summary intro: 2075

เพราะแม่คือคนสำคัญ! 5 วิธี "บอกรักแม่" ให้ประทับใจสุดๆ ヾ(o゚ω゚o)ノ゙

รวมวิธีต่างๆ เพื่อบอกรักแม่ในวันสำคัญ (12 สิงหาคม) และในทุกๆ วัน!

11 August 2015
curator_Mollacake Mollacake
11 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้ถึงเทศกาล " วันแม่ " หรือ 12 สิงหาคมของทุกปีแล้วค่ะ!
คุณลูกมากมายที่วางแผนพาคุณแม่ไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ พาไปเลี้ยงอาหาร ดูแลอย่างดี แต่อย่างเดียวที่ไม่กล้าบอกคือคำว่า " รักแม่  " ก็แหม อยู่กันมาตั้งนานไม่เคยบอกรักกันเลย มาบอกเอาตอนวันแม่ก็เขินแย่สิ

ก็รู้หรอกว่า ถ้าไม่บอกตอนนี้อาจจะสายเกินไป โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน รีบบอกตอนที่ยังอยู่ด้วยกันดีกว่า เฮ้อ แต่ไปยืนเก้ๆ กังๆ จะบอกว่ารักก็ไม่กล้า อึกอักจนแม่ด่าแล้วเนี่ย ( ทีตอนมีแฟนละพูดได้สามครั้งหลังอาหาร ) มีวิธีไหนบอกรักแม่แบบเนียนๆ บ้างไหมหนอ?

สบายใจได้ วันนี้เรามีบทความ " วิธีบอกรักแม่อย่างเนียนๆ "  ให้บรรดาลูกสาวแห่งซิสต้าคาเฟ่นำไปใช้ รับรองว่าแม่ต้องร้องว้าวแน่นอน ตามมาทางนี้เลย!

 

1. เขียนการ์ด / จดหมาย แสดงความรัก!
ทำการ์ด
image_25689
- ที่มารูป: mothersdaycards.org


การทำ "การ์ดทำมือ" แสดงถึงความตั้งใจและความอดทน แม้จะเสียเวลาสักหน่อยแต่เธอสามารถใส่ "ความรัก" ที่มีได้อย่างเต็มเปี่ยม
ขั้นตอนการทำมีดังต่อไปนี้ค่ะ

- ทำการ์ดเป็นรูปหัวใจ : พับครึ่งกระดาษสีแดง / ชมพู ตัดเป็นรูปหัวใจ โดยเริ่มจากตัดขอบให้เป็นรูปโค้ง แล้วตัดลงมาจนสุด ( ถ้าเธอกะไม่ถูก เปิดรูปตัวอย่างในกูเกิ้ลแล้วตัดตามก็ได้ค่ะ) เมื่อตัดเสร็จก็กางออกแล้วเขียนข้อความได้ แต่ถ้าเขิน จะทำเป็นรูปอื่น เช่น รูปดอกไม้ หรือรูปบ้านก็ได้นะคะ

- ระบายสี : ใช้สีน้ำ สีไม้ สีเทียน สีชอล์ก หรือสีอะไรก็ได้ตกแต่งพื้นหลังให้สวยงาม ถ้าเป็นสีน้ำก็ระวังหน่อย รอให้แห้งก่อนแล้วค่อยเขียนข้อความ เดี๋ยวเละ ต้องทำใหม่อีกใบนะเออ!

- วาด : ถ้าเธอชอบความเรียบง่าย อยากได้การ์ดสี่เหลี่ยมมาตรฐานทั่วไปมากกว่า ก็เลือกการ์ดเปล่าสีขาวเรียบๆ ( หรือสีที่เธอชอบ ) มาหนึ่งใบ แล้ววาดหัวใจลงไปบนการ์ดก็ได้ค่ะ จะวาดให้เต็มหน้ากระดาษ ริมซ้าย ริมขวา ก็แล้วแต่ชอบเลยจ้า!

- ขั้นสูง :  ถ้าเก่งวิชาศิลปะ จะทำเป็น Pop-up card ให้หัวใจเด้งขึ้นมาเมื่อเปิดการ์ด หรือทำเป็นงานเปเปอร์มาเช่ ตัดแปะแบบเจ๋งๆ ก็เริ่ดไม่แพ้ใครเลยนะ

เขียนข้อความ บอกว่ารักแม่มากแค่ไหน
image_25691
- ที่มารูป: denytzock.files.wordpress.com


ข้อความและตัวอักษรนี่แหละ คือสิ่งพิเศษที่แสดงให้รู้ว่าเธอ “รัก” แม่มากขนาดไหน
เธอจะเขียนข้อความธรรมดาอย่าง “ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างค่ะแม่ แม่คือคนที่หนูรักมากที่สุด รักแม่ค่ะ ” สั้นๆ หรือจะขุดทักษะชนะเลิศวิชาเขียนเรียงความสมัยประถม พรรณนาเต็มหน้ากระดาษเอสี่ก็ได้ไม่ว่ากัน! เรามีเคล็ดลับสนุกๆ มาให้เธอลองทำดูดังนี้ค่ะ

- ลองเขียนคำว่า “ หนูรักแม่ ” ในภาษาอื่นนอกจากภาษาไทยบ้าง ( ทุกภาษาในโลกนี้เลยก็ได้ถ้าไม่เมื่อยมือเสียก่อน ) นำไปตกแต่งปกหน้าของการ์ดให้สวยงาม เช่น “ Jeg elsker dig " ( ภาษาเดนนิช) " Ik hou van je " ( ภาษาดัตช์) " Je t'aime " (ภาษาฝรั่งเศส) และ " Ich liebe dich " (ภาษาเยอรมัน)

- การเขียนบอกรักไม่จำเป็นต้องเป็นร้อยแก้วอย่างเดียว ร้อยกรองบ้างก็ได้! เธอจะเขียนกลอน กาพย์อะไรก็ได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด วานเพื่อนหรือคนเก่งกลอนช่วยแต่งให้ก็ดี ถ้าเธอหากลอนได้จากเว็บไซต์ก็อย่าลืมให้เครดิตด้วยนะจ๊ะ

- ขอบคุณแม่ในเรื่องที่รู้กันแค่สองคน หรือเป็นเรื่องสำคัญที่แม่ทำให้เธอโดยเฉพาะจริงๆ ท่านจะซาบซึ้งใจที่เธอยังไม่ลืมเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ และรู้ว่าความรักของท่านไม่ได้ถูกละเลยค่ะ

ตกแต่งการ์ดให้สวยงาม
image_25703
- ที่มารูป: mothersdaycards.org


บางครั้งแค่การ์ดกับข้อความก็ออกจะธรรมดาไปหน่อย ตกแต่งให้สวยงามได้ด้วยของตกแต่งตามร้านขายอุปกรณ์งานฝีมือต่างๆ เพื่อให้การ์ดวันแม่ใบน้อยพิเศษมากยิ่งขึ้น!
สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตกแต่งตรงไหน มีทริคให้ลองดังนี้ค่ะ

- ติดดอกไม้ ( ของจริง ) : จะใช้ดอกไม้แบบไหนก็ได้ที่เธอชอบ เก็บมาจากต้นแล้ววางไว้ระหว่างหน้ากระดาษของหนังสือ ทับให้แห้ง ถ้ากลัวหนังสือจะเสียก็ห่อดอกไม้ในกระดาษก่อน เมื่อดอกไม้แห้งสนิทดีแล้วก็ใช้กาวทาให้แห้งสนิท จัดตำแหน่งให้ดีล่ะ ลอกออกบ่อยๆ กระดาษเสียหมดนะเออ

- แปลงร่างการ์ดเป็น Scrapbook หรือตัดแปะกระดาษก็ไม่เลว! นอกจากกระดาษสี กระดุม ริบบิ้นทั้งหลายก็นำมาตกแต่งได้หมด มีหัวศิลป์เท่าไหร่ จัดไปให้หมดเล้ย!

- จะทำเป็นงานตัดเย็บก็ดีนะ! ใช้ด้ายกับเข็มเย็บขอบกระดาษ หรือขดด้ายให้เป็นข้อความบอกรักบนปกหน้าการ์ดก็เก๋ไก๋สุดๆ


รอให้แม่มาเห็นการ์ด
image_25705
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com


เก็บการ์ดใส่ไว้ในซองจดหมายที่เขียนชื่อ "แม่" เอาไว้ ( ถ้าใครครีเอทหน่อย จะวาดหน้าของแม่เลยก็ได้) แล้วแอบเอาไปวางไว้ตรงที่แม่เดินผ่าน รับรองว่าเมื่อท่านมาเห็นต้องยิ้มแก้มปริแน่นอนค่ะ!

 

2. แสดงออกทางกายให้รู้ว่า "รัก"!
กอดและหอมแก้มแม่ให้ชื่นใจ
image_25718
- ที่มารูป: content14.popxo.com


ถึงแม้ว่าเธอจะอารมณ์เสียจากรถติด เชือกรองเท้าหลุด สอบตก เพื่อนไม่คบ หรืออะไรก็ตาม เมื่อเจอหน้าแม่ขอให้ยิ้มกว้างๆ แทนที่จะทำหน้าบูดหน้าเบี้ยวใส่ท่าน เพราะจากอารมณ์ดีๆ จะพาลหัวเสียกันทั้งบ้านนะ อีกทั้งรอยยิ้มยังทำให้คนมองรู้สึกอิ่มเอมและมีความสุขขึ้นอีกด้วยค่ะ

เผลอๆ ก็กระโดดเข้ากอด หอมแก้มท่านบ้าง แม่เราทั้งคน ><

อย่าอายที่จะกอด / หอมแก้ม / บอกรักแม่ในที่สาธารณะ
image_25721
- ที่มารูป: fanlakorn.gmember.com


สาวๆ หลายคนขี้อาย ถือว่าตัวเองโตแล้ว ไม่อยากให้พ่อแม่มาจับ มากอดในที่ชุมชน แต่ที่จริงไม่เห็นมีอะไรน่าเสียหายเลย! ที่เรารำคาญเพราะแม่ยังอยู่กับเรา ไม่จากไปไหนไงล่ะ! กอดหรือหอมท่านตอบบ้างไม่เสียหายอะไรหรอกน่า มีแต่ได้กับได้ >w<

ให้อภัยเวลาแม่ทำผิดพลาด
image_25727
- ที่มารูป: www.feminiya.com


ไม่มีใครที่สมบูรณ์เพอร์เฟค แม่ของเธอก็เช่นกัน! บางครั้งท่านอาจทำผิดพลาดไปบ้าง เช่น ต่อว่าเธอทั้งที่เธอไม่ได้ทำผิด ( แต่มารู้ความจริงตอนหลัง ) หรืออาจจะลืมมารับเธอกลับบ้าน ลืมสอนการบ้านเธอไปบ้าง ก็อย่าถือโทษโกรธท่านเลย ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่ท่านมีบุญคุณต่อเรานะ

เล่าเรื่องตัวเองให้แม่ฟังบ้าง
image_25731
- ที่มารูป: drugs.coreygoergen.com


คนเป็นแม่ก็อยากรู้ทั้งนั้นว่าลูกเป็นอย่างไรหลังก้าวเท้าออกจากบ้าน เพราะเมื่อลูกเข้าโรงเรียนก็ไม่ได้อยู่กับตัวเองตลอดเวลา คราวหลังกลับถึงบ้านก็เล่าให้ท่านฟังว่าที่โรงเรียนสนุกไหม เพื่อนดีกับเธอหรือเปล่า ให้ท่านได้รับรู้และเข้าไปอยู่ในโลกของเธอบ้าง

ปลอบใจท่าน ฟังเหตุผลท่านบ้าง
image_25733
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com


ถ้าแม่ของเธอมีความทุกข์หรือเครียดจากเรื่องไหนก็ตาม เข้าไปปลอบใจ ฟังท่านบ่น ให้กำลังใจท่านบ้าง แม่จะได้รู้ว่าท่านยังมีเธออยู่ใกล้ๆ ค่ะ

รู้จักพูดคำว่า " ขอบคุณ "
image_25736
- ที่มารูป: xdesigns.net


บางครั้งเราก็ลืมไปว่า ที่แม่คอยดูแลเรา แม่ก็เหนื่อยเป็นและต้องการกำลังใจเช่นกัน แค่คำพูดง่ายๆ ว่า " ขอบคุณนะคะแม่ " ก็ทำให้ท่านหายเหนื่อยแล้วล่ะค่ะ

 

ทำอะไรดีๆ ตอบแทนท่าน
ปรุงอาหารเย็น / ทำขนมให้แม่
image_25738
- ที่มารูป: theartofthecookie.com


ไม่ต้องพาแม่ไปดินเนอร์หรูที่ตึกสูง ภัตตาคารชื่อดังที่ไหนหรอก สิ่งที่คนเป็นแม่ต้องการก็แค่ได้นั่งกินข้าวกับลูกบ้างเท่านั้นเอง! จัดบรรยากาศในบ้านให้สวยงาม แล้วปรุงอาหารง่ายๆ ที่เธอกิน ( แล้วไม่ท้องเสีย ) เช่น ข้าวต้ม สปาเก็ตตี้ ไข่ดาว ไข่เจียว ต้มยำกุ้ง หรือจะเป็นขนมอย่างคุกกี้และเค้กก็ฟินไม่แพ้กันเลย

 

ให้ของขวัญท่าน
image_25740
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com


การให้ของขวัญดีๆ สักชิ้นกับผู้ให้กำเนิดก็เป็นความคิดที่ดีนะ! จะเป็นสร้อยข้อมือ สร้อยคอ แหวนสวยๆ หรือถ้าแม่มีเสียงเพลงในหัวใจ จะซื้อซีดีเพลงที่ท่านบ่นอยากได้ก็ดีนะ ถ้ามีฝีมือด้านเย็บปักถักร้อย จะทำหมวก หรือเสื้อ กระเป๋าถักก็น่ารักฟรุ้งฟริ้งสุดๆ ไปเลยล่ะ

====================================
วิธีบอกรักแม่มีมากมาย แล้วแต่ว่าเธอแบบไหนที่เข้ากับเธอที่สุด ถ้าเธอเป็น "สายเขียน" ก็ทำการ์ดสวยๆ เขียนนู่นนี่ แต่หากมีฝีมือด้านทำอาหาร เป็นแม่ครัวหัวป่าก์ก็ทำขนม ทำอาหารจานโปรดให้แม่ได้เลย หรือถ้ามีฝีมือด้านเย็บปักถักร้อย ก็จัดผ้าพันคอ หมวก เสื้อสเว็ตเตอร์ให้แม่อุ่นในหน้าหนาว

ไม่ว่าเธอจะเลือกวิธีไหน แต่ทุกอย่างก็เป็นการ "บอกรัก" แม่ที่ดีที่สุด แม่เป็นผู้มีพระคุณและเป็นผู้ให้กำเนิด เลี้ยงดูเรามาจนเติบโต การตอบแทนเป็นสิ่งดีที่ลูกทุกคนควรกระทำ เพื่อให้ท่านมีความสุขและมีกำลังใจต่อไปค่ะ

12 สิงหานี้ อย่าลืมบอกรักแม่กันนะคะ  ╲(。◕‿◕。)╱
====================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @