This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1428652080 1390038745 img5645jpg o
1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิค

หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิค


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สถานีรถไฟหัวหิน

  • ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

  • ตลาดน้ำหัวหิน และ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

  • เพลินวาน

  ยังจำละครเรื่อง “ปริศนา” สมัยที่เรายังเป็นเด็กกันได้มั้ยคะ? มีโลเคชั่นในละครที่เป็นทะเลที่หัวหินด้วย โรแมนติกสุดๆเลย จะว่าไปแล้วหัวหินก็เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักช้อป นักชิมไม่ควรพลาด เน้นว่าห้ามพลาด เลยนะคะ โดยเฉพาะใครที่อยากไปเที่ยวทะเลแบบสามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน เพราะหัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพแค่ 196 กิโลเมตร ถ้านั่งรถมาจากถนนพระรามที่ 2 ใช้เวลาแค่ 2.5-3 ชั่วโมงเองค่ะ หรือถ้าเดินทางโดยเครื่องบินก็ใช้เวลาแค่ 45 นาทีเท่านั้นค่ะ

  ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่หัวหินมีอะไรให้เราไปเยือนกันบ้างนอกจากทะเลสุดชิลล์

  สถานีรถไฟหัวหิน

  ตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้า ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  เป็นสถานีรถไฟชั้น 2 ของทางรถไฟสายใต้ มีตัวอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ที่ได้รับยกย่องให้เป็นอาคารอนุรักษ์ ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย มีรายละเอียดสวยงามประดับเสาค้ำยัน และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศด้วยถ้าใครได้มาเยือนอย่าลืมมาถ่ายรูปคู่กับป้ายสถานีรถไฟด้วยน้า นับว่าเป็นธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาเลยล่ะ

  ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

  ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต หรือซอยหัวหิน 72
  ที่นี่มีสินค้าล่อตาล่อใจให้จ่ายกันจนเกลี้ยงกระเป๋าได้เลย ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกจำพวกเสื้อยืดสกรีนลายเก๋ๆ โปสการ์ดภาพสวยๆ มากมาย หรือจะเป็นของใช้อื่นๆ อย่างเครื่องประดับทำมือ รวมไปถึงอาหารอร่อยที่มีขายตามแผงลอยหลายร้านให้เราได้เลือกซื้อเลือกชิมกันได้ตามทาง ใครเป็นสาวนักช้อปก็ระวังอย่าช้อปเพลินจนไม่มีเงินกลับที่พักกันล่ะ อิอิ

  ตลาดน้ำหัวหิน และ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

  ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ซึ่งตลาดน้ำทั้ง 2 อยู่ใกล้ๆกันห่างกัน 100 เมตร ทำให้คนสับสน ไม่น้อย
  ตลาดน้ำหัวหิน ได้ประยุกต์ระหว่างวิถีชีวิตในอดีตบวกกับการท่องเที่ยวและธุรกิจ ด้วยสไตล์หัวหินย้อนยุค หรูหราสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกลิ่นอายแบบวินเทจ มีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้ จุดนั่งพักกันชิลล์ๆ หรือจะนั่งทานอาหารริมน้ำชมการแสดงที่มีสลับสับเปลี่ยนกันมาให้ความบันเทิง และยังมีเรือท่องเที่ยวพาชมตลาดอีกด้วย
  ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่
  6 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหิน ที่เน้นโทนสีขาวและแดง คล้ายๆสถานีรถไฟหัวหินเลยค่ะ อีกทั้งตลาดยังถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติอย่าง "ลำห้วยสามพันนาม" จึงทำให้มีบรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติและยังมีการแสดง โชว์
  แสง สี เสียง อันตระการตาให้ชมทุกวัน

  เพลินวาน

  ระหว่างซอยหัวหิน 34 – 40 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
  ตั้งอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับพระราชวังไกลกังวล เป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านมองเห็นมาแต่ไกล ซึ่งผู้สร้างตั้งใจให้มีลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้า เพลินวานจึงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง พ.ศ.2499 อีกครั้งค่ะ
  หากใครมีเวลาว่างก็ลองมาเที่ยวที่หัวหินดูนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนใกล้กับกรุงเทพแล้ว ยังถือว่าเป็นที่ที่เหมาะแก่การชาร์ตแบตให้ตัวเองอีกด้วย หรือถ้าใครอยากจะมาเที่ยวกับครอบครัวหรือคนรัก หัวหินก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519233566 c f1kcxv0aaf3zh

  H

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe