แชมพูสเปรย์ ผมหอม ไม่ต้องพึ่งน้ำ

แชมพูสเปรย์ ผมหอม ไม่ต้องพึ่งน้ำ

สาวๆ ที่ไม่ชอบสระผมตอนกลางคืน หรือ ชอบตื่นสาย ต้องดู!

26 April 2015
ningning.
26 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ทำยังไงดี ตื่นสายขนาดนี้ ถ้าสระผมคงไปทำงานไม่ทันแน่เลย” สาวๆหลายคนคงเคยเจอกับปัญหานี้ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีวิธีแก้สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบสระผมตอนกลางคืนหรือชอบตื่นสายจนสระผมไม่ทันกันค่ะ เป็นวิธีง่ายๆที่ทั้งรวดเร็วและประหยัด ซึ่งก็คือการใช้ สเปรย์สระผมหรือดรายแชมพูนั้นเองค่ะ แต่ว่าดรายแชมพูที่เราพูดถึงนี้ก็มีราคาค่อนข้างแพงแถมใช้แปบเดียวก็หมดแล้ว วันนี้เลยจะมาชวนสาวๆทุกคนลองทำดรายแชมพูใช้เองกันค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

image_1576

1. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา 2. น้ำสะอาด 4 ช้อนชา 3. รับบิ้งแอลกอฮอล์ 4. ภาชนะสำหรับผสมส่วนผสม 5. ขวดสเปรย์ 6. น้ำมันหอมระเหย (เช่น กลิ่นวนิลา เปปเปอร์มิ้นท์หรือลาเวนเดอร์)

- ที่มารูป: i.beautylish.co

ขั้นตอนการทำ

image_1588

เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในภาชนะที่ใช้ผสมแล้วคนให้เข้ากัน ส่วนน้ำมันหอมระเหยนั้นให้หยด 2-3 หยด เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับดรายแชมพูของเราค่ะ

- ที่มารูป: i.beautylish.co
image_1590

ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็กรอกใส่ขวดสเปรย์ที่เราเตรียมเอาไว้ เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.beautylish.co

วิธีการใช้

ก่อนใช้ดรายแชมพูให้สาวๆเขย่าขวดก่อนทุกครั้งนะคะ เพื่อให้ส่วนผสมที่อยู่ก้นขวดเข้ากันดี หลังจากนั้นให้ฉีดสเปรย์ตรงช่วงโคนผม ฉีดแค่พอชื้นๆนะคะ เสร็จแล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง ใช้มือสางให้เข้าทรง หรือถ้าสาวๆไม่มีเวลาก็สามารถปล่อยให้แห้งเองได้ค่ะ เพียงเท่านี้ก็มีผมหอมเหมือนพึ่งสระผมใหม่ๆแล้ว

ถึงสาวๆจะมีดรายแชมพูแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขี้เกียจอาบน้ำสระผมนะคะ เก็บดรายแชมพูไว้ใช้ในวันที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาจริงๆดีกว่า ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นการสร้างเสริมนิสัยขี้เกียจของเรา ไม่ดีเลยนะคะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @