Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
125 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # ตัวช่วยยุบสิวยามฉุกเฉิน ห้ามใช้กับ 'สิวอักเสบ' เด็ดขาด!
  • 2 # ดื่มสมุนไพรร้อนๆ แก้สิว ไม่ได้ผลเสมอไป
  • 3 # อย่าบีบสิวด้วยมือเปล่า
  • 4 # ล้างหน้าพอประมาณ
  • 5 # ยิ่งเป็นสิว ยิ่งต้องทาครีมกันแดด

5 เคล็ดลับ 'รับมือสิว' ป้องกันแผลเป็น เพื่อใบหน้าสวยใส! #เป็นสิวอย่าเพิ่งโวย

ไม่อยากเป็นแผลเป็นจากสิว ต้องอ่าน!

27 February 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
27 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนน

สิว
 คือจุดเล็กๆ บนใบหน้าที่กวนใจได้มากที่สุดดดด!  เวลาสิวขึ้นทีเห็นแล้วอารมณ์เสีย อยากจะบีบ อยากจะแกะ อยากจะเกา บางทีฉุนจัดทำผิดวิธี จากสิวธรรมดากลายร่างมาเป็นแผลเป็นได้ก็มี  ฉะนั้นถ้าอยากมีใบหน้าสวยใส  เวลาเป็นสิวอย่าเพิ่งวู่วาม มาลองทำตามเคล็ดลับการรับมือสิว 5 วิธีนี้กันดีกว่า

1 # ตัวช่วยยุบสิวยามฉุกเฉิน ห้ามใช้กับ 'สิวอักเสบ' เด็ดขาด!
image_308507
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คาดว่าหลายคนคงจะเคยเจอ วิธีการกำราบสิวภายใน 1 คืน เช่น การใช้ยาสีฟัน ไข่ขาว น้ำมะนาว ฯลฯ สารพัดสูตรกำจัดสิวข้ามคืน จะบอกว่ามันใช้ได้ผลจริงนั่นแหละ แต่แค่กับสิวที่เพิ่งขึ้นเท่านั้นนะ แต่ ถ้าใครไปใช้กับสิวที่อักเสบ แล้วล่ะก็ อาจทำให้สิวเป็นแผลอักเสบกว่าเดิมจนเข้าขั้นหน้าเป็นรอยได้เลยนะ

   

2 # ดื่มสมุนไพรร้อนๆ แก้สิว ไม่ได้ผลเสมอไป
image_308508
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นหนึ่งในความเชื่อว่า ถ้าเป็นสิวให้ดื่มชาสมุนไพรร้อนๆ  หรือกินเฉาก๊วย จะช่วยให้อาการสิวดีขึ้น  แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เราทานของร้อน โดยไม่ได้สังเกตอุณหภูมิของร่างกายตัวเองอาจจะทำให้ ร่างกายเกิดอาการต่อต้านซึ่งเป็นเหตุให้สิวแย่ลงได้

 

3 # อย่าบีบสิวด้วยมือเปล่า
image_308509
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ดูน่ากลัวพอๆ กับจับเสือมือเปล่าเลยเนอะ  อันที่จริงก็ไม่ได้หมายความว่าบีบได้หรอก เพราะเวลาเป็นสิวปล่อยให้ยุบไปเองดีที่สุด แต่ถ้าจำเป็นต้องบีบจริงๆ อย่าใช้มือเปล่า เพราะมือเราเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมายซึ่งจะทำให้สิวอักเสบหนักและเป็นรอยได้  

ถ้าต้องการบีบให้ใช้สำลี 2 แผ่น หุ้มปลายนิ้วชี้ 2 ข้าง แล้วใช้ 2 นิ้วนี้บีบเข้าหากัน เป็นวิธีบีบสิวได้โดยที่มือไม่ต้องสัมผัสหน้าซักนิดเลยเชียว

 

4 # ล้างหน้าพอประมาณ
image_308510
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

พอเห็นว่าตัวเองเป็นสิว สิ่งที่ตามมาคือความคิดที่ว่าหน้าตัวเองสกปรก พอคิดแบบนี้ได้ก็คิดว่าต้องล้างหน้าให้สะอาด คิดดังนี้ก็ลงมือบีบโฟมเม็ดใหญ่แล้วถูหน้า ล้างหน้าซ้ำ  ผลออกมาอืม..สะอาดจริง สิ่งสกปรกหลุดเกลี้ยง แถมยังพาน้ำมันบนใบหน้าหลุดออกไปด้วย ผลก็คือหน้าแห้งงงงง.....

พอแห้งปุ๊ปก็ทำให้ผิวต้องผลิตน้ำมันขึ้นมาชดเชยมากเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นเหตุให้อาการสิวแย่หนักไปอีก  จำไว้ว่าถ้าเป็นสิวล้างหน้าให้พอสะอาด แล้วอย่าปล่อยให้หน้าแห้งเด็ดขาด

 

5 # ยิ่งเป็นสิว ยิ่งต้องทาครีมกันแดด
image_308511
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลายคนคิดว่าถ้าเป็นสิวนั่นหมายความว่าไม่ควรให้สารเคมีไปโดนมาก  ถ้าเป็นไปได้ก็หลีกเลี่ยงพวกครีมกันแดด หรือเครื่องสำอาง ซึ่งคุณ... คิดผิดค่ะ!  แสงแดดเป็นปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นสิวให้มีอาการแย่ได้มากขึ้น

ฉะนั้นถึงจะเป็นสิวยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดนะจ๊ะ แต่ไม่ต้องทาหนักมาก เอาเพียง SPF 25+ ก็เพียงพอแล้ว

  

เอาล่ะ! เพียงแค่นี้ก็หวังว่าสาวๆ จะสามารถรับมือกับปัญหาสิวตัวเองได้อย่างถูกต้อง เพื่อสภาพผิวหน้าที่สวยใสเนียนไร้รอยแผลนะคะ ก็ใช่ที่พอมีทางรักษารอยแผลเป็นให้จางลง แต่จะดีกว่ามั้ยถ้ามันไม่เป็นแผลเลยอะเนอะ ตัดไฟแต่ต้นลม เพื่อผิวสวยๆ อวดเพื่อนๆ กันเถอะ ><

วันนี้เราต้องลาไปก่อนแล้วล่ะ พบกันใหม่คราวหน้าค่า บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked