หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิค

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิค

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิค

09 April 2015
H
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ยังจำละครเรื่อง “ปริศนา” สมัยที่เรายังเป็นเด็กกันได้มั้ยคะ? มีโลเคชั่นในละครที่เป็นทะเลที่หัวหินด้วย โรแมนติกสุดๆเลย จะว่าไปแล้วหัวหินก็เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักช้อป นักชิมไม่ควรพลาด เน้นว่าห้ามพลาด เลยนะคะ โดยเฉพาะใครที่อยากไปเที่ยวทะเลแบบสามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน เพราะหัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพแค่ 196 กิโลเมตร ถ้านั่งรถมาจากถนนพระรามที่ 2 ใช้เวลาแค่ 2.5-3 ชั่วโมงเองค่ะ หรือถ้าเดินทางโดยเครื่องบินก็ใช้เวลาแค่ 45 นาทีเท่านั้นค่ะ

ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่หัวหินมีอะไรให้เราไปเยือนกันบ้างนอกจากทะเลสุดชิลล์

สถานีรถไฟหัวหิน

ตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้า ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

image_70
- ที่มารูป: www.muangthai360.com

เป็นสถานีรถไฟชั้น 2 ของทางรถไฟสายใต้ มีตัวอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ที่ได้รับยกย่องให้เป็นอาคารอนุรักษ์ ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย มีรายละเอียดสวยงามประดับเสาค้ำยัน และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศด้วยถ้าใครได้มาเยือนอย่าลืมมาถ่ายรูปคู่กับป้ายสถานีรถไฟด้วยน้า นับว่าเป็นธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาเลยล่ะ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต หรือซอยหัวหิน 72

image_75
- ที่มารูป: salm.blob.core.windows.net

ที่นี่มีสินค้าล่อตาล่อใจให้จ่ายกันจนเกลี้ยงกระเป๋าได้เลย ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกจำพวกเสื้อยืดสกรีนลายเก๋ๆ โปสการ์ดภาพสวยๆ มากมาย หรือจะเป็นของใช้อื่นๆ อย่างเครื่องประดับทำมือ รวมไปถึงอาหารอร่อยที่มีขายตามแผงลอยหลายร้านให้เราได้เลือกซื้อเลือกชิมกันได้ตามทาง ใครเป็นสาวนักช้อปก็ระวังอย่าช้อปเพลินจนไม่มีเงินกลับที่พักกันล่ะ อิอิ

ตลาดน้ำหัวหิน และ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ซึ่งตลาดน้ำทั้ง 2 อยู่ใกล้ๆกันห่างกัน 100 เมตร ทำให้คนสับสน ไม่น้อย

image_77
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ตลาดน้ำหัวหิน ได้ประยุกต์ระหว่างวิถีชีวิตในอดีตบวกกับการท่องเที่ยวและธุรกิจ ด้วยสไตล์หัวหินย้อนยุค หรูหราสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกลิ่นอายแบบวินเทจ มีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้ จุดนั่งพักกันชิลล์ๆ หรือจะนั่งทานอาหารริมน้ำชมการแสดงที่มีสลับสับเปลี่ยนกันมาให้ความบันเทิง และยังมีเรือท่องเที่ยวพาชมตลาดอีกด้วย

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่ 6 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหิน ที่เน้นโทนสีขาวและแดง คล้ายๆสถานีรถไฟหัวหินเลยค่ะ อีกทั้งตลาดยังถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติอย่าง "ลำห้วยสามพันนาม" จึงทำให้มีบรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติและยังมีการแสดง โชว์ แสง สี เสียง อันตระการตาให้ชมทุกวัน

เพลินวาน

ระหว่างซอยหัวหิน 34 – 40 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

image_87
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ตั้งอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับพระราชวังไกลกังวล เป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านมองเห็นมาแต่ไกล ซึ่งผู้สร้างตั้งใจให้มีลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้า เพลินวานจึงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง พ.ศ.2499 อีกครั้งค่ะ

หากใครมีเวลาว่างก็ลองมาเที่ยวที่หัวหินดูนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนใกล้กับกรุงเทพแล้ว ยังถือว่าเป็นที่ที่เหมาะแก่การชาร์ตแบตให้ตัวเองอีกด้วย หรือถ้าใครอยากจะมาเที่ยวกับครอบครัวหรือคนรัก หัวหินก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @