5 วิธี ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ง่ายๆ แบบสาวเกาหลี ผมสวยเด้ง แบบไม่ง้อซาลอน

5 วิธี ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ง่ายๆ แบบสาวเกาหลี ผมสวยเด้ง แบบไม่ง้อซาลอน

เคล็ดไม่ลับฉบับสาวเกาหลี กับวิธีฟื้นฟูผมแห้งเสียแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

27 March 2017
Tenshi Yuri
27 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน ช่วงนี้ก็เข้าช่วงหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ แบบจริงจังกันแล้วเนาะ หลังจากที่ร้อนแบบน้ำจิ้ม น้ำจิ้ม มาตลอด ก็แปลกเนอะ ในฤดูไหน ๆ อากาศเมืองไทยก็ยังคงความร้อนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่เปลี่ยนเลย เห้ออ! เอาเป็นว่าเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ

ปัญหานึงที่มักจะมาพร้อมกับหน้าร้อนนั่นก็คือ ผมแห้งเสีย นั่นเองค่ะ เพราะอากาศร้อนๆ แดดร้อนๆ บวกกับการได้รับความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม และการสระผมบ่อย ๆ ในหน้าร้อนนี่แหละค่ะ คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผมของเราแห้งเสีย

วันนี้เทนชิเลยนำ 5 วิธี เคล็ดไม่ลับ ฉบับสาวเกาหลี ในการฟื้นฟูผมเสียรับหน้าร้อน มาฝากสาวไทยกันค่ะ 


>>>ตามไปดูกันเลย 

 

#1 เลือกแชมพู ครีมนวดที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของเรา

image_311174
- ที่มารูป: image-serve.hipwee.com


การเลือกแชมพู ครีมนวดที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศรีษะของเราเป็นสิ่งสำคัญ การใช้แชมพูที่ผิดประเภท นอกจากจะทำให้ผมแห้งเสียแล้ว ยังส่งผลต่อหนังศรีษะด้วย อย่างเช่น รังแค อาการคัน และปัญหาหนักใจอย่าง ผมร่วง ดังนั้นเราต้องเลือกแชมพูที่เหมาะกับเส้นผมของเราค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมมันง่าย สระแค่วันเดียวก็มันเยิ้ม เหมาะกับแชมพูสูตรอ่อนโยนที่สามารถสระได้ทุกวัน หรือบ่อย ๆ ค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดสูตร จะยิ่งกระตุ้นความมันและทำร้ายหนังศรีษะ จนเกิดรังแคได้

ส่วนสาว ๆ ที่มีผมแห้งเสีย แตกปลายฟูฟ่อง ควรเลือกแชมพูและครีมนวดที่มีคุณสมบัติบำรุงผมอย่างล้ำลึก และควรหลีกเลี่ยงการสระผมบ่อย ๆ เพราะทำให้ผมของสาว ๆ ยิ่งแห้งเสียแตกปลายค่ะ 

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีปัญหาอะไรเลย ป็นสาวผมสวย หรือผมธรรมดา เรียกว่าโชคดีและน่าอิจมาก ๆ เลยค่ะ สามารถเลือกแบบไหนก็ได้ที่เหมาะกับเรา แนะนำให้เลือกสูตรที่บำรุงผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

#2 หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

image_311225
- ที่มารูป: www.jangup.com


ความร้อนคือตัวการสำคัญที่ทำให้ผมของเราแห้งเสีย ดังนั้นถ้าเราหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการทำผมได้ ก็ควรหลีกเลี่ยงค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนได้ เพราะหลายคนต้องพึ่งความร้อนในการตกแต่งทรงผม เพื่อไปเรียนแบบชิค ๆ ออกเดทกับแฟน หรือทำงานที่ต้องดูดี ดูสวยอยู่ตลอดเวลา ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูค่ะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องความร้อน สาว ๆ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็น Heat Protection ที่สามารถปกป้องสาว ๆ จากปัญหาผมแห้งเสียได้ ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์ มูส ครีมหรือเซรั่ม อย่างเทนชิก็ใช้สเปรย์ฉีดก่อนที่จะทำผมค่ะ

ใช้อุปกรณ์ทำผมที่มีนวัตกรรมปกป้องเส้นผม ปัจจุบันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวเป๊ะอย่างเราๆ ก็มีอุปกรณ์ทำผมที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเส้นผมโดยเฉพาะ ถึงจะมีราคาแพงหน่อย ก็ถือว่าคุ้มนะคะ

ใช้อุปกรณ์ทำผมที่ไม่ต้องพึ่งความร้อน อย่างเช่นเวลาที่เราดัดลอน ก็ใช้แบบฟองน้ำม้วนทิ้งไว้ทั้งคืน ซึ่งวิธีนี้สาวเกาหลีใช้เพื่อให้ได้ลอนธรรมชาติแบบในซีรี่ส์นั่นเองค่ะ หรือเราอาจจะทำทรงที่ไม่ต้องใช้ความร้อนเช่น มัดหางม้า ดังโงะ ถักเปีย หรือทรงอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ

 

#3 รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม

image_311251
- ที่มารูป: lisaguru.com


นอกจากจะปกป้องผมจากภายนอกแล้ว อีกวิธีที่จะทำให้สาว ๆ ผมสลวย สวยงามแข็งแรง และสามารถแก้ปัญหาผมแห้งเสียของสาว ๆ ได้ นั่นก็คือการบำรุงผมจากภายในค่ะ ลองเลือกอาหารที่มีสารอาหารช่วยบำรุงเส้นผมได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

ไบโอติน เป็นสารบำรุงผมช่วยให้ผมแข็งแรงเงางาม ซึ่งสาว ๆ สามารถพบได้จาก ไข่แดง อาหารประเภทถั่ว หรือข้าวค่ะ

ธาตุเหล็ก เป็นสารอาหารที่ความสำคัญที่ช่วยให้โครงสร้างผมของเราให้แข็งแรง และเป็นตัวนำออกซิเจนไปยังเส้นผมของเรา ทำให้ผมของเราสุขภาพดีขึ้น สาว ๆ สามารถหาได้จากจำพวก ตับ ไข่ ถั่ว หรือผักใบเขียวค่ะ

โปรตีน  อาหารประเภทโปรตีนจะช่วยให้เส้นผมของเราแข็งแรง ลดการเปราะบาง และจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมค่ะ สาว ๆ สามารถหาแหล่งโปรตีนได้จาก อาหารจำพวกพืช สัตว์ ไข่ ปลา หรือ ผลิตภัณฑ์นมที่มีไข่มันต่ำค่ะ

น้ำ เป็นสิ่งสำคัญในทุกเรื่องทั้ง ผิว รูปร่าง รวมถึงเส้นผมของเราค่ะ ถ้าเราดื่มน้ำให้ครบวันละ 8 - 10 แก้วต่อวัน น้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยไม่ให้เส้นผมแห้งเสียนั่นเองค่ะ

 

#4 บำรุงผมด้วยการหมักผมจากสูตรธรรมชาติ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง

image_311289
- ที่มารูป: www.cute-republic.com


อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียของสาว ๆ ได้นั่นก็คือ การหมักผมด้วยสูตรธรรมชาติค่ะ เนื่องจากการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาตินั้น ไม่สิ้นเปลืองและยังอ่อนโยนต่อเส้นผมของเราค่ะ สำหรับสูตรบำรุงผมนั้นมีมากมายหลายสูตรให้สาว ๆ เลือกเลยไม่ว่าจะเป็น

น้ำผึ้ง มีคุณสมบัติเป็น สาร Humecent ที่มีคุณสมบัติในการรักษาความชื่น ช่วยให้ผมมีความนุ่มลื่น สุขภาพดี และช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งช่วยรักษาหนังศีรษะให้สุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

โยเกิร์ต กรดแลคติค ในโยเกิร์ต มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดหนังศีรษะ ช่วยขจัดแบคทีเรียบนหนังศีรษะ และลดอาการคัน ส่วนโปรตีนในโยเกิร์ตช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่น สุขภาพดี

โดยนำน้ำผึ้ง ครึ่งถ้วย นำมาผสมกับโยเกิร์ตครึ่งถ้วย และน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อน นำมาหมักผม 15 นาที ทิ้งไว้แล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ สาว ๆ สามารถหาสูตรเพิ่มเติมได้นอกเหนือจากนี้ค่ะ

 

#5 เคล็ดไม่ลับ ฉบับสาวเกาหลี ด้วย CP-1 Ceramide Treatment

image_311323
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


และมาถึงขั้นตอนเคล็ดไม่ลับแบบฉบับสาวเกาหลีกันแล้ว ซึ่งวิธีนี้กำลังฮิตในหมู่สาวเกาหลีค่ะ นั่นก็คือการใช้ CP-1 Ceremide treatment protein เป็นทรีทเมนต์บำรุงผมที่ฮิตเป็นอันดับหนึ่งในเกาหลีค่ะ ซึ่งร้านเกาหลีชื่อดังในกังนัมเลือกใช้ในการทำทรีตเมนต์บำรุงให้สาวเกาหลี

ฮิตขนาดที่ว่าขายหมด 1,000,000 ชิ้น ใน 1 วันเลยทีเดียวค่ะ


image_311319
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ลักษณะของ CP-1 มีความคล้าย ๆ หลอดฉีดยาสีขาวประหนึ่งว่าฉีดเข้าเส้นผมเพื่อฟื้นฟูผมเสียค่ะ แต่ไม่มีเข็มนะคะ ไม่ต้องตกใจ ส่วนประกอบของ CP-1 Ceramide Treatment มีสารบำรุงและหนังศรีษะมากมาย

ทั้ง Low Molecular Protein โปรตีนโมเลกุลเล็กที่ช่วยเสริมคอลลาเจนและเคราตินในเส้นผมทำให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี Ceramine โปรตีนแบบเดียวในเส้นผมที่ช่วยปกป้องเส้นผมและทำให้ผมแข็งแรง Amino Acid Complex กรดอะมิโนที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน  สารสกัดจากน้ำมันพืช  5 ชนิด ทั้ง น้ำมันดอกคาเมเลีย อาร์เกนออยล์ โจโจบาออยล์ และอื่น ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้เป็นธรรมชาติและนุ่มลื่น และสารบำรุงหนังศรีษช่วยลดอาการคันและระคายเคืองหนังศรีษะค่ะ

ซึ่งสาว ๆ สามารถ ใช้เจ้า CP-1 CERAMIDE TREATMENT PROTEIN ได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ 10 นาที แบบไม่ต้องพึ่งซาลอนใด ๆ เลยค่ะ

image_311340
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


สำหรับวิธีใช้ หลังจากที่เราสระผมแล้ว ใช้ CP-1 ชะโลมให้ทั่วผม เว้นบริเวณหนังศรีษะเพราะจะทำให้หัวมันได้ค่ะ จากนั้นนวดผม แล้วทิ้งไว้ 10 นาที แนะนำให้นำหมวกคลุมผมครอบไว้ แล้วใช้ไดร์อุ่น ๆ เป่าเหมือนกับอบไอน้ำค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเบา ๆ เช็ดและเป่าให้แห้ง เพียงแค่นี้ก็ได้ผมสวย ที่มีสุขภาพดีและแข็งแรงแล้วล่ะค่ะ

ซึ่งสาว ๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons และ Eveandboy ทุกสาขา ขนาด 25 Ml ราคา 169 บาทค่ะ


Before & After หลังจากใช้ CP-1

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคล็ดไม่ลับแบบสาวเกาหลี หน้าร้อนนี้สาว ๆ ก็สามารถฟื้นฟูผมแห้งเสียด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเข้าร้านทำผมเลยล่ะค่ะ เพียง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ผมของเราก็กลับมาสวย สุขภาพดี แข็งแรง พร้อมสะบัด รับลมร้อนกันเลยค่ะ สำหรับวันนี้เทนชิต้องลากันไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @