รีวิว : 5 รุ่นลิปจุ่มเนื้อแมทสีสวย ราคาไม่เกิน 300 บาท

รีวิว : 5 รุ่นลิปจุ่มเนื้อแมทสีสวย ราคาไม่เกิน 300 บาท

เปรียบเทียบลิปแมทที่เราใช้อยู่ของแต่ละรุ่นให้ดูค่ะ ( ส่วนตัวเป็นคนที่ริมฝีปากแห้งมากกกกก ) ทุกชิ้นซื้อเอง ลองเอง ต้องบอกก่อนนะคะ ความชอบขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ส่วนใครใช้แล้วเป็นยังไงก็เอามาแชร์กันได้นะคะ ^^

14 March 2017
Review Lifestyle
14 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าทุกคนนนนน  วันนี้จะหยิบยกลิปเนื้อแมทที่ใช้อยู่มารีวิว และเปรียบเทียบของแต่ละรุ่นให้ดูค่ะ ทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากการใช้งานของเขาเองน๊าาา ( ส่วนตัวเป็นคนที่ริมฝีปากแห้งมากกกกก ) ทุกชิ้นซื้อเอง ลองเอง

ต้องบอกก่อนนะคะ ความชอบขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ส่วนใครใช้แล้วเป็นยังไงก็เอามาแชร์กันได้นะคะ ^^

image_316905

ลองเทสสี สวอชสีแต่ละรุ่นลงบนแขน

 

1. W7 Mega Matte #Sinful

image_316908


W7 ลิปครีมเนื้อแมทจากอังกฤษ เนื้อบางเบามากกกกก  ตัวเนื้อลิปมีความชุ่มชื่นอยู่ ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ( แอบเหมาะกับสาวปากแห้งๆ ) แต่เรื่องของสีอาจจะติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่ พอทาไปจนแห้งเซ็ตตัว สีจะจางลงกว่าตอนทานิดนึง ระหว่างวันต้องมีการเติมบ่อยครั้งหน่อย

ราคาก็น่ารักน่าคบหาอยู่ที่ประมาณ 18x-19x บาทเอง สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไปค่ะ

image_316924

2. NYX Soft Matte Lip Cream # Stockholm

image_316911


NYX น่าจะเป็นรุ่นแรกๆ ของเนื้อแมทที่ทำออกมา แล้วเทรนด์ ลิปจุ่มเนื้อแมท ก็ค่อยๆ ฮอตตามกันเลยที่เดียว ยี่ห้อนี้ค่อนข้างจะมีสีออกนู้ดๆ เยอะ โทนน้ำตาล ชมพูอมส้ม ส้มพีช  ความแมทก็ประมาณนึงนะ อยู่ในเกณฑ์ที่คนปากแห้งมากๆ อย่างเราทาแล้วโอเคเลย ระหว่างวันอาจต้องมีเติมนิดๆหน่อยๆ แต่ให้ความชุ่มชื่นดี

ราคาก็อยู่ที่ประมาณ
 25x - 3xx บาท  สามารถหาซื้อได้เคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

image_316925

3. Supermom Matte Liquid Lipstick #27 CIRCE

image_316913


รู้สึกว่าจะเป็นแบรนด์คนไทยซึ่งขายดี๊ดี  ยิ่งสียอดนิยมนะ ยิ่งหายากกกก รอแล้วก็รออีก ลิปของ Supermom  จุดเด่นคือเนื้อลิปดี ทนทาน แมทได้ใจ กินข้าวแล้วก็ยังเหลืออยู่ คนที่ปากแห้งอาจต้องมีทาบำรุงริมฝีปากนิดๆ มีสีให้เลือกหลากหลายเยอะ  ราคาก็ว้าวววมากแค่เพียง
 หลักร้อยกว่าๆ เอง 

สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางทั่วไป หรือติดต่อทางเพจของแบรนด์เลยจ้า


image_316927

4. NANI SoMatte Liquid Lipstick #33 Poison Berry

image_316915


นานิ ลิปแมทเนื้อบางเบา ทาแล้วรู้สึกสบายปาก สีแน่น ดูไม่หนักมาก เขาว่ากันเป็นลิป
จูบไม่หลุด( อันนี้ต้องลองดูกันเองนะ อิอิ ) สีคมชัด ติดทนดี เป็นลิปแมทอีกตัวที่กินอะไรลิปก็ยังติดทนอยู่ ไม่ลบเลือนระหว่างวัน ราคาอยู่ที่ประมาณร้อยปลายๆ

สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเครื่องสำอางทั่วไป แต่สำหรับเราสั่งซื้อในเว็บไซต์จ้า

image_316928

5. NYX Liquid Suede # 12 Vintage

image_316921


NYX รุ่นนี้เป็นลิปเนื้อครีม ความพิเศษของรุ่นนี้ ก็คือ พอทาไว้จนเซ็ตตัวกับปากแล้ว จะให้ความแมทที่มีความชุ่มชื่น ไม่แห้งด้าน แต่ก็ยังคงติดทนอยู่ได้ทั้งวันเลย ถ้าเราไม่กินอะไรที่หนักหนา หรือรุนแรงไป อิอิ 

ราคาก็อยู่ที่ประมาณสองร้อยกว่าบาท 
สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำน้า

image_316932


ลองจัดอันดับของแต่ละรุ่นตามคุณสมบัติกันดีกว่า  
- ความแมท : Supermom Matte Liquid  > NANI SoMatte > NYX Liquid Suedeuid Suede > NYX Soft Matte Lip Cream > W7 Mega Matte

- ความแน่นของสี : Supermom Matte Liquid  > NANI SoMatte > NYX Liquid Suedeuid Suede > NYX Soft Matte Lip Cream > W7 Mega Matte ( แอบคล้ายกับความแมท )
- ความชุ่มชื่น : W7 Mega Matte  > NYX Soft Matte Lip Cream> NYX Liquid Suedeuid Suede > NANI SoMatte  > Supermom Matte Liquid ( จริงๆแล้ว NANI SoMatte กับ NYX Liquid Suedeuid แอบเท่าๆ กันอยู่ด้วยนะ ต่างกันที่ราคานิดหน่อย )

ครบกันไปแล้ว สำหรับลิป 5 รุ่น ที่ดี๊ดี ราคาถูกกกกกกก แล้วแต่คนชอบใจในความแมทของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อกันนะคร้า ใครถูกใจรุ่นไหน แมทแบบไหน  ก็ไปช้อปปิ้งกันโลดเลยจ้าาา งั้นวันนี้เราลาไปก่อนน้า บ๊ายบายจ้า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @