7 พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 50%

7 พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 50%

กิจกรรมที่จะช่วยให้เราหุ่นดีแบบนี้ ต้องทำดูซะแล้ว!

17 August 2015
DearZuffi
17 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายคนอาจไม่เคยรู้ตัวว่า กิจกรรมที่เราทำกันอยู่ในชีวิตประจำวัน บางอย่างก็เป็นเหมือนกับการออกกำลังกาย สามารถทำให้เราผอมลงได้ ซึ่งผู้ฝึกสอนทางด้านรูปร่างกล่าวว่า " ในทุกๆ วัน เราอาจมีเวลาออกกำลังกายแค่ในช่วงสั้นๆ แต่ก็ควรเริ่มต้นใช้มันให้คุ้มค่า "  ดังนั้นสาวๆ ควรจะกำหนดลำดับความสำคัญ และแบ่งเวลาในการออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่ดี เพราะกิจกรรมต่อไปนี้จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ถึง 50% เลยล่ะค่ะ

 

1. เมื่อตื่นขึ้นมา ให้ออกกำลังกายสัก 10 นาที

ก่อนที่เราจะต้องออกไปเรียนหรือทำงาน เมื่อตื่นขึ้นมาให้ใช้เวลาสัก 10 นาทีในการออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเผาผลาญไขมันมากขึ้น โดยทำท่าละ 20 ครั้ง ทำให้ครบ 3 เซ็ต ตามลำดับดังนี้ กระโดดตบ, วิดพื้น, ท่าสควอช ( Sqauts ) , ท่า Lunges, ท่า Jump Squats และ ท่า Squat Hold แต่แนะนำว่าช่วงแรกๆ อย่าโหมมาก ให้ทำท่าละไม่กี่ครั้งก่อน  แล้วจึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนครบท่าละ 20 ครั้งนะคะ 
   
เรามีภาพและวิดีโอประกอบให้เข้าใจมากขึ้นด้วยค่ะ 

image_26832

1. กระโดดตบ

- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com
image_26833

2. วิดพื้น

- ที่มารูป: media2.onsugar.com
image_26844

4. ทำท่า lunges ( ก้าวเท้าไปข้างหน้าและย่อตัว ซ้ายขวาสลับกัน )

- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com


 

2. ใช้บันไดเดินขึ้นตึกเรียนหรือที่ทำงาน
image_26855
- ที่มารูป: www.irondaleinn.com

ถ้าชั้นเรียนหรือที่ทำงานของเราอยู่ถัดขึ้นไปไม่กี่ชั้น ยิ่งกว่านั้นบางทีอาจจะอยู่แค่ชั้น 2 การรอลิฟต์เพื่อที่จะขึ้นไป นับว่าเป็นการพลาดโอกาสที่จะดูแลรูปร่างอย่างน่าเสียดายเลยล่ะค่ะ แนะนำเลยว่าเราควรจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ โดยใช้บันไดในการเดินขึ้นชั้นบนแทน เพราะ นอกจากจะทำให้ก้นของสาวๆ ได้รูปสวยแล้ว ยังทำให้มีพลังในการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย!

 

3. จอดรถในที่ไกลจากเป้าหมาย และใช้การเดินซะ!
image_26857
- ที่มารูป: blog.spacritic.com

ในขณะที่เรากำลังขับรถวนหาที่จอดใกล้ร้านขายของ หรือชั้นช้อปปิ้งในห้างที่เราต้องการเข้าไป  นอกจากเราจะเสียเวลาแล้ว เรายังเสียโอกาสในการลดน้ำหนักด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา ให้เราเลือกจอดรถในที่ที่ไกลออกไปหน่อย แต่สามารถเดินมาถึงร้านได้สะดวก สาวๆ รู้ไหมว่า เพียงเดินในระยะเวลาสั้นๆ ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้วค่ะ

 

4. ใช้เวลาพักกลางวัน สร้างเหงื่อนิดหน่อย
image_26859
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเรามีเวลาว่างช่วงพักกลางวัน หรือรู้สึกเบื่อที่จะต้องรออาหารในศูนย์อาหารที่คนแน่นเอี้ยด ลองใช้เวลาในการเดินเร็ว หรือวิ่งเหยาะๆ ให้เหงื่อออกสักเล็กน้อย แล้วล้างหน้าให้สะอาดสดชื่น จากนั้นก็รับประทานสลัดเป็นอาหารช่วงพักเที่ยงอย่างเพลิดเพลินดูดีกว่าค่ะ


5. ระหว่างที่แปรงฟัน ให้ทำท่า SQUAT HOLD ไปด้วย

ระหว่างที่แปรงฟัน เราอาจจะออกกำลังกายไปพร้อมกับทำท่า Squat Hold โดยย่อตัวให้ตั้งเป็นมุมฉากกับพื้น ลงน้ำหนักไปที่ส้นเท้า วิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้มีการเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ


6. ออกกำลังกายกับเพื่อน
image_26896
- ที่มารูป: www.modernmom.com

หากสาวๆ รู้สึกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพราะมีนัดกับเพื่อนแล้วล่ะก็ ลองทำมันทั้งสองอย่างเลยสิคะ! ชวนเพื่อนๆ ของเรามาออกกำลังกายด้วยกัน อาจจะเป็นการเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน จากผลการวิจัยพบว่าเราจะมีความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายมากขึ้น เมื่อทำร่วมกับเพื่อน รู้อย่างนี้แล้ว แทนที่จะนั่งคุยกันเฉยๆ แบบเบื่อๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็ดีเนอะ  ^_^!


7. แพลงกิ้งลดหน้าท้องก่อนนอน
image_26903
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ก่อนที่จะล้มตัวหลับบนที่นอน สาวๆ ลองทำท่าแพลงกิ้ง ( นอนคว่ำหน้า ใช้แขนและข้อศอกรับน้ำหนัก  ยกตัวขึ้น ปลายเท้ายันพื้นไว้ เกร็งหน้าท้องและอย่ากลั้นหายใจขณะทำ ) ค้างไว้ 1 นาที  ท่าออกกำลังกายนี้จะช่วยบริหารสะโพก หลัง และกล้ามเนื้อหน้าท้อง อีกทั้งการทำท่านี้ก่อนนอนจะช่วยให้เกิดการเผาผลาญแคลอรี่ในขณะที่เราพักผ่อนด้วย! เจ๋งสุดๆ ไปเลย


ที่มา
- ที่มา: pantip.com
ที่มา
- ที่มา: weightloss.allwomenstalk.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @