profile: T I N A
T I N A
ติดตาม
icon 17 เม.ย. 2017
icon 0
icon 11.6K
มีความคิ้วท์ๆ! รีวิว : เครื่องสำอางแพ็กเกจมุ้งมิ้ง 'แป้งกันแดดหมีขาว'

รีวิว : เครื่องสำอางแพ็กเกจมุ้งมิ้ง 'แป้งกันแดดหมีขาว'

แอบมารีวิวเครื่องสำอางนิดนึง ไปดูกันว่าเราจะรีวิวอะไร แล้วแป้งกันแดดนี่มันคืออะไรกันน้าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีก๊าบบบบบบ เพื่อนๆ ชาว
 SistaCafe 

ขอสารภาพก่อนว่าวันนี้ติ๊นาไม่ได้มารีวิว Skincare นะคะ วันนี้ขอแอบนอกเรื่องมารีวิวเครื่องสำอางสักหน่อย อิอิ

แสงแดดบ้านเราทำร้ายผิวได้ตลอดเวลาจริงๆ ค่ะ ยิ่งช่วงนี้เข้าหน้าร้อนแล้วยิ่งร้อนไปใหญ่ แถมไม่พอ ทำร้ายผิวหน้าสาวๆ ให้หมองคล้ำ ผิวเสียอีกต่างหาก แย่ๆๆๆ 
ดังนั้นการทาครีมหรือว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันแดด ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยป้องกันผิวสาวๆ จากแสงแดดได้จ้า

วันนี้กันแดดที่เราจะพูดถึงกันก็คือ แป้งกันแดด จากแบรนด์คนไทยอีกแล้ว ชื่อแบรนด์ หมีขาว White Bear นั่นเองจ้า

 

image_320858

สำหรับ แป้งกันแดดหมีขาว เขาจะเป็นฟิลเหมือนกันแดดเนื้อมูสนะคะ เค้ามี SPF 50 ++  เป็นกันแดดและรองพื้นได้ในตัวเดียว เดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเนื้อครีมจะเป็นยังไงกันบ้าง 

 

ลักษณะของเนื้อครีม

 

image_335146

เนื้อครีมเขาจะมีลักษณะเป็นกึ่งไพรเมอร์กึ่งแป้ง สีเนื้อ ที่เด่นเลยคือกลิ่นค่ะ กลิ่นน้ำหอมเขาค่อนข้างแรงอยู่นะคะ ติ๊นารู้สึกมันกลิ่นหอมแบบไทยๆ อะ หอมแบบน้ำอบหรืออะไรสักอย่าง 55555 

 

มาลองใช้กันเล้ยยย

 

มาพบหน้าสดของติ๊นากันจ้าาาาา ความพลีชีพนี้ 555555 ติ๊นาได้ใช้สกินแคร์ทาบำรุงไปแล้วนะคะ แต่ก็ยังเห็นรอยดำจากสิว และรูขุมขนอันบานๆ อยู่ อย่างเห็นได้ชัดเลย

image_335147

 

image_335148

 

รูปนี้ติ๊นาได้ทากันแดดหมีข้าวเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ แล้วก็ติ๊นาได้ใช้แป้งฝุ่นของศรีจันทร์ทาทับไปแล้ว ก็โอเคอยู่น้า 

อันนี้ติ๊นาใช้มือเกลี่ยธรรมดานะคะ ไม่ได้ใช่แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ย เพราะเนื้อเขาเกลี่ยง่ายอยู่แล้ว .....เราก็จะเห็นได้ชัดเลยนะคะ ว่าหน้าดูเรียบเนียบขึ้น รูขุมขนหายไปเบาๆ รอยดำจากสิวก็จางๆ ไป  ดูแล้วเขาก็ปกปิดได้ในระดับนึงนะคะ แต่ยังไม่ถึงกับ full เนอะ

 

รีวิวหลังใช้ : ติ๊นาชอบตรงที่เนื้อเขาเกลี่ยง่าย ไม่วอก ไม่ลอย สีของเนื้อครีมกลืนไปกับผิวเลย เหมาะสำหรับวันไหนที่เร่งรีบ เพราะเขามีกันแดดผสมอยู่ด้วย ไม่ต้องวุ่นวาย ไหนจะรองพื้น ไหนจะกันแดด ทาสเต็ปเดียวจบ เริศค่ะคุณณณณ แล้วก็ตัวนี้ใช้ได้ทุกวันเลยนะคะสำหรับงานเบาๆ สวย Everyday Look อะไรแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่ฝึกแต่งหน้าใหม่ๆ ด้วยน้า

คะแนนความพอใจ : 9/10 ( แอบหักเรื่องกลิ่นนิดนุง >< )

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองใช้ แป้งกันแดด จากแบรนด์หมีขาว ก็ลองไปหามาใช้กันดูนะคะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 300 กว่าบาท ราคาสูงแต่ว่าเขาหลอดใหญ่แล้วก็ใช้ได้นานนะคะคุณขาาาา ติ๊นาใช้มาร่วมจะ 2 เดือนแล้วยังไม่หมดเลย 5555+ 

หน้าร้อนแบบนี้สาวๆ อย่าลืมทากันแดดทุกครั้งนะคะ ไม่ว่าจะออกนอกบ้านหรือว่าอยู่ในตึก เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่จ้า สำหรับวันนี้ติ๊นาขอลาไปก่อนน้า บ๊ายบายยยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง