาเปาอีกด้วยนะ การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากและดื่มเป็นประจำ  จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำและจะเกิดการกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้ซึ่งส่งผลทำให้แก้มบวมค่ะ

 

5. บริหารแก้มกันเถอะ
image_25605
- ที่มารูป: www.thefitindian.com

การบริหารหน้า เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดอาการแก้มยุ้ย แก้มบวม เริ่มต้นจากการบริหารท่าฟิช เฟซ ก็เหมือนกับเวลาที่เราห่อปากเข้าหากัน  คล้ายการทำปากจู๋เลยค่ะ โดยให้ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยทำซ้ำท่าเดิมอีก 10 ครั้ง ทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้แก้มกระชับและเล็กลงด้วยค่ะทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีลดแก้มที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ และอย่าลืมว่าต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย กินอาหารที่ไม่มีไขมันเยอะเกินไป  เพราะเดี๋ยวมันจะทำให้อ้วน บางคนอ้วนแล้วออกที่แก้มก็มีเยอะนะคะ แต่ถ้าใครพอใจในแก้มของตัวเองอยู่แล้ว  ก็จะดีมากๆ เลยค่ะ  เพราะสมิทตี้ก็คิดว่าแก้มยุ้ยๆ น่ารักจะตายไป น่าฟัดแล้วยังน่าหยิกอีกด้วยนะ อิอิ


อ้างอิง
- ที่มา: www.wikihow.com


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @