6 ไอเทม เครื่องสำอางกันน้ำ ต้อนรับสงกรานต์ แบบหน้าไม่หลุด ไม่ไหล แต่เป๊ะปัง

6 ไอเทม เครื่องสำอางกันน้ำ ต้อนรับสงกรานต์ แบบหน้าไม่หลุด ไม่ไหล แต่เป๊ะปัง

มาดูไอเทม เครื่องสำอางกันน้ำต้อนรับวันสงกรานต์ สาดน้ำแรงแค่ไหนก็ไม่หลุด สวยเป๊ะตลอดวันกันค่ะ

27 March 2017
Tenshi Yuri
27 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กรี๊ด!!! อีกแค่ไม่กี่วัน ก็นับถอยหลังเทศกาลไทยที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว กับเทศกาลคลายร้อน เล่นน้ำให้หนำใจกับ เทศกาลสงกรานต์ นั่นเองค่ะ เทนชิก็ตื่นเต้นไม่แพ้ สาวๆ กันหรอกนะคะ ไม่ใช่อะไรค่ะ ไม่ได้อยากเล่นน้ำ ปะแป้งผู้บ่าว แต่สิ่งที่เทนชิตื่นเต้นคือ วันหยุดยาวนั่นเองค่ะ หึหึหึ ต้องแอบหัวเราะเบาๆ นะคะ ถ้าบอสได้ยิน กลัวได้ยื่นซองขาวแน่ๆ 

เอาล่ะ เมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว สิ่งนึงที่สาวๆ หลายคนคงคิดถึงในช่วงนี้คือ เครื่องสำอางกันน้ำ นั่นเอง ก็แหงล่ะค่ะ ถ้าไม่เลือกให้ดี มีหวังหน้าไหล ตาเยิ้มกลายเป็นสังขยา แทนที่จะมีผู้ชายมาโหวต ก็โดนเหวี่ยงซะงั้น วันนี้เทนชิจึงมี 6 ไอเทมเด็ดๆ เครื่องสำอางกันน้ำ ที่ช่วยชีวิตสาวๆในช่วงสงกรานต์ได้ มาฝากสาวๆ กันค่ะ ไม่ต้องรีรอ ตามเทนชิไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

1. รองพื้นกันน้ำ Revlon Colorstay

image_315437
- ที่มารูป: i9.dainikbhaskar.com


ไอเทมแรก ที่สำคัญสุดๆ และสาวๆ ขาดไม่ได้ก็คือรองพื้น ก็แน่ล่ะ 80 เปอร์เซนต์ของสาวๆ อย่างเราคงไม่มีใครกล้าหน้าสด ยิ่งเทศกาลที่มีหนุ่มๆ เยอะแบบนี้ กล้าหน้าสดไป ก็ไม่ได้เกิดแน่นอนค่ะ ดังนั้นการเลือกรองพื้นจึงต้องพิถีพิถันไม่แพ้กัน งานนี้จะมา BB เบาๆ คุชชั่นใสๆ หรือแค่แป้งอย่างเดียวไม่ได้ค่ะ ถ้าโดนสาดเข้ามา หน้าหลุดเป็นด่างเอาได้นะเธอ สิ่งเดียวที่เอาอยู่คือ Waterproof Foundaton เท่านั้นค่ะ

และรองพื้นที่เทนชิแนะนำจะเป็นตัวไหนไปไม่ได้ คือ Revlon Colorstay รองพื้นในตำนาน ซึ่งตอนนี้มีรุ่นใหม่ที่เป็นหัวปั๊มออกมาแล้วค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของตัวนี้ คือเน้นการปกปิด ติดทน 24 ชั่วโมง สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบไม่หลุดแน่นอน ที่สำคัญ ยังมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง 15 เท่าด้วย  SPF 15 ใช้ตัวนี้ แดดไม่เลีย น้ำสาดไม่หลุดแน่นอนค่ะคุณเธอ ตอนนี้ก็มีถึง 7 เฉดสีให้เลือก เอาเป็นว่าใครผิวสีไหนก็ไปลองดูกันนะคะ สาวๆ
 

2. แป้งพัฟกันน้ำในตำนาน แป้งเจ้านาง

image_315443
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


หลังจากได้รองพื้นกันไปแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ แป้ง นั่นเองค่ะ จะไปเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งที ต้องแน่นค่ะ เซย์โน แป้งฝุ่นโปร่งแสงบางเบา แป้งฝุ่นอัดแข็งธรรมชาติ อะไรที่เบาๆ เก็บเข้ากรุไปได้เลย เพราะงานสงกรานต์ เราเน้นแป้งที่ปกปิดมิดชิด ติดทน กันน้ำ หน้าไม่เยิ้ม ทนปืนฉีดน้ำค่ะ 

และที่เทนชิแนะนำเลยก็คือ แป้งเจ้านาง นั่นเอง ต้องกระซิบว่า ของเขาแรงจริง ๆ แป้งเจ้านางมีคุณสมบัติเป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ เน้นการปกปิด ช่วยอำพรางริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ และทีเด็ดคือ คุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อติดทน บวกด้วย คุณสมบัติกันแดดได้ถึง 20 เท่า ด้วย SPF 20 PA +++ แน่นอนว่าสงกรานต์แป้งตัวนี้เหมาะมาก ทาครั้งเดียวปกปิดให้เราสวยแล้ว ยังติดทนทาน กันน้ำ ผู้ชายฉีดแรงแค่ไหนไม่มีหลุด และต่อให้แดดแรงแค่ไหน หน้าก็ไม่ไหม้แน่นอน

และยังไม่หมดนะคะ คุณเธอยังสามารถบำรุงผิวของเราด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม เรียกได้ว่า สงกรานต์นี้ หน้าสวยเป๊ะแล้ว ล้างหน้ามา ผิวก็ยังปังแน่นอน เอาล่ะรีบไปสอย ไปตำกันนะคะ สาวๆ

3. อายแชโดว์ ชนิดครีม Eye Studio Color Tattoo 24HR Cream Gel Shadow

image_315458
- ที่มารูป: image.nanopress.it


มาที่หน้าต่างของหัวใจกันบ้างค่ะ กับดวงตา สงกรานต์จะไม่บล็อกตาก็ไม่ได้นะ จะส่งสายตาปิ้งหนุ่มทั้งทีตาก็ต้องปัง และไอเทมเด็ดอีกตัวก็คือ  Eye Studio Color Tattoo 24HR Cream Gel Shadow อายแชโดว์เนื้อครีมจากแบรนด์ เมย์เบลลีน นั่นเองค่ะ แค่ฟังชื่อแล้ว แทตทูนะคะ มีความติดทนติดนาน แน่นอนค่ะ งานนี้ต้องบอกว่า อายแชโดว์ชนิดเนื้อฝุ่น เนื้อดินสอพักก่อน เพราะแค่โดนน้ำ อย่างเนื้อฝุ่น ก็หายแล้วค่ะ เบ้าที่คัดมาไม่ทันตกเย็น โดนเหงื่อ โดนน้ำก็เลือนแล้ว

สำหรับ Eye Studio Color Tattoo ต้องบอกว่า มีความติดทน ติดแน่นพิกเมนต์ชัดมาก...ซึ่งเมืองไทยมี 8 เฉดสีให้เลือกเลยค่ะ ข้อเสียคือมีตลับละสีเท่านั้น แล้วไงล่ะ ก็เลือกเพียง 2 สีก็พอค่ะ สีอ่อน 1 สี เข้ม 1 สีแค่นี้ก็พอสำหรับสงกรานต์ ซึ่งคุณสมบัติของเจ้าตัวนี้คือ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงื่อ พิกเมนต์ชัด ไม่ต้องห่วงค่ะ สงกรานต์นี้ ใครอยากได้อายแชโดว์กันน้ำ ต้องตัวนี้เท่านั้นค่ะ

4. มาสคาร่า VS อายไลเนอร์ จาก KISS ME

image_315465
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


หลังจากที่บล็อกตากันไปแล้ว คราวนี้มาที่ส่วนของ มาสคาร่ากับ อายไลเนอร์กันบ้างค่ะ สงกรานต์นี้ สาวๆ ต้องระวังการเลือกอายไลเนอร์และอายแชโดว์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าไม่ระวังให้ดี หล่อนจะกลายเป็นหมีแพนด้าได้นะจ๊ะ ลองจินตนาการ ตอนที่โดนสาด แล้วอายไลเนอร์ไหลเป็นทางน้ำตาดูสิเธอ ใครเห็น ไม่ขำก็กลัวค่ะ ดังนั้น สูตรที่สาวๆ ต้องเลือกคือ Superwaterproof ค่า

อย่างตัวที่เทนชิจะแนะนำในวันนี้ เป็นตัวที่เทนชิให้เป็นลูกรักและอยากแนะนำให้ไปตำเลย คือ Kiss Me Heroine Make Long, Curl Masscara Super Waterproof และ Smooth Liquid Eyeliner Super Keep เป็นมาสคาร่าและอายไลเนอร์ที่เทนชิเคยรีวิว แล้วผลที่ออกมาคือ เอาอยู่มากๆ โดยเฉพาะ มาสคาร่า ที่เป็นสูตร Super Waterproof  เรียกว่ากันน้ำแบบสุด ๆ และยังเป็นสูตรที่ยาวแบบสะใจมาก ไม่ต้องติดขนตาก็ยาวได้ ข้อดีนางเยอะมาก ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่หัก ขนตาเด้งลืมค่ะ

ส่วนตัวอายไลเนอร์ก็ไม่เบานะคะ เขียนง่าย เส้นสวย แถมกันน้ำดิบดี ไม่เลอะแน่นอน ทั้ง 2 ตัว ดีมาก ถึงขั้นได้รางวัล 
Cosme Award 2014 จากประเทศญี่ปุ่น มาแล้วด้วยนะ สงกรานต์นี้ ไปตำค่ะ

5. ดินสอเขียนคิ้ว และ มาสคาร่าคิ้ว Mille

image_315586
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_315587
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


มาในส่วนมงกุฎของใบหน้ากันบ้างกับ คิ้ว เรื่องคิ้วของสาวๆ หลายคนเนี่ยเรื่องใหญ่เลย ถึงขนาดบอกว่าถ้าไม่ได้เขียนคิ้วจะไม่มีวันออกจากบ้านกันเลยเชียว แล้วยิ่งวันสงกรานต์แบบนี้ ก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกที่เขียนคิ้ว เพราะถ้าไม่เลือกให้ดี จากสวยๆ กลายเป็นแม่ชีไปได้นะคะ ดังนั้นสงกรานต์นี้ต้องหาไอเทมดีๆ ที่สามารถคงรูปคิ้วสวยตลอดทั้งวันค่ะ

และแบรนด์ที่เทนชิจะมาแนะนำในวันนี้คือ Mille นั่นเอง ทั้งดินสอเขียนคิ้วและมาสคาร่าคิ้วเลยค่ะ สำหรับดินสอที่จะแนะนำคือ Mille Celeb Eyebrow Waterproof ดินสอเขียนคิ้วขึ้นชื่อจากแบรนด์นี้เลย ทั้งเนื้อเนียน หัวตัดเฉียงเขียนง่าย ได้รูปทรงที่ต้องการ และยังมีคุณสมบัติกันน้ำที่สาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าหลุดเลยค่ะ และสงกรานต์แบบนี้ การเลือกดินสอเขียนคิ้วเนื้อครีมๆ จะติดดีกว่าเนื้อฝุ่นค่ะ และเพื่อให้ติดยิ่งๆ ขึ้นไป เทนชิแนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วทับด้วยเพื่อความทนค่ะ และที่แนะนำอีกก็คือ Mille 3D Brow Mascara ค่ะ ปัดทับเพื่อความเป๊ะติดทนกันไปเลย แค่นี้ก็ได้ คิ้วสวยๆ เป๊ะปัง ไม่พังแน่นอนค่ะ

6. ทาปากและ แต้มแก้มด้วย Sleek Matte me

image_315836
- ที่มารูป: i172.photobucket.com


และในส่วนสุดท้ายกับไอเทมกันน้ำของเราก็คือ ปากและแก้ม นั่นเองค่ะ ต้องบอกก่อนว่าทำไมถึงรวมปากและแก้มเข้าด้วยกัน เพราะว่าคือทริคเด็ดค่ะสาวๆ การนำลิปสติกมาปัดแก้มเป็นสิ่งที่ทำได้และติดทนมากว่า การใช้บลัชออนค่ะ ทั้งบลัชออนเนื้อครีมและฝุ่น สงกรานต์นี้ให้สาวๆ เก็บบลัชออนที่มีอยู่เข้ากรุไปก่อนเลยค่ะ เทคนิคคือ ทำลิปสติก จุดตรงแก้มเล็กๆ แล้วค่อยวนให้เป็นแก้มเบาๆ จะได้พวงแก้มสวยเป็นธรรมชาติ ติดทน แล้วก็แตะแป้งพัฟทับอีกรอบเพื่อให้เซ็ตตัวค่ะ

ซึ่งลิปสติกที่เทนชิแนะนำในงานปาก และงานแก้มคือ Sleek Matte Me Ultra Smooth Matte Lip Cream นั่นเอง เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่มีความแมตต์มาก หลุดยาก ลบยากแน่นอน และด้วยความแมตต์ สาวปากแห้งอาจจะแอบกลัว ไม่ต้องกลัว วิธีแก้คือทาลิปมันหรือลิปบาล์มก่อนจะทาค่ะ จริงๆ ลิปแมตต์มีหลายแบบรนด์ที่ดีเลย เอาเป็นว่าใครชอบแบรนด์ไหนก็ตำมาละกัน สำหรับเทนชิ ยกให้ตัวนี้แหละค่ะ ที่ช่วยให้รอดแน่นอน

**********************************************************************************************************


เป็นไงกันบ้างคะ กับ 6 ไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำ บอกเลยว่า เด็ดมาก...เพราะสงกรานต์นี้ใครที่พร้อมออกไปรัวปืนฉีดน้ำ ไม่ต้องกลัวเรื่องเมคอัพอีกแล้ว เพียงมีไอเทมที่ช่วยชีวิตเราไว้ ก็สวยเป๊ะปัง พร้อมให้หนุ่มๆ มารัวปืน รัวปะแป้ง น้ำสาดแรงแค่ไหนก็ไม่หลุดค่ะ

ที่สำคัญอยากฝากสาวๆ ว่า สงกรานต์แล้ว สวยแล้ว ก็อย่าลืมระวังตัว แต่งตัวไม่โป้เปลือย รถราก็ดูด้วยนะคะ เป็นห่วง แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ สำหรับวันนี้เทนชิขอโบกมือลาไปก่อนเด้อค่ะ บ๊ายๆๆๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @